1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chiến Tranh Nga- Ukraine từ 6.2023

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi macay3, 20/06/2023.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.824
    Đã được thích:
    23.134
    Chỗ ngũ cốc đấy để mua phiếu ủng hộ Nga ở LHQ đấy. Không biết quê mình có được tí của rơi của vãi nào trong đấy để nuôi lũ gia súc cừu, lũ bò trong nước không :D
    Tep_riuchienbinhTECA thích bài này.
  2. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.277
    Đã được thích:
    1.450
    Tóm lại thì có 200 nghìn tấn đấy có tốt hơn là không có không ? U cà cũng thừa ngũ cốc, cũng cho các nước nghèo châu Phi xem.
    --- Gộp bài viết: 21/02/2024, Bài cũ từ: 21/02/2024 ---



    Anh lợn thử nghiệm tên lửa có khả năng hạt nhân Trident từ tàu ngầm lại thất bại, tên lửa rơi ngay gần tàu, lần trước cách đây 8 năm cũng thất bại. Quá phèn, không bám đuýt Mỹ thì Pháp nó cũng gõ cho biêu đầu được.

    UK nuclear missile test fails for second time in eight years
  3. NokiB

    NokiB Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2014
    Bài viết:
    2.275
    Đã được thích:
    5.705
    U cà đang có chiến tranh, phải xin viện trợ từng hào, đến chính phủ ĐL còn phải viện trợ 500.000 Biden cho U, sao chú cừu không đặt câu hỏi chuyện xứ Đông Lào viện trợ cho U mà ko viện trợ cho Châu phi.

    Năm vừa rồi Nga xuất khẩu được 66 triệu tấn và thu được khoảng 16,5 tỷ USD.
    (nguồn:https://vnexpress.net/nga-chuyen-200-000-tan-ngu-coc-mien-phi-cho-chau-phi-4713535.html)

    Trong khi đó riêng năm 2022, Mỹ đã cung cấp gần 11 tỷ USD viện trợ lương thực nhân đạo cho các nước châu Phi, tháng 1/2023 Mỹ công bố chi thêm 2,5 tỷ USD.
    (nguồn: https://nhandan.vn/my-thuc-day-thuc-hien-cac-cam-ket-voi-chau-phi-post733156.html)
    Tính ra tiền anh Hói viện trợ cho Châu Phi không bằng cái móng tay tiền 1 tên đầu sỏ đế quốc viện trợ cho Châu Phi
    chienbinhTECA, tinhha222goodbyept thích bài này.
  4. red_star_7545

    red_star_7545 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2005
    Bài viết:
    1.314
    Đã được thích:
    255
    Thế giới nó có hẳn 1 ngành khoa học gọi là trắc lượng khoa học (scientometrics) để đánh giá về năng lực nghiên cứu khoa học của các quốc gia 1 cách đa chiều cơ.
    Nói riêng về nước Nga thì các chỉ số về trắc lường học của nước Nga nó đã xuống dần đều từ thời 1990s và không có giai đoạn nào tăng, kể cả thời vàng son nhất của Sa Hoàng Putin những năm 2000s. Thế nên, nước Nga gần như không thể có bất kỳ 1 tiến bộ nào về khoa học quân sự. Đây là lẽ dĩ nhiên với quan điểm dân tộc mà Enxin và Putin xây dựng cho nước Nga.
    Với xứ ơ kìa nào đó, các chỉ số về trắc lường khoa học nó cũng chỉ ra rất rõ ràng là còn kém (mình nhắc đi nhắc lại cái này nhiều lắm) nhưng so nhanh với các nước cùng ngưỡng phát triển (ví dụ ngay trong khu vực là Phil hay Indo) thì nó tốt một cách đáng ngạc nhiên. Đây mới là điều cần nói.
    Còn anh nào đó khoe thị trường mua bán abc, mời anh ấy mua hộ bài nằm trong nature index cái. Chắc hay đi mua mấy tạp chí rởm cỡ Q4 của Scopus rồi đi khoe, không phân biệt nổi các tập Scopus khác với ISI/WOS hoặc trong nature index nó khác nhau thế nào đâu nhỉ ;)
    P/S: nói lắm thì cũng làm ơn phải từng đọc, từng nhìn số liệu gốc và đủ rồi hẵng chém. Đừng như lão nào đó, trông đạo mạo và hay nói đạo lý lắm. Nọ còn chẳng biết cái đất hiếm ở VN nó tròn hay méo nhưng vẫn chém với giao giảng tung trời hà ;)
  5. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.277
    Đã được thích:
    1.450
    Nga tiếp tục giải phóng khu định cư Pobjeda phía Nam Marinka, trên trục đường O0532. Đúng là tin chiến thắng dồn dập, khả năng sau Adiivka là U cà bung toang hơi bị cao. Thôi hàng cho nhanh :-D


    Pobjeda under Russian control
    [​IMG]
    Lần cập nhật cuối: 21/02/2024
    traodoi888 thích bài này.
  6. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.277
    Đã được thích:
    1.450
    U cà được bơm đến đâu đó 250 tỷ USD trong chưa đến 2 năm mà còn kêu xin từng hào ? Nó đang khó khăn trong xin cục tiền to thôi chứ như U cà ai gọi là xin từng hào. Ngược lại Nga đánh nhau với cả U cà + Tây lôn nên bọn Nga kêu khó khăn còn hợp lý hơn.

    Nền kinh tế Mỹ to gấp 20 lần Nga, trong khi 1 mình Nga lại đang phải đánh nhau với 40 thằng Tây lôn, so làm sao được.
  7. goodbyept

    goodbyept Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/08/2014
    Bài viết:
    776
    Đã được thích:
    3.455
    - Sản lượng 500 - 700k viên thì sau khi bù vào kho rỗng chúng nó chỉ có thể giao cho Ucà không quá 400k viên, tương đương 1000v/ngày. Đó chính là con số mà Ucà đang dùng hiện nay. Họ vẫn còn đạn trong kho tích lũy từ thời trước phản công mùa hè nhưng chỉ dám dùng dè xẻn khoảng 1200v/ngày thôi. Nếu hết đạn trước khi năng lực sx tâylol tăng mạnh thì toi. Ở Adiivka pháo Nga đè bẹp pháo Ucà với tỷ lệ 20:1

    - Mâu thuẫn của Ze và Za nằm ở việc ưu tiên chính trị hay quân sự. Với Za thì các cứ điểm như Bakmut, Adiivka sẽ không thể giữ được nếu Nga dồn hỏa lực tập trung vào đó, do đó chỉ giữ khi có thể và nên rút đi khi rủi ro tăng cao nhằm bảo toàn lực lượng. Điều đó hoàn toàn đúng về mặt quân sự, cụ Tôn Tử đã dạy thế từ 3000 năm trước rồi, nhưng nó không phục vụ cho mục đích chính trị. Mục tiêu chính trị là phải giữ vững lòng dân trong nước và duy trì được sự ủng hộ quốc tế, muốn vậy phải đánh bại luận điểm "Nga không bao giờ thua" của Teen và bè lũ. Việc cố gắng giữ các cứ điểm đến cùng là để phục vụ cho nhiệm vụ chính trị này. Bởi vì Za không ủng hộ điều đó, ông ấy có tư duy thuần quân sự, trong khi Sirsky thì ủng hộ, do đó Ze thay Za bằng Sirsky là tất yếu thôi. "Chính trị là thống soái", cụ Mao đã khẳng định như thế từ lâu rồi !

    - Các thỏa thuận an ninh mục đích là bác bỏ luận điệu "Nga không thể thua" và do đó nên chấm dứt bỗ lực hỗ trợ Ukraine trong vô vọng. Nó thể hiện cam kết "chúng tao sẽ hỗ trợ lâu dài". Tuy nhiên các thỏa thuận này không có tính ràng buộc và còn có điều khoản cho phép rút lui do đó nói rằng dùng nó để ngăn các chính phủ sau thay đổi đường lối là không chính xác.

    - Thời gian đứng về phía Ucà. Nó thể hiện qua việc Ucà sẽ ngày càng mạnh lên khi các chương trình đạn pháo, F16, UAV.. đang hoàn thiện dần. Ngược lại Nga sẽ ngày càng suy yếu khi ngày càng cạn kiệt các khoản dự trữ và tác động của chiến tranh lên nền kinh tế sẽ ngày càng lớn.. Chỉ cần Ucà đứng vững đủ lâu, Nga sẽ tự thua cuộc. Đến như Mỹ còn không chịu nổi áp lực thời gian mà phải rút khỏi VN hay Afganistan nữa là.

    Túm lại những thứ diễn ra trên bề mặt thường thì "coi vậy mà không phải vậy". Nếu không hiểu được các lý do chính trị đằng sau thì sẽ không hiểu được tại sao lại tiến hành Mậu thân kéo dài nhiều đợt bất chấp thương vong ? tại sao phải chấp nhận hy sinh rất nhiều người lính trẻ trong 81 ngày đêm ở thành cổ Quảng Trị ? Và tại sao người Pháp lại chấp nhận rút lui sau trận ĐBP khi mà nó chỉ là 1 cứ điểm ở tít trên rừng núi sát Lào ?
    tinhha222 thích bài này.
  8. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.977
    Đã được thích:
    29.069
    Học cách bắn ít thôi. Trước ta chỉ toàn dùng loại vũ khí bắn đoé trúng và có mấy đạn đâu thì trường kỳ kháng chiến vẫn đánh thắng được giặc to
    chienbinhTECA, tinhha222, NokiB1 người khác thích bài này.
  9. NokiB

    NokiB Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2014
    Bài viết:
    2.275
    Đã được thích:
    5.705
    Đây là 1 biểu hiện mà nhiều người vẫn hay nói: viện trợ nhiều quá dễ sinh tính ỷ lại
    --- Gộp bài viết: 21/02/2024, Bài cũ từ: 21/02/2024 ---
    Ukraine vừa tuyên bố vít cổ thêm được 1 con Su34
    chienbinhTECA, phuongbasekuyomuko thích bài này.
  10. tinhha222

    tinhha222 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/01/2013
    Bài viết:
    1.300
    Đã được thích:
    1.732
    xưa không có drone không thấy kết quả phát bắn. Chỉ cần khoảng khoảng ngọn núi góc suối ấy là được.
    Giờ nhìn kết quả bắn realtime tức hộc máu. Đúng là bắn đoé trúng. Tự hỏi làm cái pháo 20 30km làm đíu gì ngoài tạo ra tiếng nổ điếc tai.
    Các loại pháo nòng ngắn tũn hoá ra lại cần thiết. Vì nó bắn dễ trúng hơn.
    chienbinhTECAphuongbase thích bài này.

Chia sẻ trang này