1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi đáp thông tin

Chủ đề trong 'Đức (German Club)' bởi Lucern, 24/09/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Aliencc

    Aliencc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2007
    Bài viết:
    2.813
    Đã được thích:
    83
    Em ko nghe phong phanh cơ mà em thấy tin quá vô lý :D Đức vừa sửa luật để nới lỏng cho những người tốt nghiệp ĐH có khả năng ở lại Đức làm việc xong :v
  2. NamNguyen92

    NamNguyen92 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/02/2012
    Bài viết:
    863
    Đã được thích:
    0
    Uầy, xác định rồi b-(
  3. dummijack

    dummijack Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/08/2009
    Bài viết:
    281
    Đã được thích:
    0
    vậy là bị tung tin vịt hả các bác?
  4. quachvu

    quachvu Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    04/10/2005
    Bài viết:
    1.668
    Đã được thích:
    88
    Chả biết em du học sinh kia có gia đình ở Đức này lâu năm là bao lâu, nhưng để không bị lép vế về khoản độ lâu năm này, em cũng xin nêu ý kiến, với tư cách là một du học sinh có lực lượng gia đinh đông đảo (trên 30 người) gồm Ông bà Nội, cô, chú, thím, bác, dì ... ở Đức này từ 32 năm nay để thưa chuyện.

    1. Đức nó đề ra chuyện thu phí, thu được vài năm đã bị phản đối, và giờ bỏ gần hết các bang, không thu phí nữa, giờ làm sao thu lại?
    2. Chuyện thu phí, nhất là đối với người nước ngoài hiện nay còn chưa có trong nghị trình bàn luận hay bất cứ một dự luật sửa đổi nào của Bundesregierung, Bundestag, Bundesrat thì lấy nền tảng nào để khẳng định trong một hai năm sẽ thu phí du học sinh nước ngoài?
    3. Nếu bàn tới chuyện thu phí du học sinh nhiều như vậy thì cần gì nó ra luật sửa đổi hồi tháng 06.2012 vừa qua trong đó mục đích của luật này là để khuyến khích, thu hút du học sinh các nơi trên thế giới đến Đức học và tạo điều kiện cho những người tốt nghiệp có thể ở lại Đức định cư lâu dài. Không thu học phí du học sinh mà đến giờ Đức còn thiếu nhân lực có trình độ, nếu thu học phí nhiều vậy không lẽ Đức nó sẽ càng có nhiều du học sinh đến Đức học và ở lại đi làm đóng thuế cho Đức sao? :)
    4. Không lẽ cứ có gia đình ở Đức lâu năm là gia đình đó có khả năng nghĩ ra dự luật hoặc đưa ra các phát ngôn kiểu không có dẫn chứng và lí lẽ, đi ngược luôn với chủ trương thu hút nhân lực nước ngoài của chính phủ Đức hiện nay sao? Có lẽ gia đình này còn biết mấy chuyện mà chính mấy ông thượng nghị sĩ, hạ nghị sĩ hoặc thành viên chính phủ đương nhiệm còn chưa biết đến :D
  5. Kris93

    Kris93 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    13/05/2012
    Bài viết:
    187
    Đã được thích:
    10
    mn ơi cho e hỏi, e đang học dự bị, nếu muốn mua mấy hãng bảo hiểm nhà nước nhưu AOK hay TK thì sẽ mua theo giá Studenten hay giá bình thường? mà bảo hiểm tư của em tận đên thang 3 mới hết hạn thì có thể künd ngay bây giờ được không ak? hay phai đến tận tháng 1 mới được kün bảo hiểm cũ? vì em mới xin đi làm mà nó lại yc phải có bảo hiểm nhà nước nên đâm ra lằng nhằng qá :(
    Danke mn trước ak!
  6. dummijack

    dummijack Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/08/2009
    Bài viết:
    281
    Đã được thích:
    0
    chỉ cần 3 ý đầu là đủ rồi, anh không cần phải đưa thêm cái ý thứ 4 vào làm gì nữa đâu.
  7. pear_pink_rose91

    pear_pink_rose91 German Club

    Tham gia ngày:
    01/03/2008
    Bài viết:
    2.271
    Đã được thích:
    15
    1. studienkolleg nếu mua AOK/TK sẽ tính như giá freiwillige, hơn 150euro hay sao đó mình ko nhớ

    2. Bảo hiểm tư (ví dụ như Carecolleg) có thể künd đc. Nếu chỗ làm yêu cầu thì cầm Arbeitsvertrag ra büro của AOK/TK bảo là tao cần anmelden cho gesetz. Krankenversicherung là nó khắc hiểu. Ngta sẽ đưa cho mình 1 cái thư để mình đưa lại cho arbeitgeber. Bạn có thể nhờ AOK kün hộ cái bảo hiểm kia đi (mình mua cái private KV cũng từ 1 ng làm cho AOK nên ngta kün hộ mình luôn, mất vài đồng gebühr thôi)

    Còn gì ko hiểu bạn cứ hỏi


    P/s : oài lâu quá mới vào đây, sorry các bác ^^
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    mà nhắc đến học phí là lòng em lại đau như cắt, nước mắt đầm đìa luôn :((
  8. Kris93

    Kris93 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    13/05/2012
    Bài viết:
    187
    Đã được thích:
    10
    cho e hỏi tiếp là nếu giờ e mua AOK, ví dụ như 150e đi, thì e có phải trả hết toàn bộ không hay arbeitgeber sẽ hỗ trợ mình 1 phần? như e đọc thì là Beitragssatz là 15,5% thì Arbeiter trả 8,2%, còn lại là arbeitgeber. cái Beitragssatz này có đúng theo e hiểu không ak? @-)
    Danke chị trước!
  9. Aliencc

    Aliencc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2007
    Bài viết:
    2.813
    Đã được thích:
    83
    mải mê ăn uống và yêu đương :v
  10. quachvu

    quachvu Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    04/10/2005
    Bài viết:
    1.668
    Đã được thích:
    88
    vừa krankenversicherung vừa Pflegeversicherung ... tổng cộng em trả cũng khoảng cỡ 15,5% của tổng tiền lương tháng đó.

Chia sẻ trang này