1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 1/2020)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi macay3, 07/01/2020.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.942
    Đã được thích:
    29.020
    Tay Trump này lúc thiên hạ kháo nhau nó phang Iran chết mẹ đến nơi thì nó lại im. Lúc không ai nghỉ nó phang nó lại chơi phát choáng váng.

    Năm nay có khi nó lại tháo cấm vận Iran hết. Hoà đàm các thứ đang ngon trớn nó quất phát toi mẹ tay giáo chủ. Xong Iran sẽ lấy tên lửa liên lục địa bắn vào sa mạc bên Mỹ trả đũa. Xong ... quốc thể nào cũng được giữ nhưng người cần chết cũng đã phải chết.

    Riêng trong vụ Soleimani bị ám sát thì thằng mừng nhất là thằng Nga. Giờ bọn Israel nó cũng bớt đi cái động cơ để mà xách không quân ngồi xổm lên đầu Nga.
  2. NamtuocLexusGX460

    NamtuocLexusGX460 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/10/2015
    Bài viết:
    5.008
    Đã được thích:
    5.276
    Dân mạng VN tiếp tục khinh thường tên lửa Iran - Nga - Trung Quốc khi 22 quả tên lửa đạn đao mà ko làm nổi 1 lính Mỹ bị thương chứ đừng nói thiệt mạng .
    Tên lửa Iran khác gì Scud năm 1990 bắn 88 quả ăn may được 1 quả

    [​IMG]


    Ảnh vệ tinh cho thấy tên lửa Iran yếu như sên chả gây thiệt hại gì nhiều căn cứ Mỹ .. Trump cũng khẳng định ko có lính Mỹ nào thương vong , ko có máy bay trực thăng nào bị phá hủy .

    Tên lửa Iran so với Tomahawk sức công phá thua xa .

    Nhìn ảnh Tomahawk bên cạnh thì tên lửa đạn đạo Iran còn kém lắm

    [​IMG]

    So với Tomahawk thì tên lửa Iran thua xa , nhìn sức công phá Tomhawk đi hết 3 tòa nhà

    [​IMG]
    Lần cập nhật cuối: 09/01/2020
  3. NamtuocLexusGX460

    NamtuocLexusGX460 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/10/2015
    Bài viết:
    5.008
    Đã được thích:
    5.276
    Nhìn là PAC-2 với Radar An/MPQ-53 chứ có phải PAC-3 loại chặn tên lửa đạn đao đâu nhỉ .
    PAC-3 nó là 4 tên lửa trong mỗi hộp , 16 tên lửa đấy


    [​IMG]
    [​IMG]

    PAC-2 chỉ có 4 tên lửa
    [​IMG]
    [​IMG]
  4. Oplot

    Oplot Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/03/2014
    Bài viết:
    353
    Đã được thích:
    104
    full clip tên lửa Iran đánh tan tác căn cứ triển khai Patriot và CRAM



    à có loại nói Pac2 ko chặn được tên lửa đạn đạo cơ đấy, rồ mỹ mà ktqs mỹ còn đếch biết , bày đặt rồ mỹ =))

    Patriot PAC-2 Long-range air defense and anti-ballistic missile system

    http://www.military-today.com/missiles/patriot_pac2.htm

    The Patriot Advanced Capability-2 (PAC-2) is a US Army one-stage, solid-fuel, ground-launched interceptor designed to destroy tactical ballistic missiles, cruise missiles, or aircraft with a conventional high-explosive warhead.

    https://www.mda.mil/news/gallery_pac2.html
    https://airandspace.si.edu/collection-objects/model-missile-patriot-advanced-capability-2-pac-2-gem

    PAC-2 khi ra đời đã có khả năng chống tên lửa đạn đạo rồi mà bảo ko chống được, tính năng kĩ thuật còn đếch biết

    5 ngày trước khoe khoang triển khai Patriot phiên bản mới nhất, bảo vệ căn cứ quân sự , nhưng vẫn bị bem vào mồm hoho

    The United States Air Force (USAF) is now deploying heavy equipment and weapons including Patriot PAC-3 surface-to-air missile systems on-board three C-5Ms to Jordan to strengthen the air defense capability for protection of its military bases from danger of Islamic Revolutionary Guard Corps (IRGC)’s ballistic and cruise missile attacks,” journalist Babak Taghvaee said on his Twitter account on Friday.

    https://defence-blog.com/news/u-s-a...ce-to-air-missile-systems-to-middle-east.html

    Năm ngoái năm kia thì chém gió tên lửa tầm ngắn Crotale của Pháp là Patriot, có biết quái gì ktqs của chính Mỹ đâu, tính năng kỹ thuật, hình thù cũng ko biết =))

    ttvnol.com/threads/tinh-hinh-trung-dong-chien-su-tai-syria-va-iraq-cap-nhat-7-2014.569262/page-6634#post-45744579

    http://ttvnol.com/threads/tiem-luc-quan-su-hoa-ky-phan-4.496198/page-964#post-42824794
    Lần cập nhật cuối: 09/01/2020
    Bonmua thích bài này.
  5. phaohoa1004

    phaohoa1004 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/10/2018
    Bài viết:
    286
    Đã được thích:
    128
    Xung đột với Iran ,mỹ không được lợi gì,nhưng họ cần 2 đồng minh quan trọng bậc nhất là Saudi và Israel, 1 anh là trùm dầu mỏ, 1 anh có công nghệ, đặc biệt là AI, Israel sẽ giúp họ cạnh tranh với Nga trong lĩnh vực này.Nghe nói Intel vừa mới thâu tóm 1 công ty chuyên về AI của Israel với giá 15 tỷ.
    Vũ khí dẫn đường, máy bay ,tầu ngầm thứ gì cũng cần AI.

    Ông Trumd ,từ lúc lên đã luôn thể hiện sẽ lãnh đạo nước Mỹ như một doanh nhân, Cái gì có lợi thì Trumd mới làm.

    Để có vụ vừa rồi, Israel có lẽ đã trả cho Mỹ không ít.!nhưng muốn Mỹ hành động thêm thì chưa đủ.


    Iran đương nhiên không muốn hai đối thủ sừng sỏ được thêm lợi ích, thôi thì cho đối thủ ít thời gian hít thở!
    Vụ bắn tên lửa của Iran chỉ giống như bắn pháo hoa cho người ta xem,không thực sự muốn gây sát thương cho Mỹ,thế thì người Mỹ cần gì tốn quả tên lửa PAC3 đắt gấp 10 lần để đánh chặn, núp hầm xem pháo hoa qua màn hình thôi.:-D:-D
    graywolf83 thích bài này.
  6. NamtuocLexusGX460

    NamtuocLexusGX460 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/10/2015
    Bài viết:
    5.008
    Đã được thích:
    5.276
    Tiến sỹ Ho_XuanHuong cũng chê bai tên lửa đạn đạo Iran .
    Quá tệ hại tên lửa đạn đạo Iran - Nga - TQ vứt đi được rồi

    [​IMG]
  7. Oplot

    Oplot Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/03/2014
    Bài viết:
    353
    Đã được thích:
    104
    Lần cập nhật cuối: 09/01/2020
  8. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    mợ Evan biết thành lão trâu già aka cú có gai @Ho_XuanHuong từ khi nào vậy =))
    convitbuoc thích bài này.
  9. Oplot

    Oplot Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/03/2014
    Bài viết:
    353
    Đã được thích:
    104
    nghe nói 2 vợ chồng dùng chung nick, trong page HP chửi như con =))
  10. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Bọn Putin giáo chắc tưởng 1 quả tên lửa 300kg thuốc nổ nó ghê gớm lắm hay sao ấy. Hồi trước Mỹ bắn đến 76 quả to-ma-hốc, chụm trong một bán kinh 200m để san phẳng 1 khối nhà bê tông ở Syria.

    Chẳng qua lúc trước bọn rồ Nga vứt hết tự trọng để đi chứng minh tên lửa Mỹ dỏm, siêu PK-TCĐT của Nga vô địch. To-ma-hốc bay không tới đích --> chỉ vài quả rớt xuống toà nhà ở Syria, nên chỉ đổ nát như thế đấy. Bây giờ phải ngậm quai mà ngọng nghịu rằng tên lửa đạn đạo ở ẹt. Bắn không san bằng được căn cứ Mỹ.

Chia sẻ trang này