1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ChuyenGiaNemDa, 18/01/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.389
    Đã được thích:
    5.398
    Em xin cái link ăn trộm bài của bác cái nào. :-D
    chienbinhTECA thích bài này.
  2. namtuocAudiA7

    namtuocAudiA7 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/01/2016
    Bài viết:
    1.740
    Đã được thích:
    2.263
    Sở chỉ huy bị tấn công trực diện, Đại tá Nga tử trận


    https://danviet.vn/so-chi-huy-bi-tan-cong-truc-dien-dai-ta-nga-tu-tran-20230530162135345.htm

    Một đại tá ăn hại Nga bị phiến quân tiêu diệt ở Syria .
    BabetchienbinhTECA thích bài này.
  3. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.825
    Đã được thích:
    23.139
    Babet, Tropical_Jungleoanh89 thích bài này.
  4. tifosimilan

    tifosimilan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2007
    Bài viết:
    2.131
    Đã được thích:
    5.071
    Tại sao xoa dịu không bao giờ làm việc.

    Năm 1938. Adolf Hitler vừa chiếm thành công Áo mà không cần bắn một viên đạn nào. Tiếp theo hắn hướng ánh mắt thèm thuồng sang Tiệp. Hitler yêu cầu những người nói tiếng Đức ở Sudetenland phải là một phần của nước Đức.
    Nghe có vẻ quen?
    Trong nỗ lực ngăn chặn chiến tranh, một hội nghị đã được tổ chức tại Munich. Các nhà lãnh đạo của Đức, Ý, Pháp và Anh đã gặp nhau để quyết định số phận của Tiệp Khắc. Với những vết thương của Thế chiến thứ nhất vẫn còn mới, các cường quốc đồng minh đã tuyệt vọng tránh chiến tranh với các cường quốc trục. Họ cảm thấy rằng người dân của quốc gia họ sẽ không ủng hộ một cuộc chiến tranh "để ngăn người Đức gắn bó với những người Đức khác".
    Một lần nữa, âm thanh quen thuộc?
    Hiệp định được ký kết tại Hội nghị Munich buộc Tiệp Khắc phải giao Sudetenland cho quân Đức, vùng đất này bao gồm tất cả các công sự biên giới của Tiệp Khắc.
    Chiến tranh đã được ngăn chặn với chi phí của người Séc. Neville Chamberlain về nhà và tuyên bố "Hòa bình cho thời đại của chúng ta" và rằng Hitler "không còn đòi hỏi lãnh thổ nữa".
    6 tháng sau, quân Đức xâm lược và chiếm đóng phần còn lại của Tiệp Khắc. Nó sẽ vẫn bị chiếm đóng cho đến năm 1945.
    Bịt mắt đã được gỡ bỏ. Các đồng minh giờ đã biết rằng lần tới khi Hitler xâm lược một quốc gia, họ sẽ phải tuyên chiến.
    Việc Đức chiếm đóng Tiệp Khắc đã cho phép người Đức tiếp cận với các khả năng và nguồn lực công nghiệp, giúp củng cố quân đội Đức và giúp họ chuẩn bị tốt hơn nhiều cho cuộc xung đột sắp tới.
    6 tháng sau. Đức xâm lược Ba Lan và Đồng minh tuyên chiến với Đức.
    Ngay cả khi đó, các đồng minh đã không làm gì để thực sự giúp đỡ Ba Lan. Với hy vọng vẫn có thể đạt được một giải pháp hòa bình, quân đội Anh và Pháp vẫn đứng yên. Nhưng không có hòa bình sắp tới. Trước mũi quân Đồng minh, Hitler chuẩn bị cho quân đội của mình tiến về phía tây.
    Đến cuối tháng 6 năm 1940, Hitler kiểm soát phần lớn lục địa châu Âu. Chỉ còn lại một trong số các đồng minh đứng vững, và họ đang ở trong tình thế vô vọng.
    Sự xoa dịu chẳng là gì khác hơn là sự hèn nhát.
    Hitler chưa bao giờ giấu giếm giấc mơ lãnh thổ của mình. Cũng giống như cách mà Putler và các quan chức Nga ngày nay nói về các quốc gia vùng Baltic, Ba Lan hay Ukraine.
    Các đồng minh đã chọn bỏ qua thông tin này vì nỗi sợ hãi về một cuộc chiến khác đã khiến họ tê liệt và cuối cùng họ phải trả giá đắt.
    Không ai có thể nói chính xác điều gì sẽ xảy ra nếu các đồng minh đứng lên chống lại Đức trong vấn đề Tiệp Khắc. Nhưng người ta biết rằng vào thời điểm đó, Hitler chưa chuẩn bị cho cuộc chiến với các đồng minh.
    WW2 dẫn đến cái chết của hơn 50 triệu người. Bao gồm cả những nạn nhân của tội ác tồi tệ nhất từng gây ra đối với loài người.
    Bây giờ chúng ta biết cái giá của sự xoa dịu. Chúng tôi biết chính xác tại sao không bao giờ nên thỏa hiệp với một nhà độc tài giết người. Bởi vì nếu bạn cho họ một inch, họ sẽ không ngừng lấy cho đến khi bị buộc phải dừng lại.
    Vì vậy, khi bạn thấy mọi người nói "Ukraine nên đàm phán", những người này chẳng khác gì những Neville Chamberlain của thời đại họ. Bị cô lập và thiếu hiểu biết.
    Nếu Putler không bị ngăn chặn ở Ukraine thì sẽ có nhiều nạn nhân hơn cho đến khi hắn bị ngăn chặn.
    Không xoa dịu.
    Không thương lượng.
    Cách duy nhất để đảm bảo hòa bình trong tương lai là chiến thắng hoàn toàn và toàn diện của Ukraine.
    Cảm ơn vì đã đọc.
    'Raktar Out.

    (St)

    [​IMG]
    Eatmenow, Babet, coollover9918 người khác thích bài này.
  5. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.291
    Đã được thích:
    1.451
    Riêng trong tháng 5/23 U cà có thêm hơn 16.000 liệt sỹ, cùng với những thiết bị sau bị phá hủy:

    - 29 Storm Shadow
    - 196 đạn HIMARS
    - 16 máy bay
    - 5 trực thăng
    - 466 drones
    - hơn 400 tăng & thiết giáp
    - 238 pháo & cối

    Ăn tiêu hoang phí thế này thì Mỹ cũng không chịu nổi chứ nói gì đến U cà. Thôi hàng cho nhanh.


    MOSCOW, May 30. /TASS/. The Ukrainian army has lost over 16,000 troops, 16 aircraft and over 400 tanks and other armored vehicles over the past month, Russian Defense Minister Sergey Shoigu said on Tuesday.

    "Russian forces continue to inflict an effective fire impact on the enemy. Its losses this month alone totaled over 16,000 troops, 16 aircraft, 5 helicopters, 466 drones, over 400 tanks and other armored combat vehicles, and 238 field artillery pieces and mortars," Shoigu said during a conference call.

    He added that 196 HIMARS rockets, 16 HARM rockets and 29 Storm Shadow long-range cruise missiles were intercepted and destroyed during the reviewed period.


    https://tass.com/politics/1625057
    --- Gộp bài viết: 30/05/2023, Bài cũ từ: 30/05/2023 ---
    Cùi em mà cứ hộc lên như thế anh cắt mẹ chuối bây giờ, thế mà vẫn chưa hết bệnh thì anh cho đi tiêm vắc xin đấy



    [​IMG]
  6. xuanthux

    xuanthux Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/02/2017
    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    181
    U cà nó đã làm bảng Excel , nên đề nghị cừu cũng nên lập 1 bảng Excel riêng cho bên Tass , để anh em còn có trò cười mới . Khéo xe tăng u cà bị diệt nó bằng toàn bộ các nước Nato châu âu gộp lại không chừng
    Babet, phuongbase, bulubuloa2 người khác thích bài này.
  7. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.291
    Đã được thích:
    1.451
    Bậy. 44 triệu là tổng dân số U cà tính theo lãnh thổ trước 2014 thôi. Tí em tính mỗi phần 10 triệu người U cà đánh chiếm châu Âu thôi à, thế còn 3.5 triệu người chạy sang Nga tìm đường sáng thì quên à, thế còn gần chục triệu người ở Crum và 4 tỉnh mới sáp nhập đã quyết đi theo tiếng gọi của trái tim cũng quên nốt à. Thế chả gần nửa dân số là gì :-D
    --- Gộp bài viết: 30/05/2023, Bài cũ từ: 30/05/2023 ---
    Uh đúng rồi, lính NATO ở nhà chơi game mãi cũng chán nên sang U cà bắn nhau với Nga cho nó giống game đây ;))


    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 30/05/2023 ---
    Bảng Excel của U cà đã được đăng ký bản quyền rồi, ai mà bắt chước được. Nga diệt xe tăng U cà thế đã là gì, năm ngoái U cà nó còn giết số lính Nga nhiều hơn cả số quân Nga trên đất U cà cơ mà.
  8. tifosimilan

    tifosimilan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2007
    Bài viết:
    2.131
    Đã được thích:
    5.071
    Dân ở Crimea là 2.416.000, Luhansk 2.136.000, Donetsk 4.132.000, Kherson 1.028.000, Zaporizhzhia 1.638.000. Tổng cộng là 11.350.000 người
    Con cừu nghĩ rằng người dân ở Crimea và 4 tỉnh bị Nga cưỡng chiếm bất hợp pháp ấy không có ai nằm trong số mấy triệu người tỵ nạn chạy sang EU và Nga à mà tính là hai nhóm khác nhau rồi cộng hai nhóm này vào? :-":-":-"
    Đúng là cừu này chỉ để làm lông với làm thịt thôi chứ không dùng để dắt mũi dư luận được vì nó đần quá ;;);;);;)
    Eatmenow, phuongbasehuntinghunter thích bài này.
  9. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.389
    Đã được thích:
    5.398
    Con này bé tý mà bay xa thế nhỉ bác đá. Hay nó phóng từ ngoại thành matxcova
    ChuyenGiaNemDa thích bài này.
  10. kuyomukotoho

    kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2014
    Bài viết:
    5.713
    Đã được thích:
    8.600
    Này nhìn không giống cái của chú đá mà giống đồ Israel hơn, Harrop
    https://twitter.com/visegrad24/status/1663454075583619072?s=20
    --- Gộp bài viết: 31/05/2023, Bài cũ từ: 31/05/2023 ---
    Thì tớ chẳng đã từng bảo cả hơn năm nay rằng nước ta nên thách cả thế giới kể cả Nga Tầu cấm vận là gì. Hồi ấy rồ nga ngày nào chẳng hát vang rằng càng cấm vận Nga càng giàu mạnh. Trong mấy nhóm cựu du học sinh LX cũ thì mấy thằng đi lao động, ít học nó lên cơn chứ dân càng có học càng khiêm tốn
    ChuyenGiaNemDa, chienbinhTECAbaobom thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này