1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ChuyenGiaNemDa, 18/01/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. goodbyept

    goodbyept Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/08/2014
    Bài viết:
    776
    Đã được thích:
    3.455
    Khoản tích trữ còn lại của nó đủ để chịu được đến 2025 bác ạ.
    2025 cũng là năm trùng hợp nhiều sự kiện quan trọng có tính quyết định. Từ giờ đến đó trừ khi cuộc chiến được giải quyết xong bằng các chiến dịch quân sự, nếu không em nghĩ chậm nhất đến 2025 Ngú cuối cùng sẽ phải hụt hơi.
    Babet, chienbinhTECAtifosimilan thích bài này.
  2. tinhha222

    tinhha222 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/01/2013
    Bài viết:
    1.297
    Đã được thích:
    1.729
    Đến 2025 e rằng Pu sẽ lùng bắt tất cả rồ nga trên toàn tg để ném vào chiến trường.
  3. goodbyept

    goodbyept Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/08/2014
    Bài viết:
    776
    Đã được thích:
    3.455
    Thấy chú Cừu có vẻ hưng phấn nên mình nhắc 1 chút:

    Thứ nhất, tay Mark Milley chính là con chim lợn chúa trong giới quân sự tây lông đấy. Cái truyền thuyết "Nga chỉ cần 2 tuần để đánh bại Ukraine" chính là từ mồm anh này mà ra. Sau đó kết quả ra sao chắc là không cần phải nói nữa nhỉ. Cho nên mỗi khi tay này chim lợn thì hiểu ngược lại có lẽ là xác suất sẽ cao hơn đấy. =))=))=))

    Thứ 2 là tổng thống Bulgari vốn không có thực quyền đâu. Nhiệm vụ của ông ta chủ yếu là giao thừa thì đi chúc tết, cuối năm đi thả cá.. vậy thôi. Thực quyền nằm trong tay thủ tướng kia, cái anh mà hôm trước lên chia sẻ về cách mà Bul đã giúp Ukr đến 1/3 nhu cầu đạn pháo hồi đầu cuộc chiến ấy. :P

    Nhân tiện thì đa số các nước Đông Âu ấy, tổng thống chỉ để đọc diễn văn thôi chứ chả nước mẹ gì đâu. Cho nên mới có tình trạng tổng thống Chzech, Croatia.. thì đăng đàn lên án Nato nhưng vũ khí vẫn gửi đều đều qua Ukr, lệnh trừng phạt Ngú thì vẫn bấm nút thông qua không sót lần phát nào... :drm
    Babet, thacvu, mikien6 người khác thích bài này.
  4. tkhanh284

    tkhanh284 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/12/2007
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    174
    Nghe bọn nó viết hịch Ukr vàng ngày này qua tháng nọ mà cụ cũng com làm gì. -> vạy chỏ mõm vô đây chi vậy bạn :D

    Ukr giờ nát thế thì ngày Mỹ EU nó bỏ rơi là cái chắc, cuộc chiến sẽ đi vào quên lãng một cách bình thường như Syria hay Lybia thôi. ->hông biết tương lai ra sao chứ giờ thấy anh em EU, NATO cùng nhau tăng cường gửi từ tên lửa cho đến tăng pháo cho Ukraine. Còn anh em EU lại cùng nhau vượt qua mùa đông giá rét nửa.

    "Còn cái miền đông và Crimea thì thôi khỏi phải bàn" ố Ồ... thế ai đó vừa tuyên bố sát nhập 4 tỉnh miền Đông gồm cả Kherson xong chạy tụt quần vậy.

    Bạn mơ chi xa xe M113 vậy bạn, mình chả thấy có cơ sở nào luôn, tổng thống Zelensky ít ra ông ta còn biết mình có thể chết vào ngày 24-2-2022, và còn sẵn sàng ra nơi tiền tuyến. Chứ còn cái ông tổng tên Putin gây ra cuộc chiến này đến giờ vẫn ngồi co ro trong điện Kremlin đó bạn. Nên nếu mơ thì mình mơ vậy có vẻ gần hơn nè:
    vào 1 ngày nào đó, trong hành lang điện Kremlin, ng ta thấy 1 toán lính xốc nách Putin lôi xuống 1 nhà kho cũ. Ở đó, 2 anh lính Nga xốc nách Putin trong khi lão đang rên rỉ những câu đại loại như "đừng giết tôi, đừng giết tôi". 1 vị sĩ quan đọc to bản án dành cho lão và kết thúc cuộc đời 1 tên độc tài bằng phát súng vào giũa đầu.
    Babet, Eatmenow, chienbinhTECA2 người khác thích bài này.
  5. tifosimilan

    tifosimilan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2007
    Bài viết:
    2.130
    Đã được thích:
    5.067
    Báo Kyiv Independent ngày 23.1 đưa tin Estoniasẽ bàn giao tất cả pháo 155 mm cho Ukraine theo gói viện trợ kỷ lục công bố hôm 19.1.

    “Chúng tôi muốn tạo tiền lệ để các nước khác sẽ không có bất cứ lý do nào không cung cấp vũ khí cần thiết giúp Ukraine chiến thắng”, theo Đại sứ Estonia tại Ukraine Kaimo Kuusk.

    Đại sứ Kuusk còn xác nhận thông tin trên truyền thông trước đó về việc gói viện trợ sẽ có hàng chục khẩu pháo FH-70 (155 mm) và D-30 (122 mm), cùng hàng ngàn viên đạn pháo 155 mm, hàng trăm súng phóng lựu chống tăng M2 Carl Gustaf và đạn dược. Đây sẽ là gói viện trợ lớn nhất cho đến nay của Estonia cho Ukraine, tăng tổng viện trợ quân sự lên 370 triệu euro, tương đương hơn 1% GDP.

    Nga hôm nay thông báo hạ cấp quan hệ ngoại giao, yêu cầu đại sứ Estonia rời khỏi nước này vào tháng tới.
    "Trong những năm gần đây, giới lãnh đạo Estonia đã cố tình phá hủy toàn bộ phạm vi quan hệ với Nga. Tâm lý bài Nga, thái độ thù địch đối với đất nước chúng tôi đã được Tallinn nâng lên thành chính sách nhà nước", tuyên bố từ Bộ Ngoại giao Nga có đoạn.

    Phản ứng lại, Bộ trưởng Ngoại giao Estonia Urmas Reinsalu tuyên bố cũng đã yêu cầu đại sứ Nga rời đi trước ngày 7/2. "Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine trong bối cảnh Nga đang lên kế hoạch mở một cuộc tấn công quy mô lớn và chúng tôi kêu gọi các quốc gia có cùng chí hướng khác tăng cường hỗ trợ Ukraine", ông Reinsalu nói.
    =D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>

    [​IMG]
    Pháo FH-70 của quân đội Ukraine
    Babet, hoalongtrang, phuongbase2 người khác thích bài này.
  6. accessable

    accessable Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/12/2010
    Bài viết:
    1.063
    Đã được thích:
    2.436
    Trung tá VDV Adamantan đây à? Sao không khoe cái working permit của Hàn Quốc a.k.a Chó Mẽo nữa à? ;))
    BabetchienbinhTECA thích bài này.
  7. chienbinhTECA

    chienbinhTECA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2003
    Bài viết:
    1.579
    Đã được thích:
    3.752
    Thằng Estonia tí hon mà nó vả vào mặt Nga bôm bốp. Cuộc chiến này e thấy thằng Balan và Estonia đúng chất gấu. Khô máu , ko nói nhiều dù rằng nhỏ con :D
    Babet thích bài này.
  8. NokiB

    NokiB Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2014
    Bài viết:
    2.263
    Đã được thích:
    5.698
    Hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin ngoại giao cho biết, trong cuộc họp kín ngày 23/1, các ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua gói viện trợ quân sự cho Ukraine trị giá 500 triệu euro (544 triệu USD). Gói viện trợ quân sự thứ 7 này là một trong những nội dung nghị sự chính của Hội nghị Hội đồng Ngoại trưởng EU diễn ra tại Brussels (Bỉ).

    Gói viện trợ mới được thông qua cùng với khoản ngân sách bổ sung 45 triệu euro “thiết bị phi sát thương” cho sứ mệnh huấn luyện quân sự cho Ukraine.

    Trước đó, trong phát biểu trước thềm hội nghị, Ngoại trưởng Pháp Catherine Colonna đã bày tỏ tự tin rằng quyết định sẽ chắc chắn được thông qua. Trong khi đó, thông qua trang cá nhân trên mạng xã hội Facebook, Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto khẳng định nước này sẽ không cản trở quyết định của EU về gói viện trợ quân sự mới dành cho Kiev.

    Hungary đã biết điều hơn rồi
    Babet, phuongbase, goodbyept2 người khác thích bài này.
  9. tifosimilan

    tifosimilan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2007
    Bài viết:
    2.130
    Đã được thích:
    5.067
    Thành viên NATO nên đíu coi con gấu ra cái cục kít gì :-D
    Ukraine mà gia nhập NATO từ sớm thì bố bảo thằng hói cũng không dám đánh
    Babet, phuongbase, goodbyept1 người khác thích bài này.
  10. tifosimilan

    tifosimilan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2007
    Bài viết:
    2.130
    Đã được thích:
    5.067
    Bulgaria đã cung cấp nhiên liệu và vũ khí tiêu chuẩn quan trọng của Liên Xô cho Kiev, nhưng phải giữ bí mật nguồn cung vì các chính trị gia thân Moscow trong chính phủ, Politico đưa tin.

    Mùa xuân năm ngoái, quân đội Ukraine đang cạn kiệt nhiên liệu và đạn dược cần thiết dùng cho các vũ khí Liên Xô để chiến đấu với quân đội Nga. Sự cứu rỗi sau đó đã đến từ một nơi bất ngờ: Bulgaria, theo Politico.

    Do nền chính trị trong nước rạn nứt - và khuynh hướng thân Nga của phần lớn giới thượng lưu - Bulgaria đã phải giữ bí mật nguồn cung cấp vũ khí và đạn dược cho Kiev. Bulgaria thậm chí phải tuyên bố công khai rằng họ sẽ không cung cấp đạn dược cho Kiev. Tuy nhiên, màn "tung hỏa mù" của Bulgaria đã được vén màn trong một cuộc điều tra của nhật báo Đức WELT.

    Nhờ các cuộc phỏng vấn độc quyền với Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba, cựu Thủ tướng Bulgaria Kiril Petkov và Bộ trưởng tài chính của ông Petkov là Assen Vassilev, WELT đã có được một bức tranh toàn diện về cách Bulgaria sử dụng các bên trung gian để cung cấp cho Kiev các nguồn cung cấp vũ khí quan trọng, bao gồm đạn dược và dầu diesel vào thời điểm quan trọng của cuộc giao tranh năm ngoái.

    Thời điểm đó, để tránh điều tiếng khi giúp đỡ Ukraine, ông Petkov đã không sử dụng các giao dịch chính thức ở cấp độ chính phủ với chính phủ mà sử dụng các công ty trung gian ở Bungari và nước ngoài để mở các tuyến đường tiếp tế bằng đường hàng không và đường bộ qua Romania, Hungary và Ba Lan tới Ukraine.

    “Chúng tôi ước tính rằng khoảng một phần ba số đạn dược mà quân đội Ukraine cần trong giai đoạn đầu của cuộc chiến đến từ Bulgaria”, ông Petkov nói với WELT.

    Cựu Bộ trưởng Tài chính Bulgaria Vassilev cũng thừa nhận với WELT rằng: “Bulgaria đã trở thành một trong những nhà xuất khẩu dầu diesel lớn nhất sang Ukraine và có thời điểm đáp ứng 40% nhu cầu của Ukraine".

    Chính phủ ở Kiev đã xác nhận về sự hỗ trợ đáng kể của Bulgaria. Ngoại trưởng Ukraine Kuleba nói với WELT rằng, đất nước của ông có nguy cơ cạn kiệt đạn dược vào tháng 4 năm ngoái và may mắn được Bulgaria giúp đỡ.

    “Kiril Petkov đã thể hiện sự chính trực và tôi sẽ luôn biết ơn ông ấy vì đã sử dụng tất cả các kỹ năng chính trị của mình để tìm ra giải pháp”, Ngoại trưởng Kuleba nhấn mạnh. :x:x:x:x:x:x

    [​IMG]
    Babetphuongbase thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này