1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chiến Tranh Nga- Ukraine từ 6.2023

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi macay3, 20/06/2023.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.968
    Đã được thích:
    29.064
    Iran nó mua động cơ và điện tử tầu về tự đóng tàu bay thì chẳng mấy lại sánh vai với Nga thôi. Tầu chắc cũng chỉ dám bán linh kiện
    sukuki, tifosimilanchienbinhTECA thích bài này.
  2. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Nếu đã từng 'tranh luận' với bọn Nga vàng từ thời Maidan thì sẽ thấy phương pháp luận của chúng nó thế này:
    1/ Putin cho lính Nga trà trộn vào phá hoại đất nước Ukraina. Nga vàng câng câng. Dân Nga di du lịch, lính tình nguyện, thợ mỏ Donbass ngủ đêm thức dậy biết lái xe tăng.
    2/ Phá hoại thành công, chiếm đóng, sát nhập toàn bộ như Crimea. Putin lột mặt nạ tăng huân chương, khen thưởng cán bộ. Nga vàng nức nở Puitn thật giỏi, biết hết tính hết.
    3/ Phá hoại không thành bị các cường quốc châu âu nắm đầu bắt kí hiệp ước Minsk. Nga vàng uất hận rằng Putin anh ấy bị lừa.
    4/ Putin cùng đường phát phát động chiến tranh để xoá bàn cờ. Nga vàng khóc lóc xúc động dân Donbass bị giết. Giết dân là phát xít. Lấy cờ búa liềm, bàn thờ cha anh ra mà che chở cho Putin.

    Gần đây thì chúng nó đang hí hửng, sướng khoái, phun phọt chuyện lính Nga ở nhờ trên đất Belarus, muốn đi du lịch châu âu này kia. Hôm nào bọn Ukraina-EU đem quân vào Belarus để bắt bọn tội phạm chiến tranh thì chúng lại sẽ lại khóc lóc phát xít giết dân, xâm lược chiếm đất.

    Putin kiếm chuyện với hàng xóm thì là không ngoan, tài giỏi. Bị hàng xóm bật lại cho xịt máu mũi thì hô hoán ôi chúng nó đánh em. Đó là phương châm sống không soi gương của lũ Nga vàng. Nói trước, nghĩ sau.
  3. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.275
    Đã được thích:
    1.450
    Báo chí cách mệnh quay xe, giờ báo chí phát xít cũng quay xe thế này, mấy hôm nữa báo chí Tây lôn cũng lờ đi cuộc xung đột này là coi như cuộc tổng phản công chính thức đi vào lòng đất :-D

    Thôi hàng cho nhanh, bắt tay vào cày cuốc mà trả nợ Tây lôn ;))



    Trả lời phỏng vấn báo Kyiv Post, các binh sĩ tiền tuyến của Ukraine nói rằng, tinh thần của các đơn vị đang giảm sút vì hứng tổn thất liên tục và không nhận được sự hỗ trợ đủ, kịp thời, cũng như việc ít khi giành được lợi thế trong cuộc phản công mùa hè trước một đối thủ cứng rắn và phòng thủ chặt chẽ như Nga.

    "Tình hình rất khó khăn. Quân Nga đã có quá nhiều thời gian để chuẩn bị cho cuộc phản công mà Ukraine đã tuyên bố rộng rãi từ lâu. Rõ ràng với Nga, một trong những hướng tấn công của Ukraine, nếu không phải là hướng chính, sẽ là Zaporizhia", một bác sĩ trên chiến trường giấu tên nói và cho biết thêm rằng, phía Nga đã chuẩn bị rất kỹ... Mỗi m2 đều được gài mìn.

    Ông nói thêm: "Họ gài mìn ở những nơi tiếp cận vị trí của họ và cho nổ khi rút lui. Không ai nghĩ rằng toàn bộ khu vực sẽ bị gài mìn. Vì vậy chúng tôi đã lao đầu vào các bãi mìn, di chuyển với tốc độ của ốc sên. Chúng tôi thực sự mất rất nhiều đặc công. Họ luôn đi trước quân đội Ukraine".

    Anh nói rằng, trong đơn vị của mình, các binh sĩ vẫn sẵn sàng tấn công, nhưng không hiệu quả do thực tế số quân nhân thiệt mạng hoặc bị thương nhiều đang khiến mọi người mất tinh thần.

    "Trong một tháng, chúng tôi chỉ tiến được 1,5km… Chúng tôi tiến lên từng cm, nhưng tôi không nghĩ nó xứng đáng với tất cả nguồn nhân lực và vật chất mà chúng tôi đã bỏ ra", vị bác sĩ giấu tên nói.

    Ngoài ra, cũng đã có những lời phàn nàn về sự hỗ trợ yếu kém cho các binh sĩ Ukraine ở tuyến đầu. Trong một video được đăng trên Telegram hôm 21/7 có hình ảnh nhóm 12 binh sĩ Ukraine được cho là thuộc Lữ đoàn tấn công miền núi số 10 và tự mô tả họ là tù binh bị bắt gần đây. Họ cho rằng thương vong lớn của Ukraine là lý do chính khiến tinh thần binh lính sa sút.

    Sau đó, người phát ngôn của Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine (AGS) Andriy Kovalev nói rằng các đơn vị AFU đang tiến công hoặc củng cố các vị trí chiếm được gần đây. Họ tuyên bố "đã đạt được thành công" trong 3 khu vực của mặt trận, nhưng không đề cập đến tổn thất hay tinh thần sa sút trong các đơn vị tiền tuyến Ukraine.

    https://dantri.com.vn/the-gioi/linh-ukraine-tiet-lo-tran-chien-khoc-liet-voi-nga-tren-tien-tuyen-20230723162608930.htm
    traodoi888 thích bài này.
  4. okaybn

    okaybn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/08/2016
    Bài viết:
    864
    Đã được thích:
    1.947
    Ít khi quan tâm thế giới nên ko để ý. Search qua keyword thì thấy tàn ác thật. Nhìn ảnh đen trắng thôi mà rởn hết cả da gà. Con người man rợ thật. Thế này mà TQ ko cho quân đội sang thì cũng lạ thật, chắc là ko đủ cơ sở chứng cứ.
    chienbinhTECA thích bài này.
  5. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.275
    Đã được thích:
    1.450
    Thằng Nga này bố láo thật, nó lại dám bán dầu trên cả giá trần mà Tây lôn đặt ra này các bạn trẻ. Phải cấm vận, phải trừng phạt, phải.....ờ mà phải gì nữa nhỉ, khó thật ;))


    Cost of Russia's Urals oil exceeded price cap for the first time - newspaper

    According to the Wall Street Journal, Russia "notched a victory in the fight for influence over global oil markets in recent days"

    NEW YORK, July 23. /TASS/. The cost of a barrel of Russia's Urals oil has exceeded the price cap set at $60 in recent days, which indicates that Russia has won the battle for influence on the world oil markets, the Wall Street Journal reported, citing calculations of commo***ies-data firm Argus Media.

    According to the newspaper, Russia "notched a victory in the fight for influence over global oil markets in recent days" as "the price for its flagship Urals grade of oil has breached the $60-a-barrel limit since the US and its allies introduced the novel sanctions policy last December." The newspaper points out that this indicates that Moscow has "succeeded, at least in part, in adjusting to the restrictions."

    https://tass.com/economy/1650621
    traodoi888 thích bài này.
  6. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.275
    Đã được thích:
    1.450
    Sau khi hỏi đường đến Moscow vào năm ngoái, anh Bộ chưởng QP xuýt mất chức Reznikov lại hùng hồn tuyên bố sẽ đánh bại Nga, giành lại toàn bộ lãnh thổ và gia nhập NATO vào mùa hè năm sau. Chắc mới được Dê nó chia cho ít cần Mỹ :D

    Đánh bại được Nga thì U cà còn gia nhập NATO làm cái đ.éo gì nữa chứ, lúc đó NATO nó đâm đơn xin gia nhập U cà :))


    Trong cuộc phỏng vấn với CNN hôm 23/7, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov cho biết hội nghị thượng đỉnh NATO vào tháng 7/2024 tại Washington, Mỹ, có thể là thời điểm để NATO kết nạp Ukraine.

    "Có thể đó sẽ là một ngày rất quan trọng đối với Ukraine. Đó là dự đoán của tôi", ông Reznikov nói.

    Bộ trưởng Reznikov thừa nhận Ukraine chỉ có thể được gia nhập NATO sau khi chiến tranh kết thúc. Ông viện dẫn Điều 5, điều khoản phòng thủ chung của NATO quy định một cuộc tấn công vào một nước thành viên của khối được coi là một cuộc tấn công vào tất cả các nước thành viên còn lại.

    Bộ trưởng Reznikov tin rằng, Ukraine "không có lựa chọn nào để có một cuộc bỏ phiếu nhất trí" cho gia nhập NATO trong khi xung đột đang diễn ra.

    Khi được hỏi liệu ông có nghĩ xung đột sẽ kết thúc vào mùa hè tới không, Bộ trưởng Reznikov cho biết: "Có. Chúng ta sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến này".

    Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine nhấn mạnh, lợi ích của việc kết nạp Ukraine vào liên minh NATO càng tăng lên trong cuộc đối đầu với Nga.

    "Sau khi chúng tôi giành chiến thắng, kịch bản đó sẽ mang lại lợi ích cho NATO vì chúng tôi trở thành lá chắn phía đông của NATO hoặc lá chắn phía đông của châu Âu", ông Reznikov nói.

    Ông Reznikov khẳng định Ukraine đã có được "kinh nghiệm chiến đấu thực sự về việc làm thế nào để ngăn chặn Nga, đánh bại họ bằng cách sử dụng vũ khí tiêu chuẩn của NATO".

    Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng tin rằng, Kiev đủ điều kiện để gia nhập NATO vào hội nghị tiếp theo của liên minh vào giữa năm sau sau khi Kiev kết thúc cuộc xung đột với Nga. Tuy vậy, ông Zelensky tuyên bố Ukraine sẽ không bao giờ nhượng bộ lãnh thổ, kể cả một ngôi làng hẻo lánh, để đổi lấy tư cách thành viên trong NATO.


    [​IMG]

    https://dantri.com.vn/the-gioi/ukra...-thang-va-gia-nhap-nato-20230724065402811.htm
    traodoi888 thích bài này.
  7. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.823
    Đã được thích:
    23.127
    Lính Ukraine điều khiển một xe UGV, phía trên bố trí một quả mìn định hướng Mon - 200. Nặng 25kg, quả mìn này có thể phóng 900 mảnh thép về phía trước, phạm vi sát thương 200 mét

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 24/07/2023, Bài cũ từ: 24/07/2023 ---
    Một tòa nhà cao tầng ở trung tâm Moscow vừa bị UAV Ukraine tấn công, đám cháy đã được dập tắt

    [​IMG]

    [​IMG]
    chienbinhTECA thích bài này.
  8. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.275
    Đã được thích:
    1.450
    Sao trông ủ rủ thế này ?

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 24/07/2023, Bài cũ từ: 24/07/2023 ---
    Lính U cà chuẩn NATO. Cứ đánh thế này là mùa hè năm sau đánh bại Nga và gia nhập NATO thôi, cố lên.


    An entire group of Ukrainians eliminated at night near Rabotino

    https://twitter.com/narrative_hole/...ng-nga-vs-ukraine-phuong-tay-vol-21/paged/38/
    --- Gộp bài viết: 24/07/2023 ---
    Anh Hói đi làm tuyên giáo


    https://twitter.com/Alex_Oloyede2/s...ng-nga-vs-ukraine-phuong-tay-vol-21/paged/40/
  9. baobom

    baobom Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/06/2013
    Bài viết:
    895
    Đã được thích:
    1.640
    Tình hình yên ắng chút là Trĩ em lại nổi lều phều lên gào hét, kể ra cũng vui, có em tấu hài anh lại thấy bình yên lạ, anh lại tin vào ngày mai tươi sáng của đất nước U cà, cố lên em Trĩ nhá @CuuMaTri
    Tep_riu, chienbinhTECAkametock thích bài này.
  10. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.823
    Đã được thích:
    23.127
    Lính Nga ghi hình Radar phản pháo 1L261 Zoopark-1M của Nga bị phá hủy. Nguyên nhân ko rõ

    [​IMG]

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 24/07/2023, Bài cũ từ: 24/07/2023 ---
    Nhà thờ Biến hình ở Odessa sau đòn tấn công tên lửa của Nga

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
    chienbinhTECA thích bài này.

Chia sẻ trang này