1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chiến Tranh Nga- Ukraine từ 6.2023

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi macay3, 20/06/2023.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.824
    Đã được thích:
    23.134
    Theo Đạo luật an ninh Ukraine 2024 - mà Oành gọi là gói 61 tỉ ấy - thì nó kết thúc vào ngày 30/9/2024. Nên câu trả lời là Có

    H. R. 8035: https://www.congress.gov/118/bills/hr8035/BILLS-118hr8035ih.pdf
  2. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.383
    Đã được thích:
    5.393
    Nó lắp được động cơ phụ đấy chứ. Nếu lắp động cơ phụ trợ tầm bắn lên đến 570km .
    --- Gộp bài viết: 27/09/2024, Bài cũ từ: 27/09/2024 ---
    Quái nhỉ ? Cái gói 61 tỷ kia là chi tiêu cho 1 năm tức phải cỡ tháng 4 -5 năm 2025 mới hết tiền. 61 tỷ mà Ukraine - Mỹ dùng có nửa năm thì lấy tiền ném nhau hay sao ? Ghê vậy
  3. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.280
    Đã được thích:
    1.451
    Vậy là đã rõ, sau khi Nga bắn tín hiệu sửa đổi học thuyết hạt nhân thì Mỹ sợ đ.ái ra quần không dám tiếp chiêu. Sau khi nghe anh Hề trình bẩm về cái gọi là "kế hoạch chiến thắng" trong đó trọng điểm chú ý là xin phép Mỹ tấn công sâu vào đất Nga bằng vũ khí Tây lôn, anh Bảy Đần đếch dám hé răng nói nửa lời về vấn đề này, chỉ toàn nói nhảm rằng chúng tôi sẽ luôn sát cánh hỗ trợ U cà. Nói mỗi vậy thì nói làm đ.éo gì ? Gần 3 năm nay không phải lúc nào cũng nói vậy rồi sao.

    Mẹ nó chứ, thân làm siêu cường số 1 thế giới, nhẽ ra phải ăn miếng thịt lớn uống bát rượu to, mồm thét ra lửa tay ký lệnh cái roẹt cho phép đàn em U cà sử dụng vũ khí của Tây phang tẹt ga vào Moscow chứ, ai lại để nhân dân cần lao thế giới cười vào mũi thế, ai lại biến cái "kế hoạch chiến thắng" đầy chất phông bạt của anh Hề thành thứ rác rưởi như vậy.

    Mỹ còn non và xanh lắm :))
    traodoi888 thích bài này.
  4. baobom

    baobom Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/06/2013
    Bài viết:
    896
    Đã được thích:
    1.641
    Umh nó sợ quá nên đ.ái trôi mất lằn ranh đỏ, phải đi vẽ lằn ranh khác hà thằng em yếu đuối Lòi văn Trĩ @CuuMaTri :-?:-?:-?:-?:-?
  5. omory

    omory Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/09/2004
    Bài viết:
    860
    Đã được thích:
    748
    cừu đúng là loại đần độn.
    Chó sủa là chó không cắn. Muốn cho Bí đần và bè lũ tay sai đái ra máu anh Tin đại đế chỉ cần mang lấy 3 quả nuke lên vùng xi be di giật cái đùng xong đi về. Đàn ông thì phải làm chứ có phải đàn bà đâu mà mồm như cái tỹ vịt đi 3 bước lại phọt 1 bãi.
    Thách 3 đời nhà anh Tin với 7 đời nhà anh Med đem nuke ra đốt chơi chơi đấy.
    Thua cả thằng Chí làng Vũ Đại. Ít nhất nó còn dám rạch mặt ra giữa làng.
  6. Russianfan

    Russianfan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/10/2008
    Bài viết:
    2.547
    Đã được thích:
    3.146
    Cái này mới là chỉ dựa án thử nghiệm của NSX để chào bán cho quân đội Mỹ để cạnh tranh với AGM-158, không rõ mức độ hoàn thiện tới đâu nữa. Mà Ukraine muốn tự độ chế lại vũ khí của Mỹ cũng phải xin phép chứ không phải cứ muốn là làm đâu.
  7. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.170
    Đã được thích:
    5.564
    Doạ mõm ăn thua gì? Phải bắt chước cha con anh Kim kia kìa, mang hàng thật ra đốt thử luôn, rồi phóng tên lả liên tù tì vài chập là tây lông nhũn ngay.

    Mà mà bắt chước cũng không xong rồi, hàng thật thì hư hết rầu đốt đoé nổ, tên lả thì phóng banh xì lô. Nhục!
  8. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.280
    Đã được thích:
    1.451
    Gói hỗ trợ 60.84 tỷ của Mỹ hỗ trợ U cà gồm những khoản cụ thể như sau:

    - 13.4 tỷ dành cho việc bổ xung kho dự trữ của Mỹ. Do 2 năm trước đã chuyển cho U cà nhiều rồi nên cần có khoản này bù đắp thì Mỹ mới đảm bảo khả năng sẵn sàng chiến đấu, từ đó mới có thể tiếp tục cung cấp PDA cho U cà.

    - 13.8 tỷ viện trợ cho U cà theo đạo luật PDA, tức là rút trực tiếp từ kho Mỹ ra cho U cà. Khoản này nhìn thì có thể nhanh chuyển cho U cà được nhưng Mỹ cần bổ xung kho của nó trước rồi mới có cái mà rút ra nên nửa năm nay thấy các gói viện trợ U cà rất lom rom, cái gần 6 tỷ vừa tuyên bố hôm qua thuộc hạng mục này và chắc chắn cũng không thể nhanh chóng đến tay U cà được.

    - 17 tỷ (13.8 + 3.2) viện trợ cho U cà theo hình thức USAI (tức là mua vũ khí từ NSX rồi chuyển cho U cà, cái này cần lâu thời gian) + chi phí đào tạo lính U cà, bao gồm cả phi công F-16

    - 7 tỷ chi phí cho hoạt động Mỹ tăng cường hiện diện trong khu vực phía Đông NATO, để trấn an các đồng minh và Kiev.

    - Gần 9 tỷ là hỗ trợ kinh tế dưới dạng các khoản vay cho U cà, đảm bảo sự vận hành của đất nước, ví dụ như tiền lương cho công chức,... Khoản này có thể đc Tổng thống Mỹ miễn trừ với sự chấp thuận của Quốc hội Mỹ.

    Tóm lại thì gói là gần 61 tỷ nhưng U cà trực tiếp nhận được về mặt vũ khí thì chỉ có 13.8 (PDA) + 17 (USAI + đào tạo) = 30.8 tỷ thôi.
    ChuyenGiaNemDa thích bài này.
  9. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.280
    Đã được thích:
    1.451
    Quả bóng giờ đang trong chân anh Bảy Đần chứ có phải trong chân Tin Hói đâu mà đòi Nga đốt hạt nhân. U cà khóc lóc xin bắn vào Moscow mấy năm nay rồi, giờ đang dí yêu cầu bằng văn bản vào mặt Bảy Đần. Nga biết vậy nên dọa sửa đổi học thuyết hạt nhân có tác dụng đưa Mỹ vào xung đột trực tiếp với Nga nếu Mỹ đồng ý với U cà, và hiện nay là Bảy Đần đang không dám đồng ý....he he

    Tóm lại là Bảy Đần có ngon thì đồng ý cấp phép cho U cà đi, còn không dám thì chỉ là miệng hùm gan sứa thôi :))
    traodoi888 thích bài này.
  10. omory

    omory Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/09/2004
    Bài viết:
    860
    Đã được thích:
    748
    Chả cần phép thì nó cũng bắn rồi đó thôi.
    Cừu đần độn không biết đâu là đời đâu là kịch à.
    chienbinhTECA thích bài này.

Chia sẻ trang này