1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

U 19 VN verison 2: vượt qua vòng loại giải Châu Á 2016

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi ongtrumdatquang, 16/06/2015.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Melkiorgin123

    Melkiorgin123 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/09/2015
    Bài viết:
    1.876
    Đã được thích:
    1.724
    . Đôi nào ở Nhật chả chơi ban bật, kỹ thuật như arsenal, barca. Nhưng kỹ thuật phải cao. Giống HQ phải lấy chiều cao, thể lực bù lại kỹ thuật. Mà thôi, thằng giỏi thì không thèm về vùng trũng. Họa may thì TL mới tới. Hồi 2014 có ông hlv NB hl chonburi giúp chonburi á quân Thai league
    Lần cập nhật cuối: 10/09/2015
  2. ZenPhone5

    ZenPhone5 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/12/2014
    Bài viết:
    1.821
    Đã được thích:
    2.139
    Nhưng bọn Liên đoàn bóng đá Nhật bửn sao nó lại giời thiệu thằng Miura cho Việt Nam nhỉ, một thằng thất nghiệp 3 năm, lối chơi thì bị chính bọn Nhật chê bai, dẻ bửu không hợp vơi bóng đá Nhật vì quá thực dụng và bảo thủ không bao giờ làm được ở CLB nào quá 2 năm và toàn cầm quân ở hạng JLic 2, trong khi đấy mình thì thiện chí cất công sang cầu cạnh nó với mong ước được học hỏi lối chơi mềm mại kỹ thuật phối hợp bài bản nhưng có kỷ luật của bóng đá Nhật, phải chăng bọn Nhật nó quá khinh VN quá nghèo và quá kém nên nó vứt cho cái hàng thải không dùng đến nó nghĩ VN thì chỉ cần đến hàng thải loại thế này mới phù hợp kiểu như nó giấu không chuyển giao công nghệ hiện đại. Đáng nhẽ nó phải giới thiệu ông HLV nào theo trường phái kỹ thuật Nhật Bản để truyền bá cái hay cái đẹp cho nước ngoài thấy được cái hay cái đẹp của đất nước nó chứ. Thực ra mình cứ phải tự lực cánh sinh thông báo tuyển hồ sơ như trước thì có khi còn được HLV ngon, chứ thực ra bọn HLV Nhật cũng không phải là giòi nhất là về vấn để ứng biến chiến thuật , cũng chẳng có thằng nào ở Châu Á nó tuyển làm HLV tuyển quốc gia đâu hình như có mỗi VN thì phải.
    Lần cập nhật cuối: 10/09/2015
  3. Melkiorgin123

    Melkiorgin123 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/09/2015
    Bài viết:
    1.876
    Đã được thích:
    1.724
    Thì VLeague toàn chơi kiểu đó mà
  4. raikkonen

    raikkonen Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/07/2006
    Bài viết:
    2.238
    Đã được thích:
    1.691
    Đâu phải chỉ nó nghĩ thế, nhiều bác trên này cũng đã nghĩ trình của Miura là phù hợp với BĐVN rồi mà.
    NutLoLonMeAnhKinh thích bài này.
  5. fanbongdaViet

    fanbongdaViet Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2014
    Bài viết:
    1.062
    Đã được thích:
    912
    vì tiền lương phải trả cho 1 ông blv nó rẻ hơn rất nhiều so với hlv Nhật. Ông này blv đã 3 năm và ko được clb nào của Nhật ngó đến, trả giá thấp cho qua cái nền bóng đá ao làng như VL để làm đẹp cv cũng ráng mà đi chứ sao. Trước đây anh Hải chém qua Nhật tìm hỉu Miura cũng ko tin lắm, nhưng giờ thì chẳng còn gì để nói. Lên công đồng người Việt ở Nhật trên fb xem thử người ta đánh giá ông Miura ở Nhật thế nào thì rõ
    NutLoLonMeAnhKinh thích bài này.
  6. mc_queen1

    mc_queen1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2005
    Bài viết:
    4.151
    Đã được thích:
    4.157
    Đơn giản là HLV giỏi dẫn dắt CLB hàng đầu J-League thì làm gì có giá 13000 USD một tháng.

    Hơn nữa, ở đâu cũng thế, HLV giỏi bao giờ nó cũng đòi ekip của nó đi cùng, thường là gồm trợ lí hlv hoặc hlv thể lực. Tiền bọn đấy cũng phải trả thêm nữa.

    Ngoài ra HLV giỏi nó biết thừa, muốn thành công nó phải có quyền tự quyết trong một giới hạn nào đó, trong lập kế hoạch, tuyển cầu thủ, quan hệ báo chí,... Gần như kiểu lập một đội quân xung quanh HLV trưởng với đầy đủ binh lính, xe pháo, hỗ trợ từ xa,... Mourinho, Pep đi đâu chúng nó cũng đàm phán chán.

    Tất cả những cái đó tính ra là tiền triệu.

    Vn sang Nhật xin nó giúp, với cái tiêu chí muôn đời của người việt là "NGON, BỔ, RẺ". Nhưng cái thời đại này rẻ thì chỉ có ôi thôi. Nhật với những tiêu chí ấy cũng chỉ kiếm được hlv vậy, dù thiện chí tới đâu. Nó làm gì có tiền mà trả hộ vn, dân nó chửi bỏ mẹ. Nó hơi đâu mà đi coi thường ông vn làm gì!
    NutLoLonMeAnhKinh thích bài này.
  7. LackOfMoney

    LackOfMoney Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/08/2009
    Bài viết:
    7.424
    Đã được thích:
    6.323
    Hình như Miu đc gth qua Honda chớ ko phải JFP đâu?
  8. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.993
    Đã được thích:
    19.154
    Trước mình cũng không để ý lắm tới chuyện ông Miu này 3 năm làm BLV lắm đâu vì mình cứ nghĩ là bình luận mà giỏi thì chắc cũng sẽ làm HLV tốt được. Đọc bài này mình mới ngỡ ra điều ngược lại :-D

    Tại sao Miura không bao giờ là một HLV giỏi?
    Trang chủ >
    Thể thao >
    Bóng đá
    07:31 AM, 16-06-2015

    Dư luận đang sa đà vào những cuộc tranh cãi chiến thuật, yếu tố con người để lý giải cho thất bại cho U23 Việt Nam tại SEA Games 28. Nhưng bài viết này, dưới góc độ khoa học, xin đưa ra một cái nhìn hoàn toàn khác: Chúng ta lỗi hẹn với giấc mơ vàng vì… xuất phát điểm của HLV Toshiya Miura.
    Tiểu sử của Miura

    Hãy nhắc qua một chút về tiểu sử của HLV sinh năm 1963. Trước khi theo đuổi nghiệp huấn luyện, ông chưa từng tham gia bóng đá chuyên nghiệp, chuyển tiếp từ khoa Y học và giảng dạy thể chất đại học lên Iwate sang khoa bóng đá đại học thể thao Cologne.
    Những năm tháng tu nghiệp ở nước ngoài, chắc chắn Miura chưa thể áp dụng lý thuyết học được trên giảng đường. Vì thế, ông hình thành một thú vui khác: Học làm bình luận viên (BLV). Miura nghiên cứu bóng đá Đức, Hà Lan và Italia và đến năm 1996, theo tờ Voetbal, ông bắt đầu tham gia sản xuất chương trình cho một số trận đấu ở giải hạng nhì Đức hoặc Hà Lan dưới tư cách khách mời.
    [​IMG]

    HLV Miura (giữa) trong vai trò BLV cho NHK tại World Cup 2010
    Quay về Nhật Bản, Miura tiếp tục duy trì công việc “tay trái” một cách đều đặn. Chính xác là kể từ World Cup 2010, Miura là cái tên quen thuộc trên màn ảnh nhỏ khi liên tục sắm vai BLV cho đài NHK.
    Vấn đề là ba chữ “Bình luận viên”
    Như vậy, có thể tạm rút ra kết luận: Miura khởi điểm là một BLV. Ngay cả khi đã là một HLV chuyên nghiệp, ông vẫn thường xuyên làm công việc ưa thích. Bằng chứng là trong giai đoạn J-League 1 tạm nghỉ vì World Cup 2010, trong khi các HLV khác chủ yếu tập trung nghỉ ngơi và nghiên cứu đối thủ thì Miura lại đến Nam Phi, đồng hành cùng người xem trong tiểu mục “Bữa tối cùng người nổi tiếng”. Hơn 30 ngày vắt sức, không khó hiểu vì sao khi trở về Nhật Bản, Miura đưa Vissel Kobe xuống vực thẳm (đứng hạng 15). Rõ ràng, “máu bình luận” đã ăn sâu vào tiềm thức Miura.
    Ví dụ trên chỉ là một trong rất nhiều minh họa khẳng định: Không thể trở thành HLV tốt nếu đi lên từ một BLV tốt? Đây là hai công việc khác nhau hoàn toàn về bản chất, thậm chí là xung khắc nhau. Đơn giản, bởi mục đích của người làm từng nghề cũng trái ngược.
    [​IMG]

    BLV, nghề làm dâu trăm họ
    Thống kê của Whoateallthepies cho thấy, trong 10 năm qua, mỗi BLV ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu sử dụng tới 950,000 từ trong một trận đấu. Một thống kê khổng lồ nhưng sẽ là dễ hiểu nếu biết được nguyên tắc đầu tiên để trở thành BLV tốt là “Nói càng nhiều càng tốt”.
    Công việc của BLV được ví như “làm dâu trăm họ”, cái đích cuối cùng mà họ hướng tới là làm hài lòng tất cả CĐV. Thế mới có chuyện, khi Luis Garcia ghi bàn thắng ma vào lưới Chelsea cách đây 8 năm (bóng chưa qua vạch vôi vì bị Gallas phá ra nhưng trọng tài công nhận), BLV ngập ngừng: “Dường như bóng chưa qua vạch vôi”. Xin nhắc lại, là “dường như” (nguyên bản: seemingly), nghĩa là các BLV không bao giờ đưa ra đánh giá chủ quan, mọi thứ họ cung cấp đều đa chiều, “có vẻ” là không bênh vực ai.
    Trước tình huống tranh cãi vừa nêu, hai HLV phản ứng thế nào? Benitez (Liverpool) cam đoan bóng đã đi qua vạch vôi, Mourinho (Chelsea) khẳng định trọng tài thuộc phe The Kop. Nói đơn giản, đã là HLV thì phải có chính kiến, bất luận chính kiến ấy là sai hay đúng.
    Lại nói tiếp: Trong 950.000 từ kia, có khoảng 460 từ cấu thành bởi 60 cụm danh từ xuất hiện trong buổi bình luận nhiều hơn 5 lần. Theo Tyldesley - chuyên gia khẩu hình đại học Southampton, một HLV không bao giờ lặp lại một lời nói có chủ đích quá 3 lần trên sân tập. Đấy lại là độ vênh khác giữa hai nghề nghiệp, một bên là nói có suy nghĩ, bên còn lại là nói theo thói quen, nói giống robot.
    [​IMG]

    Việt Nam khó thành công với Miura
    Đôi khi, BLV còn phải làm theo những gì nhà đài sắp xếp. Tại Anh, trong một cuộc điều tra của Telegraph, 57% BLV tham gia bình luận bóng đá Anh mỗi dịp cuối tuần tiết lộ nội dung, kịch bản trong cabin đã được chuẩn bị trước và anh (ông) này chỉ việc nói theo. Hiện tượng ấy đã xuất hiện ở 14/31 trận Peter Drury bình luận ở Premier League 2010/11. Còn HLV, dù đôi lúc cũng chịu sự chi phối nhất định từ giới chủ song cuối cùng, họ vẫn được toàn quyền đưa ra thay đổi chiến thuật hay nhân sự trong trận đấu.
    Có người hỏi HLV có sợ bị sa thải không? Xin trả lời rằng “Không”, bởi HLV vừa là nghề nguy hiểm nhất, nhưng cũng là nghề dễ kiếm việc nhất, với quãng nghỉ tính từ thời gian thất nghiệp đến lúc tìm được việc mới là 11 tháng - thấp hơn cả thống kê của nghề giáo viên.
    “Bản chất, mục đích và tính chất nghề nghiệp khác nhau, BLV và HLV thể thao là hai nghề không thể dung hòa”, cựu danh thủ Gary Neville đã nói vậy. Đừng quên, HLV tồn tại bằng kinh nghiệm thực tiễn còn BLV kiếm ăn nhờ kiến thức sách vở tổng hợp. Chính Neville chứ không phải ai khác, cũng là một BLV giỏi, và không được Sir Alex cơ cấu vào BHL M.U dù cùng lứa 92 với anh, Ryan Giggs và Paul Scholes được hưởng đặc ân đấy.
    Oái ăm, Miura lại gây nghiệp từ cabin bình luận. Ông là một HLV tốt, nhưng chưa đủ giỏi để đưa Việt Nam tới đỉnh vinh quang, ít nhất là ở hai kỳ AFF Cup và Sea Games vừa qua. Chiếc HCĐ Sea Games 28 là quá ít ỏi so với kỳ vọng của NHM.
    Graeme Souness từng trải qua 3 năm thê thảm ở Liverpoool (1991-1994) trong vai trò HLV. Đã có lúc, vì quá áp lực mà ông bị đột quỵ, phải thực hiện phẫu thuật tim khẩn cấp (tháng 04/1992). Ông này cũng từng từ chối cơ hội ký HĐ với Peter Schmeichel và Eric Cantona trong thời gian dẫn dắt đội bóng vùng Merseyside. Tóm lại, Souness không phải HLV giỏi (không trụ lại quá CLB nào 2 năm lúc rời Liverpool) nhưng sau khi giải nghệ, ông trở thành chuyên gia hàng đầu của Sky Sports mảng Champions League, là BLV hưởng lương cao nhất ở đài Al Jazeera Sports.
    [​IMG]

    Theo Sanco365
  9. raikkonen

    raikkonen Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/07/2006
    Bài viết:
    2.238
    Đã được thích:
    1.691
    Gay nhỉ, thế lại lòi cái mặt chuột chưa đá bóng chuyên nghiệp bao giờ à. o_O
    Hồi trước có đọc bài báo nào đó nói Miura đá nhiều trận nhất trong các cầu thủ chuyên nghiệp của Nhật, ko lẽ là Miura khác?
  10. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.993
    Đã được thích:
    19.154
    Hay là bác nhầm sang Miura này? ;;)

    Cựu tuyển thủ Miura trở thành cầu thủ già nhất ghi bàn ở Nhật Bản
    Chủ Nhật, 05/04/2015 21:15
    Quan tâm0
    [​IMG]
    (Thethaovanhoa.vn) - Cựu tuyển thủ Kazuyoshi Miura vừa trở thành cầu thủ ghi bàn cao tuổi nhất trong lịch sử bóng đá Nhật Bản khi ông lập công cho Yokohama FC trong trận gặp Jubilo Iwata.

    [​IMG]

    Kazuyoshi Miura vẫn thường được gọi với tên ngắn gọn là Kazu, từng là tuyển thủ Nhật Bản trong giai đoạn 1990-2000. Ông đã chơi 89 trận, ghi 55 bàn cho tuyển Nhật Bản. Kazu nổi tiếng là cầu thủ “du mục”. Ông từng di chuyển và thi đấu cho rất nhiều đội bóng khác nhau ở Brazil, Australia, Italy và Croatia.

    Và ông cũng nổi tiếng với điệu nhảy ăn mừng mỗi khi ghi bàn hoặc có những màn trình diễn tuyệt vời. Kazu từng được bầu là Cầu thủ giá trị nhất J-League (giải nhà nghề Nhật Bản) năm 1993 và cùng năm này ông cũng được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất Châu Á.

    Trong trận đấu giữa Yokohama FC và Jubilo Iwata nói trên, Kazu đã bật cao hơn hậu vệ theo kèm ông để đánh đầu tung lưới Jubilo Iwata. Đây là trận đấu thuộc giải hạng Nhì của Nhật Bản.

    HT
  11. raikkonen

    raikkonen Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/07/2006
    Bài viết:
    2.238
    Đã được thích:
    1.691
    Thôi xong, hy vọng nâng tầm tuyển VN với 1 BLV chuyên nghiệp, quả là hài hước.
    Quả đắng này khó nuốt quá o_O
  12. seobynct03

    seobynct03 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2015
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    3
    "Thái không có lực lượng tốt" -> Vậy bạn có dám khảng định với mình là lúc nào Việt Nam đá với Thái cũng là lực lượng tốt nhất ko?
    Mình công nhận là ta thua người Thái từ a-z trên gần như tất cả mặt trận. Nhưng bảo những trận thắng là do người Thái tự yếu thì mình không công nhận được.
    LonMeThangNamThichBaiNay thích bài này.
  13. mc_queen1

    mc_queen1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2005
    Bài viết:
    4.151
    Đã được thích:
    4.157
    Thực ra thì những người ghét HAGL cũng quên nhanh lắm.

    Nhớ đợt cuối năm 2014, đá trên sân Mĩ đình gặp Úc, đội hình của nó chiều cao trung bình 1m78, có thằng thần đồng AS Roma 2 triệu đô, mấy thằng đang đá đội trẻ như Everton ở giải ngoại hạng, còn lại là bọn đá cho A-League hoặc trẻ các CLB A-League. Đợt đấy thằng HLV trưởng U19 Úc cú vì thua 1-5 trước đó, nên sang tập huấn dài ngày ở Mĩ, rồi bao nhiêu nhân tài 19 tuổi của Úc lôi hết về.

    Cái đội hình bọn U19 Úc đấy so ra chắc không thể kém U19 Thái vô địch năm nay chứ nhỉ :-) Ít ra là về mặt tên tuổi các cầu thủ góp mặt trong đội hình.
    NutLoLonMeAnhKinhBlueSea96 thích bài này.
  14. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163
    Còn bác thì nhớ dai :v

Chia sẻ trang này