1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trò chuyện linh tinh giữa 2 hiệp

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi sole_husband, 20/09/2015.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. LackOfMoney

    LackOfMoney Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/08/2009
    Bài viết:
    7.424
    Đã được thích:
    6.323
    Chu du thì chưa biết được. Nên đi ở mỗi nước 1 tháng homestay với người Việt. Ví dụ ở Canada hơi lạnh cào tuyết cũng mệt lắm. Mà đi ở dưỡng già thì tìm nước nào nó bớt đông đúc mà ở nên bác ấy xem xét 2 thằng đó là cũng có lý đấy.
    VietnamPremierLeague thích bài này.
  2. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.682
    Đã được thích:
    7.186
    Tôi nghĩ lúc trẻ cần làm ăn, hoặc trung tuổi nhiều suy nghĩ bận tâm thời cuộc (nhưng còn bươn chải được) mới cần đi. Chứ già "tri thiên mệnh" coi cuộc đơ`i là bèo bọt thì tôi nghĩ ở VN sướng hơn. VN túc tắc cũng có ăn, cần người nói chuyện thì vô khối, nhà có dơ vườn có nhiều cỏ cũng chẳng ai kêu ca. Tuổi già sống ở nước ngoài cô đơn lắm, có muốn ra chợ chơi cũng không ai chở mình ra. Bạn bè thì theo nhau vào nursing home hết, mình ở ngoài chẳng còn ai, mà chui vào đó thì thấy như "đời đã hết" :)
    Malogs, VietnamPremierLeagueLackOfMoney thích bài này.
  3. sole_husband

    sole_husband Moderator

    Tham gia ngày:
    02/04/2003
    Bài viết:
    6.326
    Đã được thích:
    2.295
    Úc thì ông anh vợ tôi làm giảng viên bên đó, cũng mới mua nhà, sang đấy về Việt Nam tiện hơn.
    Ca thì tôi có đối tác công việc từ khá lâu, bọn nó cũng muốn tôi sang làm việc cùng.
    Thế thôi chứ tôi có biết gì đâu. Tôi làm với đủ Tây Tàu Mỹ Nhật Indo Ả rập...nhưng chưa bao giờ ra nước ngoài, thế mới kỳ.
    VietnamPremierLeague thích bài này.
  4. Thiet_Moc_Chan

    Thiet_Moc_Chan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/05/2004
    Bài viết:
    1.760
    Đã được thích:
    1.519
    Năm ngoái tôi đi công tác Hồng Kong 1 chuyến, cũng là cái may. Chứ giờ này mà đi thì ko biết có ra khỏi sân bay được ko
  5. VietnamPremierLeague

    VietnamPremierLeague Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2014
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    493
    Chu du là bác thích đi đâu thì đi đó, ko ai cấm cản.

    Tôi đồng ý với ông này. Người già mà có tiền thì nên ở VN cho có bạn có bè già tâm sự - cái này quan trọng lắm luôn với người già.
    Có tiền thì ăn uống, chăm sóc sức khỏe bằng các dịch vụ và hàng hóa cao cấp, nên cũng ít lo bệnh tật.

    Còn con cái thì nên cho ra nc ngoài học hành, không lo được ở Mỹ, Pháp, ..., thì học ở các nước rẻ hơn cũng được, đầy nhé, vẫn tốt hơn ở VN.
  6. loyallance

    loyallance Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2009
    Bài viết:
    570
    Đã được thích:
    368
    Tui du học hồi 17 tuổi, học xong ở lại, tổng cộng ở NZ 15 năm, sau đó sang Mỹ giờ cũng gần 4 năm, nếu lấy quốc tịch Mỹ thì xem như 3 quốc tịch. Nên nói thật sống ở Mỹ là kiếm tiền nhiều nhất (nếu chọn đúng bang để ở hợp với ngành), siêng ko sợ đói và ít bị kì thị như Âu, Úc, NZ... và nhu cầu tiếng Anh để có việc ko cao.

    Châu Âu như Đức thì giờ dễ ở lại do học xong có việc là được ở lại, học không tốn tiền dù là du học sinh, chỉ tốn ăn ở, Đức giờ cũng dùng tiếng Anh vì liên minh EU qua lại làm việc tự do. Nhưng Châu Âu thuế cao, lương thấp và dễ bị kì thị dù là UK, Pháp Đức hay Đông Âu.

    Úc, NZ, Canada, UK thì chỗ nào có việc thì nhập cư nhiều và giá nhà mắc. Nhập cư khó tìm việc. Hình như thằng nào dính đến UK là BDS mắc thấy cha :NZ, Úc, Singapore, HongKong, Canada,UK...

    Rẻ nhất là đào tạo cu con cho đẹp trai,học giỏi, sang Mỹ có vợ xong, lấy quốc tịch xong bảo lãnh cha mẹ sang (mất khoảng 6-7 năm). Mỹ mấy khu houston, Cali đều có VN center, tha hồ dưỡng lão ko sợ buồn. Con gái thì còn dễ nữa, VN chê thì Tây thích miễn là siêng tập cho body tốt nhất có thể. Các nước khác bảo lãnh cha mẹ trần thân.

    Lương cơ bản ở Cali là 12 usd 1 giờ, 1 tuần làm 40 giờ, 2 vợ chồng làm siêu thị đủ nuôi sống gia đình, chưa kể có thể làm ca đêm lương cao hay có overtime. Tất nhiên mua nhà Cali ko nổi nhưng kỹ sư phần mềm mới ra trường mua nhà cali cũng ko nổi.
    Lần cập nhật cuối: 30/08/2019
    sole_husbandnuadieuthuoc thích bài này.
  7. nuadieuthuoc

    nuadieuthuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/11/2015
    Bài viết:
    6.663
    Đã được thích:
    1.889
    Độ này con Vẹo nó đi đâu rồi anh em ?
  8. nuadieuthuoc

    nuadieuthuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/11/2015
    Bài viết:
    6.663
    Đã được thích:
    1.889
    Ở Cali ( Orange country ) toàn người Nam không
    loyallance thích bài này.
  9. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.164
    Đã được thích:
    5.561
    Các bác có theo dõi tình hình Hường Công ko nhỉ? Cứ mỗi cuối tuần là quẩy xem cũng náo nhiệt

    Trẻ trâu với già trâu oánh nhau trên metro, tinh thần cũng giống nhiều đ/c trên này lắm :-D:
    LackOfMoney thích bài này.
  10. loyallance

    loyallance Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2009
    Bài viết:
    570
    Đã được thích:
    368
    Tập đang mất dần uy tín vì muốn cầu hòa kinh tế, còn phe cũ GTD thì muốn chiến với Mỹ đến cùng (trong nội bộ DCS TQ). Vì chỉ cần kinh tế xuống thì thế giới và dân TQ chỉ biết Tập quyết định sai chứ không ai biết Tập muốn hòa mà không được.
    https://trithucvn.net/trung-quoc/tap-can-binh-dang-mat-dan-quyen-luc-ve-tay-vuong-ho-ninh.html
    VN mình không ít lần quyết định sai lầm rồi cứ loay hoay. Như sau chiến tranh VN Mỹ muốn làm hòa thì VN mình đòi bồi thường 3tỷ thì mới bình thường quan hệ (tiền viện trợ trước nay của nó hơn số này cả chục lần). Đòi tới lui Mỹ tổng thống khác lên, dẹp. Năm 90 mà theo phe cải cách TXB thì coi như cắt đứt quan hệ ý thức hệ với anh TQ thì lại chọn bắt chước nó, chấp nhận lại người bạn 4 tốt. Sau đó nữa thì khi vào WTO, thế giới định cho VN vào trước với nhiều ưu đãi, VN chần chừ để TQ vào trước, TQ vào hưởng ưu đãi quậy quá đến tận nay, VN khi vào bị chèn ép đủ điều. Nói thật trong đa số mắt người nước ngoài thì VN hiện nay chẳng khác gì TQ con: cùng mô hình kinh tế, ý thức hệ, TQ cho mượn tiền nhiều, người TQ sang nhiều, hàng TQ vào VN đổi nhãn rồi xuất...Các bác nghĩ các quan đi công tác nước ngoài thì anh minh thần võ làm đại diện cho quốc gia hay ngủ trong hội nghị, hút thuốc trong khác sạn,
    ----------------------------------------------------------------------------
    Về già ở nước phát triển được nhiều cái lợi chứ:
    1 Con được du học miễn phí hoặc không trả tiền nhiều hơn dân sở tại. Cho đi du học tốn lắm + con cái học xong muốn ở lại cũng khó. Du học xong về VN cũng tùy thời. Như trước 2007 thì VN vừa vào WTO, du học về leo cao trong các cty nước ngoài cả. Sau này thì du học về lương cũng chả hơn trong nước là bao, lợi thế mỗi cái tiếng Anh. Mà con cái bảo lãnh cha mẹ chỉ có Mỹ, trong khi con dưới 18 thì các bác mang đi định cư ở đâu cũng được.
    2 Nếu tuổi về hưu + ko có tiền thì các nước phát triển sẽ chăm lo cho các bác về y tế và an sinh xã hội, nhà già, khỏi sợ con cháu ko lo. Mà để đạt tiêu chí không có tiền cũng không khó (mở family trust được 10 năm, nhà sang tên cho con trước tuổi hưu 10 năm thì các bác thành vô sản ngay). Còn sức thì đi chu du các bang Mỹ, các nước châu Âu. Làm biếng thì ngồi cruise. Tránh được không khí và thức ăn ô nhiễm.
    ------------
    Khuyết điểm:
    1 nếu còn tuổi đi làm thì sẽ khó khăn trong việc kiếm việc để thích ứng, nói chung làm bất cứ việc gì để ko ăn vào của để giành còn được. Cái này thì ở Mỹ dễ sống nhất: làm nail, lái uber, làm xưởng có nhiều người VN....
    2 Nếu tiếng Anh ko tốt mà con cái còn nhỏ thì khi nó lớn sẽ khó tâm sự cha con. Và 18 tuổi nếu ở Mỹ nó có khi còn đi bang khác. Cháu thì lúc nhỏ mình giữ nó quấn lấy mình nhưng lớn thì ko nói chuyện nhiều với nó được, nhưng có khi cùng 1 ngôn ngữ nhưng khác thế hệ thì cũng ít đề tài chung để nói. Nhưng nếu bác nhiều tiền để nhử thì con cái cũng quấn quít các bác lắm (joking).
    3 Ít bạn bè, nhưng thời buổi FB với facetime, viber này thì chuyện này có vẻ không phải vấn đề. 6 tháng VN 6 tháng ở nước ngoài cũng không phải không được. Mà phải tuổi hưu thì mới lo ít bạn bè chứ tuổi đi làm, con còn nhỏ thì bạn bè cũng lo gia đình, đâu mấy dịp tụ tập.
    Malogshoalongtrang thích bài này.

Chia sẻ trang này