1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giải U23 Châu Á 2022: Việt Nam dừng bước ở tứ kết

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi ronandkim, 23/05/2022.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. atlas07

    atlas07 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2015
    Bài viết:
    6.200
    Đã được thích:
    3.185
    Em lại nghĩ là nhất bảng í chứ. Đội Hàn kia gặp mới gặp mình 2 lần trước Seagames. Cũng thường thôi. :D
    nhnglhn thích bài này.
  2. vanhleg

    vanhleg Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2018
    Bài viết:
    4.866
    Đã được thích:
    2.310
    về cơ bản những thằng lứa 2003 sẽ bị loại hoặc có được tham gia cũng chỉ bổ quýt bổ cam, xách nước, giặt giẻ...
    đó cũng là điều bình thường, vì mục đích lôi mấy thằng lứa 2003-2004 lên tuyển là để cấy ghép, tạo cơ hội học hỏi kinh nghiệm các đàn anh, tích lũy kinh nghiệm.
    Tôi nghĩ VFF đang đi đúng hướng về việc tích lũy cấy ghép cầu thủ trẻ, có nghĩa là các lứa lớn sẽ đan xen các cầu thủ trẻ ở lứa dưới, và đàn anh có kinh nghiệm sẽ dìu dắt lứa đàn em. Khi cứng cáp thì sẽ cho vào thay thế dần đàn anh.
    Khác với các lứa U khoảng 10-15 năm trước, gọi cả lứa U toàn cá mè 1 lứa sàn sàn tuổi lẫn nhau, không ai hỗ trợ được kinh nghiệm cho ai, mà còn tạo nên sự đố kỵ cạnh tranh ko lành mạnh giữa những thằng bằng tuổi nhau, kiểu thằng kia đá hay, tao ko bằng mày thì phang giò mày trong các buổi tập cho mày gãy giò chấn thương đê tao lấy suất đá
    nhnglhnatlas07 thích bài này.
  3. muaxuanbackinh

    muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    8.053
    Đã được thích:
    4.137
    Cũng chỉ mơ vào vòng 2 thôi. Nếu vào được, đối thủ tiếp là Nhật hoặc Arab Saudi thì phải. Quá mạnh
    atlas07 thích bài này.
  4. atlas07

    atlas07 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2015
    Bài viết:
    6.200
    Đã được thích:
    3.185
    Chi bộ bóng đá nhà mình mỗi bác bị một tâm bệnh: Bác ám ảnh trym to, bác kinh hoàng xứ Nghệ, bác thì bị Thái ám...

    Bớt ám ảnh đi các bác ơi.
    --- Gộp bài viết: 23/05/2022, Bài cũ từ: 23/05/2022 ---
    Bóng đá trẻ ngại gì bác. Tầm top 6 Châu Á chắc chỉ cử U20 đi thoai. Lo gì.
    nhnglhn thích bài này.
  5. PPCC

    PPCC Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2006
    Bài viết:
    1.620
    Đã được thích:
    1.102
    Có quá nhiều điều muốn nói, kể cả "vuốt đuôi", nhưng rồi lại thôi, chỉ muốn gửi lời cảm ơn tới ông Park, ban HL và các cầu thủ vì chức vô địch này. Rất nhiều người có thể thấy được chiến thuật của ông Park hợp lý và cao tay thế nào, kể cả việc lựa chọn nhân sự lẫn việc bắt bài Mano, hôm qua các cầu thủ đã thực thi đúng những gì ông Park muốn họ làm (không như lúc trước, trận bán kết lượt đi với Thái ở AFF 2020). Nếu hôm qua Thái ghi bàn trước sau khi chúng ta bỏ lỡ cơ hội ở hiệp 1 thì có lẽ nhiều người đã nói khác, nhưng chiến thuật của đội thì vẫn ở đấy và vẫn được nghiên cứu kỹ lưỡng, phù hợp với năng lực của đội, làm sao chúng ta thực thi được tốt mà thôi. Khi đã nghiên cứu và tập tốt, thì xác suất được thực thi sẽ cao hơn hẳn, xác suất bị sai sót sẽ thấp hơn hẳn. Xin mời vào https://pantip.com/forum/supachalasai để thấy fan Thái khen Park và chê Mano hoặc LĐBĐ Thái thế nào.

    Việc chiến thuật (thua nhưng sướng vs. vô địch không sướng) thì có người này thích có người kia không thích, đó là việc cá nhân, nhưng nếu đã chấp nhận, thì ta cần nhìn vào cách cả đội thực thi. Như tôi đã nói trước đây khá nhiều lần, việc vô địch (hoặc có thành tích tốt vượt tầm) thường xuyên có rất nhiều cái lợi. Hiện tại bóng đá trẻ Việt phát triển cũng là nhờ những lứa HAGL JMG của bầu Đức mở đầu, rồi lứa vẽ bản đồ U20, và rất nhiều thành tích của Việt Nam dưới thời của ông Park. Những thành công này thu hút được nguồn vốn, năng lượng, nhân lực từ xã hội, cả từ nhà nước, các đại gia cho đến mỗi gia đình cho con em theo bóng đá trẻ và người dân đồng lòng cổ vũ ủng hộ. Những thành công này góp phần làm V League sạch hơn, tốt hơn (dù chưa được như kỳ vọng nhưng cũng là những bước tiến lớn - muốn biết hay không xin mời vào https://www.facebook.com/Sepakbola-Indonesia-Fansbook-261694130568136 để nghe Ỉn khen VLeague và các trung tâm bóng đá trẻ của VN). Những thành công này tạo ra tinh thần đã ra sân phải thắng, tập trung, cũng như ảnh hưởng đến chỉ số khác của các cầu thủ. Các bác có thấy kể cả đội hình lần này mới dưới tay ông Park, hoặc đội hình dưới tay ông Nam, nhưng đã thấm nhuần được và rất ít khi có những giây phút động kinh như ngày xưa không? Tất cả những điều này về lâu về dài sẽ được cụ thể hoá thành những bước phát triển cho BĐVN về nhiều mặt toàn diện chứ nó chả phải đơn giản là 1 cái cup ao làng hay một cái huy chương vùng trũng đâu.
    Lần cập nhật cuối: 23/05/2022
  6. BlueSea96

    BlueSea96 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/08/2007
    Bài viết:
    2.921
    Đã được thích:
    2.812
    em thấy loại mấy chú Xuân Tú, Bảo Toàn... cũng có cái hơi tiếc chút.
  7. PPCC

    PPCC Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2006
    Bài viết:
    1.620
    Đã được thích:
    1.102
    Bọn Thái nhiều đứa thì thua tâm phục khẩu phục, nhiều đứa thì lý do (Thái không tập trung được nhiều 1 - ngày, VN nghỉ 4 tháng, CLB Thái không nhả người, thay ngựa giữa dòng và hài hước nhất là màu áo vàng). Bọn nó còn bảo tới đây có nhiều cầu thủ tham gia được, chuẩn bị được nhiều, không có cthu quá tuổi thì Thái dễ thắng Việt.

    Dù sao lứa này chất lượng ko tốt bằng lứa trước lứa sau, nhưng cũng không phải bất khả thi mà thắng Thái thắng Mã để vào vòng sau, quan trọng nhất là HLV thế nào. Chỉ mong, nếu không thành công, các bác cũng cho HLV mới và các cầu thủ cơ hội. Chứ còn thắng bao nhiêu giải thua mỗi 1 trận bị các bác chửi lên chửi xuống thì cũng mệt lắm.
    nhnglhnatlas07 thích bài này.
  8. muaxuanbackinh

    muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    8.053
    Đã được thích:
    4.137
    Bảo Toàn mỗi thứ thiếu một chút, nếu k phát triển hơn thì khó. Xuân Tú tôi chưa xem.
  9. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.979
    Đã được thích:
    19.153
    Bác Lee dễ thương chưa này, hát quốc ca luôn mới ghê :D :x

    khanhlqatlas07 thích bài này.
  10. PPCC

    PPCC Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2006
    Bài viết:
    1.620
    Đã được thích:
    1.102
    Không biết ông Gong sẽ đá chiến thuật kiểu gì nhỉ, trước đây ông ấy cầm U20 Ỉn (2020) 1 thời gian ngắn rồi thôi. Chỉ có 10 ngày liệu ông ấy sẽ chọn đội hình 3 trung vệ hay 2 trung vệ? Nhìn vào danh sách nhiều khả năng ông Gông cho đá 3 trung vệ, vì đội hình kế thừa từ ông Park đang quen, trừ phi ông đưa 1 trung vệ lên làm tiền vệ trung tâm trong đội hình 4-2-3-1. Đội hình là cứng nhắc, chiến thuật thế nào thì phải xem mảng miếng tấn công của ông Gong.

    Nếu ông ấy đá 3 tiền vệ (không tính 2 WB) thì theo các bác sẽ là ai? Tôi vẫn băn khoăn vị trí thấp nhất trên hàng tiền vệ. Nếu ông ấy đá 4-2-3-1 như Mano đá hôm qua thì Quang Nho là 1 trong 2 chốt cũng hợp lý.

    Hai Long lần này có cơ hội dẫn dắt nếu hoà nhập nhanh, còn lại tôi hi vọng Văn Trường sẽ được chọn, hơn là Công Đến (đá thấp hơn) hay LCHA (đá cao hơn) vì kỹ năng, thể hình, thể lực của 2 cầu thủ này rất thường. Thật đáng tiếc không gọi Hữu Thắng thay cho một trong hai Đến hay LCHA.

    Tiền đạo thì cũng khó đoán nhưng tôi thích Minh Bình đá cắm hơn là Văn Tùng. Văn Tùng còn thiếu kinh nghiệm quá. Nghiêm Mạnh Dũng tôi không thấy gì nổi bật (kể cả sau trận hôm qua), không tệ nhưng không nổi bật ở vị trí tiền đạo.

Chia sẻ trang này