1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chiến Tranh Nga- Ukraine từ 6.2023

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi macay3, 20/06/2023.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. winters

    winters Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/01/2004
    Bài viết:
    650
    Đã được thích:
    572
    Có tin chấn động, tin này đã có 1 tháng trước rồi nhưng em ko biết thực hư thế nào nên chưa dám nói. Hôm nay em thấy 1 nguồn khá tin cậy đăng lên, nhưng các bác kiểm chứng thêm dùm em.

    Năm mươi lăm thủy thủ Trung Quốc được cho là đã chết sau khi tàu ngầm hạt nhân mang số hiệu 093-417 của họ 'bị mắc vào một cái bẫy nhằm bẫy các tàu ngầm dưới lòng biển của Anh ở Biển Hoàng Hải'

    Tờ Dailymail của Anh đăng tải thông tin lấy từ báo cáo bí mật của Vương quốc Anh rằng tàu ngầm hạt nhân 093-417 của Trung Quốc sập đúng bẫy do chính họ giăng ra để bẫy tàu ngầm của Anh và NATO. Hậu quả đã khiến 55 thủy thủ và 21 sỹ quan tử nạn do hết oxy và ngộ độc khí CO2. Chỉ huy tàu cũng nằm trong số đó.

    Tàu ngầm khi lặn xuống biển sâu là hầu như không thể phát hiện được. Nêu nhiều quốc gia có thể cho tàu ngầm mình đi vào lãnh thổ của đối phương để dọ thám. Vùng biển này là thuộc TQ, sát với đường ranh giới với Taiwan. Họ dự tính đặt bẫy tại đây, nếu tàu ngầm PT bị mắc trúng. Có chìm luôn thì cũng không trách TQ được, còn nếu la làng nên giải cứu thì phải xin phép TQ mới được vào thực hiện giải cứu. Lúc đó PT sẽ nhục không thể nào kể hết. Nhưng trớ trêu thay, tàu ngầm TQ lại mắc trúng bẫy do chính họ tạo ra.

    Điều này chứng tỏ, khả năng quan sát của tàu TQ cực kỳ tệ hại, kế đến là quản lý trong hải quân cũng tệ nốt !
    phuongbase, macay3hoalongtrang thích bài này.
  2. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.822
    Đã được thích:
    23.119
    Turgis & Gaillard (Pháp) và Antonov (Ukraine) sẽ hợp tác để sản xuất UCAV Aarok MALE. Bay được trong 30h ở tốc độ 500km/h và mang được 1,5 tấn vũ khí.

    Đây là loại UCAV mới kính coong mới được Pháp nhợn giới thiệu vào tháng 6. Chắc bè lũ phương Tây phát triển riêng loại UCAV này cho Ukraine :D

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 04/10/2023, Bài cũ từ: 04/10/2023 ---
    Ảnh chụp vệ tinh cho thấy Hạm đội Biển Đen rời bỏ Sevastopol di tản về Novorossiysk. Hiện tại, cảng Novorossiysk đã tụ tập đầy đủ tinh hoa của Hạm đội Biển đen

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
    sukuki, oanh89, chienbinhTECA9 người khác thích bài này.
  3. lukhach123

    lukhach123 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/10/2016
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    1.199
    Vụ này tôi cũng mới đọc được liên quan đến phản ứng của Đài Loan đối với tai nạn của Tàu ngầm Trung Quốc, cũng không dám chắc 100% chuẩn
    chienbinhTECA thích bài này.
  4. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.164
    Đã được thích:
    5.561
    Cừu từ bữa anh tin hạn chế xuất khẩu xăng dầu chuyển qua nghiên cứu thức ăn gia súc rồi à?
  5. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.942
    Đã được thích:
    29.020
    Sao? Cừu lộn xộn tớ biến luôn thành mồi nhậu. Đậu xanh chú copy paste đầy hết các trang để mà tế tía chú hả
  6. bulubuloa

    bulubuloa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/06/2003
    Bài viết:
    4.189
    Đã được thích:
    5.423
    Bọn Nga bí thế lại phải dùng lại chiêu bài thời Stalin để kiếm xác người ném vào chiến tranh:

    https://www.reuters.com/world/europ...punishment-battalions-echo-stalin-2023-10-03/

    Về trận Bakhmut với Wagner, thời điểm đó báo chí khắp nơi đều đặt câu hỏi tại sao Ukr vẫn cố giữ một nơi chẳmg có vị trí chiến lược gì cả. Ngay cả các cố vấn quân sự phương Tây cũng nghĩ thế. Thì giờ mọi thứ đã rõ ràng, tuy trận đánh đẫm máu cho cả 2 bên, nhưng tỉ lệ thương vong quá có lợi cho Ukr. Trận đánh kết thúc với việc Wagner chiếm được thành phố nhưng cùnng lúc, cũng hoàn toàn kiệt quệ. Càng gần cuối trận đánh, điều này càng thể hiện rõ rệt với một Prigozhin gào thét trên mạng xã hội, chửi bới lãnh đạo trước hàng đống xác lính Nga. Và sau đó Wagner gần như biến mất trên tiền tuyến, chỉ có những thông tin khoe khoang chuyển quân đây, đặt quân ở kia khiến Nga vàng sướng rơn chờ đợi “màn kịch” được kéo lên và thế giới sẽ sửmg sốt rằng Prigohzin chỉ diễn kịch. Ai ngờ “kịch” càng ngày càng diễn sâu, từ nổi loạn đến bị tống cổ sang Belarus, khiến Nga vàng càng hí hửng nhao nhao trên mạng rằng vở kịch hay quá khiến bọn Tây ngu dốt không nhận ra (còn Nga vàng thì lại rõ rành rành từng chi tiết).

    Ai ngờ “bùm” một phát… rồi im phăng phắc :-D. Bây giờ không thấy Nga vàng nhắc đến kịch kẹo nào nữa, mới 3 tháng trước mà ký ức bọn chúng giống như 3 thập kỷ vậy=))
    tifosimilan, phuongbase, alsou12 người khác thích bài này.
  7. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.267
    Đã được thích:
    1.450
    Đọc cái còm cục súc này anh thật lo cho tía của Cùi, nhỡ hôm nào Cùi say mà về ông tía nhiễu sự cái là...khéo nguyên băng AK, như cái tin anh copy paste ấy nhỉ ;-)
    traodoi888 thích bài này.
  8. lamali1

    lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2009
    Bài viết:
    7.813
    Đã được thích:
    14.230
    Mấy con UAV tầm cao này khó sống Lắm, S300 S400 nó nhiều như lợn con, chưa kể Su30, Su35. Mình thấy thà làm bọn UAV cảm tử giá rẻ kiểu Lancet của Nga còn hơn. Trừ thằng Mỹ nó có đủ không yểm, chứ mấy con UAV kiểu này bọn khác thì bị thịt ngon ơ.
    chienbinhTECAtifosimilan thích bài này.
  9. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.942
    Đã được thích:
    29.020
    UAV cảm tử phóng loạt lai lai với MLRS của mấy anh tầu là hợp cho Ukraine nhất. Hay nhất là chế thứ gì đó phóng qua nòng 122ly để nhét vào đó phóng luôn. 1 xe bán tải mang bản 12ống như phiên bản Iran là hơi bị phiền cho đội bạn luôn
    chienbinhTECA thích bài này.
  10. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.364
    Đã được thích:
    5.380
    Vấn đề là cái tầu ngầm đó còn nổi lên được không ? Nổi lên thì mới biết được có bao nhiêu người chết chứ .
    chienbinhTECA thích bài này.

Chia sẻ trang này