1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi đáp thông tin

Chủ đề trong 'Đức (German Club)' bởi Lucern, 24/09/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. jemand

    jemand Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/07/2007
    Bài viết:
    3.081
    Đã được thích:
    0
    Về câu hởi 1:

    SNK là gì thì mình cũng ko biết. ( có người ở trên nói là Sở Ngoại Kiều)

    Ở Đức có nhiều loại trường. Nhưng phổ biến là:

    Uni (Viết tắt của Universität): Có thể dịch ra 1 các đại khái là Đại học tổng hợp. Những trường này thường là những trường lớn (xét về quy môn sinh viên, số ngành đào đạo, và cũng ở những thành phố lớn và trung bình)

    TU ( Viết tắt của Technische Universität): Có thể dịch là Đại học kỹ thuật. Những trường này có 2 loại. Một là những trường lớn ( xét những tiêu chí như bên trên) thì không khác gì mấy người Uni, những thiên về kỹ thuật nhiều hơn. Hai là những trường nhỏ, đương nhiên cũng thiên về kỹ thuật, nhưng mà số lượng sinh viên và chuyên ngành đào tạo thì ít hơn.

    PH (Viết tắt của Pädagogische Hochschule): Nó trường sư phạm. Chuyên đào tạo giáo viên và quản lý giáo dục.

    FH ( Viết tắt của Fachhochshule): Mọi người thường dịch là Đại học ứng dụng. Nhưng bản thân mình thì cho nó chỉ là Cao Đẳng thôi. Trước đây ở Đức đa số đào tạo hệ Diplom 5 năm thì sẽ thấy sự khác biệt. Ở các trường Uni và TU đào tạo 4,5 năm hoặc 5 năm. Còn ở FH chỉ đào tạo 4 năm. Nên người ta vẫn dùng từ Diplom-FH để phân biệt. Những người tốt nghiệp ở FH phải học 1 khóa gọi là Ergänzung ( giống hệ Liên Thông từ Cao Đẳng lên Đại Học ở Việt Nam và thường mất 2 đến 3 kỳ) thì mới có bằng Diplom ở Uni bzw. TU rồi thì mới có thể làm Tiến sĩ.

    Như vậy chẳng phải tương đương với Cao Đẳng ở Việt Nam còn gì.

    Tuy nhiên giờ đa số chuyển sang hệ Bachelor và Master nên sự khác biệt giữa FH và Uni (TU auch) không nhiều. Vì học xong Bachelor ở FH vẫn vào được Master ở Uni như bình thường.

    Về câu hởi 2:
    Cái DSH và SK là hai cái hoàn toàn khác nhau: Một cái đơn thuần về tiếng, còn 1 cái là dự bị đại học.

    Về phần tiếng thì nó là yêu cầu để vào học đại học. Tủy từng trường và ngành mà có những yêu cầu khác nhau. Không chỉ DSH mà còn có các chứng chỉ tiếng khác như TestDaF, Kleines Deutsch ... đều có thể vào được đại học ( càng về sau càng tốt)

    Trong những chứng chỉ này thì DSH vẫn là lựa chọn hàng đầu đối với sinh viên Việt nam.

    Về phần học SK thì họ không chỉ dậy tiếng đức mà dậy thêm 1 số môn khác, tuỳ thuộc vào chuyên ngành mà bạn muốn học trong tương lại.
    SK là bắt buộc đối với những người sang học Bachelor mà ở Vn mới học dưới 4 kỳ.

    Học SK là 1 lựa chọn khôn ngoan cho tất cả các trường hợp sang Đức học bằng tiếng Đức.

    Thân!

  2. ooDKNYoo

    ooDKNYoo Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/08/2005
    Bài viết:
    2.077
    Đã được thích:
    35
    Cho nên hiệu trường TU München có nói rằng: Nếu học TUM 5 năm, gồm 3 năm Bachelor và 2 năm Master thì khi tốt nghiệp có thể trao cái Grad: Dipl. Ing . Còn nếu học FH chuyển sang thì chỉ là Master TUM thôi... Xem ra bằng Dipl.Ing vẫn có "giá" hơn Master...
  3. jemand

    jemand Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/07/2007
    Bài viết:
    3.081
    Đã được thích:
    0
    Thực tế thì nhiều trường cho đến hiện giờ vẫn giữ 1 số ngành đào tạo Diplom.

    TUM thì mình ko biết. Nhưng mà thường các trường họ có 1 trương trình đầy đủ hoàn thiện từ dưới Bachelor lên thẳng Master. Umbau lại 1 chút thôi. Và Chương trình Master có mơroongh, đào sâu theo từng Vertiefung. Chính vì vậy học Bachelor ở 1 trường rồi học Master ở trường khác cũng hơi hút hẫn. Mặc dù tên ngành giống hệt nhau ^^
  4. poseidon4014

    poseidon4014 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/01/2011
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    0
    >>> Mình thì Tốt nghiệp Cao đẳng à. Theo mình biết thì những người Tốt nghiệp cao đẳng vẫn phải qua SK. Vậy trường hợp như mình nên đi theo DSH hay SK

    >>> Mình hiện chỉ hết A1 thôi. Vậy nếu sau này mình có những chứng chỉ A2 và B1 vậy mình có lại phải thi DSH và học tiếng Đức lại trong SK ko?

    Mình hỏi thêm là, có nhất thiết là phải học hết B1 ở Việt Nam thì mới có thể sang Đức dc ko? Vì mình nghĩ qua đó mình học tiếp tiếng Đức cũng đâu có sao ? Vì mình nghe nói là nếu không đủ B1 thì khó mà xin dc Visa (mặc dù đã có APS)
  5. letuananh992

    letuananh992 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2011
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Sang đấy người ta sẽ kiểm tra trình độ lại một lần nữa và xếp vào lớp tương ứng,nên học đến B1 và có bằng ZD,khi đó đại sứ quán cũng như trường ở bên Đức đánh giá cao hơn và khả năng xin được Zu và Visa cũng cao hơn
  6. giangvu

    giangvu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/01/2011
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    @bác poseidon:
    Dù có chứng chỉ B1 từ bên này rồi và dù có học SK hay ko thì sang bên đó vẫn fải thi DSH (hoặc kì thi khác tương đương) như thường vì trình B1 còn lâu mới đến DSH. Thường thì các Uni bên này y/cầu DSH-2 hoặc các chứng chỉ trình độ tương đương.

    Việc bác có sẵn trình độ B1 từ bên này rồi (ở đây e nói đến cả bác đã có chứng chỉ B1 và những bác học và thực sự đạt đến trình B1 nhưng chưa có chứng chỉ) là ở chỗ:

    *nếu bác fải học SK: bác fải thi Aufnahme thì mới đc vào học SK đc. Mà theo e nghĩ thì những ai chưa đạt đc trình B1, thi Aufnahme là impossible. Đến bác mod gái ''khủng long'' :)) thi xong còn kêu ầm trời nữa là. E ko chắc chắn là trường nào cũng đòi bác có trình B1. Nhưng bác cứ nghĩ mà xem, thời gian học SK là có hạn (ko fải bác muốn học bao lâu cũng đc và chắc chắn là cũng chả ai muốn học mãi SK cả :))) và ai học SK cũng đều có cái đích là DSH. Bác A2 chả hạn, thì đích DSH ở xa hơn, bác fải nhồi ác liệt hơn so với bác B1 rồi. Còn nếu bác muốn học t.Đức ở ngoài rồi mới thi aufnahme thì tốn nhiều money hơn rồi :-w

    *nếu bác ko fải học SK: với lí do như trên, bác vẫn fải học tiếng để thi DSH, và trình bác càng cao thì bác sang càng đỡ mất money:D (tại e thấy tiền học tiếng đắt đỏ quá)

    Bác bảo là bác đã có bằng TN cao đẳng rồi thì e nghĩ là bác ko cần học SK nếu bác sang vẫn học đúng ngành mình đã học ở VN. Nếu bác đá sân khác thì vẫn fải vào SK.

    Thân bác!
  7. android_zvbc

    android_zvbc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2011
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Anh chị trên diễn đàn cho em hỏi việc học tập ở nước ngoài và cụ thể là Đức khác với cách học của việt nam nhiều không. Cơ hội để nghiên cứu hoặc các đồ án có diều kiện hơn học ở việt nam nhiều không mong anh chị đang học ở bên đó cho em lời khuyên
  8. miumiukute

    miumiukute Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/07/2008
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    1
    Có bạn nào từng nộp hs qua uni-assist cho mình hỏi với. Mình đã nộp tiền và hs cho bên uni-assist, đã nhận đc thông báo là họ đã nhận đc tiền và đơn xin học của mình. hôm trc mình muốn bổ xung thêm chứng chỉ tiếng, có viết email hỏi họ thì họ bảo là chưa nhận đc đơn và hs của mình, chỉ thấy mình nộp tièn thôi. Liệu có khi nào họ làm mất hs ko? T__T

    Vì mình phân vân là nếu ko nhận đc hs sao họ lại biết đc địa chỉ email của mình :-s.

    Mong đc sự giúp đỡ. Danke
  9. hienvth

    hienvth Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/09/2005
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    2
    Nhà mình có bác nào ở Kiel ko ạ, em xin hỏi chút thông tin ạ :D
  10. NATO308

    NATO308 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/04/2008
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    0
    đồng chí được Kiel accept rồi ah @}

Chia sẻ trang này