1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Kazakhstan và mùa xuân Trung Á

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi nguyenchthong32, 07/01/2022.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. lamali1

    lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2009
    Bài viết:
    7.813
    Đã được thích:
    14.230
    :-DHoá ra chả có cách mạng màu hay mùa xuân gì cả. Hai anh Một anh Cựu tổng thống , đấm nhau, tranh giành quyền lực với một anh tổng thống đương nhiệm, anh Tổng thống đương nhiệm thật nhanh chí gọi anh Putin vào cứu :-D Kịch thế là hết.
  2. nguyenchthong32

    nguyenchthong32 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/11/2014
    Bài viết:
    2.955
    Đã được thích:
    3.290
    [​IMG]
    thanhVNWPhyeudyeu thích bài này.
  3. Photo_hunter

    Photo_hunter Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    27/12/2004
    Bài viết:
    3.396
    Đã được thích:
    7.532
    Có vẻ vụ Kazakhstan này Mỹ và đám PET chưa chuẩn bị kỹ rồi.
    Với cả bọn Nga lại quá kinh nghiệm đối phó với kiểu này sau vụ Ukr 2014.
    Có mấy ngày bọn Nga nó kéo 19k quân đặc biệt tinh nhuệ sang. Thì đỡ làm sao nổi.
    Bọn Nga nó khôn, nó cho quân khóa chặt các đơn vị trọng yếu, khóa chặt các kho vũ khí.
    Bọn Khủng bố không có gì để đánh nhau với quân chính phủ. Kể cả bo.m xăng cũng chả chuẩn bị như hổi Ukr.
    Trước chính phủ Ukr kéo dài bùng nhùn bao nhiêu ngày, bọn phát xít ngày càng mạnh do bọn Mỹ + PET bơm đồ liên tục.
    Chứ bên Kazakhstan thấy tan nhanh quá, đến cả Mỹ và PET còn bàng hoàng.
    Bổn cũ phải cải tiến, không nên áp dụng mãi, dễ bị bắt bài.
    ngotuanPhyeudyeu thích bài này.
  4. nguyenchthong32

    nguyenchthong32 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/11/2014
    Bài viết:
    2.955
    Đã được thích:
    3.290
    [​IMG]
  5. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Chưa xong đâu, 30 năm cầm quyền thâm căn cú đế thua sao dễ thế. Chẳng qua anh ấy đang bị giữ làm con tin nên phe bên kia còn chùn tay thôi. Mình mà là Nazarbayev mình tự vẫn mẹ nó cho rồi. Như vậy mới có khí tiết lãnh tụ đồng thời tạo cớ cho con em vùng lên làm loạn công khai.

    Làm loạn công khai làm đổ máu bọn Nga thì sẽ có tây nuôi. Thế là khoẻ re, không sợ bị bọn nhân quyền với pháp lý tây và Tokayev chúng nó trấn lột tội tham nhũng hay rửa tiền gì gì đấy.
  6. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.822
    Đã được thích:
    23.126
  7. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.949
    Đã được thích:
    29.030
    Mấy tay này chắc là theo tầu khựa bị Nga nó đưa quân qua nó đoán biết sẽ bị đám Kazak bắt giao cho tình báo Nga lấy khẩu cung. Đã bị vậy thì kiểu gì cũng chết. Không phận thì đã bị khoá nên nó chọn con đường tự sát. Trước đó bọn Nga đưa tàu chiến xuống Dagestan tớ tưởng nó định úp Armenia. Hoá ra là khoá đường biển từ Azerbaijan qua Kazaktan

    Qua việc này mới thấy kinh nghiệm làm kách mệnh màu mè gì đó ở nước khác thì cần học tập nhiều.
  8. nguyenchthong32

    nguyenchthong32 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/11/2014
    Bài viết:
    2.955
    Đã được thích:
    3.290
    https://zingnews.vn/tong-thong-kazakhstan-quan-nga-se-bat-dau-rut-trong-2-ngay-nua-post1288992.html
    Lực lượng quân đội của Tổ chức Hiệp định An ninh Tập thể (CSTO) do Nga dẫn dắt sẽ bắt đầu rút binh sĩ khỏi Kazakhstan sau 2 ngày, theo Tổng thống Kassym Jomart Tokayev.

    Binh sĩ của CSTO sẽ rút hoàn toàn khỏi Kazakhstan trong thời gian 10 ngày, ông Tokayev nói với nghị viện của quốc gia Trung Á này vào ngày 11/1, Reuters đưa tin.

    “Nhiệm vụ chính của lực lượng gìn giữ hòa bình CSTO đã hoàn thành”, ông Tokayev nói. Theo Wall Street Journal, tới nay, khoảng 2.000 binh sĩ từ Nga và đồng minh đang có mặt tại Kazakhstan.


    Một chiếc xe bị thiêu rụi sau cuộc bạo loạn tại Almaty. Ảnh: Reuters.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Một chiếc xe bị thiêu rụi sau cuộc bạo loạn tại Almaty. Ảnh: Reuters.

    Tuần trước, Tổng thống Tokayev đã đề nghị trợ giúp quân sự từ CSTO sau khi bạo loạn bùng nổ tại quốc gia này.

    Kazakhstan đang đối mặt với tình trạng bất ổn chưa từng có sau khi các cuộc biểu tình về việc tăng giá nhiên liệu nổ ra ở phía tây đất nước. Hàng chục người được cho là đã thiệt mạng trong các vụ bạo động. Bộ Nội vụ nước này cho biết hôm 10/1 rằng gần 8.000 người đã bị lực lượng an ninh tạm giữ.

    Cùng ngày 10/1, Tổng thống Tokayev tuyên bố các cuộc bạo loạn xảy ra tại quốc gia Trung Á này trong tuần qua là “âm mưu đảo chính”, theo AFP. “Các phần tử vũ trang chờ cơ hội để tham gia biểu tình. Mục đích chính của họ là rõ ràng: Hủy hoại trật tự theo hiến pháp, phá hoại các thể chế chính quyền và nắm lấy quyền lực”, ông nói trong cuộc gặp với các nhà lãnh đạo khối Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO).

    Cũng trong buổi gặp trên, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các biện pháp mà CSTO đưa ra đã thể hiện rõ rằng “chúng tôi sẽ không để bất kỳ ai làm mất ổn định tình hình tại khu vực và thực hiện điều được gọi là kịch bản cách mạng màu”.
  9. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Tổng thống Tokayev phát biểu rằng ông Nazarbayev đã tạo ra một tầng lớp giàu có tinh hoa của riêng ông ấy. Đã đến lúc tầng lớp này phải chia cho 'nhân dân cần lao thân Tokayev' tí đỉnh để đảm bảo công bằng.

    Vua nào triều ấy nhỉ.
  10. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.822
    Đã được thích:
    23.126
    Lão tổng thống Tokayev qua cầu rút ván nhanh nhỉ. Người ta vượt vạn dặm xa xôi đến giúp, ngồi chưa ấm đít đã bị lão ta lót lá dắt tay đuổi về rồi :-D

    10 ngày nữa mà đuổi hết được người Nga về thì lão ta giỏi đó.

Chia sẻ trang này