1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ChuyenGiaNemDa, 18/01/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. chienbinhTECA

    chienbinhTECA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2003
    Bài viết:
    1.580
    Đã được thích:
    3.755
    Thật sự là bạn ngu và mất dạy nên bạn bị nhét mứt đầy mồm thôi. Chứ với mình loại như bạn kiểu sinh ra trên đời để tớ giải trí. Hằn học làm gi :))
    Thương bạn :))
    longsdhoalongtrang thích bài này.
  2. kuyomukotoho

    kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2014
    Bài viết:
    5.713
    Đã được thích:
    8.600
    Gái ăn học làm sao mà ra tai hoạ thế này?
  3. l4ulegend

    l4ulegend Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/06/2016
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    9
    Thương bạn, tôi không quan tâm bạn mà bạn cứ bu lấy tôi làm cái gì, chạy theo tôi để ăn xin tình thương và sự chú ý của tôi à?

    Tội nghiệp thằng trẻ con ngoài đời không ai quan tâm, lên mạng cứ thấy người khác nói chuyện là bu vào chen ngang để được người khác chú ý.

    Đi mà bu lấy người khác mà ăn xin tình thương bạn ơi, tôi không rảnh mà đi bố thí thời gian và sự chú ý của tôi cho cuộc đời bạn.

    Post cuối cho bạn, bạn có lòng tự trọng thì sau này bạn đừng quote tôi nữa.
    CuuMaTri thích bài này.
  4. kuyomukotoho

    kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2014
    Bài viết:
    5.713
    Đã được thích:
    8.600
    Muốn tới tầm đó phải bắn bằng cái pháo đang thử nghiệm M1299 ấy, nòng 155/58. Đạn Vulcano của Diehl cũng chỉ là 1 trong số các giải pháp tăng tầm trong chương trình ERCA thôi
    usadok thích bài này.
  5. namtuocAudiA7

    namtuocAudiA7 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/01/2016
    Bài viết:
    1.740
    Đã được thích:
    2.263
    Ukraine triển lãm vũ khí Nga bị phá hủy và bỏ lại ở thủ đô Kiev . Hàng dài vũ khí Nga bị phá hủy xe tăng ,pháo , xe bọc thép , chiến đấu đủ cả .
    Sắt vụn của Nga bỏ lại trên đất Ukraine nhiều quá . Thế này mà đòi triệt tiêu quân sự Ukraine . Nga đúng là khoác lác .



    Đài radar phản pháo Zoopark-1M Nga bị tiêu diệt bởi pháo PzH 2000 dùng đạn Excalibur 155mm .
    Phát đánh quá chính xác tiêu diệt radar Nga .



    [​IMG]
  6. Gundam

    Gundam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/12/2002
    Bài viết:
    206
    Đã được thích:
    369
    May cho mày là bên này ko có trò cắt bài của thằng Hưng Alpha bên OF đấy. Haizz. Loại vô giáo dục, cuồng Ngú thì nên cút đi cùng thằng Cu Ma Tri. Tao cứ chửi thẳng mày thế đấy. Loại mày chưa đủ trình để tranh luận đâu.
    longsd, hoalongtrangchienbinhTECA thích bài này.
  7. l4ulegend

    l4ulegend Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/06/2016
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    9
    Chính những từ ngữ bạn nói thì người khác biết được trí tuệ và nhân cách của bạn thôi. Haizz.

    Đúng là ngoài xã hội nhiều thằng lùn về cả trí tuệ lẫn nhân cách mà không nhận ra cái khiếm khuyết của bản thân. Công kích cá nhân, chửi bới lung tung thay vì nói chuyện bằng dẫn chứng, phân tích.

    Tôi cũng không trông chờ nhiều vào cái diễn đàn này sẽ toàn là trí thức và người có hiểu biết, nhưng có vẻ thành phần thất học hơi nhiều so với dự kiến của tôi thì phải.

    Những thành phần chăm chăm nhằm vào người khác chửi bới lung tung như thằng này tôi gọi chung là mấy thằng ăn xin cảm xúc, chửi bậy hòng mong người khác bố thí cho chúng nó chút sự để ý, chút thời gian để chúng nó thấy việc chúng nó tồn tại trên đời còn có người khác biết đến. Đáng thương thay.
    CuuMaTri thích bài này.
  8. chienbinhTECA

    chienbinhTECA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2003
    Bài viết:
    1.580
    Đã được thích:
    3.755
    Anh bảo này chú quote bài anh thì anh trả lời chú cho nó đúng nhẽ thôi . Chứ loại người như chú ban đầu mở mồm ra là chửi người khác giờ ngoan rồi cũng là có chút thấu hiểu về sự giáo dục . Anh với chú bỏ qua nhau nhé , coi như a cũng đỡ vấy bẩn mất thời gian . Nhưng a hứa nếu chú ăn nói láo nháo mất dạy là a lại nhét một số thứ vào mồm chú ngay .
    phuongbasehoalongtrang thích bài này.
  9. Gundam

    Gundam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/12/2002
    Bài viết:
    206
    Đã được thích:
    369
    Chú em còn non và xanh lắm. Anh khuyên chú vào đây đừng tỏ vẻ. Những người mà chú giở giọng đều tri thức hơn chú đấy. Ngay cả anh đây cũng nhiều kỷ niệm với người Nga đấy, nên anh ko ghét Nga, chỉ ghét thằng Pú thôi. Mà thôi, với anh, chú cũng ko xứng nên có thể comment này là cuối cùng với chú. Tốt nhất, chú về OF với bọn cuồng Ngú đi, cho đây đc trong sạch.
    chienbinhTECAphuongbase thích bài này.
  10. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.291
    Đã được thích:
    1.451
    Anh Đồ Gàn tỏ ra là 1 nhà lãnh đạo chủ nghĩa dân tộc xuất sắc, khi không chơi trò theo đóm ăn tàn theo voi hít bã mía như mấy anh dễ nhũi Ba Lan, Ban Tích để nhận vai trò lính xung kích chống Nga. Thực tế chứng minh anh Hói đế đã rất sáng suốt khi xử lý mềm dẻo vụ Thổ vô tình bắn rơi SU24 năm 2015 cũng như cứu mạng anh Đồ Gàn 1 năm sau đó, để bây giờ Thổ vui vẻ làm con ngựa thành Troy cho Nga. Đúng là có tầm nhìn xa trông rộng. Hay :-D

    Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên NATO, nhưng lại tăng cường quan hệ thương mại với Nga để phục vụ lợi ích quốc gia, bất chấp sức ép từ phương Tây.

    Thương mại song phương liên tục tăng trong những tháng qua và việc hệ thống ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ áp dụng hệ thống thanh toán của Nga đã làm dấy lên suy đoán rằng Ankara đã nhìn thấy lợi ích khi giúp đỡ Moskva đối phó áp lực trừng phạt của phương Tây, trong bối cảnh nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang bị lạm phát tàn phá.

    Nhiều nhà ngoại giao phương Tây tỏ ra bất bình về chính sách đối ngoại "giữa lằn ranh" của Ankara. "Không thể ở cùng hai phe trong một cuộc chiến như vậy. Thổ Nhĩ Kỳ là một thành viên NATO!", đặc phái viên giấu tên từ một thành viên của Liên minh châu Âu (EU) phàn nàn.

    Nhưng trên thực tế, phương Tây có rất ít lựa chọn để gây sức ép buộc Ankara chọn phe một cách rõ ràng. Mỹ và EU có thể sử dụng những biện pháp rất cứng rắn để đối phó với Thổ Nhĩ Kỳ, song rủi ro là rất lớn. Trong khi đó, phương Tây không muốn Tổng thống Ergogan tiếp tục phủ quyết tiến trình kết nạp Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO.

    Kim ngạch xuất khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ sang Nga đã tăng lên 730 triệu USD vào tháng trước, từ 417 triệu USD cùng kỳ năm ngoái. Trong tháng 7, nước này nhập 4,4 tỷ USD hàng hóa từ Nga, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

    Nga đã vượt Trung Quốc để trở thành nhà cung cấp dầu mỏ và khí đốt lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, chiếm tới 17% thị phần nhập khẩu vào nước này từ tháng 4-6, so với 10% trong năm ngoái.

    Bên cạnh làn sóng gia tăng thương mại, cũng có những lo ngại rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang giúp Nga thoát khỏi loạt lệnh cấm vận tài chính của phương Tây. Đầu tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin và ông Erdogan đã đồng ý thanh toán một số giao dịch bằng đồng ruble.

    Năm ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ cũng bắt đầu áp dụng hệ thống thanh toán Mir của Nga. Nhiều nhà tài phiệt Nga cũng được chào đón ở nước này.

    Theo giới quan sát, tăng cường hợp tác với Nga mang lại lợi ích kinh tế rõ ràng cho Tổng thống Erdogan, người đối mặt với cuộc bầu cử vào năm tới, trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ trải qua tình trạng lạm phát tăng vọt. Ankara cũng không thể đơn giản cắt quan hệ với Moskva.

    "Thổ Nhĩ Kỳ phụ thuộc vào Nga theo nhiều cách khác nhau", Yevgeniya Gaber, chuyên gia cấp cao của tổ chức nghiên cứu Atlantic Council tại Thổ Nhĩ Kỳ, nhận định. Nga cung cấp khoảng 1/4 lượng dầu nhập khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ, gần một nửa nhu cầu khí đốt tự nhiên vào năm 2021. Moskva cũng kiểm soát nhà máy điện hạt nhân Akkuyu đang xây dựng của nước này.

    Các lợi ích chính trị cũng quan trọng không kém, khi Thổ Nhĩ Kỳ đang cố gắng hướng ra bên ngoài để tìm cách giải quyết các vấn đề trong nước. Quan hệ ngoại giao giữa ông Putin và ông Erdogan đã giúp giải quyết một số xung đột trong khu vực, như tiến trình hòa bình Astana được khởi động năm 2017, hay thỏa thuận xung quanh khu vực Nagorno-Karabakh, điểm nóng tranh chấp giữa Azerbaijan và Armenia suốt 30 năm qua.


    [​IMG]

    https://vnexpress.net/tho-nhi-ky-di-giua-lan-ranh-trong-xung-dot-nga-ukraine-4501317.html
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này