1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. mikien

    mikien Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/05/2003
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    199
    Còn nhiều nữa mà bác:

    Tình báo Anh, Mỹ nghi có bom trong khoang hành lý máy bay Nga
    Tình báo Anh, Mỹ nghi ngờ ai đó có quyền tiếp cận khoang hành lý máy bay Nga đã gài bom, sau khi nghe lén các cuộc hội thoại của phiến quân ở bán đảo Sinai, Ai Cập.

    http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gi...trong-khoang-hanh-ly-may-bay-nga-3308320.html
    jun_lee, Rapid_Arrow2, Lefan_12 người khác thích bài này.
  2. lamali

    lamali Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Bài viết:
    3.471
    Đã được thích:
    3.565
    :-D:-D:-D:-DThằng Mẽo ném bom mãi IS mà máy bay của nó không bị đánh bom , Thằng Nga ném bom được tháng thì máy bay bị nổ tung, mà thằng Nga toàn ném bom vào lũ Rebel nửa mùa , hơn là ném bom vào IS :-D:-D:-DKhi thằng IS nhận trách nhiệm về vụ này, thì thằng Anh và Mẽo cung ngay lập tức tuyên bố do bom :-D:-D:-DNếu thằng Nga mà tuyên bố lý do máy bay rơi vì vấn đề kỹ thuật :-D:-DKhéo IS và cơ quan tình báo của Anh, Mẽo chúng nó lại quá phẫn nộ, vì Nga nói dối :-D:-D:-DTung băng chứng là chúng nó hợp tác với nhau để đánh bom máy bay Nga , thì bẽ mặt Putin quá :-D:-D
  3. anhtuan133

    anhtuan133 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    352
    Đã được thích:
    102
    Rút kinh nghiệm từ vụ chế ra SU-25 để câu giờ gây nhiễu dư luận tại UKR.
    Vụ này Nga chỉ nhẹ nhàng phủ nhận bị IS bắn hạ bằng tên lửa, sau đó nhẹ nhàng chờ kết quả điều tra.
    Ai Cập cũng chẳng phải tay mơ, đúng là cặp đôi hoàn hảo với Nga. Khả năng họ sẽ không chấp nhận bất cứ kết luận nào tổn hại tới lợi ích chính trị của họ:
    http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/phan-tich/su-tu-mu-trong-dieu-tra-may-bay-nga-roi-3308373.html
    jun_lee, Lefan_1mikien thích bài này.
  4. filber70

    filber70 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/03/2015
    Bài viết:
    668
    Đã được thích:
    2.735
    Nóng: Quân Syria giành được thị trấn chiến lược Kafr Haddad sát cạnh Al-Hadher

    [​IMG]

    Hôm qua, lực lượng đông đảo gồm Sư Đoàn Thiết Giáp số 4 (SAA), Hezbollah, NDF thành phố Aleppo, vài nhóm Shiite Iraq trong đó có Kataib Hezbollah đã giành được quyền kiểm soát thị trấn Kafr Haddad. Đây là 1 vị trí vô cùng quan trong do nó nằm ngay sát Al-Hadher, 1 trọng tâm của cả mặt trận Nam Aleppo. Các bạn có thể nhìn Ảnh 1 và 2 để thấy rõ hơn 2 nơi này gần nhau thế nào.

    [​IMG]

    Với hỏa lực không quân Nga kết hợp lựu pháo, Bm-21, TOS từ phía Syria, liên minh phiến quân Jabhat Al-Nusra, Harakat Nouriddeen Al-Zinki, Liwaa Suqour Al-Sham và Harakat Ahrar Al-Sham buộc phải bỏ thị trấn. Họ rút về Dalameh phía Đông Kafr Haddad.

    Vậy là sau 1 tháng mở chiến dịch dưới sự hỗ trợ của Nga, hướng mặt trận Nam Aleppo nói riêng quân Syria đã giành được 240 km vuông lãnh thổ. Không phải quá nhiều nhưng so với năng lực của SAA thế là tốt lắm rồi.

    Không chiến thắng nào không có hy sinh, tuần này mặt trận miền Nam Aleppo đã chứng kiến thương vong của 52 lính SAA, phía Iran bị mất 14 người, dân quân Iraq chưa có thống kê thương vong

    https://www.facebook.com/Trungdong101/

    Tin chiến thắng như này là mấy con troll tức lắm đây,khổ thân :)
    tekute1976, abutin, Massu3 người khác thích bài này.
  5. mikien

    mikien Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/05/2003
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    199
    Tiếng nổ xuất hiện trên phi cơ Nga rơi ở Ai Cập
    Phân tích dữ liệu hai hộp đen trên phi cơ Nga rơi ở Ai Cập cho thấy có tiếng nổ xuất hiện bất ngờ, củng cố giả thiết máy bay bị đánh bom.

    Thiết bị ghi dữ liệu hành trình bay và ghi âm buồng lái cho thấy "mọi thứ bình thường" trước lúc cả hai hộp đen ngừng hoạt động, 24 phút sau khi phi cơ Nga cất cánh từ Sharm el-Sheikh hôm 31/10, rồi "có một vụ nổ giảm áp bất ngờ xuất hiện", AFP dẫn lời một nguồn tin hiểu quá trình điều tra cho biết.

    Dữ liệu hộp đen "ủng hộ mạnh mẽ" giả thiết có bom trên khoang chiếc Airbus A-321, nguồn tin trên cho biết thêm. Thông tin thiết bị ghi dữ liệu hành trình bay cho thấy mọi thứ bình thường trong chuyến bay, hoàn toàn bình thường, và bất ngờ không có gì cả".

    Theo một nguồn tin khác, phi cơ Nga đã lao xuống "bất ngờ và dữ dội".

    Kênh truyền hình Pháp France 2 hôm qua dẫn lời một nhà điều tra nói có tiếng nổ xuất hiện trong hai hộp đen và nó không phù hợp với trường hợp động cơ ngừng hoạt động.

    Xem thêm: 4 giả thiết về nguyên nhân máy bay Nga rơi ở Ai Cập

    Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố bắn hạ máy bay Nga, làm 224 người thiệt mạng, nhưng không cung cấp bằng chứng, gọi đây là hành động trả thù Moscow không kích nhóm phiến quân ở Syria.

    Một nguồn tin quân sự cấp cao Mỹ nhận định IS có thể đã mang bom lên máy bay Nga và nhiều khả năng chúng có đồng phạm ở sân bay Ai Cập, nơi phi cơ cất cánh. Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 5/11 cho biết Washington đang xem xét nghiêm túc khả năng có bom gài trên chiếc Airbus A-321.

    Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua ra lệnh dừng tất cả các chuyến bay tới Ai Cập.

    http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/tieng-no-xuat-hien-tren-phi-co-nga-roi-o-ai-cap-3308311.html
    jun_lee, Lefan_1, Massu1 người khác thích bài này.
  6. kuhoang0512c

    kuhoang0512c Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/10/2015
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    515
    Không được cái tin gì mới...được cái tin máy bay ợ lên nhai lại hoài...
    --- Gộp bài viết: 07/11/2015, Bài cũ từ: 07/11/2015 ---
    Nhanh cho nó vuông...SAA tiến vào đồng bằng Al-Gab đang làm chủ phía tây đồng bằng Al-Gab này sau 2 ngày giao tranh nhẹ...quân FSA rút lui chiến thuật tại đây.

    [​IMG]
  7. thanhvuphanvien

    thanhvuphanvien Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    21/08/2008
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    40
    Cách thức bắn máy bay của Is sắp coing bố là Một máy bay F16 chở thêm mọt tên khủng bố dùng TOW nhắm vào máy bay chở khách của Nga à:confused:
    valenpro thích bài này.
  8. NamtuocLexusGX460

    NamtuocLexusGX460 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/10/2015
    Bài viết:
    5.008
    Đã được thích:
    5.276
    Quân Assad chết ở Atshan khi bị Rebel phục kích bất ngờ ko kịp chạy . Các anh quân đội Syria chưa học lăng ba vi bộ rồi


    Dạo vòng quanh thị trấn Atshan :-D . Lại thu được 1 đống vũ khí do quân xâm lược bỏ chạy để lại





    Bản đồ bắc Hama trong mấy ngày gần đây của Rebel , 4 vị trí quan trọng chiếm được trong đó có 2 thị trấn Morek và Atshan :-D
    [​IMG]
    jun_lee, TienThanh70, Lefan_11 người khác thích bài này.
  9. BaoSoViet

    BaoSoViet Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/10/2015
    Bài viết:
    122
    Đã được thích:
    395
    "Anh đình chỉ bay vì họ biết đó là một vụ khủng bố nhắm vào máy bay Nga";-)
    --- Gộp bài viết: 07/11/2015 ---
    Bác nói thế làm em giật cả mình. Trước bên thớt u cà tranh luận với rồ Mẽo mình thấy rất hứng thú và thực sự học hỏi được nhiều, trình độ lý luận cũng được tăng lên đáng kể. Còn ở thớt này vật nhau với đám rồ mẽo rồ phỉ cứ thấy nó sao sao ấy, rồ mẽo thực sự trình độ lý luận, kiến thức và sự hiểu biết nó cao hơn bọn này rất nhiều
    --- Gộp bài viết: 07/11/2015 ---
    Hà Lan có trong La To không nhỉ
    Sao không thấy mẽo đổ quân vào đông U cà để báo thù nhể. vì theo mạng xã hội.....
    Massusonlinh103 thích bài này.
  10. pastsimple

    pastsimple Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    388
    Kết thúc bi thảm của IS sau khi pháo phản lực MLRS Nga tập kích
    Với mục đích tăng cường hỏa lực chống các nhóm khủng bố IS và Front en Nusra, quân đội Syria đã nhập khẩu từ Nga những tổ hợp pháo phản lực như Grad BM-21, TOS-1. Các vụ tập kích hỏa lực của pháo binh Syria cho kết quả thật sự đáng sợ
    http://viettimes.vn/quoc-phong/tin-...hi-phao-phan-luc-mlrs-nga-tap-kich-24167.html
    catalaya, BaoSoVietMassu thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này