1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chiến Tranh Nga- Ukraine từ 6.2023

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi macay3, 20/06/2023.

  1. 4 người đang xem box này (Thành viên: 4, Khách: 0):
  2. maison2510,
  3. haichaucr2012,
  4. Nobi1987,
  5. CHUOISAUBAO
  1. lamali

    lamali Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Bài viết:
    3.608
    Đã được thích:
    3.764
    hoalongtrangtifosimilan thích bài này.
  2. tifosimilan

    tifosimilan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2007
    Bài viết:
    2.147
    Đã được thích:
    5.103
    Financial Times hôm 19/11 dẫn các nguồn tin cho hay chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xây dựng một kế hoạch hòa bình mới nhằm chấm dứt xung đột Nga - Ukraine. Bản kế hoạch này được cho là gồm 28 điểm, trong đó đòi hỏi Kiev phải đưa ra nhượng bộ lớn.

    Theo Financial Times, kế hoạch đề xuất yêu cầu Ukraine từ bỏ các phần lãnh thổ thuộc các vùng mới sáp nhập vào Nga ở Donbass mà Kiev vẫn đang kiểm soát, cắt giảm một nửa quy mô quân đội và từ bỏ những loại vũ khí chủ chốt.

    Bản đề xuất còn bao gồm việc thu hẹp hỗ trợ của Mỹ cho Ukraine. Kế hoạch giả định rằng Ukraine sẽ không còn nhận các hệ thống như ATACMS hoặc Storm Shadow. Tài liệu cũng bao gồm lệnh cấm triển khai lực lượng quân sự nước ngoài trên lãnh thổ Ukraine, cũng như các hạn chế đối với việc cung cấp vũ khí tầm xa của phương Tây cho Kiev có khả năng tấn công sâu vào lãnh thổ Nga.

    “Bên cạnh đó, lực lượng quân sự nước ngoài sẽ không được phép hiện diện trên đất Ukraine, và Kiev sẽ không còn nhận các tên lửa tầm xa của phương Tây có khả năng đánh sâu vào Nga”, Financial Times dẫn nguồn tin cho biết.

    Washington được cho là đã hối thúc chính quyền Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chấp nhận đề xuất do một nhóm giới chức đương nhiệm và cựu quan chức của Nga và Mỹ đã tham gia xây dựng. Tuy nhiên, các quan chức Ukraine đã được tiếp cận bản kế hoạch nói rằng nội dung các đề xuất này phản chiếu các yêu cầu tối đa của Moscow và nếu không có điều chỉnh đáng kể, Ukraine sẽ không thể chấp nhận.

    Chấp nhận mấy cái thứ rác rưởi này để quốc gia suy yếu và sau này Nga lại tiếp tục lấy cớ để tấn công nữa à? Mả bố lão Trâm :-@:-@:-@

    [​IMG]
    oanh89 thích bài này.
  3. maison2510

    maison2510 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/01/2009
    Bài viết:
    1.180
    Đã được thích:
    802
    Tham nhũng: Ukraine có cần một chính phủ mới không?

    “Trong sáu năm, chính phủ đã được thành lập sau những cánh cửa đóng kín - trong một văn phòng nào đó trên phố Bankova [nơi đặt Văn phòng Tổng thống Ukraine]. ... Tất cả những gì cần thiết để trở thành người đứng đầu toàn bộ một lĩnh vực của nền kinh tế Ukraine là được tổng thống hoặc một trong những người bạn của ông ta yêu mến, trong khi quốc hội và xã hội dân sự hoàn toàn bị loại trừ khỏi quá trình này. ... Việc thành lập một chính phủ bao gồm đại diện của nhiều lực lượng chính trị khác nhau vốn thường cạnh tranh với nhau sẽ là một dấu hiệu cần thiết cho sự thống nhất của đất nước trước các mối đe dọa bên ngoài và các cuộc khủng hoảng nội bộ.”

    Nguồn: https://www.kyivpost.com/post/64599
  4. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    20.199
    Đã được thích:
    29.327
    Đek dám bắn vì quá gần nó văng sắt vụn trúng thì banh xác cả nút. Không bắn mà bay gần vậy lâu lâu tí phòng không mặt đất nó sẽ bắn cả 2
    chienbinhTECA thích bài này.
  5. amind007

    amind007 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/03/2008
    Bài viết:
    157
    Đã được thích:
    77
    Tư bản phương tây đã kiếm bộn tiền (đất đã mua, vũ khí, dầu khí đã bán,...) nên giờ là lúc hoà hoãn, kiếm tiếp tập 02 tiền tái thiết, xây dựng, tái vũ trang... chờ ngày chiến tiếp tạo khủng hoảng nhé! Tội nghiệp cho những người vô tội - ai cũng chỉ sống có 1 lần mà! Buồn cho một đất nước tươi đẹp bị tàn phá! Nhưng không sao, nếu đình chiến thì sẽ có "Marshall" trong vòng 10 20 năm tới Uca sẽ được Tây lông nâng tầm :D
  6. lamali

    lamali Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Bài viết:
    3.608
    Đã được thích:
    3.764
    TOÀN BỘ NỘI DUNG 28 ĐIỂM “THOẢ THUẬN ĐẦU HÀNG ” CỦA HOA KỲ SOẠN THẢO VÀ ÁP ĐẶT CHO UKRAINE
    Kênh INSIDER UA của Ukraine vừa đăng 28 điểm của bản dự thảo Kế hoạch Hoà bình của Donald Trump dành cho Ukraine. Ukraine đã chính thức nhận được văn bản này:
    1. Chủ quyền của Ukraine sẽ được tái khẳng định.
    2. Một thỏa thuận toàn diện và đầy đủ về việc không tấn công lẫn nhau sẽ được ký kết giữa Nga, Ukraine và Châu Âu. Mọi bất đồng trong 30 năm qua sẽ được coi là đã được giải quyết.
    3. Nga sẽ không tấn công các nước láng giềng, và NATO sẽ không mở rộng hơn nữa.
    4. Một cuộc đối thoại do Hoa Kỳ làm trung gian sẽ được tổ chức giữa Nga và NATO để giải quyết tất cả các vấn đề an ninh và tạo điều kiện cho việc hạ nhiệt căng thẳng, đảm bảo an ninh toàn cầu và tăng cường cơ hội hợp tác cũng như phát triển kinh tế trong tương lai.
    5. Ukraine sẽ nhận được các đảm bảo an ninh đáng tin cậy.
    6. Quy mô của Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ được giới hạn ở mức 600.000 quân.
    7. Ukraine đồng ý ghi nhận trong hiến pháp rằng nước này sẽ không gia nhập NATO, và NATO đồng ý đưa vào điều lệ của mình một điều khoản loại trừ Ukraine khỏi tư cách thành viên trong tương lai.
    8. NATO đồng ý không triển khai quân tới Ukraine.
    9. Các máy bay chiến đấu châu Âu sẽ được triển khai tại Ba Lan.
    10. Bảo đảm của Hoa Kỳ:
    Hoa Kỳ sẽ nhận được bồi thường cho bảo đảm này.
    Nếu Ukraine xâm lược Nga, họ sẽ mất bảo đảm này.
    Nếu Nga xâm lược Ukraine, ngoài một phản ứng quân sự quyết liệt và phối hợp, tất cả các lệnh trừng phạt toàn cầu sẽ được khôi phục, việc công nhận lãnh thổ mới và tất cả các lợi ích khác của thỏa thuận này sẽ bị thu hồi.
    Nếu Ukraine phóng tên lửa vào Moscow hoặc St. Petersburg mà không có lý do, bảo đảm an ninh sẽ bị coi là vô hiệu.
    11. Ukraine đủ điều kiện trở thành thành viên EU và sẽ được hưởng quyền tiếp cận ưu đãi ngắn hạn vào thị trường châu Âu trong khi vấn đề này đang được xem xét.
    12. Một gói phục hồi toàn cầu mạnh mẽ cho Ukraine, nhưng không bị giới hạn, bao gồm:
    a. Thành lập Quỹ Phát triển Ukraine để đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng cao, bao gồm công nghệ, trung tâm dữ liệu và trí tuệ nhân tạo.
    b. Hoa Kỳ sẽ hợp tác với Ukraine để cùng nhau khôi phục, phát triển, hiện đại hóa và vận hành cơ sở hạ tầng khí đốt tự nhiên của Ukraine, bao gồm đường ống và cơ sở lưu trữ.
    c. Nỗ lực chung nhằm tái thiết các khu vực bị chiến tranh tàn phá, khôi phục, tái thiết và hiện đại hóa các thành phố và khu dân cư.
    d. Phát triển cơ sở hạ tầng.
    e. Khai thác khoáng sản và tài nguyên thiên nhiên.
    f. Ngân hàng Thế giới sẽ thiết kế một gói tài chính đặc biệt để đẩy nhanh những nỗ lực này.
    13. Nga sẽ tái hòa nhập vào nền kinh tế toàn cầu:
    a. Việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt sẽ được thảo luận và thống nhất theo từng giai đoạn, từng trường hợp cụ thể.
    b. Hoa Kỳ sẽ ký kết một thỏa thuận hợp tác kinh tế dài hạn (với Nga) nhằm thúc đẩy sự phát triển chung trong các lĩnh vực năng lượng, tài nguyên thiên nhiên, cơ sở hạ tầng, trí tuệ nhân tạo, trung tâm dữ liệu, các dự án khai thác kim loại đất hiếm ở Bắc Cực và các cơ hội hợp tác cùng có lợi khác.
    c. Nga sẽ được mời tái gia nhập G8.
    14. Quỹ bị đóng băng của Nga ở các nước Phương Tây sẽ được sử dụng như sau:
    100 tỷ đô la tài sản bị đóng băng của Nga sẽ được đầu tư vào việc tái thiết Ukraine và đầu tư vào kinh tế Ukraine nói chung. Công việc này do Hoa Kỳ lãnh đạo. Hoa Kỳ sẽ nhận được 50% lợi nhuận từ nỗ lực này. Châu Âu sẽ đóng góp 100 tỷ đô la để tăng số tiền đầu tư có sẵn cho việc tái thiết Ukraine. Quỹ bị đóng băng ở Châu Âu sẽ được giải phóng. Số tiền còn lại của Nga bị đóng băng sẽ được đầu tư vào một quỹ đầu tư riêng biệt giữa Hoa Kỳ và Nga, quỹ này sẽ thực hiện các dự án chung trong các lĩnh vực cụ thể. Quỹ này sẽ nhằm mục đích củng cố quan hệ và tăng cường lợi ích chung để tạo ra động lực mạnh mẽ cho việc không quay trở lại xung đột.
    15. Một nhóm công tác an ninh chung Hoa Kỳ-Nga sẽ được thành lập để thúc đẩy và đảm bảo việc thực hiện tất cả các điều khoản của thỏa thuận này.
    16. Nga sẽ đưa chính sách không tấn công Châu Âu và Ukraine vào luật pháp của nước mình, tức là luật hóa vấn đề này.
    17. Hoa Kỳ và Nga sẽ đồng ý gia hạn các hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân và kiểm soát vũ khí, bao gồm cả Hiệp ước START I.
    18. Ukraine đồng ý trở thành một quốc gia phi hạt nhân theo Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân.
    19. Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia sẽ được vận hành dưới sự giám sát của IAEA, và lượng điện được sản xuất sẽ được chia đều cho Nga và Ukraine - 50:50.
    20. Cả hai nước cam kết triển khai các chương trình giáo dục trong trường học và xã hội nhằm mục đích hiểu biết và khoan dung với các nền văn hóa khác nhau, đồng thời xóa bỏ phân biệt chủng tộc và định kiến:
    a. Ukraine sẽ áp dụng các quy tắc của EU về khoan dung tôn giáo và bảo vệ các nhóm ngôn ngữ thiểu số.
    b. Cả hai nước đồng ý bãi bỏ mọi biện pháp phân biệt đối xử và đảm bảo quyền của truyền thông và giáo dục Ukraine và Nga.
    c. Tất cả hệ tư tưởng và hoạt động PX phải bị bãi bỏ và nghiêm cấm.
    21. Lãnh thổ:
    a. Crimea, Luhansk và Donetsk sẽ được công nhận trên thực tế là thuộc Nga. Hoa Kỳ cũng sẽ công nhận.
    b. Kherson và Zaporizhzhia sẽ bị đóng băng dọc theo đường chiến tuyến hiện tại, điều này sẽ cấu thành sự công nhận trên thực tế ranh giới lãnh thổ dọc theo đường chiến tuyến hiện tại.
    c. Nga từ bỏ các lãnh thổ đã được thỏa thuận khác mà họ kiểm soát bên ngoài năm khu vực (tức là các làng ở tỉnh Sumy, Kharkiv, Dnepropetrovsk).
    d. Lực lượng Ukraine sẽ rút khỏi các lãnh thổ tỉnh Donetsk mà họ hiện đang kiểm soát, và khu vực được rút quân này sẽ được coi là vùng đệm phi quân sự trung lập, được quốc tế công nhận là lãnh thổ thuộc Liên bang Nga. Lực lượng Nga sẽ không tiến vào khu vực phi quân sự này.
    22. Sau khi thống nhất về các thỏa thuận lãnh thổ trong tương lai, cả Liên bang Nga và Ukraine cam kết không thay đổi các thỏa thuận này bằng vũ lực. Bất kỳ đảm bảo an ninh nào cũng sẽ không được áp dụng trong trường hợp vi phạm cam kết này.
    23. Nga sẽ không cản trở việc Ukraine sử dụng sông Dnieper cho các hoạt động thương mại, và các thỏa thuận sẽ đạt được về việc vận chuyển ngũ cốc tự do qua Biển Đen.
    24. Một ủy ban nhân đạo sẽ được thành lập để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng:
    a. Tất cả tù nhân và thi the còn lại sẽ được trao đổi trên cơ sở "tất cả đổi tất cả".
    b. Tất cả thường dân bị giam giữ và con tin, bao gồm cả trẻ em, sẽ được trả tự do.
    c. Một chương trình đoàn tụ gia đình sẽ được triển khai.
    d. Các biện pháp sẽ được thực hiện để giảm bớt đau khổ cho các nạn nhân của cuộc xung đột.
    25. Ukraine sẽ tổ chức bầu cử sau 100 ngày, tính từ ngày ký thỏa thuận.
    26. Tất cả các bên liên quan đến cuộc xung đột này sẽ được ân xá hoàn toàn cho các hành động của họ trong chiến tranh và đồng ý không theo đuổi các khiếu nại hoặc xem xét bất kỳ khiếu nại nào khác.
    27. Thỏa thuận này sẽ có tính ràng buộc pháp lý. Việc thực hiện thỏa thuận sẽ được giám sát và đảm bảo bởi Hội đồng Hòa bình do Tổng thống Donald J. Trump làm chủ tịch. Các biện pháp trừng phạt sẽ được áp dụng đối với các hành vi vi phạm.
    28. Sau khi tất cả các bên đồng ý với bản ghi nhớ này, lệnh ngừng bắn sẽ có hiệu lực ngay lập tức sau khi cả hai bên rút quân về các điểm đã thỏa thuận để bắt đầu thực hiện thỏa thuận.
    tifosimilan thích bài này.
  7. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.514
    Đã được thích:
    1.454
    Bộ đội Nga đã giải phóng hoàn toàn thành phố quan trọng Kupiansk.

    Cụm tập đoàn cứ điểm Pokrovsk-Myrnhrad, Liman, Siversk cũng có thể thất thủ bất cứ lúc nào trong tương lai gần.

    U cà không thở nổi nữa rồi, hay hàng cho nhanh nhỉ.


    Nga tuyên bố giành được thành phố chiến lược ở Kharkov

    Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga thông báo lực lượng nước này đã kiểm soát hoàn toàn Kupyansk, đô thị đầu mối mang tính chiến lược ở tỉnh Kharkov.

    Trong cuộc họp sau đó, tướng Gerasimov thông báo các đơn vị thuộc cánh quân Tây đã kiểm soát hoàn toàn thành phố Kupyansk thuộc tỉnh Kharkov và tiếp tục tấn công những đơn vị Ukraine đang bị cô lập ở bờ đông sông Oskol.

    https://vnexpress.net/nga-tuyen-bo-gianh-duoc-thanh-pho-chien-luoc-o-kharkov-4970814.html
    --- Gộp bài viết: 21/11/2025 lúc 13:27, Bài cũ từ: 21/11/2025 lúc 13:18 ---





    Nga tiếp tục bàn giao 1 nghìn thi thể binh sỹ U cà, nhận lại 30 thi thể quân nhân Nga.

    Tỉ lệ luôn luôn chênh lệch lớn như vậy, rõ ràng là có văn vở phông bạt mấy thì giấy cũng không gói được lửa.
    --- Gộp bài viết: 21/11/2025 lúc 13:33 ---
    Buồn cái gì mà buồn. 1 đất nước tươi đẹp bị tàn phá, nhưng đã có 1 cá nhân là anh Hề trở thành anh hùng lực lượng nghĩa trang nhân dân U cà ;))
  8. Your_Friend_new

    Your_Friend_new Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/12/2001
    Bài viết:
    2.028
    Đã được thích:
    622
    Hài nhất là cái này, Trump mà không làm tổng thống Mỹ nữa thì giải tán hội đồng Hoà Bình và lại đánh nhau tiếp nhỉ.
    tifosimilan thích bài này.
  9. longsd

    longsd Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/01/2002
    Bài viết:
    869
    Đã được thích:
    1.828
    Lại giải phóng giống Pokrovsk à???
  10. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.514
    Đã được thích:
    1.454
    Hị hị...anh có nói Pokrovsk đã giải phóng khi nào vậy nhỉ ? Lòng em sủi tăm rồi thì cố gằng giúp đồng đội soạn sẵn cái điếu văn cho Pokrovsk đi không có đến lúc Nga nó chính thức cắm cờ giải phóng thì lại cuống hết lên

Chia sẻ trang này