1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. maison2510

    maison2510 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/01/2009
    Bài viết:
    1.045
    Đã được thích:
    734
    Tham nhũng thì bị tước quyền miễn trừ là phải rồi ;))
    DutBuoivaLonvaoUcraina1 thích bài này.
  2. thanhlam16783

    thanhlam16783 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/11/2014
    Bài viết:
    459
    Đã được thích:
    961
    Miệng lưỡi thế gian chả biết đường nào mà mò
    Tiền mất giá hay tăng giá thì những người như bạn vẫn cứ bằng lời văn ngòi bút bàn phím dìm Nga bằng được
    Chẳng may Khựa trở thành cường quốc số 1 thì có khi nào là do khựa ngoan và tây chán làm cường quốc rồi nên thí cho khựa làm ko nhỉ
    Nên tham khảo giáo sư Hoàng khi dìm kt Nga bạn ạ :)
    imagicmaison2510 thích bài này.
  3. honghale02

    honghale02 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/02/2015
    Bài viết:
    86
    Đã được thích:
    342
    Hãng tin UNIAN (Ukraine) đưa tin, quân đội Ukraine tuyên bố đã chế tạo ra bộ quân phục tàng hình dành cho binh sĩ nước này và đây là loại quân phục chưa từng có trước đây trên TG.

    Đại diện Liên minh "Vinh quang Ukraine" Andrey Verlatyi cho biết:

    Với sự giúp đỡ của các nhà khoa học Ukraine, quân đội nước này đã sở hữu bộ quân phục tàng hình và thử nghiệm thành công tại chiến trường với quân ly khai ở miền Đông Ukraine.

    Ông Verlatyi nói:

    "Bộ quân phục này rất tân tiến. Chúng tôi đã thử nghiệm thành công trong phòng thí nghiệm và sắp tới sẽ cho ra mắt, công bố kết quả khả quan trên thực địa.

    Một người lính của chúng tôi đêm qua đã mang bộ quân phục tàng hình này, xuyên qua các điểm kiểm soát của quân ly khai, chụp hình ở Gorlovka và trở về bình an vô sự.

    Dự tính sắp tới, chúng tôi sẽ cho ra mắt bộ quần áo cùng với chiến sĩ đã thử nghiệm vượt qua chiến tuyến".

    [​IMG]
    Ukraine đã phát triển thành công quân phục tàng hình? (Ảnh minh họa: Binh sĩ Ukraine trong một cuộc tập trận)

    Hiện chưa thể xác định độ chính xác trong tuyên bố của Liên minh "Vinh quang Ukraine" đến đâu.

    Người ta vẫn nhớ vào năm ngoái, quân đội Ukraine cũng đã tuyên bố chế tạo thành công xe tăng mini dành cho nhiệm vụ do thám và vận chuyển thương binh.

    Chiếc xe này có thể hoạt động liên tục trong 6 tiếng, được điều khiển bằng sóng wi-fi hay sóng vô tuyến. Tuy nhiên đến nay, số phận chiếc xe tăng mini đó không ai biết như thế nào.

    Phải công nhận trình chém gió của Ukr là vô đối lun
  4. PutinKaka

    PutinKaka Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2015
    Bài viết:
    202
    Đã được thích:
    525
    Lần cập nhật cuối: 09/04/2015
    hiralyMassu thích bài này.
  5. maison2510

    maison2510 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/01/2009
    Bài viết:
    1.045
    Đã được thích:
    734
    Bó đũa EU đang bị Tin hói tìm cách bẻ từng chiếc một. Bắt đầu từ những chiếc yếu nhất.
    ...
    "Tranh thủ sự ủng hộ của các nước nhỏ và khó khăn bằng những thỏa thuận kinh tế, Nga đang nện búa vào những rạn nứt trong Liên minh châu Âu (EU) và từ đó tìm cách loại bỏ các biện pháp trừng phạt của phương Tây."
    http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/phan-tich/nga-but-lien-ket-yeu-nhat-trong-eu-3178707.html
    Photo_huntergaume1 thích bài này.
  6. SuperSukhoi

    SuperSukhoi Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/04/2013
    Bài viết:
    2.703
    Đã được thích:
    7.575
    Hy Lạp đang dựa vào vòng tay Tin hói để troll chị Ken , anh Hô và bác Cam
  7. nguoicamlaividai

    nguoicamlaividai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/03/2011
    Bài viết:
    5.734
    Đã được thích:
    8.589
    Ngoại tệ Ukraine chỉ còn đủ dùng... một tháng?

    (TNO) Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đang căng sức giúp đỡ Ukraine trong bối cảnh ngoại tệ nước này hiện tại chỉ đủ thanh toán nhập khẩu trong một tháng, theo The Wall Street Journal.

    [​IMG]
    Kinh tế Ukraine khủng hoảng nghiêm trọng - Ảnh: Reuters

    Ukraine đang gấp rút đàm phán hoán đổi tiền tệ với nhiều nước để tăng lượng tiền mặt dự trữ, Phó giám đốc thường trực IMF David Lipton nói với The Wall Street Journal hôm 7.4.

    Động thái của chính quyền Kiev đến sau khi thống kê từ tháng trước cho thấy nước này chỉ còn khoảng 5,6 tỉ USD. Số tiền này theo tính toán chỉ vừa đủ thanh toán nhập khẩu trong vòng một tháng, theo The Wall Street Journal.

    Tháng 3 vừa qua IMF đã có gói cứu trợ 17,5 tỉ USD dành cho Ukraine, nằm trong kế hoạch ''bơm'' tổng số tiền lên 40 tỉ USD để "cứu" nền kinh tế Ukraine.

    Theo ông Lipton, gói cứu trợ khẩn 17,5 tỉ USD này kết hợp với khoảng 2 tỉ USD tiền hoán đổi với Trung Quốc có thể giúp Ukraine duy trì khả năng thanh toán ngoại tệ lên 3 tháng. Ông cũng cho biết thời điểm này Ukraine đang tích cực đàm phán hoán đổi tương tự với hai nước khác, dù không nêu tên và số tiền cụ thể.

    Nỗ lực tăng cường dự trữ ngoại tệ của Ukraine chỉ vừa bắt đầu sau thời gian dài chính phủ "cứu" đồng tiền trong nước hryvnia, theo The Wall Street Journal.

    Vấn đề lớn nhất của Kiev không phải chỉ thiếu tiền, mà là mối quan ngại lớn về khả năng phục hồi kinh tế do ảnh hưởng chính trị. Kinh tế Ukraine suy sụp phần lớn bắt nguồn từ cuộc xung đột với phe ly khai ở miền đông nước này.

    Bộ trưởng Tài chính Ukraine cho biết phải tích cực kiếm thêm tiền mặt đề phòng các rủi ro chính trị làm chệch hướng các chương trình cứu trợ tài chính của Mỹ và châu Âu.

    The Wall Street Journal dẫn lời các chuyên gia cho biết IMF trên thực tế đang hành động ở Ukraine với mục đích chính trị, ủng hộ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga. Điều này có thể khiến từng ấy tiền cứu trợ không thể là biện pháp hiệu quả nhất.

    Nhật Đăng

    http://www.thanhnien.com.vn/kinh-te/ngoai-te-ukraine-chi-con-du-dung-mot-thang-549469.html
    Photo_hunterimagic thích bài này.
  8. Haiphongfun

    Haiphongfun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/12/2013
    Bài viết:
    528
    Đã được thích:
    2.581
    Độc tài Putin vẫn có thể làm tổng thống nhiệm kỳ 4 từ năm 2018 có khi tới tận 2024 khi số người dân ủng hộ việc này vẫn rất cao- kết quả thăm dò của một số hãng khảo sát độc lập.
    Đây la tin vui với Ukraine và thế giới vì nếu vậy việc nắn bóp Ukraine của Putin sẽ từ từ hơn, nhẹ nhàng hơn, ít nhất Ukraine sẽ được sống chia rẽ, thoi thóp thế này thêm thập kỷ nữa. Trong trường hợp anh Putin rời nhiệm sở vào 2018, nhiều khả năng anh sẽ liên thủ với Obama để chơi những đòn chí mạng cuối cùng dìm Ukraine sâu hơn nữa vào bi kịch mang tên "văn minh dân chủ"

    Link http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/231163/putin--rong-cua--lam-tong-thong-nhiem-ky-bon-.html
    Putin ‘rộng cửa’ làm tổng thống nhiệm kỳ bốn?
    Một năm sau cuộc khủng hoảng Ukraina, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục chiếm giữ vị trí chót vót về tỉ lệ tín nhiệm với người dân trong nước.

    [​IMG]
    Ảnh: interpretermag
    Cách đây một năm, cuộc xung đột chia tách Ukraina bắt đầu. Kết quả là đất nước này thành hai phái ủng hộ Nga và thân phương Tây.

    Câu chuyện sáp nhập Crưm hay bất ổn ở những vùng khác của miền đông Ukraina còn gây nhiều tranh cãi khi các bên phương Tây và Nga đổ lỗi cho nhau. Chỉ biết rằng, trong nước, tỉ lệ ủng hộ ông Putin ngày càng gia tăng khi rất nhiều người Nga coi ông là người hùng mạnh mẽ, có khả năng lấy lại lãnh thổ từng thuộc Liên Xô cũ.

    Theo khảo sát tháng 2 của Trung tâm thăm dò độc lập Levada, số lượng người muốn ông Putin tìm kiếm nhiệm kỳ tổng thống thứ tư vào năm 2018 đã tăng hơn gấp đôi, lên mức 57% kể từ tháng 12/2013.

    "Những gì Putin muốn đã rõ ràng một năm trước đây - chọn lựa tốt nhất tiếp theo sẽ là có thể quản lý được xung đột”, Nikolai Petrov, giáo sư trường Đại học Kinh tế Ukraina nói. "Phần lớn có thể nói Kremlin đã đạt được những gì họ muốn”.

    Sự tín nhiệm của cử tri dành cho Putin tiếp tục đạt mức kỷ lục mới kể từ năm 2008 là 75%. Cuộc khảo sát ý kiến người dân do Quỹ Ý kiến cộng đồng (FOM) thực hiện với 3.000 người tại 204 thành phố và thị trấn tại Nga.



    Theo FOM, tính đến cuối tháng 3, có 75% người dân Nga sẵn sàng bỏ phiếu cho ông Putin. Tỉ lệ này trong 6 tháng trước là 71%. Các nhà lãnh đạo những đảng phái khác chiếm tỉ lệ nhỏ hơn.

    Cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo tại Nga dự kiến diễn ra vào năm 2018.

    Cho đến nay, ông Putin không xác nhận cũng không phủ nhận việc sẽ tham gia tranh cử lần bỏ phiếu tiếp theo. Hiến pháp Nga quy định một tổng thống có thể phụng sự hai nhiệm kỳ liên tiếp. Ông Putin làm Tổng thống Nga từ 2000-2008, rồi trở thànhThủ tướng và trở lại tranh cử Tổng thống rồi đắc cử năm 2012.

    Thái An (theo France24, Ibtimes)
    devilhanoi thích bài này.
  9. nguoicamlaividai

    nguoicamlaividai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/03/2011
    Bài viết:
    5.734
    Đã được thích:
    8.589
    Đúng bài luôn:

    Nga nói lời nhân nghĩa với Ukraine

    (Tin tức 24h) - Nga liên tiếp khẳng định sẽ cung cấp khí đốt cho Ukraine và không lấy khí đốt làm công cụ gây sức ép với Kiev.
    Tass đưa tin, tại cuộc gặp Giám đốc điều hành Tập đoàn năng lượng nhà nước Gazprom Alexey Miller ngày 8/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẽ không sử dụng giá khí đốt làm công cụ gây sức ép với Ukraine.

    Tổng thống Putin nêu rõ: "Chúng ta cần xuất phát từ thực tế là các đối tác cần phải cảm thấy tin tưởng chắc chắn vào các ý định của chúng ta để duy trì quan hệ làm ăn bình thường.

    Và chắc chắn là chúng ta không bao giờ làm thế (gây sức ép) và để đảm bảo rằng họ có niềm tin này, chúng ta sẽ không làm như vậy trong tương lai và sẽ không sử dụng các quan hệ kinh tế làm đòn bẩy để giải quyết các vấn đề khác không liên quan đến kinh tế."

    [​IMG]
    Ông Putin tuyên bố sẽ không sử dụng giá khí đốt làm công cụ gây sức ép với Ukraine.

    Ông Putin khẳng định Gazprom cần tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các điều khoản của hợp đồng năm 2009.

    "Liên quan đến việc giảm giá, biện pháp này cần được áp dụng để làm cho mức giá bán khí đốt cho Ukraine có thể so sánh được với các mức giá trong khu vực, ý tôi là các nước láng giềng với Ukraine," ông Putin nói.

    Nga nhẹ tay với Ukraine vì muốn thoát lệnh trừng phạt?

    Trước đó cũng chính ông Putin ủng hộ đề xuất bán khí đốt với giá ưu đãi cho Ukraine trong 3 tháng tiếp theo bằng cách kéo dài "Gói mùa Đông" cho Kiev.

    Cụ thể, Ukraine sẽ được mua khí đốt trong quý 2/2015 với giá 250 USD/1.000m3. Mức giá này so với quý 1 đã được giảm 25%. Tuy nhiên, để nhận được khoản ưu đãi này, Kiev sẽ phải chịu một loạt các biện pháp hà khắc về vấn đề thanh toán.

    Kiev sẽ phải thanh toán trước tiền toàn bộ số khí đốt sẽ mua trong 3 tháng này. Đồng thời, số tiền mà Tập đoàn khí đốt Ukraine Naftogaz còn nợ Tập đoàn khí đốt Nga Gazprom là 2,5 tỷ USD cũng phải được thanh toán lập tức.

    Thời điểm mà Tổng thống Putin tuyên bố giảm giá khí đốt cho Ukraine chỉ cách "giới hạn chót" 3 tiếng đồng hồ, khi kết thúc ngày 31/3/2015, Ukraine sẽ lập tức bị Nga khóa van nguồn cung năng lượng và chờ đợi một thỏa thuận đàm phán mới.

    [​IMG]
    Nga vẫn cung cấp khi đốt cho Ukraine trong chế độ thanh toán trước.

    Ngoài ra hôm 4/4 vừa qua, Bộ trưởng Năng lượng Nga Aleksandr Novak tuyên bố việc cung cấp khí đốt từ Nga sang Ukraine sẽ bắt đầu từ tháng 4/2015.

    "Về chuyện thanh toán nợ khí đốt của Ukraine, hiện nay đang trong chế độ thanh toán trước. Như tôi biết, họ đã trả 30 triệu USD và tương ứng, Nga sẽ cung cấp khí đốt theo mức tiền này", ông Novak nói.

    Giới phân tích cho rằng, động thái trên của Nga cho thấy Moscow đang nỗ lực xoa dịu những căng thẳng trong khu vực Đông Âu.

    Nhưng nhìn sâu hơn, thực chất Nga tìm cách thoát ra khỏi lệnh trừng phạt quốc tế, là một trong những nguyên nhân chính khiến nước này lún sâu vào khủng hoảng gần đây.

    GDP của Nga theo dự đoán của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) sẽ giảm 3% trong năm nay, và giảm tiếp 1% nữa vào năm 2016.

    Từng trao đổi với Đất Việt, ông Ngô Duy Ngọ, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Cộng hoà Hungary cho rằng, Nga luôn khẳng định họ là nhà cung cấp tin cậy nhất và rất 'tử tế', ngay cả trong điều kiện khó khăn nhất và bất chấp việc chính phủ Ukraine hiện nay có chính sách thù địch với Nga.

    "Nga vẫn cung cấp khí đốt, vẫn cho Ukraine vay tiền, hỗ trợ tài chính... Có lẽ Tổng thống Putin cho rằng, dù sao người Ukraine cũng là người Nga, Moscow không muốn làm điều gì quá nặng nề với Kiev để sau này phải khó xử. Nước Nga có thể rất cứng rắn, nhưng riêng đối với vấn đề Ukraine, họ cực kỳ nhân đạo", ông nói.

    Lý do Nga bán khí đốt cho kẻ sắp vỡ nợ Ukraine

    Duy Hải(Tổng hợp)

    http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/nga-noi-loi-nhan-nghia-voi-ukraine-3242051/
  10. TOYAMAMIHA

    TOYAMAMIHA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/12/2014
    Bài viết:
    159
    Đã được thích:
    264
    Có Tin hói tiếp sức thì cái gì mà chả có, mai dám chúng nó còn có cả Tu-95 ném bom Kiev ấy chứ:-D
    Anh hói muôn năm:-p
    Lefan_2, NamTuocAudiA4Everest_V thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này