1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chiến Tranh Nga- Ukraine từ 6.2023

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi macay3, 20/06/2023.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.703
    Đã được thích:
    1.469
    To khỏe gì chứ, Cùi @kuyomuko đã từng ngửa mặt lên trời than thở rằng cần máy bơm tăng áp để đi lái đỡ ướt giầy, giờ nghe Đá với Bồm khen đểu thế này chắc cũng đắng lòng lắm đấy chứ chả chơi.
  2. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    12.100
    Đã được thích:
    23.865
    Cảng Ust Luga vẫn bốc cháy sau 2 ngày bị tấn công. UAV Ukraine đã bay qua không phận của 3 nước vùng Baltic để tấn công mục tiêu này. Khói từ đám cháy kéo dài đến 300km nếu nhìn từ trên ko trung.

    https://x.com/Tendar/status/2037071520376275236?s=20
    hoalongtrang thích bài này.
  3. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    12.100
    Đã được thích:
    23.865
    UAV trinh sát tầm trung Twister (triển khai ko cần bệ phóng, chỉ mất 2 phút) của Quantum Systems - Đức đã được bàn giao cho Ukraine

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 26/03/2026 lúc 21:38, Bài cũ từ: 26/03/2026 lúc 21:30 ---
    Shahed Nga 1s trước khi bị drone Ukraine đánh chặn

    [​IMG]
  4. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    12.100
    Đã được thích:
    23.865
    Máy quay GoPro trên đầu lính Nga ghi lại cảnh quay sống động một FPV Ukraine tấn công vào chiếc xe địa hình Trung quốc. Chủ nhân clip bị thương vì mảnh, còn đồng đội anh ta nát hết 1 bên người

    https://x.com/GloOouD/status/2037268335033790741?s=20
    --- Gộp bài viết: 27/03/2026 lúc 10:24, Bài cũ từ: 27/03/2026 lúc 10:24 ---
    Sau 3 ngày, Ukraine lại tiếp tục tấn công vào cảng dầu Ust Luga - Nga bên bờ biển Baltic 1 lần nữa

    https://x.com/wartranslated/status/2037305064952320103?s=20
    --- Gộp bài viết: 27/03/2026 lúc 10:27 ---
    Máy cắt cỏ Ukraine tấn công thành phố Cherepovets, nơi tập trung công nghiệp thép và hoá chất Nga

    https://x.com/NotWoofers/status/2037357985664565744?s=20
    --- Gộp bài viết: 27/03/2026 lúc 10:35 ---
    Cherepovets - Nga

    [​IMG]

    Máy cắt cỏ Ukraine

    [​IMG]
    Nobi1987chienbinhTECA thích bài này.
  5. lamali

    lamali Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Bài viết:
    3.688
    Đã được thích:
    3.814
    https://x.com/GrandpaRoy2/status/2037011040727376268
    Con này phá hủy hàng loạt khí tài đắt tiền của Nga
    Đầu đạn FP-105 (ФП-105) dành cho máy bay không người lái tấn công tầm trung FP-2 của Ukraine được thiết kế để xuyên thủng các công trình trước khi phát nổ. Loại đạn nặng 105 kg này chứa đầy TGA-18, một loại thuốc nổ có chứa nhôm, bao gồm TNT, RDX và bột nhôm.
    [​IMG]
    chienbinhTECA thích bài này.
  6. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    12.100
    Đã được thích:
    23.865
    Ảnh vệ tinh Ust Luga - Leningrad - Nga

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
    chienbinhTECAhoalongtrang thích bài này.
  7. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    12.100
    Đã được thích:
    23.865
    Ust Luga. Gần hơn

    [​IMG]

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 28/03/2026 lúc 10:47, Bài cũ từ: 28/03/2026 lúc 07:51 ---
    Nhà máy lọc dầu Yaroslavl cách biên giới Ukraine 700km bị tấn công đêm qua.

    [​IMG]
    chienbinhTECA thích bài này.
  8. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.703
    Đã được thích:
    1.469
    Anh em me Tây dạo này lại bắt đầu ngoi lên làm cách mệnh, có vẻ tình trạng sang chấn tâm lý đã cải thiện nhiều rồi ha, chắc nghĩ U cà sắp rũ bùn đứng dậy sáng lòa đây ;))

    Nhưng mà con lợn màu cam quả nhiên láo toét, Nga thì sắp sụp đổ tan rã thành 20 nước nhỏ đến nơi mà tự nhiên nó lại đi lôi theo bọn Do Thái nhảy vào cái hầm chông Iran dẫn đến cả núi tiền đổ vào mồm bọn Nga có khổ không cơ chứ. Giá dầu Urals từ 45 đô tháng 2 hiện đã lên trung bình 90 đô, nghĩa là mỗi tháng có thêm 8.5 tỷ đô cho Tin Đế đánh giặc giải phóng quê hương, đấy hoàn toàn là khoản thu ngoài dự kiến. Huống chi đâu phải mỗi giá dầu tăng, các sản phẩm chủ lực khác của Nga như khí hóa lỏng, nhôm, phân bón, heli,..cũng đắt như tôm tươi. Mệt vãi.



    Xung đột Iran là một lợi ích cho 'cỗ máy chiến tranh' của Nga. Và vấn đề không chỉ là mỗi dầu mỏ

    London – Cuộc chiến tranh Iran đã mang lại cho nền kinh tế đang bị bao vây của Nga một huyết mạch rất cần thiết.

    Giá dầu cao đang thúc đẩy kho bạc của Điện Kremlin, giúp lấp lỗ hổng trong ngân sách liên bang và duy trì nỗ lực chiến tranh ở Ukraine. Nhưng ngoài dầu mỏ, cuộc tranh giành nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên và phân bón toàn cầu - cũng bị bóp nghẹt bởi cuộc xung đột Iran - có thể thúc đẩy hơn nữa lợi ích tài chính của Nga.

    Ben Cahill, cộng tác viên cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), một tổ chức tư vấn ở Washington, DC, cho biết: “Người chiến thắng lớn nhất trong cuộc xung đột (Iran) là Nga”. Ông nói thêm, Điện Kremlin hiện có thể bán dầu thô Nga đã giảm giá trước đây “theo giá thị trường đầy đủ”, đánh dấu “một bước ngoặt khá lớn” đối với nền kinh tế.

    Theo Sergey Vakulenko, chuyên gia cấp cao tại Trung tâm Á-Âu Nga Carnegie, đến giữa tháng 3, giá dầu thô Urals của Nga đứng ở mức 90 USD/thùng, cao gấp đôi so với tháng 2. Ông viết trong một ghi chú trong tuần này rằng ngay cả mức tăng nhỏ hơn, 30 USD/thùng, được thấy trước đó vào tháng 3, có nghĩa là 8,5 tỷ USD doanh thu bổ sung mỗi tháng, “5 tỷ USD trong số đó được chuyển vào kho bạc nhà nước và phần còn lại – cho các công ty dầu mỏ”.

    Theo Kpler, nhà cung cấp dữ liệu và phân tích thời gian thực, các chuyến hàng của Nga đến Ấn Độ đang trên đà tăng gần gấp đôi trong tháng 3 so với tháng 2, do các nhà máy lọc dầu Ấn Độ tăng cường mua hàng để bù đắp nguồn cung dầu giảm từ Trung Đông.

    Sumit Ritolia, nhà phân tích cấp cao tại Kpler, cho biết trong những ngày gần đây, người mua Ấn Độ đã trả nhiều tiền hơn cho dầu thô Urals so với dầu thô Brent, chuẩn mực toàn cầu, trích dẫn “các chỉ dẫn về giá” từ Argus, nơi cung cấp dữ liệu về thị trường năng lượng và hàng hóa.

    Xung đột ở Trung Đông cũng có thể mang lại những lợi ích tài chính và chiến lược khác cho Điện Kremlin.

    Eo biển Hormuz là tuyến đường vận chuyển quan trọng không chỉ đối với dầu mỏ mà còn cả khí tự nhiên hóa lỏng, phân bón, heli và nhôm – tất cả những thứ mà Nga sản xuất với số lượng lớn.

    Nga ngày càng nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn, với các nhà nhập khẩu ở Nigeria và Ghana đặt mua trước các lô hàng cho quý 3 năm nay.

    Bà lưu ý trong tuần này: “Sau khi được thiết lập, những kết nối này sẽ củng cố thành một sự phụ thuộc có thể tồn tại lâu hơn bất kỳ lệnh ngừng bắn nào”.

    Tatiana Mitrova, thành viên tại Trung tâm Chính sách Năng lượng Toàn cầu tại Đại học Columbia, cho biết điều này cho thấy một chiến thắng chiến lược tiềm năng khác dành cho Nga. Ở đây, việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt của Mỹ đối với một số loại dầu của Nga chỉ mang tính biểu tượng, mở ra cơ hội cho Điện Kremlin đàm phán lại với Mỹ để có những nhượng bộ lâu dài hơn, bà nói với CNN.

    Ấn Độ, Trung Quốc xem xét lại việc nhập khẩu từ vùng Vịnh

    Theo Vakulenko thuộc Trung tâm Á - Âu Nga Carnegie, nếu Ấn Độ và Trung Quốc giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch từ Trung Đông, họ có thể ngày càng chuyển sang nhập khẩu từ Nga. Và điều đó có thể củng cố khả năng áp dụng cho một số dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn, mang lại một động lực khác cho nền kinh tế Nga.

    [​IMG]

    https://e***ion.cnn.com/2026/03/27/business/iran-war-russia-ukraine-impact-intl
  9. igansanzenin

    igansanzenin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/10/2014
    Bài viết:
    6.637
    Đã được thích:
    4.116
    chú cừu lại xàm lol, Pootin ra lệnh cấm xuất khẩu xăng dầu rồi.
  10. Everest_TTVNOL

    Everest_TTVNOL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    419
    Đã được thích:
    1.251
    Cừu đếm cua trong lỗ à? Lửa cháy tưng bừng thế kia lấy mẹ đâu ra đủ hàng xuất khẩu mà đòi thu 8 tỉ? Bọn Tây ước tính Nga mất 40% dầu xuất khẩu vì drone Ukraine đấy.
    --- Gộp bài viết: 28/03/2026 lúc 19:57, Bài cũ từ: 28/03/2026 lúc 19:14 ---
    Tên lửa hành trình Flamingo Ukraine tấn công nhà máy sản xuất thuốc nổ Promsintez JSC ở Chapayevsk, tỉnh Samara, Nga. Tên lửa này được thiết kế bởi người Anh, đầu tự dẫn sản xuất bởi người Đức, dữ liệu cung cấp bởi người Mĩ, còn động cơ và các chi tiết khác sản xuất ở Ukraine.

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 28/03/2026 lúc 20:09 ---
    Công binh Bắc Triều Tiên ở tỉnh Kursk - Nga

    [​IMG]

Chia sẻ trang này