1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Odessit

    Odessit Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/09/2015
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    501
  2. honghale_02

    honghale_02 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/09/2015
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    127

    Như vậy là đoàn U cà không phải bỏ về khi TT Nga phát biểu mà bị đuổi ra ngoài phải không các bác
  3. trancannam13

    trancannam13 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2006
    Bài viết:
    1.597
    Đã được thích:
    5.079
    • Mỹ và EU tấn côngchủ tịch FIFA Sepp Blatter với nhiều mục đích nhưng chủ yếu là chính trị...nhắm vào Nga đưa hối lộ nhằm bẽ mặt và cô lập Nga......Sau khi tấn công cánh trái, cánh phải, trung lộ........hàng loạt nhân vật bị bắt vì nhận hối lộ....nhưng vẫn ko tìm ra bằng chứng.......Mấy hôm trước EU ra đòn quyết định khám xét trụ sở FIFA.......Sepp Blatter phản đòn : cáo buộc chủ tịch UEFA Michel Platini nhận 1,3 triệu bảng và có bằng chứng.......khiến nhân vật này điêu đứng có thể bị điều tra và rớt chức.
    • Hôm qua Sepp Blatter đã trở lại trụ sở làm việc và phủ nhận hoàn toàn cáo buộc Michel Platini nhận 1,3 triệu bảng.
    • Chính trị nó thế đấy bà con........công nhân Sepp Blatter lợi hại.....ăn cùng ăn sao 1 mình tao chịu.....cả EU xây dựng Michel Platini thành hình mẫu.....giờ ko lẽ kéo nhau cho cà 2 ngồi tù sao.......ô uế hết sao.
    maison2510, Racuta, catalaya5 người khác thích bài này.
  4. honghale_02

    honghale_02 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/09/2015
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    127
    Bài viết đăng trên website Viện nghiên cứu Atlantic.

    Chuyên gia John Herbst thuộc Viện nghiên cứu Atlantic đã dùng từ "kì quặc" để nhận xét về việc ông Obama quyết định gặp lãnh đạo Nga bên lề LHQ mà lại cho ông Poroshenko "ra rìa", trong khi Mỹ luôn một mực nhấn mạnh sự ủng hộ của mình với Kiev và lên án Moscow.

    Và điều đó cũng chẳng khác nào một "món quà" mà Obama dành tặng Putin trong lần gặp mặt này tại LHQ. Việc đàm phán với Nga về vấn đề Syria thì hoàn toàn dễ hiểu, nhưng nếu Obama thực sự muốn đứng về phía Kiev, tại sao ông lại không hẹn gặp Poroshenko?

    Một cuộc đối thoại với Tổng thống Ukraine sẽ giúp ông Obama đạt được nhiều mục đích: khẳng định sự ủng hộ của Mỹ với Kiev, làm yên lòng 45 triệu người dân Ukraine, cũng như tạo cú hích cho một chính phủ đang gặp nhiều khó khăn của ông Poroshenko.

    Liên quan đến việc này, tờ Ukraine Today có vẻ như muốn "chữa cháy" bằng bài viết đưa tin ông Obama và ông Poroshenko hôm 29/9 đã có một cuộc gặp "không được lên lịch trước nhưng rất nghiêm túc" (nguyên văn: "unscheduled but serious conversation").

    Theo phát ngôn viên văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Sviatoslav Tseholko, trong cuộc nói chuyện này ông Obama đã nhấn mạnh sự ủng hộ của Mỹ đối với chính phủ Kiev trong tiến trình cải cách của Ukraine.

    Đồng thời, ông Tseholko cũng cho biết Tổng thống Mỹ đã khẳng định sẽ tiếp tục hướng tới giải quyết tranh chấp tại miền đông Ukraine bằng biện pháp hòa bình.

    Dẫu vậy, nếu so với 90 phút đàm đạo của lãnh đạo Nga-Mỹ, thì cuộc đối thoại Mỹ-Ukraine theo kiểu "chữa cháy" này thật chẳng mang nhiều ý nghĩa, chí ít là về mặt ngoại giao.

    Phải một tuần nữa mới đến sinh nhật lần thứ 62 của Putin (7/10), nhưng phải nói rằng ông đã nhận được những "món quà" sớm không thể tuyệt vời hơn ngay tại New York.
  5. trancannam13

    trancannam13 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2006
    Bài viết:
    1.597
    Đã được thích:
    5.079
    • Mình nhấn mạnh từ : cùng vẫn....dành cho U.....ko phải là lạc lối nữa. Nhìn lá cờ đem trưng ơ LHQ thì .....dù có nói ngược nói xuôi.......thế giới ai cũng hiểu. U ko còn 1 quân bài nào đem ra đối chọi......quẫn trí mất rồi.
    • Sau cái vụ : Tổng Kẹo và Hộ chiếu.... giờ..........lại tới lá cờ...........còn gì nữa đâu.........tan nát hết vì em đó Tổng Kẹo.
    • Còn cấm máy bay Nga qua ko phận.........giờ Nga nó cấm lại thì làm sao............thử nghĩ Lào cấm vận may bay TQ thử xem.........ngu ngốc hết chỗ nói...........Tổng Kẹo nghĩ rằng : buộc Mỹ và EU lựa chọn Nga với U..........dám tổng Kẹo nghĩ : họ sẽ chọn U bỏ Nga...........Tổng Kẹo đưa quốc gia đến chỗ ko có đường lùi.........
    • Các nước lớn mặc cả với nhau trên lưng nước nhỏ.........dám tổng Kẹo nghĩ U lớn......còn Nga nhỏ.
    • Vụ lá cờ và cấm vận ko phận cho thấy : dây thòng lọng đang càng ngày càng siết tổng Kẹo và Thủ Đao.
    • Sau bài diễn văn khá........Putin nên đi Trung Đông diễn thuyết vài nước......chỉ cần thếm 1-2 nước vùng này ủng hộ Nga đánh IS thì.....vị thế Putin sẽ lên rất cao.
  6. trancannam13

    trancannam13 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2006
    Bài viết:
    1.597
    Đã được thích:
    5.079
    Công ty đường sắt quốc gia Ukraina – Ukrzaliznytsya đã đình chỉ hợp tác với một chi nhánh vận chuyển hàng hóa thuộc ngành Đường sắt Nga. Đây là một phần trong làn sóng trừng phạt chống lại nước Nga vì sự hỗ trợ cho ly khai tại miền Đông nước này. Tuần trước Kiev cho biết họ đang áp đặt các giới hạn đối với hơn 90 công ty và các nhóm, chủ yếu là từ Nga.

    Trong tuyên bố của Ukrzaliznytsya nói rằng họ sẽ không xử lý hàng hóa và xe ô tô được điều hành bởi ngành vận tải đường sắt Nga hoặc công ty con của họ. Cụ thể có hơn 2.300 xe ô tô vận tải hàng hóa thuộc Đường sắt Nga hiện nay ở Ukraina và tất cả sẽ được đưa trở lại Nga. Trong năm nay nhà khai thác đường sắt Nga đã vận chuyển 1,5 triệu tấn hàng hóa tại Ukraina tương đương 0,6% tổng kim ngạch hàng hóa vận chuyển bằng đường sắt của nước này.

    Tuần trước Ukraina cấm các hãng hàng không của Nga, bao gồm Aeroflot bay vào Ukraina, lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 25 tháng 10. Sau đó Nga đã trả đũa bằng cách cấm các hãng hàng không Ukraina bay vào không phận của Nga.
    • Để xem Nga có cấm hết các tuyến đường sắt sang U ko ?
    • Nga cũng nên ngưng các hoạt động chuyển tiền, thanh toán sang U luôn ???
    • Dám Tổng Kẹo nghĩ Putin sẽ chịu đựng ko nổi.........sức ép kinh tế sẽ làm Nga đầu hàng ???
    • Ko biêt năm nay Nga xuất nhập khẩu như thế nào....xuất siêu bao nhiêu ???
  7. imagic3

    imagic3 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/06/2015
    Bài viết:
    277
    Đã được thích:
    693
    Tương tự Gruzia thôi, kêu gào thù hằn cho lắm thì vài năm sau cũng lại bình thường hóa quan hệ, nhưng Crimea thì mãi mãi thuộc về Nga. Đây là điều đc-mất rõ ràng mà cuồng Mỹ cố tình nhắm tịt mắt, hoặc có thể họ mở mắt đấy chứ, nhưng tầm nhìn hẳn ko wa đc ngọn cỏ.
  8. hstung

    hstung Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2004
    Bài viết:
    1.553
    Đã được thích:
    2.956
  9. thaihung2303

    thaihung2303 Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    16/04/2015
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    158
    Không ai thèm ngó tới nên các anh Ú cố tạo tiếng vang bằng việc tăng cường cấm vận, kể cả vài cái cấm vận như tự bắn vào chân.

    Dự là vài năm nữa lại có lệnh truy nã thôi, giá trị lợi dụng đang cạn kiệt rồi. Giống như Xà cạc 7 năm trước.
  10. hstung

    hstung Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2004
    Bài viết:
    1.553
    Đã được thích:
    2.956
    Massu, beta22, hoangtungtungbkx3 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này