1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Rugivnb

    Rugivnb Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/06/2019
    Bài viết:
    1.359
    Đã được thích:
    325
    Bạch Mai là mục tiêu quân sự ? thử xem có căn cứ quân sự nào của VN khi đó đặt gần BM ko vậy ?

    [​IMG]

    ném bom rải thảm nhằm tiêu diệt sinh lực địch, 1 đòn thù hèn hạ ác độc của Mỹ sinh ra trong WW2 khi ném bom các tp lớn vốn ko phải là tp công nghiệp của Đức, Nhật

    Lý do Mỹ thường hay nhắm vào trường học, bệnh viên, chợ, đám cưới vì đó là nơi tập trung đàn bà, trẻ em, thanh niên, chỉ cần giết càng nhiều đối tượng đó thì càng giảm đi dân số, tiêu hao sinh lực địch để địch khó có thể bù đắp sớm được, chứ căn cứ quân sự toàn đàn ông thì ném bom gì cho tốn mà KQ Mỹ cũng ko đủ trình để tìm đúng căn cứ đối thủ mà ném. Các bạn độc giả cứ nhìn chữ ký tôi sẽ thấy bộ mặt thật của 3/
    Lần cập nhật cuối: 07/07/2019
  2. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    Logic Mĩ nô, dân di tản ta và địch đều biết, dưng khi dân kéo về địch biết thế đếch nào đc :)), dân di chuyển còn bí mật hơn bộ đội Bắc việt triển khai lực lượng nữa :))
  3. Rugivnb

    Rugivnb Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/06/2019
    Bài viết:
    1.359
    Đã được thích:
    325
    chúng biện minh là do bom thời xưa ngu, nhưng làm sao chúng biện minh cho thảm sát Mỹ Lai được nhĩ ?

    Nhưng kể cả các loại vũ khí thông minh ngày nay, Mỹ vẫn tiếp tục tấn công vào nhà dân, trường học, bệnh viện thì ko thể nào chúng lý giải được, bọn Mỹ trắng có 1 chiêu trò cãi cùn quen thuộc là khủng bố len lỏi vào nhà dân, nên vô tình, vậy mà vũ khí do Nga, TQ sản xuất hầu như ko có ghi nhận đánh trúng thường dân bất kì lúc nào với cường độ cao như vũ khí NATO

    Theo Ban điều tra báo chí (TBIJ - The Bureau of Investigative Journalism) của Anh, kể từ năm 2004, máy bay không người lái của Mỹ ở Pakistan đã giết chết tới 3.587 người.

    http://baodatviet.vn/quoc-phong/bin...t-nguoi-hang-loat-cua-my-bi-phan-doi-2347670/

    Hồi tháng 10/2015, trang tin The Intercept cũng đã công bố những tài liệu mật, do một người được mệnh danh là “Snowden 2” cung cấp cho thấy rằng, 90% những người bị giết bởi UAV Mỹ là dân thường, không liên quan đến các mục tiêu khủng bố. Trong ảnh: UAV MQ-1 Predator.

    http://baodatviet.vn/anh-nong/ly-giai-viec-uav-my-chuyen-khong-kich-nham-3291627/?p=3

    Không kích vào mục tiêu dân sự của Mỹ có truyền thống từ WW2-nay, khỏi biện minh, 1 là trình độ phi công Mỹ quá ngu 2 là vũ khí Mỹ quá ngu 3 là cả 2

    https://www.voatiengviet.com/a/hon-...khong-kich-benh-vien-afghanistan/2990782.html
    https://vnexpress.net/the-gioi/tran...gioi-my-doi-xuong-tokyo-nam-1945-3722850.html
    http://netnews.vn/Ngay-nay-nam-xua-...00-nguoi-chet-the-gioi-1488-1489-1859720.html
    https://vi.wikipedia.org/wiki/Không_quân_Hoa_Kỳ_ném_bom_phố_Khâm_Thiên,_Hà_Nội
    https://vi.wikipedia.org/wiki/Không_kích_Doolittle

    Bọn 3/ chắc ko biết bố Mỹ chúng nó thậm chí còn khai sinh ra 1 chiến thuật tấn công gọi là

    Sốc và kinh hoàng

    Civilian casualties and destruction of infrastructure

    Although Ullman and Wade claim that the need to "[m]inimize civilian casualties, loss of life, and collateral damage" is a "political sensitivity [which needs] to be understood up front", their doctrine of rapid dominance requires the capability to disrupt "means of communication, transportation, food production, water supply, and other aspects of infrastructure",[8] and, in practice, "the appropriate balance of Shock and Awe must cause ... the threat and fear of action that may shut down all or part of the adversary's society or render his ability to fight useless short of complete physical destruction."[9]

    Using as an example a theoretical invasion of Iraq 20 years after
    Operation Desert Storm
    , the authors claimed, "Shutting the country down would entail both the physical destruction of appropriate infrastructure and the shutdown and control of the flow of all vital information and associated commerce so rapidly as to achieve a level of national shock akin to the effect that dropping
    nuclear weapons
    on
    Hiroshima
    and
    Nagasaki
    had on the Japanese."
    [10]

    Reiterating the example in an interview with CBS News several months before Operation Iraqi Freedom, Ullman stated, "You're sitting in Baghdad and all of a sudden you're the general and 30 of your division headquarters have been wiped out. You also take the city down. By that I mean you get rid of their power, water. In 2, 3, 4, 5 days they are physically, emotionally and psychologically exhausted.

    https://en.wikipedia.org/wiki/Shock_and_awe





    Tức là cứ nhằm vào thường dân, các vị trí dân sự bảo vệ kém hoặc đếch có bảo vệ mà hủy diệt cho tới khi ko còn 1 sinh vật nào còn sống là được, mục đích đơn giản là tiêu hao sinh lực tương lai của địch 1 cách nhanh chóng nhất, 1 chiến thuật cực kì ác độc mà chỉ có Mỹ mới nghĩ ra, quân phát xít còn ko nghĩ ra được
    Lần cập nhật cuối: 07/07/2019
  4. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.824
    Đã được thích:
    23.134
    Nhắc lại là em ko có tranh cãi về tội ác của Mĩ trong chiến tranh VN nhé. Cái đấy ko phải bàn rồi.

    Ở đây là nói về việc Mĩ có cố tình ném bom vào dân thường để khủng bố tinh thần dân chúng hay ko.

    Bạch Mai thì Mĩ giải thích rồi. Chiếc B52 đó bay lệch đường bay, ném bom chậm (sớm) nên vệt bom mới cắt trúng bệnh viện.

    Còn Khâm Thiên thì ai ở HN năm 72 đều biết. HN hồi đó dân di tản hết, chiếu và tối Giáng Sinh thì quay về thu dọn kiểm tra nhà cửa vì nghĩ Mĩ ko ném bom ngày lễ, đúng đêm thì trúng bom. Chúng ta ngày xưa nghe thông tin 1 chiều thì nghĩ Mĩ cố tình, giờ thông tin đa chiều thử nghĩ xem trong khoảng thời gian ngắn như thế, Mĩ có kịp cập nhật, chỉnh sửa kế hoạch bay rất phức tạp với sự tham gia của hàng trăm máp bay các loại để lấy dân chúng ở Khâm Thiên làm mục tiêu hay ko? Hay lời giải thích rằng đó là tai nạn thì hợp lí hơn.

    Nói chung bác nào biết tí chút về việc lập kế hoạch tác chiến thì thấy nó phức tạp như thế nào. Nó ko đơn giản như trong phim, đứng trước bản đồ chỉ chỉ trỏ trỏ rồi máy bay bay đến đúng chóc mục tiêu đó thả bom cái bụp. Không có đâu ạ. Số sĩ quan tác chiến phục vụ một kế hoạch ném bom của hàng trăm máy bay thuộc hải quân và không quân Mĩ gấp vài ba lần số sĩ quan trực tiếp thực thi kế hoạch đấy ạ. Và chỉ cần sai sót của 1 người thôi là gây nên hậu quả thảm khốc như ở Bạch Mai, Khâm Thiên ngay.
  5. Rugivnb

    Rugivnb Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/06/2019
    Bài viết:
    1.359
    Đã được thích:
    325
    Có hẳn cả chiến lược để dạy học trong trường khôn quân Mỹ mà sao ko có chú, hầu như ko có lực lượng KQ nào ngoài Mỹ và chư hầu có cường độ ném bom vào thường dân nhiều như vậy

    đưa nguồn nói dân khâm thiên di tản trước đó rồi quay về cái ? nói láo làm gì, bệnh viện bạch mai thì y tá bác sĩ nào di tản trước đó vậy cu ?

    Mỹ làm gì có kế hoạch tác chiến, cứ ném bừa giết càng nhiều dân thường (bao gồm trẻ em, phụ nữ) càng tốt, HN lúc đó ko có cơ sở công nghiệp nặng, hải cảng hay căn cứ quân sự nào trọng điểm, ai cũng biết tình báo Mỹ lại càng phải biết, tất cả đều để ở Hải Phỏng, Quảng Ninh, HN chỉ là thủ đô chính trị đầu não điều hành cũng như biểu tượng của miền bắc
  6. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Nước Mỹ 'cố tình' lên kế họach tấn công các 'mục tiêu quân sự' nằm trong khu dân cư ở sâu trong lãnh thổ đối phương. Mục đích là để khủng bố tinh thần dân cư. Để dân chúng biết chống lại Mỹ thì không có chỗ nào là an toàn. Chống lại Mỹ thì phải sống trong hang hốc, rừng núi. Chứ lò dò về nhà ăn giáng sinh thì chết ráng chịu. Đó là khủng bố nhà nước.

    Ném bom Hà Nội, Hải Phòng không phải để tiêu diệt sinh lực quân đội nhân dân, để phá hủy khí tài quân đội nhân nhân. Ném bom Hà Nội, Hải Phòng là để buộc Đảng phải quay lại bàn đàm phán, phải ký hiệp ước Paris. Nixon tuyên bố ngừng ném bom, tuyên bố chiến thắng khi hiệp ước Paris sắp được kí kết. Mỹ có cái mà rút quân trong danh dự. Đó không phải là một chiến dịch quân sự nhằm vào quân đội nhân dân. Đó là một chiến dịch khủng bố nhằm vào dân chúng miền bắc.

    Trích, dịch chỉ thị của tay đô đốc Moorer, tham mưu trưởng liên quân Mỹ lúc bấy giờ:
    "Tao muốn dân Hà Nội nghe tiếng bom, nhưng mà giết ít ít dân thường thôi"
    graywolf83 thích bài này.
  7. Rugivnb

    Rugivnb Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/06/2019
    Bài viết:
    1.359
    Đã được thích:
    325
    nhiều lúc ko hiểu mr hoang là loại ng gì, vừa bưng bô mỹ hiện tại vừa chửi mỹ quá khứ ? 1 dạng tâm thần phân liệt nhẹ chăng ? thôi trở lại chủ đề

    Phiến quân thân Iran phóng tên lửa phá hủy nhà thống đốc ở Yemen

    Quả tên lửa đạn đạo do phiến quân Houthi phóng ra khiến nhà riêng của Thống đốc tỉnh Marib bị hư hại nặng nề.

    [​IMG]
    Nhà của Thống đốc tỉnh Marib sau khi bị tấn công bằng tên lửa. Ảnh: Magrib-Gov.

    Chính phủ Yemen cho biết nhóm phiến quân Houthi ngày 4/7 phóng một tên lửa đạn đạo vào nhà riêng của Thống đốc tỉnh Marib ở quận Wadi, cách thủ đô Sana do phiến quân kiểm soát khoảng 170 km về phía đông bắc.

    Sức công phá từ đầu đạn tên lửa đã phá hủy phần lớn căn nhà của Thống đốc Sultan al-Aradah và làm hư hại nhiều nhà dân xung quanh, nhưng al-Aradar và gia đình không bị thương.

    Đây là lần thứ hai nhóm Houthi sử dụng tên lửa đạn đạo để tấn công vào các mục tiêu ở tỉnh Marib. Hồi tháng 9/2015, cuộc tấn công tên lửa của phiến quân đã giết chết 50 binh sĩ Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Bahrain đang thực hiện sứ mệnh hỗ trợ quân đội chính phủ Yemen.

    Kể từ tháng 3/2015, liên quân do Arab Saudi dẫn đầu tiến hành cuộc chiến chống phiến quân Houthi tại Yemen, nhằm khôi phục chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi đang phải sống lưu vong. Iran ủng hộ phiến quân Houthi và từng bị cáo buộc đã cung cấp cho nhóm nhiều vũ khí hiện đại, trong đó có các loại tên lửa khác nhau.

    [​IMG]
    Vị trí tỉnh Marib của Yemen. Đồ họa: BBC.

    https://vnexpress.net/the-gioi/phie...ua-pha-huy-nha-thong-doc-o-yemen-3948132.html
  8. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Loài chó như mày thì chỉ biết sủa theo bầy chứ làm gì có liêm sỉ, biết đúng sai mà đòi hiểu người khác.
  9. Rugivnb

    Rugivnb Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/06/2019
    Bài viết:
    1.359
    Đã được thích:
    325
    mới suy đoán dạng thần kinh phân liệt nhẹ đúng ngay, chạm đáy nỗi đau của cậu ấy =))

    Vấn đề là thầy nhìn rõ bộ mặt giả nhân giả nghĩa của ngươi, hoang ạ đừng đóng vai trung lập nữa, buồn cười lắm. Hoang cũng như đám 3/ ranh ma khác, chúng nó giả bộ trung lập, cũng chịu khó thừa nhận tội ác của đế quốc mỹ đối với vn hoặc các nước khác, nhưng chỉ trong quá khứ, còn hiện tại chúng đều cho là đúng, 1 dạng ngụy quân tử hèn hạ, đã tham gia forum thì chẳng có ai trung lập cả, như thầy anti Mỹ là thầy thừa nhận, bất kì tổ chức, quốc gia nào anti Mỹ thầy đều viva hết
    Lần cập nhật cuối: 07/07/2019
    traodoi888 thích bài này.
  10. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.824
    Đã được thích:
    23.134
    Ở Hải Phòng, Mĩ ném bom vào cảng biển, nhà máy đóng tàu, kho hậu cần, cầu cống, đường xá .... Tất cả là mục tiêu quân sự.

    Ở Hà Nội nhằm vào nhà ga, kho xăng, nhà máy điện, nhà máy nước, doanh trại .... Nếu nó muốn ném bom khủng bố thì khu Ba Đình, Hoàn Kiếm sao ko ném mà lại ném mạn Khâm Thiên làm quái gì. Ba Đình, Hoàn Kiếm mang tính biểu tượng hơn, dễ làm suy sụp tinh thần nhân dân hơn chứ.

    Tất cả đều được thông báo trước trên media để thường dân di tản. Những người bám trụ lại để sản xuất đều tham gia vào các tổ chức tự vệ, phòng không, tức là cầm vũ khí trực tiếp tham chiến. Những người này ko được tính là thường dân.

    Ai ở HN những năm 72 đều biết trong những giai đoạn ném bom ác liệt nhất thường dân (những người ko trực tiếp sản xuất, chiến đấu) ko được phép ở lại HN, ai ko chấp hành đều bị di tản cưỡng bức. Giáng sinh dân trở về nhà đa phần là ko được phép. Cái đấy các bác đừng cãi.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này