1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thanhlam16783

    thanhlam16783 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/11/2014
    Bài viết:
    459
    Đã được thích:
    961
    Nguyên tắc là
    Muốn kết tôi ai thì phải chứng minh người đó có tội chứ không phải người đó có tội vì không chứng minh được bản thân vô tội :)
    Eatmenow thích bài này.
  2. hstung

    hstung Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2004
    Bài viết:
    1.553
    Đã được thích:
    2.956
  3. vancongquang

    vancongquang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/02/2015
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    354
    Báo Mỹ: Phải 30 chọi 1 NATO mới đánh bại Nga
    Một Thế Giới - 3 giờ trước 2 bình chọn

    Căng thẳng giữa Nga và NATO do Mỹ đứng đầu đang dâng cao do khủng hoảng Ukraine. Các chuyên gia Mỹ cảnh báo về một cuộc chiến có thể xảy ra giữa Nga và NATO. Đồng thời họ tự tin rằng NATO sẽ hạ Nga bằng nhiều ưu thế quân sự, đặc biệt là khi 30 chọi 1



    [​IMG]
    Có thể bạn quan tâm

    Trên Bussiness Insider, giáo sư Tom Nichols - chuyên gia quân sự của trường Havard cho rằng Nga có nền tảng quốc phòng tốt, ngân sách quân sự cao nên sẽ nắm ưu thế nhất định nếu chiến đấu với 1 vài nước NATO. Tuy nhiên, ông Nichols cho rằng Nga không đủ khả năng duy trì một cuộc chiến lâu dài khi đối mặt với tỷ lệ 30 chọi 1.

    Ngoài ra, Nichols đánh giá NATO có ưu thế không quân mạnh hơn với các máy bay hiện đại do Mỹ chế tạo. Giáo sư người Mỹ cho rằng một khi Nga không kiểm soát được bầu trời thì lục quân ở dưới sẽ gặp rắc rối to. Tuy nhiên, ông Nichols lại quên không đề cập đến hệ thống phòng không hiện đại của Nga và tên lửa cũng là sức mạnh truyền thống của Nga.

    Ông Nichols cũng cho rằng Nga thua kém các nước NATO yếu tố kinh nghiệm. Theo Nichols, dù thế nào thì Mỹ và các đồng minh cũng trải qua chiến tranh ở Trung Đông và Trung Á (có lẽ ám chỉ Afghanistan) trong gần 15 năm, đội quân của NATO kể cả phụ nữ cũng được trui rèn nhào nặn nên biết làm thế nào để chiến đấu, hỗ trợ và liên lạc trong lúc đánh nhau thật sự.

    Còn với quân đội Nga, Nichols cho rằng chỉ được mài giũa thật sự trong thế chiến thứ hai và một số ít từng tham gia chiến tranh tại Afghanistan đã cách đây khá lâu. Hiện những người lính thật sự trải qua chiến tranh trong quân đội Nga chỉ là những người từng trải qua chiến sự ở Chechnya và Ukraine (theo quan điểm Mỹ, Nga đã tham chiến tại Ukraine dù Moscow nhiều lần phản đối chuyện này).

    Về phía Nga, điện Kremlin khẳng định họ không muốn có chiến tranh, nhất là tại Ukraine nhưng cũng không quên khẳng định đừng quốc gia nào mang ưu thế quân sự ra dọa được Nga vào lúc này. Tổng thống Putin cũng không quên nhắc nhở rằng Nga là cường quốc hạt nhân và khi chiến tranh toàn diện thì số đông của NATO vẫn còn quá nhỏ so với số đầu đạn hạt nhân Nga đang giữ.
  4. NamTuocAudiA4

    NamTuocAudiA4 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/11/2014
    Bài viết:
    500
    Đã được thích:
    1.222
    http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/nuoc-nga-that-lung-buoc-bung-20150226215036505.htm
    Bảo sao mấy anh khủng bố chấp nhận thanh toán bằng dollar và euro :-D
    Lefan_2, tifosimilangoodbyept1 thích bài này.
  5. alsou1

    alsou1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2010
    Bài viết:
    1.955
    Đã được thích:
    5.687
    http://www.spiegel.de/politik/ausla...lins-antwort-auf-putins-mythen-a-1019441.html
    Báo Tấm Gương Đức:

    Trước sức tấn công của bọn troll Kremlin đang tràn ngập media, bộ ngoại giao Đức phải phát hành văn bản cho nhân viên ngoại giao của mình làm rõ các rêu rao láo toét của Nga về vấn đề Ua
    1. Vấn đề chính quyền "phát xít" Kiev
    2. Dân gốc Nga bị đàn áp
    3. Tiêu chuẩn đôi giữa Kosovo và Crimea
    4. Crimea đã luôn là của Nga
    5. Tính phi pháp của vụ sát nhập Crimea
    6. Phương tây làm suy yếu Nga một cách có hệ thống sau khi soviet tan rã
    v.v....

    Mời dùng gúc dịch đọc
  6. Everest_TTVNOL

    Everest_TTVNOL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    413
    Đã được thích:
    1.250
    Tôi vào face bạn rồi cmt chửi bạn đã post hình Putin cởi truồng xong xóa hình đi, vậy là cmt của tôi nghiễm nhiên trở thành chứng cớ thuyết phục chứng minh với Namtuoc là bạn post hình đó???

    Hỏi thật bạn chứ công dụng của cái đầu là để làm gì vậy?
    Lefan_2, goodbyept1NamTuocAudiA4 thích bài này.
  7. hstung

    hstung Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2004
    Bài viết:
    1.553
    Đã được thích:
    2.956
    Chuẩn đấy bác! Bữa em nghe anh nào trên này cũng nói cái tỉ lệ này đấy :D 1 NATO cân với 1 Nga :D
    home124 thích bài này.
  8. polite people

    polite people Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/05/2014
    Bài viết:
    4.385
    Đã được thích:
    19.533
    Xin lỗi các bạn khác vì lạc đề
    Hỏi thật bạn có thằng nó chửi bạn bạn có để nó yên k0?
    Cái đầu tôi để thờ tổ tiên chứ k0 phải làm xấu hổ tổ tiên tôi
  9. Everest_TTVNOL

    Everest_TTVNOL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    413
    Đã được thích:
    1.250
    Một thế giới chắc có phóng viên thường trú tại ttvnol. Rõ ràng họ đạo ý tưởng của anti Nga :D

    Bạn phóng viên về nhà viết thêm bài nữa đi. Bạn nói đúng nhưng chưa đủ, để chiến thắng Nga thì tỉ lệ 30 quân NATO sẽ chống 1 Nga, nhưng để giết được 1 quân NATO thì chắc chắn phải cần đến 30 xác quân Nga đấy :D
    Lần cập nhật cuối: 27/02/2015
  10. Everest_TTVNOL

    Everest_TTVNOL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    413
    Đã được thích:
    1.250
    Có chứ. Nhiều khi tôi khinh miệt đến mức ko thèm phản ứng với một lời vu cáo trắng trợn thiếu não vô liêm sỉ. Đấy là thực tế.

    Hỏi bạn một câu chứ nếu Reznichenko thật sự post hình có biểu tượng Nazi lên xong vội vàng xóa đi thì sao anh ta ko thể xóa luôn lời cmt tố cáo hành động của anh ta trên chính blog anh ta??? Sao anh ta cứ để kệ đấy? Logic ở đâu?

    Chỉ có một câu trả lời thôi, anh ta khinh miệt đến mức ko thèm chấp.

    Có thể một thành viên nào đó trên mạng cũng tình cờ xem được pic fake rồi lần vào blog anh ta, đến khi thấy ảnh gốc ko giống như những gì họ hình dung nên đã vội vàng cmt chửi mà ko đủ tỉnh táo để hiểu rõ sự thật. Ai mà biết được

    Để biết xu hướng chính trị của Reznichenko, hãy đọc blog. Bạn đã đọc chưa? Những gì anh ta viết có cái gì cực đoan hay quá khích không?
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này