1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam - bồi dưỡng lớp kế cận.

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi nd2003, 17/07/2021.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vanhleg

    vanhleg Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2018
    Bài viết:
    4.866
    Đã được thích:
    2.310
    U17 Viettel và Bình Dương không qua được vòng loại, nhưng 5-7 năm nữa có khi lứa này của 2 đội này lại là đóng góp quân số nhiều trên tuyển cũng nên

    nhìn lứa U16 hồi 2016 vào tứ kết châu Á, bây giờ còn duy nhất Thanh Bình còn trụ lại được mà Thanh Bình cũng thuộc dạng phát triển muộn chứ k phải là sao số gì từ đầu, số còn lại giải năm đó đi về nơi xa hết cả rồi, cho nên với cầu thủ trẻ 15-17 thì các bác cứ bình tĩnh theo dõi.

    Quan trọng là kỹ thuật, thể hình thể lực, tư duy, khả năng tranh chấp... như thế nào, nếu những cái này kém thì chửi để các cháu tiến bộ cũng đc. Chửi thực sự cũng có 2 mặt chứ k hoàn toàn chỉ có mặt tiêu cực đâu
    nhnglhn thích bài này.
  2. vxkhoa

    vxkhoa Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/09/2007
    Bài viết:
    475
    Đã được thích:
    201
    nhnglhn thích bài này.
  3. khanhlq

    khanhlq Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2015
    Bài viết:
    1.131
    Đã được thích:
    853
    Vậy thành tích bóng đá trẻ đâu có quan trọng mà quan trọng cầu thủ nó thể hiện ntn. Có khả năng phát triển hay ko? Trong này tôi thấy bác suốt ngày đòi vô địch nhất đấy. :))
    PPCC thích bài này.
  4. PPCC

    PPCC Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2006
    Bài viết:
    1.620
    Đã được thích:
    1.102
    Thành tích quốc tế có thể không quyết định, nhưng mà vòng chung kết không vào được thì khó lắm, vì ai biết đến? Ít nhất cũng phải lọt vào vòng knockout ở chung kết để được soi, được tuyển, chứ ai lại nói "cháu này tốt lắm, chẳng qua không vượt qua vòng loại", để kêu người ta đặt niềm tin vào mình. Thế nên cháu nào vẫn còn tuổi để đá U17, U19, U21 của Viettel hay Bình Dương thì cố mà lọt vào VCK lần sau, may ra được 1-2 chú, chứ "có khi lứa này của 2 đội này lại là đóng góp quân số nhiều trên tuyển cũng nên" thì là quá mơ mộng. Vòng loại giờ đã tăng lên lấy 2 đội đứng đầu mỗi bảng, và vài đội đứng thứ 3 xuất sắc nhất, đã hơn ngày xưa chỉ lấy 1 đội mỗi bảng chia khu vực, là dễ dàng hơn nhiều rồi mà vẫn không vào được thì khó lắm.
    nobikamikhanhlq thích bài này.
  5. vanhleg

    vanhleg Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2018
    Bài viết:
    4.866
    Đã được thích:
    2.310
    vào đc VCK hay k vào đc cũng ko quyết định tương lai lứa đội đó, hoặc cầu thủ đó là giỏi hay dở, ở tầm U15-17 còn quá sởm để khẳng định cầu thủ, ý tôi chỉ đơn giản là thế

    Nhìn xem mấy thằng Tuấn Tài, Quang Nho, Duy Cương, Thanh Bình...tầm 15-17t chúng nó ở đâu, ko xuất hiện trên bản đồ luôn, nhưng U23 thì hoàn toàn khác, và còn lên đá ở Vleague. Bóng đá trẻ đôi khi nó là thế, lúc lứa trẻ đá hay nhưng lớn lại xịt, hoặc lứa trẻ xịt lớn lên đá lại hay
    --- Gộp bài viết: 07/07/2022, Bài cũ từ: 07/07/2022 ---
    bác xem cái giải U19 ĐNA lần này 2 bảng, toàn những đội đá như nghiệp dư, nghiệp dư thật sư luôn, thì mình ko đặt khung vô địch chẳng nhẽ tham gia chỉ để giao lưu với mấy đội nghiệp dư này à?
    nhnglhn thích bài này.
  6. R0tho

    R0tho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/11/2016
    Bài viết:
    813
    Đã được thích:
    641
    Cứ nhìn gương HD, VL ấy đến U23 còn không có cửa đá nữa mà giờ thì sao.
  7. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.974
    Đã được thích:
    19.152
    "Cựu HLV Thái Lan Wittaya Laohakul hiện đang chịu trách nhiệm đánh giá cơ cấu phát triển cầu thủ ở châu Á cho LĐBĐ châu Á (AFC). Mới đây trên trang Matichon, ông tiết lộ Việt Nam được coi là một trong những mô hình phát triển học viện tốt nhất trên thế giới. Một trong điểm nổi bật là các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của Việt Nam xây dựng nền tảng với một phong cách, triết lý bóng đá riêng. Ngoài ra còn được hỗ trợ bởi đội ngũ HLV, chuyên gia nước ngoài có tư duy hiện đại.

    Trở lại với Thái Lan, những năm qua họ đang theo đuổi kế hoạch “Con đường Thái Lan” trong việc đào tạo cầu thủ trẻ. Mặc dù vậy sự phát triển bị cho là thiếu nhất quán và không có một hệ thống được tiêu chuẩn hóa. Ông Laohakul sợ rằng thế hệ sắp tới của Thái Lan sẽ kém hơn nhiều so với Việt Nam."
    nhnglhn thích bài này.
  8. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.682
    Đã được thích:
    7.186
    Ngại lắm cơ, có khi là "khen cho mày chết" cũng có :)
    Chừng nào lứa mấy lứa PVF, Nutifood,... này nọ 15-17-19 bây giờ lớn lên và làm bá ao làng, đi WC 2026-2030 thì tôi mới tin, còn bây giờ thì cứ hạ hồi phân giải thôi.
    nhnglhn thích bài này.
  9. darkara

    darkara Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/10/2014
    Bài viết:
    1.619
    Đã được thích:
    1.077
    Mà có bác nào có tài liệu huấn luyện đào tạo trẻ của LĐBĐ Pháp nhỉ? Bác chia sẻ cho tôi, mình làm cái dự án dịch cái đó sang tiếng Việt, phổ cập cho cầu thủ & hlv luôn.
  10. atlas07

    atlas07 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2015
    Bài viết:
    6.200
    Đã được thích:
    3.185
    Em thấy bác cứ hơi yêu yếu thế nào đó. :D Đào tạo trẻ của Việt Nam và Thái Lan hơn kém nhau thế nào đã được chứng minh bằng thực tế mà bác còn không dám tin nữa thì em cũng đến chịu. Bên Thái họ thấy mình tổ chức các giải trẻ mà họ còn cảm thấy chạnh lòng thì có thể thấy công tác đào tạo của mình bài bản hơn họ nhiều. Công tác bóng đá trẻ của Thái bây giờ chỉ là đi tìm Thái kiều được đào tạo ở nước ngoài để mà gọi về, rất giống với Philippines.
    nhnglhn thích bài này.

Chia sẻ trang này