1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các loại lỗi của báo chí điện tử Việt Nam

Chủ đề trong 'Báo chí - Truyền thông' bởi 1223, 05/09/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. huyphuc_ttvnol

    huyphuc_ttvnol Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/05/2012
    Bài viết:
    1.490
    Đã được thích:
    1.047



    Cái loại chó dại như Nguyễn Minh Thuyết, Nguyễn Viết Tiến , Dương Trung Quốc.... và cả cái đảng liếm đít Mỹ nhưng ở cánh đường phố ví như Quang-A hay trư diện dưới Mông Phụ nữ.... không biết đọc tiếng Anh, đã là chó dại đứa nào cũng ngu như lợn cả. Mình copy một ít từ dịch tự động vào đây.

    Chúng ta đã nhìn thấy những lô vũ khí trên, và đây là văn minh Do Thái. Động tác hôn nhân đồng tính này là giun sán giòi bọ nó hỏi: tao bắt chúng mày làm chó chúng mày cũng phải làm.

    Thằng Dương Trung Quốc sủa thuê 3 câu được 5 vấn đề, mình nhớ có thông dâm đồng tính này và chuyện bầu cử. Nó chó dại đến mức nó đứng giữa quốc hội bảo bầu cử không thật, tức toàn bộ quốc hội là bầu cử đểu, chỉ có mỗi nó là xứng đáng dân biểu. Còn thông ass này nó bảo là hiện đại văn minh.

    Mình nhắc lại là, bà con ở quê không biết Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đang bàn cái gì. Thông ass, hôn nhân đồng tính.... là *** vào lỗ đít, là đàn ông lấy đàn ông, đàn bà lấy đàn bà. Thằng Dương Trung Quốc nữa đâu rồi, thằng Nguyễn Viết Tiến đâu, cả lũ liếm đít Mỹ ra đây. CHúng mày tụt quần con cháu chúng mày ra đi, chúng mày bảo thông ass là văn minh, thì chúng mày thông ass con cháu chúng mày từ 22 tháng tuổi đi cho con cháu chúng mày hiện đại. Bố mẹ chúng mày còn sông thì chúng mày thụ quấn chúng ra mà thông ass đi để chúng được chết khi làm người văn minh.


    Bản tin của Jenna. Mình vội quá nên chỉ sửa dăm ba từ quá tối nghĩa thôi.

    http://www.reformtalk.net/2013/07/01/how-could-you-hall-of-shame-mark-j-newton-and-peter-truong/
    Đây là lưu lại các hành động cực kỳ tàn ác ghê tởm (heinous ) của những người liên quan sức khỏe trẻ em, nuôi dưỡng chăm sóc và nhận con nuôi. Chúng tôi báo trước với bạn rằng đây là những câu chuyện ấn tượng sâu sắc liên quan đến lạm dụng ********, giết người, bắt cóc và hành động kinh khủng khác.

    Từ Indiana, cha nuôi, và là công dân hai quốc tịch Úc-Mỹ Mark J. Newton, 42 tuổi, đã bị kết án 40 năm tù vào ngày 28 tháng 6 2013, vì đã làm con nuôi quốc tế của mình " sẵn sàng cho ít nhất tám người khác quan hệ ********" khi nó còn trong độ tuổi 2 đến 6. Đây là "bản án tối đa về phí liên bang âm mưu khai thác ******** trẻ vị thành niên và âm mưu có nội dung khiêu dâm trẻ em." Trường hợp này nhắc nhở chúng ta về trường hợp Masha Allen .

    "Hồ sơ trong trường hợp đã bị niêm phong kể từ khi Newton bị buộc tội vào Tháng Hai 2012. Cũng phải đối mặt trong trường hợp là Peter Truong (chó già bị đá ra sa mạc), 36 tuổi, một công dân Úc được xác định trong hồ sơ tòa án như đối tác trong nước của Newton, John R. Powell, 41 tuổi, Florida, và Jason Bettuo, 36, Illinois.Truong đã nhận tội và đang chờ kết án trên tội âm mưu khai thác ******** một đứa trẻ, cũng như tội tàng trữ ảnh khiêu dâm trẻ em. Bettuo đã nộp đơn lên tòa án liên bang thể hiện ý định của mình để nhập vào một lời cầu xin của tội lỗi, và trường hợp của Powell vẫn chưa được như ông đang chờ xét xử.

    "Trong hơn một năm và trên ba châu lục, những người đàn ông gửi đứa trẻ này ở một trong các hành vi ghê tởm nhất của khai thác mà văn phòng này đã từng thấy", Hogsett nói sau khi tuyên án.

    Hồ sơ tòa án cho thấy Newton trả một người phụ nữ nước ngoài $ 8,000 cho trẻ sơ sinh vào năm 2005 và ông Truong và sau đó đa nhận con nuôi
    .

    Video điều tra phát hiện mô tả Trường và Newton tham gia vào hành vi ******** với cậu bé khi nó khoảng 22 tháng tuổi, hồ sơ tòa án tiết lộ. Họ cũng đã đến Hoa Kỳ, Pháp và Đức để cho phép những người khác tham gia vào các hành vi ******** với trẻ em.

    Nhiều người trong số đó được chụp ảnh và ghi hình bởi Newton hoặc những người khác và phân phối cho một nhóm gần gũi ở một số nước.

    Newton và Trường đã bị bắt giữ tại California vào đầu năm 2012.

    Xác nhận tại tòa án cũng cho thấy đứa trẻ được huấn luyện bởi Newton làm thế nào để đối phó với các nhà điều tra, từ chối bất kỳ hoạt động không phù hợp.

    Newton đồng ý nhận tội với công tố viên mùa hè năm ngoái.

    Người đàn ông bị kết án 40 năm tù trong âm mưu khiêu dâm trẻ em (bản dịch tự động) [The Indianapolis Star 6/29/13 by Tim Evans]

    "Các thẩm phán liên bang Indiana cho biết, cô đã chấp nhận thỏa thuận nhận tội thứ sáu vì những tội phạm đã quá khủng khiếp cho một bồi thẩm đoàn."

    "Các nhà điều tra nói rằng những người đàn ông mua các cậu bé trong nước khác cho $ 8000, nói với bạn bè mà họ muốn sử dụng một người thay thế. Giấy tờ giả mạo cho phép nhận nuôi của anh.

    Người đàn ông nói với quan tòa ông xin lỗi và yêu thương con trai mình. "

    Australian man admits using son in Internet porn [WTHR 6/28/13]

    "Người đàn ông 42 tuổi, người điều tra viên nói rằng sử dụng giấy tờ giả mạo để thông qua cậu bé sau khi đưa ông đến Hoa Kỳ, đã bị kết án 40 năm tù sau khi nhận tội âm mưu phí liên quan đến khai thác trẻ em.
    Thẩm phán giám sát trường hợp cho biết, cô đã chấp nhận thỏa thuận nhận tội chỉ bởi vì các video quá khủng khiếp để hiển thị một bồi thẩm đoàn. "

    "Trong suốt phiên tòa, công tố viên cho biết những chi phí phát sinh từ lạm dụng xảy ra khi cậu bé đã 5 hay 6 tuổi. Nhưng các công tố viên cho biết họ phát hiện ra đoạn video trong tuần này cho thấy người đàn ông bằng cách sử dụng cậu bé để quan hệ ******** khi nó chưa đầy 2 tuổi.

    Các nhà điều tra cũng cáo buộc người đàn ông và đối tác của mình đã lấy cậu bé ra nước ngoài, nơi họ cho phép người đàn ông khác lợi dụng nó, thường ghi lại các hành vi.

    "Những người gửi đứa trẻ này cho một số trong các hành vi ghê tởm nhất của khai thác mà văn phòng này đã từng chứng kiến" Indiana chưởng lý Mỹ Joe Hogsett nói trong một tuyên bố cuối ngày thứ Sáu, sau buổi điều trần.

    Những người đàn ông đã sống với cậu bé ở California, nơi mà họ có thể sử dụng hồ sơ giả mạo để hợp thức hoá một nhận con nuôi, theo hồ sơ tòa án thu được từ The Associated Press ".

    "Trong một giọng nói run rẩy, người đàn ông bị xích đứng trước Barker và xin lỗi, nói rằng" là một người cha là một vinh dự và một đặc ân mà lên tới sáu năm tháng đẹp nhất của cuộc đời tôi. "

    "Tôi vô cùng xin lỗi," ông nói thêm. 'Và tôi hối tiếc bất kỳ tác hại gây ra cho con trai tôi hay bất cứ ai của tôi.'

    'Lời nói không giúp được anh, "Barker trả lời. "Còn có thể nói gì, còn có thể làm gì, để xóa được một phần những kinh dị này? '

    Thẩm phán cho rằng người đàn ông, người có quốc tịch Mỹ-Úc kép, và đối tác trong nước Úc của ông đã đi đến độ dài lớn để "mua" một trẻ sơ sinh từ một người mẹ trong một quốc gia nước ngoài không xác định [NY Daily News rằng chúng tôi trích dẫn dưới đây cho thấy nó là Nga ] và tẩy não để nó nghĩ việc lạm dụng mà nó phải chịu đựng là bình thường. "

    "Liên bang công tố viên Steve DeBrota cho biết tội phạm xảy ra tại Úc, Mỹ, Pháp và Đức. Hai bé trai khác cũng đã bị lạm dụng, các công tố viên cho biết, mặc dù không có chi tiết đã được phát hành.


    DeBrota nói bằng chứng cho thấy ít nhất tám người đàn ông đã lạm dụng ******** các cậu bé, trong đó có một trong Illinois, ở Florida, mặc dù các chi tiết khác không được công bố.

    Người đàn ông cũng được lệnh phải trả $ 400,000 trong bồi thường cho cậu bé, đối tác của người đàn ông cũng phải bị kết án, theo các công tố viên, nhưng vẫn chưa bị kết án.

    Monica Foster, giám đốc hậu vệ nào cho Indiana huyện phía Nam Mỹ, từ chối bình luận sau buổi điều trần.

    Một tài liệu tuyên án thu được từ AP cho biết người đàn ông và đối tác của ông ban đầu đã cố gắng để thuê một người đẻ thuê, trong một quốc gia nước ngoài không xác định, để đẻ một đứa trẻ, nhưng cuối cùng phải trả một phụ nữ khác $ 8.000 mua cậu bé, và sau đó miêu tả nó là một người con trai sinh học của một của những người đàn ông.

    Tài liệu này cũng cho biết những người đàn ông sử dụng giấy tờ giả mạo để đưa con trai sang Mỹ và để hợp pháp hóa một nhận con nuôi ở Los Angeles.

    Ghi khiêu dâm của việc lạm dụng đã được tìm thấy trên các máy tính ở San Francisco, Arlington, Virginia, và Anderson, Indiana, theo các nhà điều tra.

    Thanh tra bưu điện Mỹ đã làm việc với các công tố viên liên bang để theo dõi các nội dung khiêu dâm để nguồn của nó. "

    Man who ‘purchased’ a young boy in a foreign country and let other men abuse him for pornographic films is jailed for 40 years[Daily Mail 6/28/13 by Associated Press]
    .

    "Hai vợ chồng mua trẻ em từ mẹ là người Nga của mình cho tới 8.000 USD trong năm 2005."
    "Cảnh sát Mỹ đột kích Los Angeles nhà của người đàn ông và bắt giữ họ trong Tháng Mười 2011. Đứa trẻ được đặt trong sự chăm sóc của một gia đình người Mỹ, báo cáo Seven News.Initially, Newton và Trường tuyên bố họ đã trở thành mục tiêu bởi vì khuynh hướng ******** của họ. Người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm Queensland, Thám tử Thanh tra Jon Rouse, xung quanh bác bỏ lời buộc tội này.

    "Nếu bạn đang làm hại một đứa trẻ - Tôi không quan tâm những gì giới tính của bạn - chúng tôi sẽ có hành động. Quan tâm của chúng tôi là con, không sở thích ******** của bạn ", ông Rouse."

    NY Daily News bài viết này đưa ra một hình ảnh bị chặn ra khỏi cậu bé và cha mẹ nuôi
    Australian pair in L.A. convicted for making child porn with ‘adopted son’ from Russia
    [New York Daily News 6/29/13 by Mike Walsh]

    .
  2. kuemhoito

    kuemhoito Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/06/2012
    Bài viết:
    2.675
    Đã được thích:
    15
  3. kuemhoito

    kuemhoito Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/06/2012
    Bài viết:
    2.675
    Đã được thích:
    15
  4. huyphuc_ttvnol

    huyphuc_ttvnol Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/05/2012
    Bài viết:
    1.490
    Đã được thích:
    1.047
    =))

    Lại mấy thằng nhặt trên wiki mà. Dân Checchen là dân Chechen, người Cô-dắc cũng đến đấy ở, người Nga cũng đến đấy ở. Việc Chechen ly khai là việc Chechen li khai, làm sao mà dám nói người Nga ở Chechen li khai.

    Vùng này cổ xưa là các nước thuộc Kim Trướng, dòng con cả Thành Cát Tư Hãn, mà cả Nga và Thổ đều thừa kế văn minh. Trước đây Nga là chư hầu cử Kim Trướng, Kim Trướng đóng đô ở Kazan. Sau đó Nga mạnh lên, Ivan Hung Đế (đáng ra phải gọi là Ivan đại đế), thôn tính Kazan. Tuy nhiên, nhiều tiểu quốc vẫn chưa phục Nga.

    Đến thời Piotr Đại Đế thì có bọn xưng là Tartar, đóng ở Crimean, dựa lưng vào Ottoman lúc đó rất hùng mạnh. Chúng cướp Kazan, xông vào tận Maxcơva cướp phá thành này. Piotr vẫn phải nộp thuế cho chúng. Sau đó Piotr bận chiến tranh Bắc Âu 1700-1720, Ottoman giúp cho phía địch của Nga, nhưng Nga vẫn chưa trị được. Cuối chiến tranh này Piotr thành lập các nước Đức có Prussia tức Phổ, về sau thống nhất Đức. Lãnh thổ các nước Đức lúc đó bị Thụy Điển và Ba Lan cai trị.

    Sau đó Piotr và các đời vua sau mới quay sang Ottoman, chiếm Crimean. Ottoman và các nước Tây Âu luôn ủn đít đám tiểu quốc này đánh Nga. Đỉnh điểm là nửa sau tk19, Ottomanđược Pháp Anh ủng hộ đổ quân chiếm Crimean lập lại Tartar. Nga mất bán đảo Crimean. Sau đó Nga phản công lại, chiếm cả Crimean và Kavkaz. Đỉnh điểm là Phổ chiếm Paris 1870.

    Từ đầu tk19 Nga đã khai thác Trung Á, cho đến cuối tk19 Nga vẫn chiếm già nửa sản lượng dầu của thế giới, hầu như chỉ có mỏ dầu Baku. Nga học được dân Trung Á cách chưng dầu , lúc đầu chỉ lấy dầu hỏa và nhựa đường, bắt đầu khai thác ở Nga từ thời con Piort, sau đó mới chuyển sang khai thác bằng khoan ở Baku.

    Riêng về Chechen thì quân Nga đánh rất khổ sở. Các ông vua bà chúa ở đây không muốn làm một quý tộc văn minh trong đế quốc Nga, mà theo đít Ottoman phản loạn. Quân Nga vừa chặt rừng làm đường dựng thành (đường kiểu Nga làm bằng gỗ, thành tạm cũng bằng gỗ), vừa tiến rất chậm, rồi khai hoang, mở thành phố.

    Đến thời Liên Xô thì các ông vua bà chúa này cứ bạ ai cho tí *** là vểnh mẹt lên định cãi Maxcơva. Ottoman tan vỡ thì đến Pháp Anh, rồi Đức phát xít. Chúng định bán nước, Đức đổ bộ lên đanh Liên Xô bằng một mặt trận khác, chiếm dầu Baku. Stalin di sạch dân Chechen ra xa biên giới cho an toàn trong chiến tranh.

    Sau đó 1991 thì ăn *** Mỹ cho đến 1999.

    Mấy ********* già bị đá ra sa mạc ấy thủ dâm trong fb, bàn làm gì.
  5. kuemhoito

    kuemhoito Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/06/2012
    Bài viết:
    2.675
    Đã được thích:
    15
    http://vtc.vn/394-393766/phong-su-kham-pha/thuc-hu-chuyen-ca-tram-xa-hoi-den-can-quet-dan-lang.htm
    http://vtc.vn/394-393656/phong-su-kham-pha/dan-lap-chien-luy-canh-bao-bat-an-o-mot-lang-que.htm
    xin lỗi cả nhà chứ!** bọn VTC,cái l nào cũng la liếm đc,bài viết ko đi sâu vào nguyên nhân,giải quyết vấn đề mà chỉ có câu view
    bác huyphuc còn nhớ hội mê súng mà lần trước em đưa link ko,vụ đấy cso 1 thằng khoe nhà nó có 4 người làm ở VTC,em chửi "cả nàh mày chso lợn,liệt não".cuối cùng chú đưa ra lý luận "đấy là bên mảng báo chí truyền thông,VTC có nhiều mảng" =)).bỏ mẹ,thế cái VTC ko truyền thông thì là cái gì,trông vào game hay mắc dây cáp à =))
  6. huyphuc_ttvnol

    huyphuc_ttvnol Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/05/2012
    Bài viết:
    1.490
    Đã được thích:
    1.047
    =)):)):(([:D]>:)


    Các cựu chiến binh lâu ngày uống rượu hút thuốc nhiều lú lẫn rồi, quên cả cách đánh xe tăng địch, cuối cùng quân ta thua, một đồng chí bị giặc bắt, không đầu hàng, anh dũng hy sinh, à quên cứu được.

    Các ccb mải uống bia uống rượu lú đầu quên cả, đánh thiết giáp địch ko có Bazooka thì phải có chai xăng Molotov, cái máy múc cỡ đó nhẹ cũng phải giá 600m, nó mà cháy lên thì cả chủ lẫn tớ vác hiệp định đến xin hàng. Không hàng thì cũng được một trận bỏ xe chạy rẽ đất, về tẩn nhau hộc máu.

    Tóm lại cả cả bài báo vẫn chưa biết công ty kia làm gì mà độc, chủ nó tên gì, giấy phép ở đâu hay không có. Nếu giấy phép không có thì tốc váy con chủ tịch xã lên cho ra tòa thôi, khỏi bàn.

    Mà lần này hình như có bằng hữu của tớ là sinh lão tà tham gia hay sao mà. Gớm, tình bạn fb.

    =)):)):((>:)[:D]




    Mình xem phim tài liệu Đạo Phật của vtc. Nhớ mãi cái vụ vtc bảo trên sông Hằng luôn thường trực có 10 triệu xác chết nổi lềnh phềnh, rất chi ô nhiễm. Cái vụ nó cách mạng mai tang là địa táng, vì mai táng (xử lý xác chết bằng cách đào=mai) không đúng. :))

    Đến hôm qua hôm kia, có bạn nói mới lại nhớ ra. Nó nói về Đạo Phật, nó định nghĩa nguyên văn: "Quan Thế Âm Bồ Tát là mẹ hiền". =)) (Thật ra là Quán chứ ko phải Quan)

    Chết sặc, Đạo Phật khuyên người ta đời là bể khổ, để người ta dấn thân vào khổ, mới đến chân lý. Bây giờ nó định nghĩa đạo Phật như Đức Bà Maria của Kitô, đẻ con rồi vẫn đồng trinh, ai ai cũng được lên nước chúa, ai cũng mong được bé lại bú tí mẹ. :)). Thế gian ai cũng bú tí ko ai làm mẹ đã có Bồ Tát Vô Lượng.

    Rồi là đêm ngủ với giai xong ngày ra xưng tội là mọc trinh lại như cũ.[:D]

    Bây giờ vtc truyền đạo là tu đạo phật như tu đạo Kitô.

    Nhiều lúc phát ọe nhưng nhiều lúc phì cười cái lũ thủ dâm.
  7. huyphuc_ttvnol

    huyphuc_ttvnol Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/05/2012
    Bài viết:
    1.490
    Đã được thích:
    1.047
    Mình đã nói về vấn đề này rồi, đó là nhiễm mặn đồng bằng. Tất tần tật những gì tởm lợn không chối cãi được đảng và nhà nước đổ hết cho biến đổi khí hậu . Đảng và nhà nước vào dầu năm 2013 đã tuyên bố động trời, là 50 năm nữa nước Việt Nam biến mất trên bản đồ thế giới. Không phải tin nhầm tin ẩu tin đùa, mà đảng và nhà nước công phu tổ chức hội thảo các "nhà khoa học" và tuyên bố trên báo chí.

    Bây giờ là 16h 30 ngày 05 tháng 06 năm 2013. vtc8 lại sủa về biến đổi khí hậu.

    Chắc các bạn nhớ, vtc8 trước do kênh VITV thuê. Sau đó VITV và Saigon Channel vtv6 bỏ đi, sau này thương lượng lại, còn VITV bỏ luôn. Bây giờ, vtc cho vào đấy cái chương trình thủ dâm nhai lại.

    Chúng nó nói về xã Hải Lý-Hải Hậu-Nam Định. Rằng là nhiễm mặn, rằng làn biến đổi khí hậu. Nông dân khó khăn, năng suất giảm còn một nửa...... Phỏng vấn ông nàu bà kia, quay phim chân rạ... rất chi là thật.

    Rồi đất bãi biển lở, vỡ đê biển, vỡ đê bao...

    Tất cả là biến đổi khí hậu.

    Có một thằng là PGS, TS xy Viết sủa những biến đổi gì gì gì. 5 cái biến đổi đánh vào đầu nông dân.



    Thưa Nhân dân xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Tôi là thằng Huy Phúc ở ttvnol.

    Thưa đảng và nhà nước.
    Thưa con chó dại PGS TS Viết lách gì đó.
    thưa đàn chó dại thủ dâm vtc.

    6 ngàn năm trước, nhờ có nước ngập Bắc Bộ mà phù sa lắng được thành Tổ Quốc chúng ta hôm nay, thế thằng nào con nào hồi đó đã đốt than làm công nghiệp để nước dâng như thế.

    Trời sinh ra thế bà con ạ, nước biển có dâng có rút, nhưng dâng rút hàng ngàn năm, do tự nhiên chứ không do đốt than, bàn con đừng tin đảng và nhà nước. Bà con cứ yên tâm cày cuốc nuôi các cháu ăn học, khá thì du học , nghèo thì xuất khẩu lao động, ở lại xứ này mà làm trâu làm chó cho chúng nó.

    Cái loại đảng và nhà nước bây giờ nó hơn cả chó dại, nó bảo 50 năm nữa nước Việt Nam biến mất trên bản đồ thế giới. Tin chúng thì bán nhà bán cửa đi ăn xin bà con ạ.



    Các huyện ven biển nhiễm mặn, con cáy bây bây giờ bò lên thanh phố Hưng Yên sống, tại vì biến đổi khí hậu ? Thưa Nhân dân xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, Huy Phúc tôi xin cam đoan là không đâu ạ.

    Tại sao đất ven biển ven sông nhiễm mặn. Chúng ta đều biết quy luật 4 ngàn năm lấn biển, đó là sông bên lở bên bồi, tải phù sa ra biển, sú vẹt giữ phù sa chắn sóng cho đê, đê thau chua rửa mặn, ban đầu trồng cói , rồi đay rồi lúa. Cây lúa mọc lên thì đê biển lại tiến ra, sú vẹt lại tiến ra bảo vệ đê nhường chỗ, lại có đất mới trồng cói... rồi dần chuyển thành trồng lúa.

    Sóng to đánh xói bãi sú vẹt, nhưng sóng nhỏ lại vuốt ve đem phù sa vào chân rễ. Biển lúc tiến, lúc lùi, nhưng đại thể là lùi. 4 ngàn năm biển lùi 60 km cho chúng ta Đồng Bằng. Phù sa phủ đến đâu, sú vẹt phát tán ra phủ đến đó, bãi sú vẹt vươn xa, thì đê càng chắc, nước trong đê càng ngọt. Khi bãi sú vẹt đã đủ rộng cao thì đắp đê mới lấn biển.

    "Chiếu Hói" là ở Hưng Hà Thái Bình, ngày xưa trồng cói ở đó , nay trồng cói ở Nga Sơn Thanh Hóa. Vì trồng cói ở Hưng Hà Thái Bình nên bà Thị Lộ mới có chiếu đem ra Tây Hồ bán. Đầu công nguyên, chúng ta từ các khu đồi bát úp Phú Thọ tiến về Hà Nội ngày nay. Thế kỷ 7 từ Đông Anh sang Hoàn Kiếm ngày nay đóng đô. Đến thời Nguyễn mới có cửa sông Hồng Thái Bình Nam Định.


    Thế bây giờ tự nhiên thiếu phù sa.

    Thiếu ít thì không đủ lấn biển.

    Thiếu nhiều thì sóng đánh trôi chân bãi sú vẹt, không bù đủ.

    Bãi sú vẹt bé dần.

    Thì vỡ đê biển, vỡ tràn đê bao, nhiễm mặn.




    Thưa Nhân dân xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

    Bà con có dịp về Hà Nội mùa cạn thì sẽ thấy sông Hồng bây giờ là sông Hoàng hay sông Thanh. Mùa cạn nước trong xanh. Lũ to thì may ra nước vàng vàng. Toàn bộ phù sa sông Đà bị giữ lại ở các tầng thủy điện Lai Châu - Sơn La - Hòa Bình, một phần phù sa sông Hồng bị giữ lại bên Trung Quốc, một phần phù sa sông Lô bị giữ lại ở Thác Bà. Sông Hồng đã mất 40% phù sa bà con ạ.

    Sông Đà hiện nay cả mùa lũ lẫn mùa cạn đều trong xanh, hết sạch phù sa.


    Không chỉ lở bãi nhiễm mặn do phù sa thiếu 40%. Thời gian gần đây nước nhiễm mặn đất nhiễm mặn rất mạnh, vì các con sông này thiếu nước, khi tích nước cho mấy tầng thủy điện, chúng nó tích nước mấy năm mới xong bà con ạ, đến lúc tích xong mới đủ lưu lượng cũ.


    Đừng nghe đảng và nhà nước bà con ạ. Chúng ta đã quen thứ đảng và nhà nước đưa chúng ta đi thắng Mỹ đạp ngụy, nhưng chung ta chưa quen thứ đảng và nhà nước dâng chúng ta cho thực dân.

    HP tôi xin nhắc lại là, đầu năm 2013, đảng và nhà nước đã tuyên rằng, 50 năm nữa nước Việt Nam sẽ biến mất trên bản đồ thế giới vì biến đổi khí hậu. https://sites.google.com/site/ttvno...tinh-post-tren-4r/2012-12-20-ha-noi-nhiem-man

    Bà con nghe lời thứ đảng và nhà nước đó, thì chỉ có nước bỏ làng, bỏ xóm, bán nhà cửa, đi ăn xin thôi. Đảng và nhà nước chỉ mong có thế để mua rẻ đất của bà con. Sống chết giữ lấy đất bà con ạ, lớp lớp các liệt sỹ vẫn nằm kia, là để giành đất cho chúng ta. Đừng nghe lời đảng, đừng nghe lời nhà nước, đừng tin chính phủ.
  8. huyphuc_ttvnol

    huyphuc_ttvnol Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/05/2012
    Bài viết:
    1.490
    Đã được thích:
    1.047
    19 h 30 ngày 05-07-2013. Lúc đó đang ngồi đợi chết cả đi, giờ thì chết cả xóm rồi. :))

    Đợi ngoài quán, lại xem chương trình tôn giáo vtc8, có cái thằng con lợn hàng xóm bắt đầu nghiện cám loại này.

    Mà sao hồi này vtc đói ăn đi la liếm từng cái đền miếu thế nhỉ.

    Lần này là ông Chử Đồng Tử. Ai cũng biết ông Chử và hai bà Gấu sống ở đền Dạ Trạch huyện Khoái Châu. Nay thấy nói tên đền có 3 chữ !!!! đến tận nơi nghe xem nào. Hóa Dạ Trạch !!!! Đại khái sau đó về nhà bật ông Gúc lên hỏi thì tỉnh Hưng Yên bảo phải gọi như thế mới đúng, vì chỗ đó ông Chử ống ấy hóa. Bây giờ đền Đức Thánh Trần ở Kiếp Bạc gọi là đền "Hóa Thánh", còn cũng đền Thánh ở Nam Định gọi là đền "Sinh Thánh". =))

    Đíu mợ, lấy fire fox vào cái link này là treo máy. Nó tải cái mợ lợn gì mấy trăm mb. Các anh tin học nhà nước ăn cho lắm rồi lú đầu. Tải bằng Chrome thì hơi chậm như ko treo.
    http://new.hungyen.gov.vn/vi-vn/khoaichau/Pages/Article.aspx?ChannelId=80&articleID=95


    Thấy Lê Văn Lan phát minh ra ông Chử là ông Thần Đô Thị, Thần Buôn Bán. !!!!

    Sau đó mc nói tk16 chúng ta bắt đầu có ngoại thương, rồi có Phố Hiến =)):)):(([:D]

    Ối trời ơi, mất công vác cả thằng thủ dâm Lê Văn Lan lên liếm. Thế Vân Đồn nhà Trần để làm mắm à.



    Đến đoạn chính đây. La liếm công trùng tu, vòi tiền công đức.

    mc nói như đúng rồi.

    "... tổ chức trùng tu. ... nhân dân đầu tư trùng tu...."
    =)):))[:D]>:):)" smilieid="27" class="inlineimg" border="0">[:D]=))

    Lạy Thánh mớ vái, chúng nó mới lau tượng quét sân cho Thánh mà chúng nó đã đợi lãi đầu tư rồi kìa.



    Trời đất ơi. Lê Van Lan ăn của đút của giăc bi h lú rồi à. Chúng mày la liếm thế, thằng nào xem vtc mà theo chúng mày, thì thánh vật gãy cổ chết ngoài đường chứ đừng nói là đợi đến 10 đời làm lợn liệt não.

    Mà nhìn, chúng mày khoe trùng tu, mà Thánh ghét, đền vẫn vắng tèo.

    Để anh dạy cho nhà sử học Lê Văn Lan và vtc nhé. Đồ đóng góp cho đạo giáo , đình đền chùa miếu, sư tăng, trước kia là cả thầy và trường chữ nho, thì không được gọi là đầu tư. Chúng mày khấn Thánh cầu gì, cầu vàng cầu bạc sao. Chúng mày đi la liếm nhà Thánh để chờ lương chờ thưởng sao. Chúng mày xây đền để ăn tiền sao ?


    Người ta gọi là cúng dường, cúng tiến, tiến cúng, dâng cúng, dâng lên, .... Thằng nào xách mé lắm cũng chỉ nói đóng góp. Thằng nào ngộ chữ thì nói là công đức. Nghe chửa.

    Ai đấy đã chót góp tiền cho mày người ta lại tốn công lạy thanh xin thánh, là tha tội cho người ra, người ta cúng dường xây đền kính thánh, chứ không đầu tư mua cổ phần cái đền ấy để ăn lợi tức công đức.
  9. huyphuc_ttvnol

    huyphuc_ttvnol Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/05/2012
    Bài viết:
    1.490
    Đã được thích:
    1.047
    Thật là ngu trong từng câu nói. Đó là nói đài truyền hình vtc. 100 con máy bay sồn sồn cỡ 30 nhà quê ra tỉnh học chuyên tu con nào con nấy dán mắt vào vtc, nghiện cái của miễn phí ấy mà. Ko bít các bà sồn sồn trong năm có thế ko, HTC miễn phí trong đó cũng hay, ngoài này miễn phí thì chỉ có vtc và vtv, trong đó vtv là báo nhân dân mua về gói xôi.

    Trăm thứ nghiện đều xuất phát từ bệnh nghiện thủ dâm cả.

    Bổi tối, 22h 30 ngày 5-7-2013. Mình đợi bơm nước, chẳng biết sao đường nước thiếu áp quá ko lên bể, phải đợi đêm xuống bơm. Lại ngồi quán, lần này là xem vtc14, ko bít tên phim tài liệu khoa học là gì nhưng nói về thực vật vịnh hạ long.

    Ờ, mảng văn hóa tôn giáo thì vtc8 hô hào bà con đầu tư cho Thánh, để Thánh cày cuốc, rồi thu cổ tức. Hay là gièm pha tôn giáo nhà người có sông Hằng lúc nào cũng có 1 triệu thây người nổi lềnh phềnh thối rữa, chẳng là vtc6 nó bảo sông Hằng ô nhiễm xác chết nổi lềnh phềnh vì tín đồ đạo Hindu phải táng ở đó, 1 tỷ thằng Hindu, tính ra nếu tuổi chúng trung bình là 60, thì có 16 triệu thằng chết mỗi năm, 45 ngàn thằng chết mỗi ngày, cứ mỗi thằng chết trôi bỏ rẻ 20 ngày cá mới rỉa hết.

    Đây là đến mảng khoa học nào.

    Nói thật các bạn, mình thik mê thực vật Hạ Long. Vì vách núi rất đặc trưng, bão, nắng, khô... nên rất nhiều giống cây vạn tuế và cây phong lan đặc biệt. Mà nó quay bao nhiêu lan là lan. Nhưng mà đợi mãi, 5, 10, 10 phút, chả thấy nói đến tên loại, đừng nói là tên bất cứ loài nào. Chỉ toàn những từ la liếm thủ dâm: đặc sắc, hết ý, cực kỳ, vô cùng....

    từ nghe có vẻ thông thái nhất được kịch bản dành cho cuối cùng: đặc hữu. =)):))

    Cuối cùng, sau cuối cùng, nghỉ lấy hơi, cũng có một tên cây "cây thân gỗ có tên là cọ Hạ Long... cao khoảng 10 mét..." :)). Rôi chuyển đến vấn đề khác.


    =)):))[:D]>:)

    Ôi trời. Bạn nào có quen biết bọn vtc thì làm phúc mách cho chúng nó, tất cả các thứ cọ thiên tuế vạn tuế.... đều là thân thảo. Còn cái cây đó là cây vạn tuế Hạ Long, hay cây "cọ lá nhỏ" cũng ok, nhưng nó là thân thảo.

    Mợ khỉ, toàn lũ lĩ không hiểu sao tốt nghiệp cấp 3, nhưng sủa như chó dại tất tần tật tôn giáo khoa học vũ khí chính trị....








    =============


    Nóng quá, ngồi copy những post đồng tính của Jenna vào đây.

    1. 1 Nói đầu về vấn đề hôn nhân đồng tính.
    2. 2 Post của SSX. How Could You? Hall of Shame- Mark J. Newton and Peter Truong. Anh có thể ? Căn phòng xấu xa - Mark J. Newton và Peter Truong (cặp đôi đồng tính)
      1. 2.1 Mình dịch và lưu lại cái link trên với dăm ba từ ấn tượng.
      2. 2.2 Home > Abuse in adoption > How Could You? Hall of Shame- Mark J. Newton and Peter Truong.
        1. 2.2.1 Bản dịch. Trang chủ > Lạm dụng Con nuôi > Anh có thể ? Căn phòng xấu xa - Mark J. Newton và Peter Truong (cặp đôi đồng tính).
      3. 2.3 Man sentenced to 40 years in prison in child pornography conspiracy . The Indianapolis Star 6/29/13 by Tim Evans
        1. 2.3.1 Bản dịch. Một người đàn ông bị tuyên 40 năm tù ngồi vì ảnh khiêu dâm trẻ em . The Indianapolis Star 6/29/13 ; Tim Evans
      4. 2.4 Australian man admits using son in Internet porn Updated: Jun 29, 2013 7:27 AM .
        1. 2.4.1 Bản dịch. Người đàn ông Úc thừa nhận đã dùng con để khiêu dâm trên Internet.
      5. 2.5 Man who 'purchased' a young boy in a foreign country and let other men abuse him for pornographic films is jailed for 40 years. 05:53 GMT, 29 June 2013. Mailonline.
        1. 2.5.1 Bản dịch. Người đàn ông mua một bé trai ở nước ngoài và cho các đàn ông khác lạm dụng bé để quay chụp hình ảnh bị kết án 40 năm tù.
      6. 2.6 Australian pair in L.A. convicted for making child porn with ‘adopted son’ from Russia
        1. 2.6.1 Handout
        2. 2.6.2 Mark J. Newton, 42, was sentenced to 40 years in prison and ordered to pay $400,000 in restitution to the child.
        3. 2.6.3 Ginger Gorman/ABC Far North Queensland
        4. 2.6.4 Mark Newton (right) and his partner Peter Truong were arrested as a result of a joint U.S.-Australian investigation.
        5. 2.6.5 Ginger Gorman/ABC Far North Queensland
        6. 2.6.6 Peter Truong has pleaded guilty to charges of making hardcore child porn with his "adopted son", along with his partner Mark J. Newton, for an international porn syndicate known as the Boy Lovers network. Newton has reportedly received a 40-year sentence. Truong presently awaits sentencing.
        7. 2.6.7 Bản dịch... chưa dịch.
    3. 3 Jenna. Khổ như mọi và sướng như Mỹ!. Kinh tế đang ở đáy cùng thế giới, dân chúng cùng khổ, nhưng *** thì sướng như Mỹ. Tới đây sẽ có đủ loại *** cho người, cho chó, lợn, bò, gà... Homo***ual, Gay, Les, LGBT... có cả loại *** với 2 giới gọi là song tính, *** với bò, lợn, gà.
      1. 3.1 Khởi đầu chỉ là những câu chuyện đàm tếu vô thưởng vô phạt. Thật khủng khiếp! Một chiến dịch sủa điên đại về đồng tính, để thông qua luật Hôn nhân gia đình mới, cho phép đồng giới kết hôn.
      2. 3.2 Danh mục bọn sủa thuê về vấn đề đồng tính (Jenna thiếu Dương Trung Quốc rồi)
      3. 3.3 Đây là đoạn thú nhận của chính 1 kẻ hoạt động đồng tính về mục tiêu thật của trận chiến phá hủy hôn nhân này, hiếp dâm tập thể trẻ em từ bé và các em nghiện điều đó, khi lớn di truyền cho các em bé khác:
      4. 3.4 Chúng ta có một đoạn thế này: Hôn nhân đồng giới tốt cho gia đình và xã hội. TS Nguyễn Thu Nam (Viện Chiến lược và chính sách y tế).
    4. 4 Jenna. Exchange Students
      1. 4.1 Hồng vệ binh xâu chuỗi và xuất khẩu trinh.
    5. 5 Jenna. Nghị sự Homo***ual – không phải vấn đề hôn nhân.
      1. 5.1 Phần 1:
        1. 5.1.1 Talmud - giáo lý quái đản, kinh tởm nhất trong lịch sử nhân loại
        2. 5.1.2 Không phải là Talmud đã lỗi thời?
        3. 5.1.3 Bất cứ điều gì để thắng
        4. 5.1.4 Tại sao ADL ủng hộ HOMO?
        5. 5.1.5 Cấm chỉ trích ******** đồng giới
      2. 5.2 Phần 2:
        1. 5.2.1 Sự cạnh tranh cổ đại Với Kitô giáo
        2. 5.2.2 Tại sao hầu hết Do Thái theo tự do chủ nghĩa?
        3. 5.2.3 Người Do Thái như nhà hoạt động HOMO
        4. 5.2.4 Bí ẩn Israel
    6. 6 Jenna. Chính quyền Obama và USAID bắt đầu chuẩn bị một cách chuyên nghiệp cho hoạt động LGBT trên toàn thế giới.
      1. 6.1 Jenna. USAID hỗ trợ bầu cử dân chủ! Armenia là xứ độc lập nhất được hỗ trợ nhiều nhất. Mai mốt thế nào USAID cũng hỗ trợ các loại bao cao su bầu cử cho mà xem.
    7. 7 Jenna. Lộ: Mặt trận Nhân quyền Syria là kế gian Do Thái-tài trợ
    8. 8 Jenna. Về dân Do Thái và Đức: Chúng ta có vài cái thực tế phũ phàng sau WW-I !
    9. 9 Jenna. Israel MATADOR .
    10. 10 HP, hôn nhân đồng tính, chính trị Do Thái ở Việt Nam.
      1. 10.1 Di truyền nghiện đồng tính như di truyền nghiện thuốc phiện, hay công nhận việc bán trẻ em Việt Nam đi làm nô lệ ấu dâm.
      2. 10.2 Tự hỏi, đảng và nhà nước làm trò quái thai này để làm gì ?
      3. 10.3 Đồng tính: trận mở màn của chính trị kiểu Do Thái dựa lưng Mỹ.
        1. 10.3.1 Đảng và nhà nước giấu biệt những thảm họa liếm đít Mỹ.
      4. 10.4 Do Thái được cái lợi gì mà Do Thái thuê tiền ?
        1. 10.4.1 Chúng ta đã biết Galil.
        2. 10.4.2 Chúng ta đã có RPG-29 , cỡ nhỏ có B41, Do Thái có MATADOR.
        3. 10.4.3 Chó má nhất là cái xe RAM2000.
        4. 10.4.4 EC225 thì không thuộc hàng vũ khí Do Thái. Nhưng nó là chuyện tương tự.
        5. 10.4.5 Chúng ta vừa nói đến Galil, MANTADOR, RAM2000, EC225 Super Puma. Hiện nay chúng đang được làm người mẫu, đặc công cảnh sát tập trận chụp ảnh đăng báo, rồi post đầy rẫy lên face book để các chó dại thi nhau xóc lọ móc cua thủ dâm, như loài lợn thủ dâm tru tréo cả đời với chậu cám.




    để trong thư mục thằng này tạm.
  10. huyphuc_ttvnol

    huyphuc_ttvnol Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/05/2012
    Bài viết:
    1.490
    Đã được thích:
    1.047
    Đúng như dự đoán về vấn đề Snowden. Obama nhờ tất cả các nguyên thủ trên thế giới hoãn binh, chắc chắn để Obama thương lượng với Snowden. Tuy nhiên, theo truyền thống bọn da trắng thì luật pháp là trên hết, nên chỉ hoãn binh được mà thôi, nợ vẫn phải trả.

    Bây giờ Obama còn một lá bài cuối cùng mà Snowden chưa ngửa, là bằng chứng về việc nghe trộm người Mỹ. Đương nhiên rồi, CIA nghe trộm người nước ngoài, còn NSA thì nghe trộm người Mỹ. Nếu Snowden ngửa ra thì anh ta hết cái để thương lượng, và bên Ô đen chí ít xếp CIA hay NSA phải làm Lê Lai cứu chúa Ô đen.

    Thật ra, kiểu gì thì các bằng chứng này cũng được wiki keak tung ra thôi. Nhưng vấn đề là đợi chí ít đến bầu cử quốc hội hoặc tốt hơn là Ô đen hết nhiệm kỳ đã.

    Hậu quả của việc Omaba nhờ các nguyên thủ thì ngoài việc Snowden được cứu ở Hồng Công, được trú ở ngoại quan Nga, thì Nghị viện châu Âu tức lòi mắt. Merken bảo dek có sao, anh Ô đẹp dzai, cho chúng nó lòi mắt. Chúng ta đã biết là Merken nó ngày đêm thủ dâm cực khoái với ước mơ là, EU được thế bởi Eurozone, hay "Đông Euzone" càng tốt, và NATO được thế bởi OSCE.

    Bruno Gollnisch: "Đó là sự ô danh cho đất nước tôi" 5.07.2013, 14:22 (Pháp, về vụ máy bay Bolivia).
    Tổng thống Evo Morales đe dọa đóng cửa Đại sứ quán Mỹ tại Bolivia 5.07.2013, 08:07.


    =)) sân khấu chính trị châu Âu thời khủng hoảng cười lăn lộn.

    =================







    Lại nói về Ai Cập.

    Đố sơn hải ở học viện ngoại giao là con chó dại sủa thuê quen mặt, tất nhiên sẽ đăng đàn trên vtv hay vtc sủa hàng tràng. Thằng này nó sủa chán đến mức con mc của cái đài chó dại vtc cũng khinh chảy nước màn hình, nó vừa hỏi, vừa nghe đáp từ... bằng cách giương kính cận nhìn xuống bàn, như là đọc truyện kim dung.


    lần này đỗ sơn hải sủa rằng "nhân dân Ai Cập lật đổ TT hơi vội vàng"

    Vội mẹ gì, nhân dân đã lật đâu, mà quân đội bắt giam Tt đó chứ, phải không chó dại đỗ sơn hải. Quân đội Ai Cập hiện nay mỗi năm ăn lương 1,5 tỷ USD từ Mỹ đó chó dại đỗ sơn hải bít ko.
    =))=))

    Lực lượng hiện thực của cách mạng Ả Rập 5.07.2013, 16:22.


    Hôm nay quân đội tuyên bắn vào đoàn biểu tình khi họ tiến đến nơi giam giữ Mursi. Trong khi quân đội vẫn tiếp tục tróc nã nốt 300 thủ lĩnhnh Anh em Hồi Giáo, để xét xử tội bắn vào đoàn biểu tình.


    Chó dại sủa theo lênh chủ rinh cả môi trường báo chí thì chúng ta lạ gì.


    Thật ra, cũng như loạn đả xé tươi xác chó thải mà thôi. Có điều là Mursi ngồi chưa ấm chỗ đã bị thải.

    Chúng ta biết, tuy không trực tiếp lật đổ Mursi, nhưng người dân Ai Cập có nhiều lý do để lật đổ ông. Nhưng ở đây CIA lại chơi bài hớt váng quen thuộc, lần này rất im lặng vì Obama đang bận thông ass bằng dầu ăn với Snowden. Mỹ muốn tham gia xâu xé xác chó thải để có chân trong chính quyền mới, đó là lý do cắt cổ Mubarak và các Mùa Xuân Ả Rập khác.

    Cái lý do để nhân dân lật Mursi là ông ta dùng Ah em Hồi Giáo và các đài truyền hình nhồi sọ định tham gia "đại ả rập" của Qatar liếm đít Mỹ, lập một đế chế độc tài mới bằng quyền sinh sát của anh em hồi giáo và khoa học nhồi sọ truyền hình Mỹ do Qatar đại diện. Lại bài cũ, xích cổ toàn dân đem bán khoán gọn cho Mỹ. Lật thôi.

    Bây giờ thì quân đội Ai Cập theo lòng dân bắt sống Mursi không cho bắn vào đoàn biểu tình. Nhưng quân đội Ai Cập hàng năm lĩnh lương 1,5 tỷ USD của Mỹ.




    =)) Chắc nhiều bạn tưởng Obama đang sướng quá cười thế này.

    Nhưng chúng ta nhắc đến một lần nữa cái tác nhân quan trọng của Mùa Xuân Ả Rập, đó là vệ tinh VIASAT hiện đại nhất thế giới. Vệ tinh này cho phép các đường nét 2-3 mb/s giá khoảng 20 eur / tháng chạy thả phanh (rẻ hơn adsl Hà Nội Sài Gòn mình đã nói rồi).

    Và ở đâu, thì mùa xuân Ả Rập cũng là USA'dog đổ dây chuyền.

    Điều này làm chó dại chính trị các nước Anh Pháp Mỹ. Là cánh đông, như cánh Tây Tầu Khựa dùng biển đảo làm chó dại chính trị Mỹ Nhật Hàn.

    Như vậy, Mursi được chủ lươn lẹo qua những đấu tranh chính trị "hậu Mubarak" lên, để lại bán trọn gói chính trị Ai Cập cho Mỹ, làm USA'dog lần nữa. Vậy là lại đổ lần nữa, rất đúng quy luật.

    Bây giờ như đài Nga nói, là bầy lại bàn cờ, như sau Mubarak. =)). Dẫu sao thì Obama đã phí mất con ngựa Troa Mursi cùng cái đảng Anh em Hồi Giáo.

    Ai Cập rất giống Việt Nam, tự nhận là chó dại, thế là thành phụ phẩm của bàn cờ.

    Tất nhiên là người dân Ai Cập đã có đảng phái lâu năm để biểu tình, sẽ tiến nhanh hơn Việt nam, dù là tạm bầy lại bàn cờ.


    Bên Thổ thì 3,5 triệu thổ kiều ở Đức muốn lật Erdogan, nên Merken đã ra đòn.


    Sướng mỗi anh Assad, anh ấy đang tấn công mạnh. Obama thì ngoan như cún đang cực khoái với Snowden. Erdogan thì đang gừ gừ với Merken mà dek dám cắn. Mursi thì di mất rồi.

Chia sẻ trang này