Trích:
Free_Wing viết
Ước gì mỗi ngày đều là valentine!!! Chuyện gì xảy ra nếu mỗi ngày đều là valentine?
|
Nếu mỗi ngày đều là Valentine thì ngày Valentine sẽ hoàn toàn biến mất. Lúc đó thật tiếc! Biết rằng nếu đã yêu nhau, người ta có một năm đến 365 ngày để nhớ, để thương, nhưng dù sao, có một ngày đặc biệt nào đó, vẫn tốt hơn là không có một ngày đặc biệt nào cả. Đối với sow, ngày "kỉ niệm tình yêu" của mỗi năm chỉ có 2 ngày, một là Valentine, để thể hiện tình cảm, hai là ngày "lần đầu tiên mình quen nhau". Đối với sow, Valentine hoàn toàn không đồng nghĩa với chocolate. Bất chấp những nhà kinh doanh đã thương mại hóa ngày này như thế nào, sow vẫn không bị ảnh hưởng, vì sow hoàn toàn không thích những "món quà thương mại", mà lại thích một cái khác... cao siêu và lãng mạn hơn.
Thật ra, ngày Valentine rất có ý nghĩa. Lịch sử ngày này thì ai cũng biết, sow không nhắc nữa, nhưng với những người yêu nhau, một ngày đặc biệt trong năm như thế rất có ý nghĩa. Ví dụ: nếu là hai người rất bận rộn công việc, Valentine sẽ là một dịp để quan tâm nhau hơn, và sau đó biết đâu sẽ thấy "quen nếp" để càng quan tâm nhau hơn? Đối với vợ chồng, đây là một dịp để "hâm nóng" lại. Nói chung, rất tốt. Chỉ trừ những người đầu óc chỉ toàn 0 với 1 (nói ai thì tự biết), cho rằng cái ngày này chỉ toàn là do những nhà kinh doanh dựng lên để bán hàng, và hoàn toàn không đếm xỉa gì đến ý nghĩa hay ho của nó, thì đối với những người con lại, sow nghĩ, mỗi người cũng cảm nhận được một nét riêng, một khía cạnh riêng về ngày này, đúng ko?
Một bó hồng (hay một lẵng hồng) mua vội và thật đắt tiền vào ngày này dường như có một chút gì xa xỉ. Hoa hồng, trái tim nhồi bông, biết nói, biết hát, v.v... bày đầy đường, đi một con đường là có thể quơ cả nắm. Chocolate mọi người ào ạt kéo nhau đi mua. Nếu Valentine chỉ là thế thì đúng là mất hết cả lãng mạn. Sow thích một Valentine thế nào nhỉ? Thử chia sẻ để mọi người cùng tưởng tượng xem có ai thích giống sow không nhé! Một buổi tối êm đềm thật sự, thì chỉ có thể là trong một căn nhà, một căn phòng, chứ ko thể là một quán ăn hay quán cafe nào cả. Một bữa tối lãng mạn với 2 đầu bếp (dù hổng chắc đồ ăn sẽ "ngon như bình thường"). Một... chậu hoa do người đó chăm bón từ trước đó cả tháng hoặc cả tuần. Một món gì đó tự làm thật vụng về, hay là một món gì đó thật đúng sở thích (mà không phải theo "trào lưu mua bán") đã được lựa mua cẩn thận. Chà, món gì cũng được nhỉ? (^_^) Ở một nơi lộng gió, thật mát mẻ... Một buổi tối chỉ cần lặng im bên nhau, nghe tiếng nước chảy róc rách thanh bình, hoặc tiếng nhạc du dương dìu dập... Ngọt ngào hơn cả chocolate.
Hihih, tưởng tượng một chút xíu về một Valentine chưa từng có, và cũng chẳng biết là có bao giờ nó trở thành sự thật hay không. Nhưng cũng là một tưởng tượng hay ho chứ nhỉ!?
Mà nhân tiện nói về chuyện tặng quà, hihihi... Rất thích Valentine của Nhật, rất công bằng khi "quy ước" rõ ràng tháng 2 là phần tặng quà của nữ (nếu đã quy ước vậy thì có tặng cũng ko ngại) và tháng 3 là phần đáp lễ của nam. Tặng quà là một niềm vui, còn nhận quà là một niềm hạnh phúc. Tính ra người Nhật thật hay và thật công bằng đấy chứ! Valentine màu trắng dễ thương ghê!
À thui, bữa nay phét nhìu gùi, nói đến đây thui nhé!
To be happy with a man you must understand him a lot and love him a little. To be happy with a woman you must love her a lot and not try to understand her at all.
- - - - Helen Rowland
|