1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Gillies

    Gillies Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/11/2014
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    24
    :-D Thế này là có lợi cho nhân dân toàn thế giới đấy nhỉ, giá cả ở Nga tăng nhưng giá xăng ở các nơi khác thì giảm, ủng hộ kinh tế Nga tiếp tục tụt dốc he he.
    --- Gộp bài viết: 14/11/2014, Bài cũ từ: 14/11/2014 ---
    Ukr bảo vệ chủ quyền của họ là việc làm đúng đắn, còn Nga xâm lược chủ quyền của Ukr là sai hoàn toàn rồi :-D.
    goodbyept, Lefan_1, jun_lee2 người khác thích bài này.
  2. acmaghost1

    acmaghost1 Thành viên tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/11/2014
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    60
    Mọi hành động qân sự của ukr ở Donbass là hoàn toàn sai. Đó chỉ là 1 cuộc lược trắng trắng trợn, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Novorossia và luật pháp quốc tế.
    như đã nói, chính quyên ukr hiện tại không có tư cách và cơ sở pháp lí để nói về vấn đề chủ quyền.
    beta22, HungSon12C7honghale01 thích bài này.
  3. abcvanit

    abcvanit Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/10/2008
    Bài viết:
    3.444
    Đã được thích:
    10.285
  4. Joseph_Morgan

    Joseph_Morgan Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/11/2014
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    105
    Ukraine bắt được lính Nga 'nhầm đường' ở Donetsk

    Quân đội Ukraine đã bắt giữ 2 lính Nga – những người xuất hiện một chốt quân sự gần sân bay Donetsk và nhầm tưởng rằng đó là một điểm đóng quân của phe ly khai.

    Phát biểu trước báo giới ngày 13/11, ông Andriy Lysenko, phát ngôn viên của Hội đồng quốc phòng và An ninh Ukraine (NSDC) nói rằng, quân chính phủ đã bắt giữ một xe ô tô chở hai lính Nga – “những người sang chiến đấu cùng phe ly khai”.

    [​IMG]
    Binh lính Ukraine tại một chốt quân sự ở gần Donetsk. Ảnh: Reuters


    Ông Lysenko cho biết, vụ bắt giữ này diễn ra khá tình cờ. Hai lính Nga đi tới chốt quân sự của quân chính phủ và vẫn cứ ngỡ rằng mình bị “quân ly khai” dừng lại, cho đến khi phát hiện ra cờ của Ukraine treo tại chốt.

    Hai lính này đã được giao cho Cơ quan An ninh Ukraine. Một người đến từ vùng Murmansk, một vùng cực tây-bắc của Nga, ông Lysenko nói.


    HT (Theo UNIAN)

    http://thegioi.baotintuc.vn/thoi-su...ga-nham-duong-o-donetsk-20141114112145188.htm

    2 bạn này chắc coi bản đồ của phe khủng bố tưởng quân mình chiếm được sân bay rồi nên mới đi nhầm đây mà :)).
    goodbyept, Lefan_1Everest_TTVNOL thích bài này.
  5. Joseph_Morgan

    Joseph_Morgan Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/11/2014
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    105
    OSCE xác nhận có xe chở thi thể binh sĩ băng qua biên giới Nga-Ukraine

    ANTĐ - Những phương tiện thường xuyên được sử dụng để chở thi thể của các binh sĩ đã được phát hiện băng qua biên giới Nga-Ukraine, các quan sát viên của tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cho biết.

    Trong bản báo cáo hàng tuần được công bố vào hôm 13-11, các quan sát viên của OSCE cho biết họ đã nhìn thấy một phương tiện có gắn mác “Cargo 200” – kí hiệu quân sự của Nga sử dụng cho các binh sĩ tử nạn trên chiến trường, đi từ vùng Rostov, thuộc lãnh thổ Nga vào Ukraine hôm 11-11 và trở lại sau một vài giờ.
    [​IMG]C
    Các quan sát viên của OSCE phát hiện ra "Cargo 200", tuy nhiên không kiểm tra chiếc xe này

    Chiếc xe đã đi qua đồn kiểm soát Dovzhansky bên phía Ukraine, nơi hiện đang kiểm soát bởi lực lượng li khai. Các quan sát viên của OSCE đã không kiểm tra phương tiện này.

    Tại Kiev, người phát ngôn của Hội đồng An ninh Ukraine, Andriy Lysenko cũng cho biết, 5 chiếc xe “thuộc dịch vụ an táng Rostov” đã băng qua biên giới Nga-Ukraine vào hôm 11-11. Ông Lysenko nghi ngờ đội xe này trở các binh sĩ Nga.

    Ukraine luôn cho rằng có một số lượng lính Nga đã thiệt mạng trong giao tranh tại vùng Donetsk và Lugansk của Ukraine. Moscow luôn phủ nhận cáo buộc này nhưng công nhận việc có một vài “tình nguyện viên của Nga” đã đầu quân cho phe li khai miền đông Ukraine.

    Trong tuần qua, liên tiếp Kiev, Mỹ và NATO đưa ra lời buộc tội rằng binh lính và các thiết bị quân sự của Nga đã xuất hiện tại miền đông Ukraine, điều có thể phá vỡ lệnh ngừng bắn và mang xung đột trở lại.

    Trong cuộc họp khẩn của Liên Hợp Quốc về vấn đề Ukraine vào hôm 12-11, đại diện Nga đã bác bỏ hoàn toàn các cáo buộc trên và khẳng định rằng NATO và Kiev không có bằng chứng xác thực nào cho việc này.
    http://www.anninhthudo.vn/su-kien/o...-si-bang-qua-bien-gioi-ngaukraine/581060.antd

    Xem ra xe trở quan tài của Nga hoạt động tích cực các bác nhỉ :-D.


    Mỹ và EU chả mất giọt máu nào mà được cả Ukraina rộng lớn, còn Nga mất không ít máu, kinh tế khủng hoảng nhưng mà để vớt vát tý đất nhỏ bên cạnh xem ra cũng khó lắm nha.
  6. kien2476

    kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2002
    Bài viết:
    6.180
    Đã được thích:
    12.822
    Báo cáo của OSCE, xe cấp cứu của quân Lugansk chở lính U bị thương
    On 11 November the SMM observed the transfer of four wounded Ukrainian soldiers by the “Lugansk People’s Republic” (“LPR”) to the Ukrainian military in Shchastya (20km north of Luhansk). The soldiers were transported in two ambulances, and were escorted by “LPR” armed personnel and “LPR traffic police”.
    01863437847beta22 thích bài này.
  7. kien2476

    kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2002
    Bài viết:
    6.180
    Đã được thích:
    12.822
    Hô hô, Ngẫn tập thể thế này thì mình cũng chịu rồi, dạy mãi không hết. Những bản tin nào nói " nguồn OSCE" thì phải vào thẳng trang của OSCE mà kiểm chứng nhé, xem báo cáo của phái bộ giám sát SMM viết gì.
    Báo cáo 12/11 ( cho ngày 11/11) và 13/11 9 cho ngày 12/11 đây.
    Latest from OSCE Special Monitoring Mission (SMM) to Ukraine, based on information received as of 18:00 (Kyiv time), 11 November 2014
    http://www.osce.org/ukraine-smm/126628

    Latest from OSCE Special Monitoring Mission (SMM) to Ukraine, based on information received as of 18:00 (Kyiv time), 12 November 2014
    http://www.osce.org/ukraine-smm/126705
    gaume1, antipro2, tombuys1 người khác thích bài này.
  8. abcvanit

    abcvanit Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/10/2008
    Bài viết:
    3.444
    Đã được thích:
    10.285
    UglyWartombuys thích bài này.
  9. acmaghost1

    acmaghost1 Thành viên tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/11/2014
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    60

    Thằng bại não lysenko này toàn nói càng. Nhảm nhỉ.
    Đã xậm lược bị nhân dân khinh bỉ còn lên chém gió được.
    Tất cả những vụ việc "bắt lính Nga" hoàn toàn o ukraine đạo diễn. những thằng bị bắt đều là lính phát xít giả trang lính Nga cả.
    beta22 thích bài này.
  10. kien2476

    kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2002
    Bài viết:
    6.180
    Đã được thích:
    12.822

    [eng subs] Igor Strelkov interview about "Novorossia" public movement
    beta22 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này