1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. polite people

    polite people Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/05/2014
    Bài viết:
    4.385
    Đã được thích:
    19.533
    Tại thị trấn Maheen-đông nam Homs. SAA+ Gozarto với sự trợ giúp của MI- 24 + Su không quân Nga đã mở cuộc tấn công lớn từ vào lực lượng IS phòng thủ tại đây, cuộc chiến đang diễn ra rất ác liệt. Theo báo cáo ban đầu Gozarto đã chiếm lại được 1 số khu vực.

    [​IMG]
    [​IMG]

    cyber01, filber70, tuyentd22 người khác thích bài này.
  2. NamtuocLexusGX460

    NamtuocLexusGX460 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/10/2015
    Bài viết:
    5.008
    Đã được thích:
    5.276
    Tên lửa hành trình nga rơi trên đất Iran ko rõ đây là loại gì người bảo kh-55 , người bảo kh-101 . Các pro nga nhận xét :-D
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Racuta, Lefan_1RapidArrow thích bài này.
  3. SYRIA

    SYRIA Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    16/10/2015
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    778
    Tin chiến sự:
    - Nam aleppo: phiến quân Hồi giáo phản công ở thị trấn chiến lược Tal Al-'Eiss. Nhưng trước lực lượng hez dũng mãng thì họ khó làm ăn gì được.
    - Đông bắc Latakia: thu hồi thêm Deir Hanna và Al-Daghmashaliyah. Hiện ôn dịch đang gào khóc dữ dội với thổ, yêu cầu được trợ giúp, nhưng thổ cũng bó tay vì ở trước nga thì biết phải làm sao
    - đông Homs : quân đội thu hồi lại Jabal Maheen. Điều này đồng nghỉa với việc kiểm soát toàn bộ khu vực phía bắc của Maheen, bao gồm các bản của Al-Hadath và Hawareen. Hiện tại, dịch bệnh đang hoành hành mạnh tại khu vực này. Lực lượng quân đội đang gặp khó khăn trong việc chăm sóc y tế bởi dịch bệnh. Ngoài ra, giửa is và quân đội đang tổng lực điều binh về đây để quyết chiến trong vài ngày tới
    - nông thôn Damascus: Quân đội tấn công phiến quân mạnh mẽ, thu giử một số trang trại tại đây. Khả năng trong vài tuần tới, hai bên sẽ đánh lớn tại đây
    - Al-Qaeda "Jabhat Al-Nusra" đăng một video thông qua các tài khoản truyền thông xã hội của họ, gởi lời "cảm ơn" Mỹ hậu thuẫn " Quân đội Syria Tự do" (FSA) và cung cấp tên lửa chống tăng TOW cho đồng minh của họ.
    Lần cập nhật cuối: 22/11/2015
  4. polite people

    polite people Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/05/2014
    Bài viết:
    4.385
    Đã được thích:
    19.533
    Video Jabhat Al-Nusra cám ơn FSA do Mỹ hậu thẫn đã cung cấp TOW cho họ để chồng lại SAA tại khu vực miền bấc Syria.



    Trong những tháng qua, FSA và Al-Nusra đã bắt tay với nhau trong hầu hết các cuộc giao tranh với SAA tại khu vực miền bắc Syria như Idlib, Aleppo, Lattakia, Hama. Như chia sẻ quyền kiểm soát các làng chiếm được, chia sẻ thông tin và vũ khí..

    Sự hợp tác giửa FSA và Al-Nusra tạo nên 1 lực lượng phiến quân mới được biết đến với cái tên "Jaysh Al-Fateh" hay " Army of Conquest". Từ "Jaysh Al-Fateh" này mà các nhóm như Jabhat Al-Nusra và Harakat Ahrar al-Sham đã có vũ khí sản xuất tại Mỹ và được cung cấp bởi Ả Rập Saudi và Qatar.

    He he vậy Nga ném bom vào đầu cũng đâu có oan.
    cyber01, filber70, ngo_tuan6 người khác thích bài này.
  5. longanhle

    longanhle Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/02/2014
    Bài viết:
    312
    Đã được thích:
    574
    0.4% Lãnh thổ nhưng SAA đang từ thế vô cùng yếu. Co cụm, rút lui phòng ngự. Khủng bố đang ở thế vô cùng mạnh như chẻ tre, khi Nga không kích thì thế trận đã quay đầu có lợi cho SAA. Cũng giống như Stalingrad hay Moscow quá nhỏ so với Châu Âu rộng lớn nhưng là đòn chí tử cho PX Đức. Hay ĐBP quá nhỏ so với Đông Dương nhưng là một cú tát lớn cho Thực dân Pháp. Với cái tầm của Râu, Tướt thì chỉ có "Tràn ngập lãnh thổ" mới là thành công thôi. Thảo nào tràn ngập từ thớt này đến thớt khác cũng bị đánh cho dập mặt mà chả chừa.
    cyber01, Bebibang, conag6 người khác thích bài này.
  6. SYRIA

    SYRIA Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    16/10/2015
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    778
    Phương Tây, dẫn đầu bởi Washington, đã chỉ trích mạnh mẽ tính hợp pháp của Nga tại Syria, họ cho rằng mục tiêu đánh bom của nga là nhằm vào ôn hòa của Hoa Kỳ hậu thuẫn . Các liên minh chống Daesh khắp Hoa Kỳ đã từ chối tất cả các đề xuất cho Nga để cùng nhau hành động ở Syria. Tổng thống Vladimir Putin đã hiểu các cuộc tấn công ở Beirut (lebanon) khiến 41 người chết và gần 200 người bị thương và tai nạn máy bay Airbus A321 của Nga ở Sinai đã dẫn đến 224 ca tử vong, đã gần như không thu hút dư luận phương Tây bởi nó bị thao túng bởi các phương tiện truyền thông lớn. Thay vào đó, các phương tiện truyền thông phương Tây đã cùng tung ra một cơ chế thực reo rắc kinh hoàng và giận dữ tại các cuộc tấn công khủng bố ở Paris.
    Sau vụ tấn công khủng bố của Paris, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã cố gắng sử dụng các làn sóng của sự cảm thông, diện dẩn Điều 5 của Hiệp ước NATO, kêu gọi các liên minh tấn công mặt đất chống lại nhóm Daesh ở Syria và Iraq. NATO (Mỹ, trong thực tế) cho rằng Saudi Arabia, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ là quan trọng hơn so với Pháp. Dự án Qatar Petroleum cung cấp khí đốt cho châu Âu từ Qatar và Saudi Arabia qua Syria tương ứng với lợi ích của Nhà Trắng đang tìm cách loại bỏ Gazprom ở thị trường châu Âu. Washington đã bác bỏ sáng kiến của Pháp.
    [​IMG]

    Tổng thống Vladimir Putin đã một lần nữa chứng minh sự tinh tế chiến lược tuyệt vời của mình, gấp rút thiết lập những nguyên nhân vụ tai nạn của máy bay Airbus A321 của Nga ở Sinai trước khi kết thúc điều tra. Không giống như các bằng chứng tích lũy, Putin ra lệnh rằng sự sụp đổ của Airbus A321 trong Sinai đã được gây ra bởi một quả bom tự chế của phiến quân Hồi giáo ở Syria. Như vậy, Nga, Pháp, thay thế tính hợp pháp sự trả đũa chống lại các thủ phạm của hai vụ tấn công ở Paris và ở Sinai.Cùng với điều này, ông Putin đã ra lệnh cho nhóm hải quân Nga ở phía đông Địa Trung Hải, dẫn đầu bởi các tàu tuần dương tên lửa Moskva, phối hợp tấn công với các tàu sân bay Pháp Charles de Gaulle. Thông điệp là: "Tôi với bạn, và chúng tôi đang bị tấn công." Một tín hiệu rõ ràng của tình đoàn kết Nga với Pháp và một bước tiến trong việc thúc đẩy một "liên minh chống khủng bố", không dưới sự chỉ huy của Mỹ.
    Pháp ngoài 10 máy bay Rafale và Mirage 2000 của căn cứ không quân Al Dhafra ở United Arab Emirates, chỉ có thể bổ sung thêm 22 Rafale M và Super Étendard của tàu sân bay Charles De Gaulle. Pháp không thể làm nhiều hơn nữa. Không giống như Pháp, Nga đã được chứng minh rằng, có nhiều loại đa dạng hơn và các lực lượng có hiệu quả hơn trong cuộc chiến chống lại phiến quân Hồi giáo ở Syria.

    Nga cho những kẻ khủng bố và cộng đồng quốc tế thấy rằng lực lượng không quân của họ có máy bay ném bom chiến thuật triển khai căn cứ không quân Hmaimim, ở miền tây Syria, có khả năng không kích có hiệu quả bằng tên lửa và bom chính xác. Nó cũng cho thấy rằng với máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3, Tu-95MS và Tu-160, được triển khai tới các căn cứ tại Nga, tên lửa hành trình có thể đánh bất cứ mục tiêu nằm ở hàng ngàn km.
    Nga cũng đã chỉ ra rằng các tàu khu trục, tàu hộ tống và tàu ngầm thông thường của Hải quân Nga (trang bị tên lửa hành trình), Biển Caspi và Địa Trung Hải, có thể thành công dẫn đường và độc lập các loại hoạt động. Khả năng của Hải quân Nga phóng tên lửa hành trình tầm xa, thậm chí từ các tàu thuyền tương đối nhỏ, chứng tỏ rằng Nga vẫn là một thế lực hàng đầu trên biển có khả năng đe dọa không chỉ các nước láng giềng, châu Âu, Trung Đông và Nam Á, trong trường hợp họ hoặc các đồng minh đang bị tấn công. Cho đến nay, chỉ có quân đội Mỹ, mới có thể làm tương tự như Nga.
    Lần cập nhật cuối: 22/11/2015
    engkhoi, cyber01, polite people6 người khác thích bài này.
  7. thanhlam16783

    thanhlam16783 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/11/2014
    Bài viết:
    459
    Đã được thích:
    961
    IS supporter bạn nhé.
    Nếu cậu ta bị chết trong ném bom, thì vẫn tính là thường dân. Người không trực tiếp chiến đấu được tính là thường dân.
    Ví như bạn là người ủng hộ bộ đội, có mặt với bộ đội, giúp họ cơm nước, chụp hình seo fai với họ, nếu lỡ may bạn bị bỏ bom chết thì bạn là được tính là thường dân bị chết trong xung đột, còn nhà nước cũng ghi bạn là dân thường chết trong chiến tranh, trừ khi bạn là điển hình nào đó thì được cái bằng khen.
    Trong nhiều video, US chỉ tấn công vào các nhóm có phương tiện như xe tải súng máy, xe chở rocket ... Khi phương tiện bị phá hủy là xong nhiệm vụ. Các tay súng AK hay thường dân không có giá trị cần tiêu diệt. US sử dụng SDM, tên lửa phóng từ UAV là nhiều nên số lượng tấn công hạn chế, mức công phá chỉ vài mét. Do đó tổn thất phụ sẽ giảm nhỏ hơn.
    Nga dùng bom cỡ lớn, bom chùm, bom phốt pho ... nên không có tổn thất phụ. Tất cả đều tính là địch quân.
    Assad có món đặc sản là bom thùng ném từ trực thăng. Cái này là một hung thần diệt dân. Một tuần ông ta ném bom thùng dư sức vượt số lượng người bị IS hành quyết trong 1 năm.
    --- Gộp bài viết: 22/11/2015, Bài cũ từ: 22/11/2015 ---

    Có phải ông Iran này là người đã chết cách đây vài tuần không?[/QUOTE]


    Có 1 chuyên gia tầm giáo sư ở đây đã tuyên bố: đại khái " theo phỉ chết ráng chịu" trong cuộc chiến ở đông Uk.
    Ko biết theo tiêu chuẩn kép thì câu nói ấy có tác dụng ở đây hay ko :)
    Dự là không.
    Nội dung trả lời qoute lại của anhtuan nhưng ko biết sao nó ra cái của nợ này.
  8. filber70

    filber70 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/03/2015
    Bài viết:
    668
    Đã được thích:
    2.735
    Nam Aleppo: Đã vào thị trấn chiến lược Khan Touman - Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng ?

    [​IMG]

    Trong 5 ngày qua, tình hình Nam Aleppo đã có nhiều thay đổi chóng mặt nhưng có phần bị lu mờ do dư âm vụ khủng bố Paris. Ngày 17/11, quân đội Syria cùng các lực lượng phối thuộc người Syria và các nhóm dân quân Shiite Iraq, Afghanistan (dưới sự chỉ đạo của Vệ Binh Cách Mạng Iran) tấn công chiếm làng Halash (Ảnh 2), tạo sức ép vô cùng lớn lên cứ điểm Qarrasi như thuật ngữ chúng ta gọi là "nồi hầm". Trong trận này, phía quân đội Syria (SAA) đã tiêu diệt chỉ huy Hassan Mi’kat của phiến quân Harakat Nouriddeen Al-Zinki, anh này mới lên chức được mấy ngày ! Chiến thắng tại Halash đánh dấu chấm hết cho tất cả những gì phiến quân đa giành được trong đợt phản công chớp nhoáng trên diện rộng vào tháng trước, họ đã mất tất cả, "cả vốn lẫn lãi".

    Ấy nhưng cuộc đời rất công bằng, đâu chỉ có nhận mà không cho. Đến ngay sáng 18/11, liên minh phiến quân Harakat Ahrar Al-Sham, Harakat Nouriddeen Al-Zinki, Liwaa Suqour Al-Sham, và Jabhat Al-Nusra (Al-qaeda Syria) phản công đánh bật chỗ đứng chân của SAA tại 5 nông trại xung quanh làng Banes, rất may là bản thân ngôi làng thì chưa đổi chủ. Hướng tấn công này của phiến quân nhằm lấy lại Al-Eis, đầu mối giao thông quan trọng đã mất trước đó trong chiến dịch cắt cao tốc của SAA.

    Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, các nhóm dân quân Shiite Iraq lập tức tới trám lỗ hổng trên phòng tuyến, giữ ổn định cho cả mặt trận. Không những thế còn tích cực phản công mạnh, chiếm làng Burnah trong quá trình truy kích phiến quân. Công đầu trận này thuộc về Dân Quân Đảng Baath (Syria), Hezbollah và các nhóm Iraq Harakat Al-Nujaba, Kataeb Hezbollah. SAA,NDF cùng dân quân Shiite Afghanistan Firqa Fatayyemoun thể hiện khả năng tác chiến không cao, để mất cứ điểm.

    Đến ngày 20/11, quân đội Syria bớt nhục hơn 1 chút khi chiếm được làng Burj Al-Rouman từ tay Jabhat Al-Nusra. Trận này dù có các đồng minh yểm trợ nhưng Sư Đoàn 4 Vệ Binh Cộng Hòa đã gỡ lại chút danh dự cho quân đội "chánh nghĩa quốc gia", tiêu diệt 6 xe bán tải và 20 tên địch. Làng này có ý nghĩa khá quan trọng trong việc bảo vệ an toàn cho cao tốc Khanasser-Aleppo. Cao tốc này vừa bị IS cắt gần đây, mặt trái của nó là phiến quân ôn hòa, mặt phải là IS khiến SAA rất khó bảo vệ cả 2 mặt cùng lúc, mở rộng hành lang này là rất quan trọng để tuyến tiếp tế duy nhất cho mặt trận Aleppo không gián đoạn 1 lần nữa.

    Trước những thất bại liên tiếp này, phiến quân lại mở 1 đợt phản công lớn nữa nhằm vào Tal Al-Eiss, cố gắng lật ngược thế trận 1 chiều thời gian qua. Nhưng đây dường như là nhiệm vụ bất khả thi do quân SAA đã có thời gian củng cố tuyến phòng thủ, đào hầm hào. Dường như bồi thêm vào nỗi đau của phiến quân là sự xuất hiện và ném bom của các máy bay chiến lược Nga đã được ghi nhận trên bầu trời Aleppo.

    Đến hôm qua, 21/11, liên quân phía Syria mà dẫn đầu là Hezbollah, Kataebat Al-Ba’ath (Dân quân Baath) có yểm trợ của Sư Đoàn 4 cùng các nhóm Shiite Iraq đã tiến vào thị trấn chiến lược Khan Touman sau khi chọc thủng tuyến phòng thủ phía Bắc. Nếu các bạn còn nhớ thì mình đã từng nói đến tầm quan trọng của thị trấn này do nó án ngữ cao tốc Aleppo-Damascus (cao tốc quan trọng của phiến quân vừa bị SAA cắt gần đây). Lần trước, SAA đã chiếm được 1 phần Khan Touman trước khi bị cuộc phản công chớp nhoáng của phiến quân đẩy ra xa. Nay sau 1 tháng, họ lại vào thị trấn 1 lần nữa.

    Chiếm được Khan Touman, phần cao tốc Aleppo-Damascus bị SAA kiểm soát sẽ gia tăng đáng kể, làm tiêu tan hy vọng của phiến quân ôn hòa khôi phục con đường này. Hiện nay, đường tiếp tế chính của cả phiến quân "ôn hòa" và IS cho lực lượng của họ tại Aleppo đều đã bị SAA cắt

    [​IMG]

    https://www.facebook.com/Trungdong101/
    Massu, cyber01, polite people5 người khác thích bài này.
  9. Blockbuster01

    Blockbuster01 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2012
    Bài viết:
    1.505
    Đã được thích:
    4.597
    Tin tức:

    - Có tin người Alawite đối lập lập ra 1 đảng chính trị mới lấy tên là "Upcoming Syira". Xem clip


    Cái này chắc lại là trò hề của Alawite hải ngoại. Đảng chính trị gì mà không sáng tác nổi cái logo riêng mà phải mượn logo thương mại. Các bạn xem

    Logo Upcoming Syria
    [​IMG]

    Chôm và đạo lại từ logo này
    [​IMG]

    Bàn về lãnh thổ Syria, ai kiểm soát bao nhiêu thì có vài số liệu các bạn tham khảo

    Tính kể luôn sa mạc thi
    QOX : 31%
    Cuốc : 7,5%
    IS: 54,5%
    Phỉ các loại: 7%

    Trừ sa mạc ra thì dựa trên thành thị và vùng có dân sống
    QOX : 15,6%
    Cuốc : 7,4%
    IS: 9,2%
    Phỉ các loại: 6,6%
    Sa mạc: 61,2%

    Cho nên việc thống kê nói QOX chiếm thêm 0,4% lãnh thổ do kết quả của việc lấy lại các vùng như Aleppo hay Latakia là rất có ý nghĩa hơn là IS chiếm được vùng sa mạc nào đó. Các bạn xem bản đồ tham khảo
    [​IMG]
  10. Panda_pink

    Panda_pink Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/05/2014
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    283
    À, chiều nay tớ quen em kia, cũng chỉ chạm được có vài cm2 cơ thể mà em nó lăn quay ra bác ợ :D, tính ra tỷ lệ bao nhiêu % diện tích da hả ngài @NamtuocLexusGX460 :D
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này