Cằm em hơi ngắn, em muốn độn cho dài đầy hơn,
don cam lem nhưng rất sợ đau. Bác sĩ có thể tư vấn cho em có bao nhiêu cách
Phau thuat khuon mat và ưu nhược điểm của từng phương pháp này? (Thúy Hiền)
Trả lời:
Cằm đóng vai trò tích cực tạo vẻ đẹp hài hòa trên
gọt mặt, Một số người có cằm mỏng, thiếu độ cao cần thiết hoặc cằm ngắn,
phau thuat go ma cao . Viền cằm không đủ làm cho ranh giới giữa cổ và mặt rõ ràng. Nhìn nghiêng, cằm lẹm làm các đường viền khuôn mặt trông không tự nhiên. Miệng có vẻ nhô ra nếu cằm nhỏ và làm cho khuôn mặt trông thô hoặc yếu. Cằm là đường nét ấn tượng trên khuôn mặt. Nếu cằm nhỏ khuôn mặt trông ngây ngô, không sắc nét.
Có một số phương pháp tăng độ cao cho cằm, giúp cằm cân đối phù hợp với khuôn mặt như
Phẫu thuật chỉnh hình cằm: Xương cằm được cắt theo chiều ngang và đưa ra phía trước. Ở phương pháp này đường viền ngang xương cằm được giữ nguyên nên hình dáng cằm có vẻ tự nhiên. Phẫu thuật được thực hiện dưới gây mê toàn thân. Cần chụp X-quang và phân tích đánh giá hình thái cấu trúc xương mặt trước phẫu thuật.
Phẫu thuật độn cằm: Có thể làm cho cằm đầy đặn hơn đối với những trường hợp cằm mỏng hoặc làm dài thêm khi cằm ngắn. Chất liệu độn thường sử dụng là Silicone định hình, Gore-tex, Medpor… Khi thực hiện kỹ thuật đường mổ nằm hoàn toàn trong niêm mạc miệng, sau khi liền không nhận biết được dấu vết của phẫu thuật. Phẫu thuật được thực hiện dưới gây tê tại chỗ, thời gian thực hiện khoảng 30 phút.
Phẫu thuật làm đầy “nội soi”: là kỹ thuật mới được sử dụng khá hiệu quả trong tạo hình cằm đối với những trường hợp không cần điều chỉnh quá nhiều. Phương pháp này không sử dụng chất liệu độn, bác sĩ sử dụng kỹ thuật chuyển dịch tổ chức đệm đỡ dưới da của chính bệnh nhân để tạo cằm nhô và đầy. Phẫu thuật chỉ với vết chích rất nhỏ dưới da vùng cằm và không để lại sẹo. Kỹ thuật thực hiện dưới gây tê tại chỗ, không đau, kết quả giữ được lâu dài ổn định. Sau phẫu thuật, nét nghiêng mặt trông thanh tú, tôn vẻ đẹp hài hòa cho khuôn mặt.
Kỹ thuật tiêm chất liệu làm đầy cằm như mỡ tự thân, Collagen, Acid hyaluronic (Perlane, Macrolane, Teoxane, Prevelle …), Radiesse, Scultra, Aqualift….Tuy nhiên phương pháp này kết quả không giữ được lâu dài.
----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
Nhộn nhịp sang Thái gọt mặt,
don cam lem
Mê mẩn gương mặt trái xoan với chiếc cằm đẹp, nhiều chị em có điều kiện không ngại chi ra hàng trăm triệu sang Bangkok, Thái Lan để
gọt mặt.
Khi Thanh Thư (công ty Truyền thông P) đi làm trở lại sau hơn 1 tháng xin nghỉ, văn phòng cô không ngớt xôn xao bàn tán. Thi thoảng lúc Thư đang làm việc, lại có một nhóm chị em đến hỏi han và “mục sở thị” khuôn mặt trái xoan thon gọn, chiếc cằm đẹp mềm mại như sao Hàn của người đẹp 24 tuổi này.
Khỏi phải nói, Thư hãnh diện thế nào khi cô vừa sang Thái
phau thuat khuon mat, làm cằm thành công về.
Được biết, ý định gọt mặt làm cằm ở Thái xuất hiện trong Thư từ hơn 1 năm trước. Mặt Thư nhìn qua thì thấy tròn, má phúng phính như em bé. Nhưng nhìn ngang mới thấy cái xương hàm bành vuông của Thư rất xấu.
Sau thời gian nghe ngóng, hỏi han bạn bè, Thư đã thực hiện chuyến sang Thái làm đẹp tại bệnh viện quốc tế Yanhee (Bangkok, Thái Lan). Tại đây cô được bác sĩ nổi tiếng trực tiếp làm phẫu thuật gọt mặt. Qua các xét nghiệm và hơn 1h phẫu thuật, gương mặt đã được phẫu thuật thành công với giá thành trọn gói khoảng 140 triệu.
1-2 tuần sau, mặt Thư vẫn sưng vù và đau dữ dội. Quá hoang mang, cô phải gọi điện và gửi mail sang hỏi nhưng bác sĩ đều nói là từ từ. Thật may là sau 1 tháng rưỡi xin nghỉ việc, mặt Thư đã hết sưng và có thể đi ra đường. “Nói chung bây giờ mặt mũi mình ổn định rồi. Thấy đẹp và thon hơn trước. So với mặt tròn như cái đĩa trước đây thì đã đẹp hơn nhiều rồi. Còn chuyện đau nhức thì không tránh khỏi đâu".
Người đẹp văn phòng này nói thêm: "Vì gọt thẳng vào xương nên đau lắm. Phải sau 1,2 tháng mặt mới hết sưng đấy. Lúc mới làm xong mình hãi lắm, sưng như quả bóng, cái đầu to đùng trông rất dị dạng. Vì thế, chị em nào sắp xếp nghỉ làm được ít nhất 1 tháng thì hãy nghĩ đến việc gọt mặt nhé" - Thư quả quyết nói.
Nửa năm trước, thấy nhiều chị em bạn bè rủ nhau sang Thái phẫu thuật gọt mặt, Ngân Hà - 28 tuổi (Vương Thừa Vũ, HN) cũng háo hức đi tân trang lại chiếc cằm chữ điền như đàn ông của mình. Để thực hiện ý định, bà mẹ 1 con này đã phải dành mấy ngày liên tục đọc hết những topic chia sẻ kinh nghiệm sang Thái phẫu thuật gọt mặt, làm cằm đẹp. Sau khi được người đi trước chia sẻ kinh nghiệm, Ngân Hà đã tìm được địa chỉ gọt mặt đẹp và an toàn ở Thái.
Mất cả tháng trời loay hoay chuẩn bị, rồi tìm phiên dịch viên, đặt khách sạn thì Ngân Hà mới thực hiện được cuộc xuất ngoại làm đẹp. Lý do của Hà là: “Mình cực thích khuôn mặt của các diễn viên Hàn, nhìn mềm mại nữ tính kinh khủng. Mình cũng đi tư vấn ở một thẩm mĩ viện thì được bác sĩ tư vấn có thể sang Hàn hoặc Thái để làm phẫu thuật gọt mặt là chuẩn nhất. Nhưng thấy bảo sang Hàn tốn kém, phải 260 triệu mới đủ các chi phí nên mình quyết qua Thái để có giá mềm. Dù tốn kém nhưng mình vẫn đi vì chỉ cần an toàn và đẹp hơn là trên hết”.
Đầu năm 2012, một mình Hà đã bay sang Thái phẫu thuật gọt hàm, làm cằm biến khuôn mặt chữ điền của cô cân đối hơn. Tại đây, theo gợi ý của bác sĩ phẫu thuật, Hà đồng ý tiến hành phẫu thuật với 2 bước: gọt cơ hàm (hơn 93 triệu đồng), độn cằm (hơn 20 triệu đồng). Trải qua ca đại phẫu cực khó và phức tạp, Hà đã biến khuôn mặt chữ điền phúc hậu thành khuôn mặt thon nhỏ, mỏng manh như những hotgirl hiện nay.
Ấp ủ
phau thuat go ma cao 2 bên cho giống diễn viên Hàn nhưng Linh lại không có điều kiện sang Thái làm đẹp. Thế là cô tìm đến một thẩm mĩ viện lớn tại Hồ Chí Minh để làm phẫu thuật này. Hơn 1 tháng sau phẫu thuật, hiện Linh đang trong quá trình hồi phục mà đã thấy nản và lo lắng.
Linh phải ăn bằng ống trong liên tục hơn 1 tháng qua. Lúc nào cũng đeo 1 cái khung cố định gọt mặt, đau đớn thì khỏi nói và còn sưng phù nề khủng khiếp: “Tuy các phẫu thuật này đều được rạch trong miệng nên không để lại sẹo, nhưng đến nay đã hơn 1 tháng mà mình chưa thể sinh hoạt bình thường. Chiếc cằm của mình dài hơn nhưng hơi lẹm, miếng silicon đệm cằm cũng nhỏ nên nó khác xa với cái cằm thon gọn như mình nghĩ. Bây giờ mình muốn làm lại mà thấy ngán quá. Phẫu thuật xong về nhà hơn tháng rồi còn chưa cười thoải mái được vì có cảm giác cứng ở dưới môi. Có lẽ đến cuối năm nay phải tích cóp tiền sang Thái làm phẫu thuật gọt mặt và độn cằm lại”.