1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ChuyenGiaNemDa, 18/01/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.825
    Đã được thích:
    23.139
    Tochka là tên lửa ngu, đánh chính xác được như thế kia là rất khó.
    --- Gộp bài viết: 11/08/2022, Bài cũ từ: 11/08/2022 ---
    Tôn Tử viết: Khi căn cứ không quân của bạn bị tấn công, hãy tự hỏi bản thân: Hệ thống phòng không của bạn làm cái đ.éo gì thế :))

    [​IMG]
  2. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.393
    Đã được thích:
    5.398
    Ngu nhưng mà nó đánh vào mục tiêu lớn nằm im mà bác. 1 mục tiêu to trăm ngàn mét vuông , mấy mục tiêu kiểu này là mục tiêu chuẩn cho các loại tên lửa ngu, độ chính xác kém như thánh khí mua của BTT mà VN đang dùng ý mà. Tên lửa chiến thuật của himars nó mà bắn là phi thẳng vào trực tiếp trong kho luôn chứ em ko nghĩ e 3 phát bắn toàn vào khi đất tiếp giáp với hangar như vậy đâu bác. Cái này là nó cháy lan với cháy nhiên liệu máy bay, kích nổ bom đạn, tên lửa ở trong gangar nên nó lan rộng. Xăng dầu của sân bay toàn loại cao cấp, dễ cháy khó dập. Hehe.
    Cháy mấy nhà kho thế này thì ngú ko biết đến bao giờ mới bù đắp được, đây là sân bay tiền đồn của nga cho cả khu vực biển đen và baltic, nơi tập kết của SU -30. Cường kích và các máy bay tuần thám biển. UC quả này ăn đậm. Ngon hết nước chấm.
    chienbinhTECAphuongbase thích bài này.
  3. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.825
    Đã được thích:
    23.139
    Bãi biển Crimea vắng tanh vắng ngắt sau vụ tấn công, dù đang là cao điểm của kì nghỉ hè.

    [​IMG]
    chienbinhTECAphuongbase thích bài này.
  4. longsd

    longsd Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/01/2002
    Bài viết:
    868
    Đã được thích:
    1.828
    Để làm màu
    https://twitter.com/i/status/1557381938742263808

    xinxit, phuongbaseChuyenGiaNemDa thích bài này.
  5. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.292
    Đã được thích:
    1.451
    Mỹ lên kế hoạch viện trợ gói tổng thể 47 tỷ USD (sau đó chia thành các gói nhỏ sau) cho U cà và các nước bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, theo "đạo luật Lensd - Lease 2022" được Biden ký thông qua ngày 9/5. Tên đạo luật đã nói lên ý nghĩa của nó, là đạo luật "Cho vay - cho thuê", tức là nước nhận viện trợ phải trả nợ vay hoặc tiền cho thuê chứ không có miễn phí đâu. Cái nào viện trợ không hoàn lại sẽ được tuyên bố rõ ràng.
  6. NokiB

    NokiB Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2014
    Bài viết:
    2.292
    Đã được thích:
    5.719
    Có thông tin là Tochka được các công ty Mỹ hỗ trợ nâng cấp phần mềm nên bớt ngu hơn khá nhiều rồi
  7. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Lấy tiền chiến phí của Nga mà trả nợ. Đảm bảo có lời. Bọn Nga chắc chắn phải trả chiến phí trăm tỷ nếu muốn nối lại làm ăn với thế giới văng minh.
    phuongbasetifosimilan thích bài này.
  8. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.825
    Đã được thích:
    23.139
    Nên tìm hiểu kĩ trước khi phát ngôn. Đạo luật Lend - Lease viện trợ khí tài quân sự cho các đồng minh của Mĩ đánh phát xít (Đức quốc xã và Nga phát xít). Sau khi chiến tranh kết thúc thì Mĩ tính thế này:

    - Những khí tài tiêu hao trong chiến tranh thì được Mĩ xí xóa. Coi như cho không.

    - Những khí tài còn dư thừa thì có 2 lựa chọn. Một là trả lại Mĩ (ko mất phí). Hai là muốn giữ lại dùng thì trả tiền cho Mĩ với giá trị tượng trưng, khoảng 20-30% giá trị ban đầu.

    P/S: Sau khi chiến tranh TG 2 kết thúc, Mĩ tính y như thế với hàng viện trợ cho Liên Xô, yêu cầu LX trả khoảng 1.3 tỉ USD. LX bảo chỉ trả 700 triệu thôi, nhưng mãi đến tận khi chiến tranh lạnh kết thúc nước Nga mới trả khoản nợ này. Thật là qua sông đấm b... vào sóng :-D
  9. tifosimilan

    tifosimilan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2007
    Bài viết:
    2.131
    Đã được thích:
    5.071
    Ảnh vệ tinh xác định là 4 Su-30 và 7 Su-24 bay màu và 1 con Su-24 khác bị thương nặng :-D
    oanh89 thích bài này.
  10. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Nga vàng làm gì có kiến thức để đọc và vận dụng luật cơ chứ. Google translate ra hai chữ thuê và mượn là hú hét, rên la cả lũ rồi.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này