1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hải Quân Nhân Dân Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi vaputin, 23/03/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hoanghoa00

    hoanghoa00 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/04/2015
    Bài viết:
    1.076
    Đã được thích:
    480
    Nói vậy thôi , nếu có xung đột xảy ra VN chưa bàn tới , còn Mỹ đã lên tọa độ hết rồi ,
    kimdungmk2 thích bài này.
  2. kimdungmk2

    kimdungmk2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/09/2017
    Bài viết:
    1.135
    Đã được thích:
    892
    các cụ dựa dẫm vào bom khoan của Mẽo làm gì :-w trong khi đất nước ta sản sinh ra hàng nghìn nhân tài cột điện từ Nam chí Bắc chuyên....khoan cắt bê tông đấy :))
    Lần cập nhật cuối: 12/09/2019
    hoanghoa00 thích bài này.
  3. kimdungmk2

    kimdungmk2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/09/2017
    Bài viết:
    1.135
    Đã được thích:
    892
    [​IMG]
  4. despair

    despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/05/2005
    Bài viết:
    6.956
    Đã được thích:
    1.641
    Nói ra thì là ý tưởng. Nhưng tính tới phương án cho VN thì phải là phương án có hiệu quả nhưng rẻ nhất, đỡ bảo quản nhất.

    Máy bay thì đừng tính mang ra đảo hay bỏ lên tàu đi dài ngày trên biển. Nhà em có sản phẩm liên quan mạ kim loại, mà đến khổ vì khí hậu ven biển, dù kim loại đó ko phải là sắt thép.
    --

    Vâng mục tiêu là có vũ khí rẻ và răn đe được các đảo Tàu đang đóng ( tính từ Hải nam, Hoàng Sa tới nhân tạo ( nhân tạo nó cũng là đảo ) ),

    Suy nghĩ đầu tiên là bom, vâng bom. Bom là rẻ nhất
    còn phương tiện mang bom thì rõ phải là máy bay.

    Đảo của chúng phòng không tốt ( tốt thật hay ko, chỉ có đánh thật mới biết chính xác )
    thì ta phải có chiến thuật tốt, máy bay tốt,

    nhưng hiện giờ tầm công kích không như Trân Châu Cảng, phải tính ngoài tầm chân trời. Và do đó bom phải có khả năng lượn.

    Kiểu gì cũng phải nghiên cứu món bom lượn. Mỹ ko bán thì cũng phải tự cày ra.
  5. KhanhHaiDuong

    KhanhHaiDuong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/11/2015
    Bài viết:
    695
    Đã được thích:
    105
    Bom là ngon bổ rẽ nhưng có hiệu quả phải qua được phòng không của nó, để được vậy phải vô hình trươc rada, ngoài ra cần biện pháp ngăn chặn vkhn của nó, do đó cần hệ thông pk giai đoạn 3
  6. hoanghoa00

    hoanghoa00 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/04/2015
    Bài viết:
    1.076
    Đã được thích:
    480
    Vậy hả mậu ?
    :)):))
  7. despair

    despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/05/2005
    Bài viết:
    6.956
    Đã được thích:
    1.641
    Đường ray của Mỹ làm ko phải chỉ để thử vũ khí siêu thanh, nó dùng để thử cả bom trên mặt đất

  8. nhnglhn

    nhnglhn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/07/2009
    Bài viết:
    1.046
    Đã được thích:
    393
    Cái vụ Vịt ngan đeo hơn 1 tỏi trump sang ngố ko thấy tiếng động gì nhỉ. Có khi nào nhờ ngố gò hàn cho 2 em gọt xốp ko nhỉ, chứ mua pháo phụt hệ 4 với su hào 3.5 lạng thì h đã về rồi
  9. despair

    despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/05/2005
    Bài viết:
    6.956
    Đã được thích:
    1.641
    mang thẻ tín dụng á ?
  10. tenlatuan

    tenlatuan Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    08/09/2015
    Bài viết:
    783
    Đã được thích:
    108
    Báo Nga chỉ sự cần thiết của Gremyashchy với Việt Nam

    Với sức mạnh công thủ toàn diện cùng thiết kế tối tân, chiến hạm Project 20385 Gremyashchy là sự bổ sung cần thiết với Hải quân Việt Nam.

    Nhân định trên được truyền thông Nga đăng tải khi nói về quá trình thử nghiệm của dòng chiến hạm này, hiện các kỹ sư của Nhà máy đóng tàu Severnaya ở St. Petersburg đã thực hiện 70% tất cả các công việc đối với thử nghiêm và hoàn thiện tàu hộ tống thuộc Project 20385 Gremyashchiy.

    "Tàu hộ tống Project 20385 Gremyashchiy tiếp tục trải qua các thử nghiệm của các công ty đóng tàu ở biển Baltic. Nhà sản xuất đã hoàn thành thử nghiệm bộ phận đẩy chính trong các chế độ tốc độ khác nhau, hệ thống điều hướng và liên lạc và kiểm tra hiệu suất và khả năng cơ động của tàu cũng như khả năng tồn tại trong điều kiện chiến đấu", nhà sản xuất ra tuyên bố cho biết.

    [​IMG]
    Chiến hạm Nga.


    Khi hoàn thành thử nghiệm và chính thức trang bị, Hải quân Nga sẽ có trong tay dòng chiến hạm được đánh giá là toàn diện hàng đầu thế giới. Sau khi trang bị đủ cho trong nước, Nga sẽ xuất khẩu Project 20385 với cấu hình cực mạnh cho những khách hàng thân thiện ở Đông Nam Á và một số khu vực khác.

    Với những thông tin này, hy vọng trong thời gian tới, Project 20385 sẽ được Hải quân Việt Nam lựa chọn bởi theo nhà sản xuất Nga, Project 20385 lớp Gremyashchy là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho các nước có ngân sách quốc phòng eo hẹp bởi tuy nó chỉ có lượng giãn nước tương đương tàu hộ vệ Gepard 3.9 của Việt Nam nhưng được trang bị tới 8 quả tên lửa hành trình chống hạm P-800 Oniks (Onyx) hoặc Kalib-NK.

    Loại tên lửa này có cả phiên bản chống hạm và tấn công mặt đất. Tùy từng yêu cầu nhiệm vụm mà các tàu có thể trang bị 1 trong 2 phiên bản hoặc trang bị hỗn hợp cả 2 loại tên lửa. Hơn thế nữa, các tàu hộ vệ Project 20385 còn được trang bị khả năng phòng không cực mạnh với hệ thống phòng không đa tầng, đa lớp Polyment-Redut.

    Hệ thống này có thể sử dụng tới 3 loại tên lửa tầm gần, tầm trung, tầm xa bao gồm tầm ngắn 9М100 (10-15km), tên lửa tầm trung М96Е (40-50km) hay tầm xa 9М96Е2 (120-150km), cung cấp cho tàu khả năng phòng không hạm đội đa tầng, đa lớp, trong một khu vực biển rất rộng.

    Ngoài ra, các tàu lớp Gremyashchy còn có khả năng chống ngầm rất mạnh với trực thăng săn ngầm Ka-27, hệ thống sonar chống ngầm kiểu mảng kéo ở phía đuôi tàu có thể phát hiện những tàu ngầm chạy êm nhất cỡ như tàu AIP của phương Tây. Vũ khí chống ngầm gồm 8 ống phóng ngư lôi 330m.

    Với hệ thống vũ khí phòng không và chống hạm, đối đất, chống ngầm như vậy, các tàu hộ vệ thuộc Project 20385 được đánh giá là là những tàu chiến mặt nước cỡ 2.000 tấn có hỏa lực mạnh và toàn diện nhất thế giới, tương đương với các khu trục hạm của châu Âu có lượng giãn nước gấp gần 4 lần.


    Có thể nói rằng, các tàu hộ vệ Project 20385 lớp Gremyashchy của Nga có tính năng vượt trội các tàu Gepard mà Việt Nam hiện đang sở hữu, là sự bổ sung quý báu khả năng chống hạm, tấn công mặt đất và phòng không hạm đội cho Việt Nam.

    Trước đây, Chuẩn Đô đốc Vladimir Bogdashin, chuyên gia hải quân Liên Xô/Nga, chỉ huy tuần dương hạm tên lửa Moskva của Nga đã cho rằng, tàu lớp Gremyashchy có thể là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho Việt Nam.
    https://baodatviet.vn/quoc-phong/vu...n-thiet-cua-gremyashchy-voi-viet-nam-3388866/

Chia sẻ trang này