Online
1 người đang vào diễn đàn trong đó có 0 thành viên
Chuyển nhanh tới:

Chủ đề: Trường Sơn huyền thoại, cung từ Đa Krông - Quảng Trị đến Pleiku - Gia Lai

imgs11/08/06 · 22:23 #1
Dãy Trường Sơn hùng vĩ bắt nguồn từ cao nguyên Xiêng Khoảng ?" Lào, nơi thượng nguồn của con sông Lam, kết thúc bên con sông Ba ?" sông Đà Rằng. Từ vĩ độ 16 trở ra gọi là Dãy Trường Sơn Bắc với đỉnh núi cao nhất là núi Pu Xai Lai Leng cao 2711 m. Từ vĩ độ 16 trở vào gọi là Dãy Trường Sơn Nam với đỉnh núi cao nhất là núi Ngọc Linh cao 2598 m.
Tiếp tục theo cung từ Khe Gát - Quảng Bình đến Khe Sanh - Quảng Trị chúng tôi giới thiệu tiếp cung từ Đa Krông - Quảng Trị đến phố núi Pleiku - Gia Lai. Với cung đường này bạn sẽ được đón những tia nắng bình minh trên những đỉnh núi cao của dãy Trường Sơn, hoà mình với gió mùa Tây Nam cùng với những trận mưa rừng tầm tã, đến với những vùng đất đỏ bazan cùng những cánh rừng cao su, cà phê dài tít tắp.

http://www.ttvnol.com/f_233/799794.ttvn



Mỗi bước đi thêm yêu Việt nam !
Thích  |   Than phiềnThan phiền
Trả lời
imgs11/08/06 · 22:27 #2
Cầu Đa Krông điểm đầu của cung đường









Được anson1 sửa chữa / chuyển vào 10:14 ngày 13/08/2006

Mỗi bước đi thêm yêu Việt nam !
Thích  |   Than phiềnThan phiền
Trả lời
imgs11/08/06 · 23:08 #3
Cung đường từ Khe Gát đến Khe Sanh bạn được xuyên qua vùng lõi của khu bảo tồn thiên nhiên Phong Nha - Kẻ Bảng với bạt ngàn rừng xanh không dấu chân người. Bạn chạy dọc bên bờ để lên thượng nguồn của dòng sông Long Đại với những bản làng của người Paco, Vân Kiều ... Vượt qua đèo Sa Mù lầy lội, mà ở đó nếu bạn trượt chân thì bạn có thể lăn sang nước bạn Lào. Đến với Khe Sanh lịch sử, với sân bay Tà Cơn, làng Vây...
Cung từ Đa Krông đến A Lưới bạn chạy dọc bên bờ lên thượng nguồn của dòng sông Đa Krông, một nhánh thượng nguồn của dòng sông Thạch Hãn lịch sử. Bạn đi trên con đường mang những trận đánh không thể nào quên, để từ đây bộ đội ta tiến về giải phóng thành phố Huế trong chiến dịch mùa xuân 1975. Cũng những vùng rừng núi này đã từng trở thành những vùng trắng bởi chất độc da cam của quân thù.

Một đoạn sông Đa Krông



Được anson1 sửa chữa / chuyển vào 10:08 ngày 13/08/2006

Mỗi bước đi thêm yêu Việt nam !
Thích  |   Than phiềnThan phiền
Trả lời
imgs11/08/06 · 23:41 #4
Cuộc sống của cư dân ở đây rất khó khăn và lạc hậu. Họ sống dựa trên những vạt nương trên những sườn đồi và những sản phẩm mà rừng ở đây cho họ.

Lội qua sông Đa Krông để gùi lá chuối rừng mang ra chợ bán





Giúp mẹ gùi lá ra chợ



Được anson1 sửa chữa / chuyển vào 10:18 ngày 13/08/2006

Mỗi bước đi thêm yêu Việt nam !
Thích  |   Than phiềnThan phiền
Trả lời
imgs11/08/06 · 23:59 #5
Những đứa trẻ chúng tôi gặp bên đường đi

Nghịch đùa trong một vũng nước trước nhà



Theo chị đi nương



Nghịch đùa trong dòng nước mát lạnh của dòng Đa Krông



Bên mái bếp đơn sơ



Trên đường tới trường



Được anson1 sửa chữa / chuyển vào 10:29 ngày 13/08/2006

Mỗi bước đi thêm yêu Việt nam !
Thích  |   Than phiềnThan phiền
Trả lời
imgs16/08/06 · 00:14 #6
Trước đây con đường Trường Sơn đi qua địa phận huyện A lưới rồi rẽ sang Lào tại đèo Bà Lệch và quay lại địa phận Việt nam tại tỉnh Quảng Nam. Ngày nay khi thi công tuyến đường Hồ Chí Minh với phương tiện thi công xây dựng đường hiện đại hơn, con đường đã được xây dựng trên toàn bộ lãnh thổ Việt nam.
Thị trấn A Lưới là một thị trấn nhỏ nằm dọc hai bên con đường Hồ Chí Minh. Đặc điểm để báo hiệu cho ta biết đây là trung tâm huyện là con đường qua đây đuợc xây dựng làm hai làn đường và có trung tâm bưu điện với một cột ăng ten cao vút. Nhà cửa ở đây vẫn rất ít nhà tầng xây kiên cố mà chủ yếu vẫn là nhà cấp 4 mái fibrô ximăng hoặc lá cọ mọc rải rác hai bên đường.
Đi qua trung tâm huyện lị A Lưới chúng tôi theo con đường Quốc lộ 49 quay ra thăm thành phố Huế. Đây là con đường cũ và nhỏ chạy ngoằn nghèo theo các sườn núi với độ dốc lớn. Rừng hai bên đường chủ yếu là rừng non hoặc rừng tái sinh. Có nhiều vạt rừng mới trồng nhưng cây đã bị chặt hạ và bị đốt cháy nham nhở. Một đặc điểm nữa khi đi qua vùng đất này là chúng tôi thấy ở đây được trồng rất nhiều cây hoa Trẩu, một loại cây xoá đói giảm nghèo (lời bác DuGia nói) trồng nhiều ở vùng núi phía Bắc.

Ở đây chúng tôi gặp nhiều cây hoa Trẩu



Có nhiều vạt rừng bị đốn hạ và cháy nham nhở




Mỗi bước đi thêm yêu Việt nam !
Thích  |   Than phiềnThan phiền
Trả lời
imgs16/08/06 · 00:22 #7
Đến thăm Huế








Mỗi bước đi thêm yêu Việt nam !
Thích  |   Than phiềnThan phiền
Trả lời
imgs16/08/06 · 00:28 #8
Rời Huế thăm đầm Cầu Hai, vịnh Lăng Cô, vượt đèo Hải Vân đến với Đà Nẵng

Đầm Cầu Hai



Vịnh Lăng Cô



Trên đèo Hải Vân




Mỗi bước đi thêm yêu Việt nam !
Thích  |   Than phiềnThan phiền
Trả lời
imgs16/08/06 · 00:41 #9
Từ Đà Nẵng theo đường Quốc lộ 14B chúng tôi quay lại đường Hồ Chí Minh nhánh tây tại ngã ba Thạnh Mỹ - Nam Giang - Quảng Nam. Đây cũng là một đoạn đường mà đoàn chúng tôi lại được chạy dọc bên bờ lên thượng nguồn của con sông Vu Gia, con sông mang nhiều dấu tích của nền văn hoá Chăm Pa, của thương cảng Hội An, Cửa Đại..


Mỗi bước đi thêm yêu Việt nam !
Thích  |   Than phiềnThan phiền
Trả lời
imgsTrả lời

 Các chủ đề mới hơn

 Các chủ đề cũ hơn

Thành viên online

17691 người online, 592 thành viên

Đang chơi Game

Thành viên tích cực close

loading