1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ChuyenGiaNemDa, 18/01/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. phuongbase

    phuongbase Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/06/2011
    Bài viết:
    2.152
    Đã được thích:
    6.007
    Đúng là truyền thông mất dạy. Hôm bầu cử thì chúng gán nhãn cho Le Pen là "pro putin" để số cử tri do dự sợ hãi bầu cho tên cực tả Macron. Hóa ra hắn mới là tên trùm Tin nô .

    Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đề nghị ông nhượng lại một phần chủ quyền của Ukraine nhằm giúp ông Putin "đỡ mất mặt".

    "Macron muốn xem kết quả hòa giải giữa chúng tôi. Ông ấy không tìm thấy họ về phía chúng tôi. Ông ấy không nhận được chúng từ Liên bang Nga và đề nghị với tôi những điều nhất định liên quan đến nhượng bộ chủ quyền của chúng tôi để giúp Putin cứu thể diện của mình . Tôi không nghĩ điều đó đúng lắm. Chúng tôi không sẵn sàng giúp ai đó cứu thứ gì đó và mất lãnh thổ vì nó. Điều đó không công bằng cho lắm. Đây là thời gian đã mất ", Zelensky nói với kênh Rai TV của Ý.

    Sau cuộc nói chuyện cuối cùng với Putin, Macron nói rằng việc Ukraine trở thành thành viên EU có thể bị trì hoãn và sẽ mất nhiều thập kỷ. Ông đề xuất thành lập một "cộng đồng chính trị châu Âu", có thể bao gồm Ukraine.

    Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmytro Kuleba trước đó đã lưu ý rằng việc EU có khả năng từ chối cấp tư cách ứng cử viên cho Ukraine sẽ là "một sự gian lận". Ông nhấn mạnh rằng Ukraine là nơi duy nhất ở châu Âu mà mọi người chết vì các giá trị mà Liên minh châu Âu được xây dựng.


    Không chỉ Pháp mà chắc chắn cả Đức cống cũng ******** như thế. Cho nên Zelensky không nể nang gì đách thèm tiếp tên TT Đức mất dạy .
    ChuyenGiaNemDa thích bài này.
  2. centaur271188

    centaur271188 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/11/2011
    Bài viết:
    997
    Đã được thích:
    1.712
    Macron thắng cử rồi vẫn ưỡn ẹo lắm, mới mấy hôm trước còn bảo 'chúng mày đánh vừa thôi, làm nhục Putin quá chiến tranh không kết được đâu'. Đánh thế nào để Ukraine thắng mà Putin không nhục thì anh éo nói - có thể là đánh cho quay về trạng thái trước 24/2? Éo nhé. Lấy lại được Crimea hoặc Donbas mới tạm gọi là thắng, cả 2 thì mới thực sự thắng, đấy chỉ là về toàn vẹn lãnh thổ, chưa bàn đến chiến phí, chính trị... 8->

    Nói vậy chứ có lẽ đấy là lời Macron trong mấy ngày/tuần đầu, khi mà Pháp-Đức-... còn sợ Nga nhợn 1 phát ăn ngay Kyiv, Kharkiv, bờ Đông Dnipro... Mĩ còn gợi ý Zelensky di tản chiến thuật, rồi ảnh phải chửi 'bố.mày cần đạn dược chứ không cần đu càng'. Đến tầm này mà đề xuất thế không ăn chửi ngập đầu hơi phí :-? Đợi bài phỏng vấn lên sóng, rồi thanh minh thanh nga từ các bên đã.
    Lần cập nhật cuối: 13/05/2022
    phuongbase thích bài này.
  3. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.824
    Đã được thích:
    23.134
    Vấn đề là thể diện dân tộc, mất bằng đấy đất cho hàng xóm đồng nghĩa từ đấy trở đi đếch bao giờ dám nhìn thẳng vào mắt chúng nó nữa.

    Như Phần Lan đấy, gần trăm năm nay dân nó có quên được mối hận mất 10% lãnh thổ cho Nga đâu.
    phuongbasehuntinghunter thích bài này.
  4. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.824
    Đã được thích:
    23.134
    Bọn Pháp lợn, bảo chúng nó cắt đảo Corsica cho Nga mà xoa dịu Putin.
    phuongbase thích bài này.
  5. VoThanTrieuVan

    VoThanTrieuVan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/03/2019
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    477
    :-D:-D:-D
    Các chính uỷ Nga vàng và bọn bò trên fb từ khi mới chiến tranh cứ chửi Zelen là anh hề với tấu hài nhưng càng đánh mới càng thấy Zelen vừa quái vừa bản lĩnh vleu đến cái tầm này thì khô máu thôi chứ một tấc đất cũng không nhượng. Tin hói xuống thang hay ko thì cũng kệ mẹ thể diện thằng hói, cứ đánh đến khi nào sạch bóng quân thù thôi
    Theo BusinessInsider bọn Nga đang phải lấy chip từ thiết bị gia dụng để sửa chữa thiết bị quân sự , vì các lệnh cấm vận nên các linh kiện điện tử về qs thiếu trầm trọng, hai nhà máy xe tăng lớn của Nga, tập đoàn Uralvagonzavod và nhà máy sản xuất máy kéo Chelyabinks đều đã tạm dừng hoạt động do thiết linh kiện nước ngoài
    huntinghunter thích bài này.
  6. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Vấn đề là không có giải pháp quân sự cho Crimea. Đánh đến hết Donbass thì phải có giải pháp hoà bình cho Crimea chứ nếu không là phải đấu pháo qua biên giới Nga. Nguy cơ chiến tranh hạt nhân rất cao. Và giải pháp duy nhất Nga chấp nhận là Crimea về Nga.

    Lưu ý ở đây là mình nói Nga chấp nhận, chứ không phải Putin chấp nhận nhé.

    Bọn NATO chịu giúp, nhưng không thể giúp cả thế giới về thời kì đồ đá được. Phải có giới hạn. Crimea là giới hạn. Tất nhiên bọn nó không bỏ Crimea cho Nga mà chuyển Crimea sang chế độ đàm phán chính trị, đàm phán trăm năm.
    bahero, huntinghunter, Toisorry2 người khác thích bài này.
  7. phuongbase

    phuongbase Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/06/2011
    Bài viết:
    2.152
    Đã được thích:
    6.007
    vuthanhbinh1993 thích bài này.
  8. vuthanhbinh1993

    vuthanhbinh1993 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/11/2014
    Bài viết:
    598
    Đã được thích:
    1.052
    - Trò chuyện qua điện thoại với Shoigu, Bộ trưởng QP Mỹ đã yêu cầu Nga ngừng bắn "ngay lập tức" ở Ukr.

    - Vụ Macron tiềm ẩn một scandal khủng khiếp mà quả bóng bây giờ đnag nằm trong chân phi công trẻ. Ngoại giao của Ukr đợt này ăn điểm ghê gớm. Trong khi đó, Olaf Scholz thổ lộ với toàn thế giới rằng, ông ta đã yêu cầu Putin: phải ngừng bắn ở Ukr càng nhanh càng tốt; tuyên bố rằng Nazism nắm quyền ở Ukr là sai, và trách nhiệm của Nga trước tình hình lương thực toàn cầu. Đấy là ngôn ngữ ngoại giao của anh Thủ Đức, dịch ra có nghĩa là. Ê, Tin hói! đầu hàng đi mày!!

    - Truyền thông Đức: Các nước G7 có thể phân bổ tới 30 tỷ euro cho Ukr dưới dạng các khoản vay và viện trợ không hoàn lại, phù hợp với những gì Ukraine đã yêu cầu trước đó. Chiến đầu vì tự do của bạn. Tiền ư? Không phải nghĩ.

    -
    Phần Lan, Thuỵ Điển đang trò chuyện thân mật với Thổ ở Berlin 02 vé thăm thân. Quan điểm của QH Thuỵ Điển cho rằng, nước này vào NATO sẽ làm giảm nguy cơ xung đột ở Bắc Âu. Còn Nga sẽ cắt điện cho Phần Lan từ ngày mai, thứ bảy

    - Đức đang thảo luận về việc cung cấp cho Ukr hệ thống phòng không tầm ngắn và tầm trung IRIS-T: tầm 25km, cao 20km, March 3. Tuy nhiên theo truyền thống của Đức, vụ việc này sẽ kéo dài ít nhất là 1 tháng, và Ukr không hy vọng sẽ nhận được sau 6 tháng

    [​IMG]

    -
    phuongbase thích bài này.
  9. Toisorry

    Toisorry Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/08/2016
    Bài viết:
    1.257
    Đã được thích:
    2.683
    Crimea Putin mất dậy nó nhập vào Nga coi là đất Nga, học thuyết hạt nhân nó sẽ bem thằng nào đánh vào đất Nga.
    Nên đúng là dừng ở Donbass, còn Crimea là dành cho các đòn cấm vận. Cái bán đảo này sẽ là miếng gân gà của Nga ăn cấm vận trăm năm. Giờ tớ chỉ thích thời buổi nhập nhèm này bem đứt miẹ cái cầu đi thì vui :))
    Đến một lúc nào đó ăn cấm vận mạt hạng, Nga nó phải tính nhè Crime ra.
    tifosimilan thích bài này.
  10. centaur271188

    centaur271188 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/11/2011
    Bài viết:
    997
    Đã được thích:
    1.712
    Đến mức này thì em theo bác @kuyomuko 8-> Các bác chỉ nên đăng nếu có ảnh clip mới & chắc chắn về việc bọn xâm lược Nga nhợn trộm cắp vặt của nhân dân Ukraine. Những ảnh kiểu này là không rõ ràng và hơi lố, có thể chỉ nhằm cà khịa, không tốt cho tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến nhé [-( Máy giặt, bồn cầu v.v. chất lên thiết giáp thì em hiểu, chứ con trực thăng chiến đấu mà có chỗ để nhét mấy đồ này sao :| Vớ vẩn sau này bắn rơi Su MiG cũng có máy giặt, bồn cầu... thì bỏ mẹ :|
    phuongbase thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này