1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ChuyenGiaNemDa, 18/01/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. ngochai12a2

    ngochai12a2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2008
    Bài viết:
    2.078
    Đã được thích:
    959

    có hay không thì cũng không khác quá nhiều bác, tin tình báo quân sự thì bọn nó cho hết rồi. Tướng NATO thì mới là tướng còn tướng Ukraine là đầu đất hết sao. hay theo bác tướng có nhãn NATO ông nào cũng giỏi như Eisenhower :-D

    Mà có eisenhower đi nữa mà cả hệ thống nó bệ rạc, lính nhát chết, lo livestream là chính thì cũng toang. chưa kể ở đông Ukr dân gốc Nga nó rất đông, số lính Ukr gốc Nga nó có muốn chiến đấu với quân đội Nga không, chỉ sợ lại chỉ điểm hết.
    ChuyenGiaNemDa thích bài này.
  2. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.825
    Đã được thích:
    23.140
    Vòng cấm vận mới của Châu Âu đối với Nga

    - Thứ nhất: Ngắt kết nối SWIFT với những ngân hàng Nga trong tầm ngắm, qua đó loại họ ra khỏi dòng chảy tài chính toàn cầu.

    - Thứ nhì: Sử dụng các biện pháp ngăn cản Ngân hàng TW Nga huy động dự trữ nhằm làm giảm nhẹ thiệt hại do cấm vận. Điều đó có nghĩa là 643 tỉ USD của Bank of Russia sẽ bị đóng băng (Nga ko thể bán vàng hoặc kí quỹ vàng cho bất kì tổ chức tài chính nào để cứu đồng rub khỏi mất giá)

    - Thứ ba: Cam kết ngăn chặn những người giàu Nga bỏ tiền ra mua hộ chiếu EU để lách luật trừng phạt.

    - Thứ tư: Thành lập một lực lượng đặc nhiệm nhằm ngăn chặn các cá nhân (bao gồm cả người thân) trong danh sách cấm vận lách luật. Phạm vi săn lùng không giới hạn ở Mĩ - EU mà mở rộng ra khắp thế giới.

    https://ec.europa.eu/commission/presscorner/detail/en/STATEMENT_22_1423
    muontatcahoalongtrang thích bài này.
  3. vuthanhbinh1993

    vuthanhbinh1993 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/11/2014
    Bài viết:
    598
    Đã được thích:
    1.052
    [​IMG]
    Có tướng về hưu Muzenko, cựu tổng tham mưu trưởng cũ, hiện nay là cố vấn cho Zaluzhny, một tay cự phách
    Lần cập nhật cuối: 27/02/2022
    ChuyenGiaNemDa thích bài này.
  4. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    Anh không đu càng xuất khẩu, nhưng anh tạm thời vác balo đi...bụi đời nội địa :))

    Ria Novosti dẫn lời ông Volodin nói rằng Tổng thống Ukraine đã rời Kiev đến Lviv và ông Zelensky đã không có mặt ở thủ đô từ hôm qua (25/2).

    Chủ tịch Duma Quốc gia Nga cho rằng các đoạn video được Tổng thống Zelensky đăng tải trên mạng xã hội trước đó - khẳng định ông đang ở Kiev - đã được ghi lại từ trước.

    Ông Volodin còn khẳng định ông nhận được thông tin về tung tích của ông Zelensky từ chính các đại biểu Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine). Những người này nói đã cố gắng tiếp xúc Tổng thống Ukraine ở Kiev nhưng được mời đến Lviv để gặp.

    https://soha.vn/chu-tich-ha-vien-ng...49756.htm?utm_source=coccoc&utm_medium=ccnews
  5. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.825
    Đã được thích:
    23.140
    Nhà Trắng đưa ra một tuyên bố phối hợp, chính xác từng từ với tuyên bố của EU

    https://www.whitehouse.gov/briefing...ent-on-further-restrictive-economic-measures/
    vuthanhbinh1993 thích bài này.
  6. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    hoalongtrang, muontatcavuthanhbinh1993 thích bài này.
  7. oke_vn

    oke_vn Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/06/2006
    Bài viết:
    745
    Đã được thích:
    129
    Tấn công phẫu thuật không đủ để gây sức ép lên chính quyền Kiev đầu hàng, không gây được hoảng loạn cũng như nổi dậy trong hàng ngũ quân đội. Thì Nga phải bắt đầu kịch bản 2 là đánh tổng lực chiếm Kiev nhằm làm tan rã chính quyền Ucraina. Qua đây mới thấy tại sao Putin quyết đánh Ucraina vào thời điểm này: tính kể từ thời điểm 2014 đến nay mới có 8 năm mà ý chí bọn Maidan tác động khá sâu lên toàn xã hội Ucraina. Đến ngay cả những người Việt sống ở ucraina còn gọi Nga là kẻ xâm lược, putin là ác quỷ thì đủ biết 8 năm qua dù đói nghèo nhưng Phương Tây thông qua lũ Tân Phát xít đã nhồi sọ về ý thức cho dân ucraina thế nào. Nếu không đánh Ucraina, chỉ một thời gian nữa thôi, cơ hội của Nga ngăn không cho Ucraina gia nhập Nato sẽ hết. Vì thế dự đoán các trận chiến trong các ngày tới là khốc liệt và sát ván . Nga thì phải quyết đánh vì an ninh quốc gia và sự tồn vong của dân tộc, Ucraina thì được hà hơi tiếp sức.
  8. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.825
    Đã được thích:
    23.140
    Hi Lạp triệu tập Đại sứ Nga sau khi 10 công dân Hi Lạp bị giết, 6 người khác bị thương trong vụ không kích của Nga ở Mariupol

    https://www.reuters.com/world/europ...kraine-summons-russian-ambassador-2022-02-26/

    Tổng thống Pháp: Không chỉ có mỗi người dân Ukraine đau khổ vì cuộc chiến do Nga mở đầu, mà đó là (đau khổ) dành cho tất cả người dân Châu Âu. Tối nay, ý nghĩ của chúng tôi hướng về Hi Lạp bởi mạng sống 10 người đồng hương của họ bị mất đi ở gần Mariupol - Ukraine

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 27/02/2022, Bài cũ từ: 27/02/2022 ---
    Những người phụ nữ Ukraine anh hùng

    [​IMG]
    muontatca thích bài này.
  9. oke_vn

    oke_vn Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/06/2006
    Bài viết:
    745
    Đã được thích:
    129
    Lượng ảnh và thông tin về trận chiến đêm qua cực ít chứng tỏ quân Nga đã vào khá sâu Kiev, quân U bị dồn ép căng thẳng không còn tg để up ảnh nữa. Có tin VDV đã nhẩy xuống trung tâm Kiev ( chưa kiểm chứng) . Smerch Nga nã vào các điểm chốt, rồi thả bộ binh Chechen thọc sâu. Thương vong của cả 2 phía trong trận chiến Kiev dự là tăng chóng mặt
    PhyeudyeuPhoto_hunter thích bài này.
  10. Photo_hunter

    Photo_hunter Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    27/12/2004
    Bài viết:
    3.396
    Đã được thích:
    7.532
    Dân Ukr ở thành phố Lviv bắt tầu chạy sang Ba lan.
    Để dân chúng lầm than khổ sở, bom đạn khắp nơi. Người chết, nhà cửa bị phá hủy. Lỗi tại ai ? Tại Putin hay anh Hề. An Hề đã có 5-6 tháng để ngồi đàm phán và Putin sẵn sàng đợi, nhưng anh bỏ qua vì anh tin các Bố anh sẽ giúp anh. Anh Hề có cơ hội loại bỏ cuộc chiến này ngay từ đầu nhưng anh không làm. Giờ thì chiến tranh tới. Các Bố chưa thấy đâu, vẫn ủng hộ mồm.
    Anh Hề thì ngon lành rồi, sẵn sàng có máy bay trực thăng bốc đi di tản chiến thuật bất kỳ lúc nào. Anh đã trốn về Lviv an toàn.
    Chiều 25/2 bọn Nga đã ngừng bắn đợi cơ hội đàm phán với anh Hề sau khi nó lên mạng xã hội kêu gọi đàm phán với Nga. Nhưng sau đó anh Hề lại hủy kèo. Có vẻ chưa được sự đồng ý của trung ương Washington, lại phải đánh tiếp.
    Thế là Putin ra lệnh đánh không nhân nhượng, tiến công từ mọi hướng.



    Phyeudyeu thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này