1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. NamTuocAudiA4

    NamTuocAudiA4 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/11/2014
    Bài viết:
    500
    Đã được thích:
    1.222
    http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/nga-cuu-tro-ngan-hang-dau-tien-3124391.html
    Anh tin bơm tiền tiết kiệm cứu ngân hàng đi bao nhiêu cũng ko đủ đâu :-D
    Lefan_2, jun_leeMIHATOYAMA thích bài này.
  2. lamali1

    lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2009
    Bài viết:
    7.813
    Đã được thích:
    14.230
    Ngoài tài nguyên thì Nga có tham gia vào chuỗi sản xuất của bọn Tư Bẩn đâu, nên Nga mà đóng cửa tự sướng một mình thì cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến kinh tế thế giới. Chỉ tiếc cho Nga là thế giới bây giờ mọi thư kinh tế - khoa học công nghệ đều thông nhau, cần nhau cả, bây giờ mà Nga tự sướng một mình thì chỉ một thời gian nữa công nghệ của Nga sẽ thảm bại và lạc hậu như thế nào ? Hãy nhìn công nghệ điên tử, tự động hóa, vật liệu.... của Liên Xô kém xa so với tư bẩn phương Tây những năm 80 thế kỷ 20 như thế nào để thấy hậu quả của tự sướng nhé :-D:-D:-D:-D:-D Hy vọng là Putin là một người chống phương tây vì lợi ích nước Nga thật :-D chứ không phải như một số lãnh tụ mượn con bài chống phương tây để che đi khát vọng quyền lực điên cuồng của mình :-D:-D:-D
    Lefan_2, jun_lee, MIHATOYAMA3 người khác thích bài này.
  3. goodbyept

    goodbyept Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/08/2014
    Bài viết:
    776
    Đã được thích:
    3.455
    Trả lời cho đồng chí lần này là lần cuối nhé:
    - thằng Arap nó có vay Usd hay ko thì tôi không biết nên ko trả lời ở đây,nhưng nên nhớ là các dn khai thác dầu ở Arap đa phần là cty Âu Mỹ,nên nếu bọn nó có đi vay thì cũng chả liên quan gì đến Arap cả. Chính phủ Arap chi ngồi thu tô thôi
    - doanh nghiệp nào mà chả đi vay. Nó vay để tái đầu tư,mở rộng sx. Nhất là trong tình hình giá dầu cao đem lại siêu LN thời gian qua thì mấy thằng dn dầu của Ngố đi vay để khai mỏ mới,mở rộng sx là bình thường. Bây giờ biến động bất ngờ thì vỡ mồm,chuyện đó quá là bình thương,thiếu gì trường hợp tương tự đã xảy ra
    - kể cả doanh nghiệp không thiếu tiền thì nhiều trường hợp nó vẫn đi vay để tối ưu hóa các chỉ số tài chính nếu chi phí vay là rẻ (nâng ROE lên). Cái này nếu đồng chí hiểu về tài chính thì hãy cãi,ko thì đừng cãi bừa nhé
    - dn Ngố vay Usd giả sử lúc vay tỷ giá là 35,nó vay 1 Usd về đổi dược 35 ruble. Đến khi trả nợ,nhờ giá ruble lên,nó chì mất có 33 ruble để trả 1 Usd vay lúc trước,thu lợi 2 ruble. Đó là chưa tính lãi suất vay Usd luôn thấp hơn vay ruble. Vậy nó làm thế có gì sai? Nó ngu hay thằng không biết gì thích cãi bừa ngu ???
    - lạm phát tự nhiên là cần thiết nhưng hiện nay chính phủ nó đang lo sốt vó vì đà mất giá của ruble sẽ kéo theo lạm phát đột biến. Lạm phát hiện nay chưa thể hiện cú sụp kinh hoàng vừa rồi của tỷ giá,thế mà sau 11 tháng đã lên gần 9% rồi. Ai dám nói lạm phát 9% là bình thường? Lạm phát quá mạnh sẽ gây ra bần cùng hóa đối với nguời dân nghèo vì thu nhập của họ không thể tăng kịp với đà lạm phát (bù giá vào lương thì chỉ đổ dầu vào lửa lạm phát thôi). Tự nhiên mà thằng Ngố nó tăng lãi suất cơ bản lên 17,5% ah? Lãi suất đó mà kéo dài là mức lãi suât giết doanh nghiệp đấy :P

    Bởi thế mới nói rồ Ngố chỉ biết nhìn vào số liệu quá khứ để phán ....vẫn bình thường trong khi cả nước Nga đang lo sốt vó lên...=))=))=))
    Lefan_2, jun_lee, MIHATOYAMA2 người khác thích bài này.
  4. phaphai

    phaphai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2004
    Bài viết:
    1.203
    Đã được thích:
    1.825
    Mỹ bây giờ thì người ta chẳng cần "thù quá" nữa!
    Giống như việc gán ghép "rồ Nga" trên này cũng vậy.
    Không phủ nhận có 1 hay 2 người rất yêu nước Nga nên có các biểu hiện bảo vệ Nga thái quá, còn lại thì đại đa số những người vào đây chẳng thù nước Mỹ (hiện nay) mà cũng chẳng yêu nước Nga (hiện nay).
    Ngay bản thân tôi, trong nhà chẳng có ai, bản thân chẳng có việc gì với nước Nga cả (làm ăn, buôn bán với Nga, đang dùng đồ Nga,... Nói đúng ra thì cụ già tôi - bố đẻ, lính chống Pháp, TĐ Thủ Đô 308, 2 lần bị thương, mới mất năm ngoái - giai đoạn sau hoà bình còn tỏ ra rất nghét Liên Xô), mà đơn giản chỉ là không thể cảm tình được với thủ đoạn giương cờ "dân chủ" khuấy động bạo loạn gây chiến tranh ở khắp nơi, lấy sự bình yên, mạng sống của người các dân tộc khác để làm lợi cho mình của Mỹ hiện nay. Việc cảm tình với nước Nga, với Putin chỉ đơn giản là người dám đương đầu, cản trở những mưu toan của Mỹ, không để Mỹ muốn làm gì thì làm như hiện nay!
    Còn tôi cũng tin là khi phải cân nhắc vì lợi ích của nước Nga mà phải ủng hộ tầu chống lại ta thì Putin chắc chẳng ngần ngại vì lợi ích của nước ông ấy!
    Chắc cũng chẳng cần phải liệt kê dưới ngọn cờ dân chủ của Mỹ có bao nhiêu người đã bỏ mạng!
    Nhưng trong lúc Nga chưa phải vì lợi ích của họ mà phải ủng hộ tầu, thì tôi vẫn thấy hành động của Mỹ (và EU cũng vì quyền lợi của họ hùa theo) là vô đạo đức (đẩy người U vào tình trạng hiện nay)!
    Lần cập nhật cuối: 23/12/2014
  5. dtvnt

    dtvnt Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/08/2012
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    100
    thôi chuyên gia ko cần phải thuyết giảng nữa đâu ợ :-D
  6. hungnhatnam

    hungnhatnam Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/12/2014
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    5
    Cho mình hỏi một câu nhé, Mẽo đã khi nào thôi nhằm vào Nga chưa nhỉ?:-)
    Xin trích lại bài của honghale:-)

    blackevila4, binhnt02gaume1 thích bài này.
  7. lamali1

    lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2009
    Bài viết:
    7.813
    Đã được thích:
    14.230
    Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazabayev phủ nhận sự giống nhau giữ Liên minh kinh tế Á-Âu (EEU) với Liên Xô. Theo lời tổng thống Nazarbayev EEU ngày hôm nay gặp phải rủi ro lớn do khủng hoảng kinh tế xuất hiện. Ông tuyên bố trong cuộc gặp gỡ báo giới thường niên ở thủ đô Astana, báo Times.kz đưa tin.
    Ngày hôm nay EEU bị thử thách rủi ro rất lớn do có khủng hoảng. Hiện tại đang có những câu chuyện về mất nền độc lập và có vẻ như Liên Xô lại được phục hồi. Nhảm nhí hoàn toàn! Ai muốn thành lập Liên Xô thì người đó không có não bộ!”, - ông tuyên bố.

    “Từng có chủ nghĩa Mác-Lê nin, có đảng cộng sản để gắn kết, còn bây giờ thì không còn nữa, từng có cơ cấu kinh tế thống nhất, bây giờ thì không. Nếu hỏi đứa trẻ ai là Lê nin thì nó không trả lời được câu hỏi này”, - Nazarbayev kết luận.

    Như đã biết, EEU – đó là liên minh Nga, Belarus, Kazakhstan được pập nên theo ý tưởng của tổng thống Putin. Hợp đồng thành lập EEU sẽ có hiệu lực vào tháng 1 năm 2015. Nó được ký vào ngày 29 tháng 5 năm 2014.
    Các nhà phê bình Liên minh Á-Âu EEU gọi nó là nỗ lực thực hiện đam mê đế chế của Liên bang Nga sau khi Liên Xô tan rã.
    :-D:-D:-D:-D:-D
    Lefan_2, NamTuocAudiA4, jun_lee2 người khác thích bài này.
  8. hstung

    hstung Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2004
    Bài viết:
    1.553
    Đã được thích:
    2.956
    Xin có mỗi số liệu mà cứ chém linh tinh. Chốt lại là không có số liệu phải không? Nhanh gọn để khỏi phải đợi
    --- Gộp bài viết: 23/12/2014, Bài cũ từ: 23/12/2014 ---
    Đã có nước Mỹ tự do chuyển trục sang châu Á, lo gì ;)
  9. lamali1

    lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2009
    Bài viết:
    7.813
    Đã được thích:
    14.230
    http://censor.net.ua/news/317512/pu..._lukashenko_posle_kritiki_v_adres_kremlya_smi
    Putin đã hủy một cuộc gặp riêng với Lukasenco sau những lời chỉ trích điện Kremlin của TT Belarus .:-D:-D:-D Kể cũng lạ Lukasenco đồng minh thân cận nhất của Putin phản đối việc Nga sát nhập Crime và làm loạn Donabass , Lukasenco cũng không công nhận hai nhà nước tự xưng LC và Donest :-D:-D Tại sao một người quý mến nước Nga và Putin như thế cũng không thể chấp nhận được hành đông này :-D:-D thế mà có nhiều kẻ bị mờ mắt vẫn tung hô hai cái thứ nhà nước quái thai trên :-D:-D:-D:-D
    --- Gộp bài viết: 23/12/2014, Bài cũ từ: 23/12/2014 ---
    Đây là tuyên bố của các nhà lãnh đạo đối lập Nga Boris Nemtsov: Chuyến thăm của Tổng thống Kazakhstan và Belarus đến Ukraina xác nhận mối quan hệ xấu giữa Nazabraeva Lukashenko và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
    http://www.ukrinform.ua/rus/news/nemtsov_rastolkoval_tsel_vizitov_nazarbaeva_i_lukashenko_1696784
    Lefan_2, NamTuocAudiA4, jun_lee3 người khác thích bài này.
  10. hstung

    hstung Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2004
    Bài viết:
    1.553
    Đã được thích:
    2.956
    Chính quyền của Yanu cũng là dân bầu hợp lệ mà? sao lại cướp chính quyền bất hợp lệ vậy? Mà giờ cũng chưa có phiên tòa nào luận tội tổng thống Yanu nha. Suy ra UKR đang có 2 tổng thống :))

    2 anh về làm việc lại với nhau nha :D tréo ngoe cái sự đời :D
    riêng goodbyept, anh cho tôi hỏi, nếu không nhìn vào số liệu quá khứ thì cái gọi là "bài học kinh nghiệm" là cái gì? có phải rút kinh nghiệm để sửa sai không?
    minh91 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này