1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đối ngoại và hợp tác quốc phòng của Việt Nam với các nước

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi duyvu1920, 22/06/2014.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    Cái con OT-64 của bác hoặc 8x8 tương tự là loại xe bọc thép-lội nước-chiến đấu rất cần thiết để thay thế đám BTR-60 nhà ta, có chức-khả năng khác hẳn với mấy con ngựa chỉ để cưỡi xem hoa như Humvee hay Tigr của lão SKVN. Tại chủ thớt phớt lờ Ukr, chứ nếu hợp tác với Ukr hoặc Serbia thì họ rất sẵn sàng (xiền rủng rỉn tí:D).

    Nhắc đến khả năng của Indo làm em nổi gai óc. Indo hợp tác với Thổ là để tranh thủ công nghệ (Thổ giúp-cả xe tăng hạng nhẹ nữa) sản xuất các loại xe nhẹ-trung khác, không phải xe Cobra II này đâu. Riêng giống này thì khả năng của Indo cũng đã sx hàng lô hàng lốc rồi, khoảng chục loại:

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    ...vân vân...và vân vân...:confused:
    Dự án hợp tác với Thổ sx tăng hạng nhẹ:
    [​IMG]
    Tăng Leo-2A4 được Pindad lên đời:

    [​IMG]
    Lần cập nhật cuối: 09/07/2014
  2. duyvu1920

    duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Bài viết:
    6.469
    Đã được thích:
    2.971
    bac tom coi thử nhà ta cộng tác với anh hàn xẻng thì thế nào :D anh ấy cũng có nhiều mẫu xe bọc thép được lắm :D ví dụ như
    KW-1
    [​IMG]
    hàn xẻng đang phát triển dùng vũ khí đa dạng,chở nhiều lính(10 lính),có cửa sau,bơi khá tốt(11km/h) nếu dầu tư tốt mà giá mềm đem về cho HQĐB hoặc thay thế BTR-60 nhà mình thì quá tốt(em kết mấy con cửa sau hơn dọt cửa hông với leo trên đầu của Nga :confused: )
    hay như con KM900 này :D
    [​IMG]
    thiết kế 4 bánh đơn giản nhưng chở khá nhiều lính không thua các xe bọc thép 8 bánh của nga ;) tuy không thiết kế chuyên dụng cho bơi nhưng vẫn có khả năng bơi với vận tốc 4-5km/h thiết kế thấy khá đơn giản không yêu cầu công nghệ cao lắm :D riêng con này nếu như hàn xẻng không chịu thì mình có thể liên hệ với ý để cộng tác sản xuất trực tiếp vì con này sản xuất theo mẫu fiat 6614 của ý :D
    ngoài ra còn 1 anh đang gặp nạn đói nếu nhà ta đem gạo qua cứu đói thì có thể thổm được công nghệ là anh BTT :D đang có xích mích với TQ và loại apc của anh ấy là loại này
    [​IMG]
    6 bánh thay vì 8 bánh như hàng nga,vũ trang khá mạnh với súng 14.5mm 2 nòng,súng 7,62mm và khi cần thì gắn cả igla,có điều chở lính kém chỉ có 6 người :oops: có 1 lợi lớn nhất là ép mấy anh thiếu tiền với đói luôn luôn dễ hơn mấy anh giàu khác :cool: nhưng phải chú ý coi mỹ có chọc ngoái không :D
  3. tungsteng1

    tungsteng1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/12/2011
    Bài viết:
    1.361
    Đã được thích:
    1.253
    Không phải để chê bai gì đồng đội, nhưng mấy con này có hơn BTR60/70 chỗ nào đâu? Mà tiêu chuẩn cỡ BTR70 thì Vịt ta có gì ko tự chủ sx được?
  4. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.960
    Đã được thích:
    29.047
    Tàu bay thất tốc cái nào rơi cái ấy thì mấy phương án hạ cánh khẩn cấp bày ra cho vui à? Thất tốc là mất động lực đột ngột. Nguyên nhân có thể do chết động cơ, cơ động vận tốc thấp không khôi phục động lực để duy trì quán tính được. Tàu bay phản lực chiến đấu nó chọn phương án bổ nhào để tái lập động lực. Không được thì eject. Tàu bay cánh quạt hay phản lực dân sự nó có máy phát điện để điều khiển các cánh tà kiểm soát lực nâng và liệng tìm bãi đáp hay cố khởi động động cơ. Cứ máy chết thì rớt cái ụi thì đúng cụ làm đầu nậu ve chai là phải òy :D
  5. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.960
    Đã được thích:
    29.047
    Cụ @duyvu1920 mí lại cụ @tombuys xem ta hợp tác sx xe không chừng giá còn cao hơn mua đấy. Nếu có kế hoạch mỗi loại trang bị 5-600 con thì may ra nên cân nhắc lắp ráp, sản xuất ít phụ tùng ốc vít, lốp xe với súng gắn trên xe. Làm xe khó lắm chứ chả phải nhiw rèn công nông đâu. Cái hummer tầu nó đắt hơn hummer xịn đó các cụ. Phải xem xét nền sản xuất xã hội của ta có gì rồi hẳng đề xuất chứ cứ thấy hàng ngon lôi vô đòi sx thì hỏng.
    Tớ thì theo hướng cứ tập trung hợp tác sản xuất các loại đạn dùng nhiều trước. Kế đến là súng dùng nhiều. Sau nữa là quân trang hiện đại. Sau nữa đến thiết bị kết nối thông tin chỉ huy. Sau nữa đến thiết bị do thám tình báo. Sau cùng là hệ thống các loại bệ mang, trong đó có xe pháo tàu bay tàu bò.
  6. duyvu1920

    duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Bài viết:
    6.469
    Đã được thích:
    2.971
    ây da thực ra nhu cầu của xe bọc thép nhà ta nhiều chứ cụ :D ví dụ như thay thế đám BTR60/50 đang biên chế rồi cho HQĐB....v...v nữa còn như biên chế hiện tại thì biên chế theo kiểu đủ với nhà nghèo thôi :( như hiện tại nhà ta có 4 quân đoàn với 7+1 quân khu với 31 sư đoàn nhưng chỉ có 3 sư đoàn bộ binh cơ giới là quá ít mà không rõ các sư đoàn bộ binh cơ giới đó có biên chế cơ giới bằng xe bọc thép 100% không nữa hay lại 30% bằng bọc thép còn lại bằng xe tải em nghĩ ít nhất mỗi quân đoàn và quân khu phải có 1 sư bộ binh cơ giới vậy ta cần tầm 8 sư đoàn bộ binh cơ giới còn nhiều thì quân đoàn 1/2 phải tiến lên cơ giới toàn bộ để đảm bảo thành lá chắn thép bảo vệ miền bắc :D vậy thì biên chế phải tầm 1000 chiếc chứ có ít đâu bác :P
    bác cứ coi chỗ lính chui ra của btr60 và btr70 là sẽ hiểu thôi :D với btr60 thì lính chui trên nóc sợ rằng chưa kịp ra khỏi xe đã trúng đạn còn ngồi trên nóc xe thì chẳng thà ngồi trong xe tải sướng hơn còn BTR70 thì có cái cửa bé tẹo bằng 1/2 cửa của btr80 ở bên hông mà muốn chui ra chui vào cũng không dễ,mấy con trên kia ngoài con của BTT vẫn còn xài kiểu chui như btr80 còn lại đều chui đằng sau khá an toàn với lính ;)
  7. omory

    omory Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/09/2004
    Bài viết:
    860
    Đã được thích:
    748
    Thất tốc là mất lực nâng chứ không phải mất động lực. Còn nguyên các động cơ mà góc lên quá lớn cũng thất tốc.
    Xử lý thất tốc ở cánh bằng buộc phải có độ cao nếu không có độ cao thì chết chắc.
    Ở trực thăng không có khái niệm thất tốc.
  8. SKVN

    SKVN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/06/2012
    Bài viết:
    3.522
    Đã được thích:
    2.884
    Cụ bị nhầm. :D

    Thất tốc là khi tốc độ máy bay ở dưới mức tối thiểu hoặc góc tấn quá lớn, dòng khí qua cánh không tạo đủ lực nâng nữa. Khi đó cách duy nhất để hồi phục là chúi mũi bổ nhào để lấy lại tốc độ, bất luận là máy bay quân sự hay dân sự. Không làm được thì nó rơi thẳng như cục đá.

    Còn cái đoạn sau cụ nói là trường hợp máy bay mất lực đẩy từ động cơ (hỏng, hết nhiên liệu), nhưng vẫn duy trì được lực nâng. Lúc đó tốc độ giảm đều và máy bay hoạt động như tàu lượn, sẽ có máy phát điện phụ để duy trì hoạt động cho các hệ thống điện tử và điều khiển cơ bản.

    Đề nghị cụ nghiên cứu lại :D
  9. congtubl

    congtubl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Bài viết:
    5.086
    Đã được thích:
    2.555
    @SKVN VN vừa nâng cấp đám SU-27 lên chuẩn gì vậy? Thấy nhà máy 558 đưa ra gói nâng cấp hệ thống điện tử và cánh gấp cho Bom, ngoài ra còn nâng cấp"Кроме того, завод продолжает продвигать бортовую аппаратуру индивидуальной радиотехнической защиты "Сателлит"." xin l64i đoạn này ko hiểu từ chuyên ngành lắm.
    http://vpk.name/news/113325_opyitny..._modula_planiruetsya_sozdat_k_koncu_goda.html
  10. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    Em thì chúa ghét anh Hàn với anh Nhật ở cái khoản thiết giáp 6x6, 8x8. Vừa xấu tệ vừa chỉ biết tắm sông. Các loại bơi biển quyết hoặc anh Nga, hoặc anh Ukr cho lành do họ có kinh nghiệm đầy mình.
    Hứ hứ bác nhầm í em oài :rolleyes: Nói trong đây mà dùng từ "mua" thì ngại chủ thớt cho lên đĩa nên phải đành dùng từ hợp tác. Nếu nhu cầu trang bị mỗi loại vài trăm chiếc thì nên mua-lắp ráp theo kiểu bác là tiện nhất. Còn hợp tác, nghiên cứu sx chỉ khi có ý đồ xuất khẩu kìa. Tấm gương Indo đấy, tiền của-trí tuệ với hàng loạt chủng loại được nghiên cứu sx, chả đi đến đâu và chả xuất khẩu được loại nào, cuối cùng cũng phải đi nhập tá lả để trang bị cho quân đội! Như lô lốc xe 4 x 4 ở trên chẳng hạn, cuối cùng cũng phải lắp ráp Sherpa để trang bị cho quân đội
    [​IMG]

    Indo mới mần thêm cái xe lội nước, nhưng không biết tương lai sẽ đến đâu!
    [​IMG]

    Lần cập nhật cuối: 10/07/2014

Chia sẻ trang này