1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nói chuyện các môn thể thao khác (trừ bóng đá nam)

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi hoa_khanh, 23/08/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.682
    Đã được thích:
    7.186
    Giải VĐTG bóng rổ, Đức đang đánh với đội hình C của NBA. Đức đang dẫn tới 10 điểm. Bọn NBA này tuy là vô danh nhưng dù sao vẫn là NBA. Nhưng công nhận cái đội Đức này ném rổ kính thiệt. Ném như thể 100% luôn, cứ ném là vào. Nếu có đội A của NBA lấy thịt đè người thì còn có cửa, chứ đối thủ cứ có bóng là ghi điểm thế này mà đội làng nhàng thì chịu.

    Hôm trước Mỹ thua Lít va cũng do bọn kia ném rổ cực giỏi, cứ ném 3 điểm tằng tằng như đi chợ. Chắc nhờ gương bọn Golden State cho mọi người thấy là chỉ cần ném rổ giỏi thì hạn chế về các mặt khác không quan trọng nữa. Giờ TG nó cứ tập ném rổ cho thật giỏi là tự dưng NBA cũng trở thành bình thường.
    ptsondr thích bài này.
  2. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.979
    Đã được thích:
    19.152
    Tui vừa tra Lit va dân số chưa tới 3tr người mà thường xuyên gây khó cho Mỹ (ngoài trận thắng vừa rồi thì trong quá khứ cũng đã thắng 2 lần, các lần khác thì Mỹ cũng phải vất vả). Vãi nhỉ?
  3. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.682
    Đã được thích:
    7.186
    Cũng lạ cái nước Litva này, nó có truyền thống đánh bóng rổ hay từ thời xưa rồi. Từ thời còn là 1 phần của Liên Xô nó đã sản sinh nhiều cầu thủ hay. Tuyển LX hồi đó lúc nào cũng phải có vài thằng Litva.
    Trong khi hai ông láng giềng là Latvia với Estonia thì hoàn toàn không có tí gì, không hiểu vì sao. Giải năm nay tự nhiên bọn Latvia cũng nổi nổi 1 chút, chứ ngày xưa thì bặt tăm.
    Estonia thì hoàn toàn bặt tăm từ xưa tới giờ. Cái nước này lúc nào cũng bình yên, chẳng bao giờ nghe nói tới dù xấu hay tốt.
  4. eversong

    eversong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/08/2007
    Bài viết:
    4.430
    Đã được thích:
    5.744
    Lietuva thì nó khủng từ xưa rồi, bọn này có thể nói tương đương với bọn Uruguay bên bóng đá, dân thì bé bằng lỗ mũi chỉ tầm vài triệu mà lúc nào cũng là hổ báo. Chiều cao bọn nó cũng thuộc dạng khủng nhất của thế giới, dân thích bóng rổ số 1 và du nhập sớm nhất ở châu Âu ( chính là từ Mỹ ) nên việc bọn nó chơi tốt cũng không quá ngạc nhiên, từ trước thì nó cũng luôn là đội cứng và khó chịu rồi.

    Tất nhiên một vấn đề nữa là bọn Mỹ giải này cũng quá ẹ, ông nào xem bóng rổ thì biết mấy thằng này chỉ là đội hình B thậm chí là C chứ còn không lọt vào được nổi đội hình tiêu biểu của NBA. Từ xưa bọn Mỹ nó đã không coi trọng cái giải thế giới này rồi. Nó còn đề cao Olympic hơn, nên thành ra mới có vài lần bọn nó mang Dream Team đi như hồi 1992 Barcelona có Jordan, và 2008 có đủ bộ Kobe LeBron ...etc... thì không bọn nào chịu nổi. Chứ giải này nó mang toàn thằng liu tiu thì nghe cái mác là kinh nhưng thực chất thì cũng làng nhàng.

    Một điểm cuối mà sau hai trận thua trước Lietuva và Đức bọn nó bàn nhiều đấy là bóng rổ bây giờ nó không còn chênh lệch như trước nữa. Châu Âu có rất nhiều hảo thủ chơi ở NBA, thậm chí còn là MVP của cả mùa giải, gánh team luôn như Nikola Jokic, Giannis, không thì cũng thuộc dạng super star như Luka Doncic, Joel Embid... đám làng nhàng còn lại thì cũng có số má như Bogdanovic, Rudy Gobert, hay chính như Đức cũng có Dennis Schroder đánh trận hôm qua. Thành ra khoảng cách nó thu ngắn lại. Bây giờ cho nguyên team MVP của Mỹ mà đánh với bọn châu Âu có khi cũng chưa thắng nổi nữa là đội dự bị ( Tính ra châu Âu có đủ 5 thằng khủng nhất Jokic, Giannis, Luka và Embid thì nó thậm chí còn nhất NBA ở từng vị trí rồi ).

    Có một số podcast nó bảo bọn Mẽo đi theo hướng ngày càng athletic và kĩ thuật hơn, trong khi châu Âu thì nó lại chuyên sâu về cơ bản không cần hoa mỹ, cứ những cái động tác cơ bản và bài chạy chiến thuật nó làm thật tốt đến mức hoàn hảo thì cũng đủ gây khó dễ cho bọn khác. Đặc biệt là ném xa. Như stephen curry nó ném 3 điểm lúc khởi động hơn 100 quả vào liên tục không trượt phát nào, thì các bọn khác tầm NBA để hở ra là chết, khác nhau chỉ là sức ép trong trận thôi, nên đội nào nó chiến thuật chạy bài tốt có đủ khoảng trống nó ném là tèo.

    Tất nhiên NBA xịn super star của Mẽo nó mang đi thì từng nước châu Âu đánh không lại, nhưng thực tế thì khoảng cách cũng thu ngắn rồi, mà cái chính là các ông có muốn đi đâu đến lúc thua lại kêu.
  5. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.979
    Đã được thích:
    19.152
    Bác @hoa_khanh thấy thế nào :)

    "Cơ thủ Bao Phương Vinh thắng Pedro Piedrabuena 50-49, để giúp Việt Nam lần đầu có hai đại diện vào bán kết carom 3 băng vô địch thế giới."

    CK mà là nội bộ Vịt nhỉ, ánh mắt TG sẽ đầy ngưỡng mộ (giờ là cũng đang ngưỡng mộ lắm rồi :)) ).
    hoa_khanh thích bài này.
  6. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.682
    Đã được thích:
    7.186
    Tối qua đánh hai trận bán kết rồi chung kết, tôi có tìm để coi trực tiếp mà YouTube nó chỉ chiếu tỷ số chứ không chiếu diễn biến. Coi chút chán quá tôi đi ngủ (món này giữa mỗi lượt cơ chờ lâu lắc, có hình thì còn đỡ chán chứ không có hình chẳng có gì để xem).

    Sáng ra bật lên coi thì thấy nó ghi là Bao Phương Vinh thắng Trần Quyết Chiến. Cái clip chỉ ghi tỷ số thế thôi không có hình hay vòng nào (công nhận giải này là VĐTG mà bọn nào làm truyền thông củ chuối thiệt). Ngớ ra một lúc suy nghĩ tôi mới giật mình: hai ông VN chỉ có thể gặp nhau ở chung kết bác ạ :) Như vậy là chung kết giải VĐTG bida 3 băng là chuyện nội bộ của VN, và Bao Phương Vinh đã lên ngôi Vô Địch! VĐTG đầu tiên của VN chứ có phải đùa đâu.

    Cậu Vinh này tôi nghe nói là tiếng Anh rất tốt nên truyền thông thế giới chắc là thích (cao thủ Bida VN thường tiếng Anh rất tệ, chỉ có Quyết Chiến tạm tạm, đại loại nói được vài câu lịch sự cơ bản chứ không giỏi). Vinh trước du học Úc có bằng thạc sĩ hay cử nhân kinh tế rồi đấy, mà đam mê bida nên học xong bỏ không đi làm, đi chơi bida chuyên nghiệp. Giờ lên VĐTG thì cũng không bõ để tấm bằng phủ bụi há bác :)

    Nói thêm về thằng Myung Cho bại tướng của Vinh ở bán kết. Thằng này trước là thần đồng của Hàn, có lẽ là số 1 của Hàn bây giờ cùng với Haeng Jik Kim. Thằng Cho này lúc mới nổi nó giỏi lắm, ai cũng nghĩ nó sẽ là sao sáng một ngày nào đó. Mà chưa kịp thành sao sáng là phải đi nghĩa vụ quân sự, đi 2 năm về thì cứ lận đận mãi, giống giải này đây, vào tới bán kết lại tèo. Trận này lúc về cuối Bao PV đã dẫn tới 13 đ, 47-34 rồi, chỉ 3đ nữa là xong phim, mà thằng kia đi cơ 10 lên 44-47. Lượt sau nó đi cơ 3 nữa, 47-48. Mấy lúc về cuối sít sao như vậy, thằng nào may là thắng thôi. (Trận tứ kết cũng vậy, thằng kia dẫn Vinh 49-48, mà nó đánh trật trái cuối, Vinh đi cơ 2 đủ luôn). Trận này cuối cùng Vinh thắng 50-48.

    Còn bại tướng của Quyết Chiến ở bán kết là thằng Thổ, đương kim (sau hôm nay thì thành cựu) VĐTG. Bọn Thổ này đánh World Cup (mỗi năm 6-7 giải) thì thường thôi, thua Việt Hàn và châu Âu. Mà đánh giải VĐTG (mỗi năm 1 lần) thì lại hay. Nên hôm qua cũng sợ QC không qua được, cuối cùng vẫn thắng. QC dẫn điểm từ sớm, dẫn từ đầu tới cuối, nhưng cuối trận thằng kia đuổi gần kịp, cuối cùng thắng 50-47.
    ptsondr thích bài này.
  7. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.979
    Đã được thích:
    19.152
    Vui quá nhỉ? Vậy là giấc mơ CK nội bộ Vịt là có thật :)) cả TG phải ngưỡng mộ Vịt rồi kkkk.
    --- Gộp bài viết: 10/09/2023, Bài cũ từ: 10/09/2023 ---
    Ohhh... mà hóa ra ẵm cúp ngay trên đất Thổ luôn, yomost quá :))
    --- Gộp bài viết: 10/09/2023 ---
    "Lịch sử 95 năm của giải billiard vô địch thế giới môn carom 3 băng, mới có ba lần trận chung kết diễn ra nội bộ hai cơ thủ của một quốc gia, đó là Argentina năm 1938, Bỉ 2017 và lần này đến Việt Nam." :x:x:x
    --- Gộp bài viết: 10/09/2023 ---
    Mà 2 trận BK thắng sít sao thật: 50-48 và 50-47. Trận CK thì lại khá chênh lệch 50-34 :)
    --- Gộp bài viết: 10/09/2023 ---
    Ở tứ kết thì BPV thắng 50-49, khủng khiếp thật!
    --- Gộp bài viết: 10/09/2023 ---
    May thế :)) ko biết chú kia hồi hộp quá hay sao mà phát quyết định lại bị... thiếu lực :))

    "Chiến thắng của Phương Vinh tối 9/9 diễn ra kịch tính, bởi anh bị dẫn trước trong 22 lượt cơ đầu tiên. Có lúc đối thủ tạo cách biệt hơn 10 điểm, nhưng đại diện Việt Nam dần rút ngắn cách biệt. Đến khi tỷ số là 42-45, Phương Vinh đi series 6 điểm và dẫn ngược 48-45. Nhưng cơ thủ Mỹ gốc Uruguay ghi bốn điểm liên tiếp và dẫn 49-48 sau 34 lượt đánh.

    Tuy nhiên, cú đánh quyết định của Piedrabuena bị thiếu lực, khiến bi cái không thể lăn tới vị trí của bi đích. Phương Vinh đứng lên và bước về phía bàn ngay khi bi vẫn còn lăn, để tiết kiệm thời gian. Không bỏ lỡ thời cơ, anh ghi hai điểm cuối cùng ở lượt đánh kế, thắng ngược 50-49.

    Cơ thủ 28 tuổi mừng chiến thắng bằng cách vung nắm đấm lên không trung, dù khi đó bi cái vẫn chưa đập băng cuối để chạm bi đích. Khi chiến thắng được đảm bảo, anh vung tay thêm nhiều lần nữa, rồi hôn lên lá cờ Việt Nam trên ngực áo và nhìn vào máy quay."
    --- Gộp bài viết: 11/09/2023 ---
    Phút 18:00, đúng là may dã man :))


    https://www.youtube.com/live/u8cDoUU4k94?si=2NGtpq3JVrWSYYKM
  8. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.682
    Đã được thích:
    7.186
    Quả đấy thằng kia đánh nhẹ là đúng bài rồi, đánh mạnh là đá linh tinh ngay. Nhưng chắc bị phân tâm sao đó nên đánh nhẹ hơn bình thường. Lực tay khi thụt bi da thường là theo trực giác, gần như bản năng luôn rồi, ít khi phải nghĩ nên đánh mạnh hay nhẹ. Nên nếu thằng đấy lúc đó tự nhiên nghĩ trong đầu phải đánh thế này thế kia thì dễ hỏng.

    Một lý do nữa có thể do thằng kia căng thẳng quá nên đánh lỗi. Thằng kia hình như lần đầu vào tới bán kết một giải cỡ thế giới thì phải, có hồi hộp cũng đúng thôi. Chứ hồi đó giờ ít khi thấy vào sâu, toàn bị loại sớm. Trình độ cơ thủ châu Mỹ (cả Bắc và Nam) nói chung không so được với châu Á châu Âu.

    Bao PV cũng là người mới, nhưng được cái tâm lý vững. Hồi đầu năm thắng Dick Jaspers (số 1 TG) ở Las Vegas, sau đó thằng Jaspers có khen Vinh còn trẻ mà tâm lý rất tốt :)

    Còn thằng Blohmdahl thì khen là Vinh đánh rất khoa học và chính xác, thế khó cũng đánh được. Nghe bảo là nó lúc nhỏ học giỏi toán, giờ lại có bằng thạc sĩ kinh tế nữa thì việc tính toán chỉ là chuyện nhỏ.

    Nhìn cái hình dưới đây thấy VN dữ dội thiệt. Hai lá cờ VN thứ nhất thứ nhì, đẩy hai lá cờ kia xuống dưới. Mà vị trí càng cao thì kích cỡ lá cờ càng to :)
    [​IMG]
    ptsondr thích bài này.
  9. megaidep

    megaidep Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/04/2001
    Bài viết:
    1.560
    Đã được thích:
    1.915
    Bao Phương Vinh học đại học Ngoại Thương, có bằng thạc sỹ ở Úc, tiếng Anh chắc không thành vấn đề.
  10. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.979
    Đã được thích:
    19.152
    Rèn có mấy năm mà vô địch TG, kinh thật! Có khi nào sắp tới sẽ bá môn này giống Carlsen bên cờ vua ko nhỉ :D

Chia sẻ trang này