1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Hoa Kỳ - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Su35Fk, 14/11/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. rugi

    rugi Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/07/2018
    Bài viết:
    1.742
    Đã được thích:
    174
    Sự thật sốc khiến Mỹ tiếp tục mua Trophy

    (Vũ khí) - Việc Mỹ tiếp tục phải mua thêm hệ thống phòng vệ APS Trophy của Israel cho thấy Mỹ đã thất bại với chương trình APS nội địa.
    Thông tin Mỹ tiếp tục mua thêm Trophy được trang web Calcalist của Israel ngày 9/10 cho biết, nước này sẽ bán thêm cho quân đội Mỹ hệ thống Trophy bảo vệ các phương tiện bọc thép. Hợp đồng này trị giá 500 triệu USD.

    Được biết, hồi tháng 6/2017, quân đội Mỹ đã đặt hàng nhiều hệ thống Trophy để bảo vệ các xe tăng Abrams, với giá trị hợp đồng khoảng 193 triệu USD, và hiện Mỹ dự kiến đặt hàng bổ sung do tăng thêm số xe tăng được bảo vệ.

    [​IMG]
    Xe chiến đấu Mỹ thử nghiệm với Iron Curtain.
    Ngoài ra, nhà sản xuất Israel cũng đang cạnh tranh với các công ty khác để cung cấp cho quân đội Mỹ phiên bản Trophy loại nhẹ để trang bị trên các xe thiết giáp chở quân Bradley và Stryker.

    Trước khi tiếp tục mua thêm Trophy, Mỹ đã nhiều lần thử nghiệm thành công hệ thống APS của riêng mình là Iron Curtain - sản phẩm do Tập đoàn Artis của Mỹ nghiên cứu phát triển, nó có một số điểm khác biệt so với Trophy của Israel và phù hợp hơn cho việc lắp đặt trên xe thiết giáp chở quân bánh lốp.

    Tổ hợp APS này đã được Quân đội Mỹ triển khai thử nghiệm từ cách đây gần 10 năm, những kết quả thu về là rất khả quan. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì khiến Mỹ vẫn phải mua hệ thống tương tự Trophy - sản phẩm của Tập đoàn Israel Aerospace Industries (IAI).

    Và việc Mỹ mua thêm Trophy khiến chính truyền thông Mỹ cho rằng, chương trình APS Iron Curtain đã chết yểu dù chúng hội tụ tất cả những tính năng của một hệ thống APS mẫu mực.

    Đặc điểm nổi bật của Iron Curtain là nó sử dụng radar CrossCue hoạt động trên băng tần C, có khả năng phát hiện, phân loại và xác định chính xác quỹ đạo đạn rocket hay tên lửa chống tăng đối phương bắn tới.

    Quá trình đánh chặn của Iron Curtain được tiến hành khi đầu đạn tiếp cận mục tiêu. Cụ thể, đạn đánh chặn được bố trí trên nóc xe sẽ đánh chụp trực tiếp vào đạn chống tăng bắn tới để giảm khả năng công phá hoặc phá hủy hoàn toàn nó.

    Do biện pháp đánh chặn là dựng rào cản bằng áp lực thuốc nổ theo hướng từ trên xuống dưới và sát với mục tiêu cần bảo vệ, cho nên binh sĩ đứng ngay gần xe thiết giáp không hoặc khó bị tổn hại.

    Nhà sản xuất tự tin tuyên bố ưu điểm của Iron Curtain nằm ở khả năng phòng thủ vòng tròn, trọng lượng nhẹ, bố trí đơn giản, có nhiều đạn, xác suất kích hoạt nhầm rất nhỏ và rẻ tiền. Nó tiêu diệt được cả tên lửa chống tăng sử dụng nhiều phương pháp tấn công khác nhau.

    Xe thiết giáp chở quân M1126 Stryker đang phục vụ trong biên chế Quân đội Mỹ vốn có thế mạnh về độ cơ động cao, cung cấp tiện nghi cũng như độ an toàn cho binh sĩ trước hỏa lực chống tăng lẫn phương tiện nổ tự chế của đối phương.

    Nếu phát triển thành công và trang bị thêm hệ thống phòng vệ chủ động nội địa Iron Curtain, những chiếc Stryker này càng trở nên lợi hại hơn, không quá lời khi cho rằng đây là chiếc taxi chiến trường tốt nhất thế giới thời điểm hiện tại.

    Theo kế hoạch trang bị, cùng với xe chiến đấu Stryker, xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams, hệ thống Iron Curtain cũng sẽ được tích hợp trên xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley. Tuy nhiên, mọi kế hoạch của Mỹ với Iron Curtain chỉ dừng lại ở tuyên bố không hơn.

    http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/su-that-soc-khien-my-tiep-tuc-mua-trophy-3367061/

    Còn thua cả TQ

  2. anhday71

    anhday71 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/10/2005
    Bài viết:
    596
    Đã được thích:
    118
    Chú Rugi nè, chú là fan Tàu, chú nên xúi dại Mỹ nó phát triển F35, SpaceX mấy c/t ngu gì gì đó cho Mỹ nó chết mẹ luộn đi, cảnh báo nó bỏ F35, SpaceX ... có sức quật lại Tàu đó ???
  3. rugi

    rugi Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/07/2018
    Bài viết:
    1.742
    Đã được thích:
    174
    Thì Mỹ vẫn đang rúc vô F35 và SpaceX đó thôi, càng rúc vô thì càng bám đít Nga dài dài kkk, còn thầy nói cho độc giả hiểu, tránh bị ngộ độc từ đám rồ Mỹ các cháu kia mà

    Chốt:

    SpaceX lỗ chổng vó, ko hề có lợi nhuận

    SpaceX chưa bao giờ chở người được

    SpaceX lần nào thồ vệ tinh quan trọng, đắt tiền cũng nổ banh xác hết

    Elon Musk trên các trang 4rum nổi tiếng của Mỹ redd it, quora bị chửi như chó, chắc các cháu rồ Mỹ ở đây khôn hơn bọn người Mỹ gốc

    Nay đến APS trên xe tank cũng phải bám đít Israel
  4. Electoker

    Electoker Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/11/2016
    Bài viết:
    1.597
    Đã được thích:
    325
    Lổ chổng vó mà tài sản nó kếch sù .Ở MỸ mà không kinh doanh tốt làm sao thành tỉ phú được chú.Hay chú nghĩ chú châu phi này trúng số.
  5. rugi

    rugi Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/07/2018
    Bài viết:
    1.742
    Đã được thích:
    174
    Falcon 9 từng mang được vệ tinh nặng nhất lên vũ trụ là Inmarsat-5 F4, nhưng vệ tinh đó chỉ có tầm 6.1 tấn ước lượng chứ chưa chắc đã tới, ban đầu vệ tinh này tính sử dụng trên Falcon heavy nhưng ko được nên phải chuyển về Falcon 9

    LAUNCH MASS approx. 6,100kg

    https://www.inmarsat.com/i5f4/
    https://www.universetoday.com/13556...mmunications-satellite-to-orbit-for-inmarsat/

    Trong khi EchoStar XXI được Proton M phóng lên, nặng hớn >6.8 tấn

    Launch mass 6,871 kilograms

    https://en.wikipedia.org/wiki/EchoStar_XXI

    Vệ tinh nặng nhất của quân đội Mỹ là MUOS (Mobile User Objective System) cũng được phóng lên bởi Atlas V (dùng RD180 của Nga), cũng năm ngoái mới phóng MUOS nặng tới >6.7 tấn

    Mass:6740 kg

    https://space.skyrocket.de/doc_sdat/muos-1.htm
    --- Gộp bài viết: 11/10/2018, Bài cũ từ: 11/10/2018 ---
    Tài sản nó kếch xù thì đã ko phải đi lừa đảo, sống bằng tiền trợ cấp của cả chính phủ và quân đội Mỹ cùng NASA

    Elon Musk và Tesla bị kiện vì tội lừa đảo - ICTNEWS

    https://ictnews.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/elon-musk-va-tesla-bi-kien-vi-toi-lua-dao-173028.ict

    Bọn rồ Mỹ liên tục bịa đặt SpaceX là cty tư nhân, để nâng cao trình độ Mỹ, nhưng thực tế phải cần tới 3 tổ chức lớn là NASA, KQ Mỹ và CP Mỹ mới có thể hỗ trợ cho SpaceX chế tạo ra đủ thứ, nhưng ko hề có 1 lợi nhuận nào, để nếu SpaceX thất bại thì chúng ko bị quê mặt như việc NASA phải bám đít Nga

    https://www.popularmechanics.com/space/rockets/a28995/study-finds-spacex-a-bargain-for-nasa/
    https://www.businessinsider.com/sandra-i-erwin-spacex-and-the-pentagons-procurement-culture-2014-8
    https://www.quora.com/How-much-did-SpaceX-receive-in-government-subsides-in-2016
    http://www.latimes.com/business/la-fi-hy-musk-subsidies-20150531-story.html
  6. Electoker

    Electoker Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/11/2016
    Bài viết:
    1.597
    Đã được thích:
    325
    Công ty tư nhân ai cấp tiền cho chú nếu chú không thông minh và tài năng.Chú mở cô g ty vũ trụ đi tụi tư bản nó cấp tiên cho.
  7. rugi

    rugi Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/07/2018
    Bài viết:
    1.742
    Đã được thích:
    174
    SpaceX có lời ko ?

    Tài năng sao phải đi lừa đảo ?

    Nói toẹt ra là NASA sợ nhục nên đầu tư vào SpaceX, nếu có sự cố thì đổ thừa được

    Cách Elon Mút thành tỉ phú là nhờ cp Mỹ cho tỷ đô

    Elon Musk's growing empire is fueled by $4.9 billion in government subsidies

    http://www.latimes.com/business/la-fi-hy-musk-subsidies-20150531-story.html
    Lần cập nhật cuối: 11/10/2018
  8. Electoker

    Electoker Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/11/2016
    Bài viết:
    1.597
    Đã được thích:
    325
    Chú tìm ra thằng nào ở chái nà một mình nó làm CEO mấy công ty tầm cở nhu thế. Trí óc bọn tầu như hột mít khó so với chú phi châu này lắm.
  9. rugi

    rugi Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/07/2018
    Bài viết:
    1.742
    Đã được thích:
    174
    Thầy hỏi tại sao tài năng mà phải lừa đảo ? ko trả lời được à, còn CEO mấy cty ? có 2 công ty xe điện và tên lửa, đều ko có lời, toàn sống bằng tiền thuế dân Mỹ, cty ma của bọn CP Mỹ, KQ Mỹ và NASA, CEO kiểu nó ai ko làm được, còn thua mấy thằng bán bánh mỳ kẹp thịt hót dog

    [​IMG]
    Lần cập nhật cuối: 11/10/2018
  10. Electoker

    Electoker Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/11/2016
    Bài viết:
    1.597
    Đã được thích:
    325
    Haha chú làm CEO được hả? Đọc bài của chú ai cũng biết tài năng của chú , chú mà qua Mỹ thế nào cũng có công việc ôm chân dũa móng cho mấy con mụ da đen, rửa xe, cắt cỏ hay dắt chó nhà giàu đi ị.
    Hay dắt chó nhà mình đi mình trả 2k tháng. Công việc nhẹ.Muốn xem hình em chó liền không, rất dẽ thương.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này