1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ChuyenGiaNemDa, 18/01/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. lamali

    lamali Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Bài viết:
    3.484
    Đã được thích:
    3.572
    [​IMG]

    [​IMG]
    Tập đoàn Boeing và Saab đã sáng tạo khi ghép SDB và động cơ tên lửa M26 để tạo ra vũ khí lai có tên gọi Bom đường kính nhỏ phóng từ mặt đất (Ground Launched Small Diameter Bomb - GLSDB). GLSDB có chiều dài 3,9m, đường kính 0,24 m, nặng khoảng 272 kg, tầm bắn 150km. Khi được động cơ đưa lên đủ độ cao và đạt tốc độ cần thiết, đôi cánh sẽ mở và SDB lượn tới mục tiêu nhờ đầu tìm laser bán chủ động (SAL). Trong khi các tên lửa bắn loạt (MLRS) kinh điển bay theo quỹ đạo đạn đạo, các SDB phóng bằng tên lửa có thể lượn theo quỹ đạo đã chọn.
    SDB điều hướng tới mục tiêu bằng điều hướng INS được hỗ trợ bởi GPS chống nhiễu cao. SDB cũng cung cấp cho các hoạt động tác chiến trong môi trường bị từ chối GPS, tấn công khu vực và các mục tiêu phát ra bức xạ. Bất kỳ nền tảng nào có khả năng sử dụng container hệ thống phóng loạt (M270, HIMARS, CHUNMOO) cũng có thể được sử dụng. Giải pháp container cũng có thể được sử dụng trên tàu, cung cấp cho GLSDB khả năng bắn từ cả nền tảng trên đất liền và trên biển.
    Các cụ cho hỏi , bao giờ Mỹ cho UKR cái này nhỉ. Có món này thì khéo UKR đánh đến Moskava thật.
  2. kuyomukotoho

    kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2014
    Bài viết:
    5.713
    Đã được thích:
    8.600
    Việc modul hoá đầu nổ và khối phóng là anh khựa bày trò đầu tiên cho ra 1 loạt từ cở nhỏ đến cở vừa với dạng phóng đa nền tảng.
    Chú lã rồ tầu mà đoé biết cái này cả Nga lẫn Mỹ đều cọp từ các loại phi đằng tầu khựa à? Nga copy ra Grom trước - Mỹ copy ra GLSDB sau. Tất cả đều từ seris Bắc Đẩu Phi Đằng tầu khựa tạc đạn =)) 北斗飞腾 - Beidou Feiteng
    [​IMG]
    Mấy cái này thì còn khuya nó mới đưa cho U cà tiểu bá
    --- Gộp bài viết: 09/05/2022, Bài cũ từ: 09/05/2022 ---
    Mấy cái này mông lung quá. Chừng nào quân đội cộng hoà tiểu bá U cà bị đẩy về bên sường rặng Carpathian thì mấy cái này mói dùng cho cơ giới dê ka dê ku chứ giờ tớ nghỉ mang ra đồng bằng nó sẽ làm mồi cho bọn ATGM lái dây lắp cam tầu

    Đánh đấm cái gì mà quá phức tạp lằng nhằng thế thì ta bắn mẹ phát Jav cho xong
    OnlySilverMoon thích bài này.
  3. accessable

    accessable Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/12/2010
    Bài viết:
    1.063
    Đã được thích:
    2.436
    Thì bánh này đặt cũng ship tận giường mà, đỡ phải mất công nấu bữa sáng cho vợ luôn. ;):-*

    Ở diễn biến mới nhất thì quân Nga đã gần như bị đẩy hoàn toàn ra khỏi Kharkiv. :-h
    https://twitter.com/Nrg8000/status/1523679083347202048?t=F6DdK6Hl4Q3OnX6CXCj7RA&s=19
  4. minhchau1110

    minhchau1110 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2018
    Bài viết:
    2.207
    Đã được thích:
    3.767
    phuongbasetifosimilan thích bài này.
  5. Photo_hunter

    Photo_hunter Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    27/12/2004
    Bài viết:
    3.396
    Đã được thích:
    7.532
    Dạo này nhiều anh hùng Rambo toạch quá. Mỹ, Anh, Pháp, Croatia, Gruzia, Brazin, Hàn...
    Đất nước các anh chả phục vụ, vợ con các anh chả phục vụ.
    Các anh đi nghe lời bọn phát xít, sang Ukr phục vụ bọn phát xít.
    Lúc các anh toạch, chả ai biết đến các anh, đồng đội thì từ tất cả các phường lục lâm thảo khấu khắp thế giới đến đánh nhau chỉ vì tiền, vì muốn nổi tiếng, vì muốn kiếm tiền từ tok tok, tổ quốc chối bỏ trách nhiệm, vợ con anh đói khổ rồi lại rơi vào vòng tay thằng khác.
    Các anh đi dạo ở Syria, Lybia, Afghanistan, Iraq quen rồi, gặp Nga hỏa lực kinh hoàng các anh chưa kịp chạy thì đã bùm.
    Mấy an Hàn Xẻng, Vịt Kều Cali mấy hôm đầu tưởng ngon ăn, sang làm màu, giờ té sạch rồi còn đâu.
    Lính đánh thuê Hà Lan Ron Vogellar thiệt mạng được xác nhận ngày 09/5, sau trận pháo kích tại khu vực Kharkov. 55 tuổi rồi mà còn xanh và non lắm, xem phim Hollywood cho đẫy vào.
    [​IMG]
    Phyeudyeu thích bài này.
  6. red_star_7545

    red_star_7545 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2005
    Bài viết:
    1.314
    Đã được thích:
    255
    Cái mà tớ đang nói là cái lá cờ đó, có thể sản sinh ra những nhà tư tưởng có đủ tầm nhìn mà dựa vào đó nó khuấy đảo được hoàn toàn trật tự thế giới trong 1 khoảng thời gian dài trước khi bị đám hậu sinh ngu ngục không đủ trí tuệ tiếp nhận và lãnh đạo ấy.
    LX sụp đổ bởi tiền đề là chủ nghĩa dân tộc cực hữu phát triển mạnh của người Nga (tương tự như ở Nam Tư), và nó thống trị tư tưởng của người Nga trong suốt hơn 30 năm qua. Hệ quả của nó là cho dù bất kỳ 1 nhà lãnh đạo nào lên đi nữa, tiền đồ nước Nga nó vẫn tối thui như âm hộ chị Dậu thôi. Nhìn thấy đường thoát, tương lai tươi sáng của nước Nga chỉ là nỗi ám ảnh của mấy thằng Nga vàng ghét Putin, và tìm cách đổ lỗi cho một mình Put in mà không nhận ra đó là vấn đề hệ tư tưởng của cả 1 đất nước được xây dựng từ lâu rồi thôi ;)
    Nó giống như câu chuyện tớ nói về lãnh tụ 2 đảng gặp nhau ấy, mấy thằng vẫn tự nhận là tâm sáng vì đất nước hay lấy đó làm câu chuyện cười lắm. Nhưng khi hỏi về 30 năm sau cuộc gặp đó, ai cười ai khóc thì đếch dám nhận cái gì nữa đâu ;)
    chienbinhTECA thích bài này.
  7. Photo_hunter

    Photo_hunter Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    27/12/2004
    Bài viết:
    3.396
    Đã được thích:
    7.532
    Khắp nơi trên thế giới kỷ niệm ngày chiến thắng phát xít, phụ nữ Nga và Ukr vùng giải phóng hồ hởi cầm hoa ra đường đi chơi lễ hội. Không khí hừng hực khí thế, cờ hoa rợp trời.
    Những bà mẹ, người vợ Ukr bị chính quyền phát xít đầy ra trận thì khóc lóc, bi.ểu tì.nh đòi đưa con họ quay trở về.
    Cùng là Ukr, vẫn còn nơi tận cùng đau khổ và những nơi tận cùng hạnh phúc.

    Ukr, vùng phát xít, những người mẹ, người vợ khóc lóc đòi bọn phát ít đưa con họ trở về.
    https://t.me/intelslava/28381
    Ukr, vùng giải phóng Mariupol, nhân dân nô nức cờ hoa.
    https://t.me/intelslava/28384
    Ukr, vùng giải phóng Kharkiv, nhân dân nô nức cờ hoa.
    https://t.me/intelslava/28388
    Phyeudyeu thích bài này.
  8. kuyomukotoho

    kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2014
    Bài viết:
    5.713
    Đã được thích:
    8.600
    Lại bài đánh tráo khái niệm.
    LX hình thành và bành trướng là do chủ nghĩa dân tộc cực đoan Nga đội lốt chủ nghĩa Bolsevich thì cụ đi nói ngược lại. Ngay cả Putin ngày nay sau khi dương cờ bảo vệ người Nga mà lại đi chống phắc xít (trước đá sau tè le) thì lại quay về cái máng lợn LX để ăn mày.
    Nhà tư tưởng copy-paste đủ tầm nhìn ghê gớm đến mức không hề nhìn thấy LX sụp ngay trước mặt. Tào lao quá xá...
    Cái hệ tư tưởng kia là của bọn nước ngoài. Nó do anh Sáu mang về, chữa lại 1 tí, gắn súng ống vào dưới cái tên mỹ miều "khởi nghĩa vũ trang" và gắn tên mình vào bên cạnh làm phương pháp luận để xách động thông ass sa hoàng, sau đó đi chiếm đất đai các nước khác nhằm bành trướng đại Nga dưới cái vỏ bọc Soviet. Khi phình to đến quá sức của bộ máy tổ chức thì chia rẻ và đi bụi, tức về lại chổ cũ có sự điều đình của ngoại bang. Chiến tranh tè le huynh đệ tương tàn ngày nay toàn nhờ "tầm nhìn" đó đó chứ đâu. Ukraine là tự mình nhổ ra rồi tự mình đi liếm lại. Đi ăn cướp mà lúng ta lúng túng không xây dựng được phương pháp luận đành quay về dựng cái thây ma LX lên để thờ.
    baherotifosimilan thích bài này.
  9. VoThanTrieuVan

    VoThanTrieuVan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/03/2019
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    477
    Đợi chờ gì ở Tập híp hả các bạn Nga trắng Nga vàng :-D

    HÀNG LOẠT CÔNG TY CÔNG NGHỆ TRUNG QUỐC RÚT KHỎI NGA

    Các công ty công nghệ Trung Quốc đang rời khỏi Nga trong bối cảnh các lệnh trừng phạt mà cộng đồng quốc tế áp dụng tại nước này.

    Các tập đoàn công nghệ như Lenovo Group Ltd. và Xiaomi Corp. đang hạn chế các chuyến hàng đến Nga vì các lệnh trừng phạt đã gây khó khăn cho hoạt động tài chính của họ tại quốc gia này.

    Bên cạnh đó, một số công ty Trung Quốc đã tránh công khai lý do họ rút hoạt động kinh doanh khỏi Nga, sau khi chính phủ Trung Quốc cho biết, các doanh nghiệp phải đấu tranh chống lại các lệnh trừng phạt của phương Tây.

    Vào tháng 4, Bộ Thương mại Trung Quốc đã nói với các công ty rằng “không được tuân theo sự ép buộc từ bên ngoài và đưa ra các tuyên bố bên ngoài không phù hợp”,

    SZ DJI Technology Co. là một trong số ít các công ty Trung Quốc cho biết sẽ ngừng kinh doanh tại Nga và Ukraine cho đến khi có thông báo mới. Sau khi cuộc khủng hoảng quân sự nổ ra tại Ukraine, đã có một làn sóng di cư của các công ty phương Tây lên án chiến dịch quân sự của Nga.

    Điều này khiến cho các công ty Trung Quốc gặp nhiều khó khăn, vì Trung Quốc là một trong số ít quốc gia đứng về phía Nga. Trung Quốc giữ vững lập trường trung lập giữa căng thẳng leo thang, đồng thời lên án hành động cô lập của phương Tây với Nga.

    Tờ Wall Street Journal nhấn mạnh, các hãng chip Mỹ đe dọa không cung ứng cho đối tác Trung Quốc nếu không tuân thủ các lệnh trừng phạt quốc tế. Chính vì thế, doanh nghiệp Trung Quốc không còn cách nào khác ngoài phải làm theo.

    THEO The Hill
  10. Toisorry

    Toisorry Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/08/2016
    Bài viết:
    1.257
    Đã được thích:
    2.683
    Tổng kết ngày duyệt binh 9/5 của Nga hôm nay:
    - Tỏng tham mưu trưởng sau tin đồn ăn miểng vào đuýt hôm nay vắng mặt tại buổi lễ.
    - Duyệt binh ở Mariupol như Nga nô hy vọng không diễn ra. Ukraine nó cho quả Tochka U vào giữa đoàn thì lại thành trò hề.
    - Trời quang mây tạnh nắng nhẹ gió hiu hiu nhưng Putin huỷ đội hình của Không quần. Binh chủng thảm bại nhất nên bị đuổi cút, không cần bay chữ Z chữ O gì sất.
    - Sevastopol cũng đếu đả động gì đến duyệt binh tầu chiến như mọi khi. Chắc chìm mịe non nửa rồi không đủ lắp đội hình.
    - Binh sỹ và khí tài cắt giảm gần 1 nửa.
    - Không lãnh đạo quốc gia nào tham dự. Giờ Tin hói như thằng hủi tránh xa còn kịp.
    Tóm lại, đây lại là chiến thắng tiếp theo của Putin. Ukraine … nhầm Ura =)))
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này