1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Blockbuster01

    Blockbuster01 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2012
    Bài viết:
    1.505
    Đã được thích:
    4.597
    Đầu tiên bạn xem bản đồ
    Đỏ : Syria
    Xanh dương: ủng hộ OX
    Xanh lá: Ủng hộ phỉ
    Vàng: Ủng hộ cả 2
    [​IMG]

    Sau đó bạn xem hình này cho dễ hiểu. Và nước nào đứng sau lưng nhóm nào là có chi tiền cho nhóm đó bằng nhiều hình thức

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 29/10/2016, Bài cũ từ: 29/10/2016 ---
    Các báo xứ giẫy chết thật lạ.
    Mới cách đây 2 ngày còn nào là Ngố pham tội ác chiến tranh, hãy cứu lấy Aleppo...bla bla tràn ngập báo giấy báo điện tử. Bắt đầu hôm qua đến nay, chỉ đưa đúng tin phỉ phản công rồi như quên hẳn, chỉ đưa các tin liên quan nghệ thuật, phi hành gia và Trump, Clinton, hình sự .làm đẹpv.v như chưa từng có chiến tranh Syria.
    AUDISUVQ3, Hoanga7, gaume17 người khác thích bài này.
  2. loithuxua

    loithuxua Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2007
    Bài viết:
    4.125
    Đã được thích:
    13.488
    Rebels chiếm lại nhanh quá, Assad không đủ lực giữ những nơi vừa chiếm, Aleppo có nhiều nét giống với thành cổ Quản Trị thì phải? Giá trị trên bàn đàm phán nhiều hơn. Nếu không biến Aleppo thành nồi hầm được thì Nga chính thức bị sa lầy. Bác nào trước dự tính nếu Nga dùng bom ngu thêm 10 năm nữa vẫn chưa hết kho, Putin chỉ phải xoai tiền chi phí vận hành chứ không bao giờ thiếu đạn không biết đúng không? nên lún ở Sỷria cũng không sao? Nga mất Assad coi như mất tất cả ở trung đông nên cố níu kéo chứ thật ra cái chế độ Assad cũng hết thời, giờ liên bang cũng không ổn, tách ra làm nhiều nước cho xong, ai ủng hộ ai dòng Hồi giáo nào thì gom lại 1 chỗ và bắt thăm mai mắn vị trí lập nước trên bản đồ, mỗi anh 1 giếng dầu và 1 mặt tiền ra biển là xong.

    Mà nói cho vui miệng chứ em đang lo mấy tháng nay giá xăng và gas cứ lên đều đều, muốn bán mấy chỉ vàng làm vốn bán tết mà sao rẻ quá, bán không đành.
    Lefan_1 thích bài này.
  3. bibibibooo

    bibibibooo Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/10/2005
    Bài viết:
    362
    Đã được thích:
    1.849
    Đợt phản công này phỉ không còn nhiều lực để chia ra thành từng đợt nữa, gần như là đã tung hết sức mạnh ra. Hai ngày đã tất tay rồi, đà tiến quân đã chậm lại. Còn nhớ lần giải vây tháng 8, phỉ có hẳn 1 kế hoạch chi tiết, đánh đâu và nhóm nào là nhóm xung kích, thọc hẳn vào yết hầu tây nam aleppo. Lần này có vẻ phỉ đánh cho có, lực lượng thì đông đủ đấy nhưng ko có phương hướng rõ ràng. Thứ hai là phỉ lộ mục tiêu từ sớm, tuyến vận chuyển, nơi tập trung quân xuất hiện hình ảnh trên mạng xh từ cả 10 ngày trước nên bị không quân Nga đánh phá rất dữ. Quân CP cũng đã tập trung phòng ngự thành nhiều tầng, nhiều lớp ở khu 3000 và các quận phía Tây. Và như mọi khi tinh thần thánh chiến tử vì đạo của phỉ rất cao còn quân CP thì yếu ớt. Không có sự hỗ trợ của không quân Nga là sẽ bị xe bom xuyên thủng ngay. Nhưng theo đánh giá của bản thân thì phỉ ko thể kéo dài quá 10 ngày. Trụ được qua thời gian trên thì lực của phỉ sẽ tự tiêu tan.
    --- Gộp bài viết: 29/10/2016, Bài cũ từ: 29/10/2016 ---
    Đính chính: Đầu giờ chiều tôi có đưa tin quân CP thất thủ tại khu 1070 nay xin đính chính lại. Do hiện tại thông tin khá hỗn loạn. Tới đầu giờ chiều hôm nay, media phỉ tuyên bố đã chiếm xong toàn bộ quận Dahiyet al-Assad và khu chưng cư 1070, trong khi pro chính phủ cho rằng do áp lực từ xe bom, SAA mới chỉ rút sâu vào trung tâm quận để tiến hành phòng thủ tuyến 2, nhường phần phía Tây lại cho phỉ và vẫn kiểm soát tốt khu vực 1070 (trước khi phỉ phản công quân CP chỉ mới giành được hơn 1/2 khu này).
    Tin thêm: Tổng Pu cho phép không quân Nga tham chiến ở khu vực phía Tây Aleppo và để ngỏ toàn bộ khu phía Đông cho dân thường di tản.
    - Cụ ông Ku nhép sốp đã bò tới Algieri, chắc đầu tháng 11 mới tới nơi quá
    AUDISUVQ3, gaume1, hiraly6 người khác thích bài này.
  4. loithuxua

    loithuxua Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2007
    Bài viết:
    4.125
    Đã được thích:
    13.488
    Em đoán
    Ngoài khơi Latakia sắp tập hợp toàn bộ những con tàu hùng mạnh nhất của Nga, trừ vài em của hạm đội TBD.
    Trận chiến cuối cùng của Aleppo sắp diễn ra, có thể ngay lúc công bố người trắng Trump-Clinton.
    Hi vọng phụ nữ trẻ em người gia kịp rời khỏi cái nồi cháo lòng này, không thì sẽ như Berlin 1945.

    gaume1 thích bài này.
  5. lopbopp

    lopbopp Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/06/2003
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    117
    Nếu để ý kỉ thì Nga đang tập trung 1 lực lượng khổng lồ đến Syria và xung quanh Syria. Tập trung nhiều như thế để đánh khủng bố ư!? Chắc là không! Đánh vú nuôi của khủng bố thì đúng hơn.
    engkhoi thích bài này.
  6. bibibibooo

    bibibibooo Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/10/2005
    Bài viết:
    362
    Đã được thích:
    1.849
    Phỉ pháo kích Aleppo, bệnh viện đông nghẹt thường dân bị thương. Không thấy Tây Lông nói gì. Cũng chịu thôi. Dâm chủ xuất khẩu mà. Chỉ là nhìn hình ảnh ở 1:20 thấy sao thương quá.
  7. NamtuocLexusGX460

    NamtuocLexusGX460 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/10/2015
    Bài viết:
    5.008
    Đã được thích:
    5.276
    Hôm nay FSA sơ tán dân thường khỏi quận Al-Assad - Aleppo sau khi kiểm soát nên mức độ đánh giảm hẳn :v Sơ tán xong dân thường mới đánh tiếp :-D
    Việc bảo vệ dân thường luôn được FSA đặt lên hàng đầu chứ ko phải như bọn Nga - Assad toàn ném bom dân thường :-D


    ChuyenGiaNemDaLefan_1 thích bài này.
  8. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    20.009
    Đã được thích:
    29.098
    Đại loại là chiến dịch phá vây lần này tuy chưa phá được vây nhưng xem chừng quân assad đã bị bem tơi tả và mất dần trận địa. Đánh đấm kiểu này thì đúng hỏng thật.
    AUDISUVQ3, hk111333, Lefan_11 người khác thích bài này.
  9. NamtuocLexusGX460

    NamtuocLexusGX460 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/10/2015
    Bài viết:
    5.008
    Đã được thích:
    5.276
    http://www.vietnamplus.vn/saudi-arabia-chan-ten-lua-tu-yemen-nham-vao-thanh-dia-mecca/413122.vnp

    Patriot tiếp tục ghi vào trang sử hào hùng của mình chưa 1 lần thất bại tại Saudi , trăm phát trăm trúng
    Xác tên lửa bị chặn :-D


    [​IMG]
    [​IMG]

    Bảng thống kê đánh chặn tên lửa đạn đạo của Saudi đến ngày mùng 10-10-2016 . 23 lần đánh chặn thành công còn lại tên lửa rơi xuống chỗ ko có dân cư nên ko cần phải chặn :-D

    [​IMG]
    ChuyenGiaNemDa, Lefan_1toido thích bài này.
  10. Lefan_1

    Lefan_1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    1.096
    Đã được thích:
    1.699
    Cứ loại dần loại mãi như thế này mai mốt chắc giống Triều Tiên

    Nga bất ngờ bị loại khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc

    Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ngày 28/10 đã bỏ phiếu loại Nga ra khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc
    Theo báo chí Mỹ, đây được xem như là việc trừng phạt đối với Nga khi quốc gia này tăng cường hoạt động quân sự ở Syria.

    Tại cuộc họp của 193 thành viên Liên Hợp quốc, 14/47 thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc – cơ quan của LHQ thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền được bầu lại, theo quy định, nhiệm kỳ 3 năm.

    [​IMG]

    Nga bất ngờ bị loại khỏi Hội đồng Nhân quyền Lien Hợp Quốc.

    Tại cuộc bỏ phiếu này, Nga chỉ nhận được 112/193 phiếu bầu, Hungary xuất sắc được 144 phiếu bầu, Croatia hơn Nga sát nút với 114/193 phiếu bầu.

    Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc Vitaly Churkin hạ giảm tầm quan trọng của thất bại này, nói rằng Nga nhiều năm qua đã ở trong Hội đồng và rằng lần tới chắc chắn sẽ được vào lại.

    Iraq, Ả Rập Xê Út, Ai Cập, Trung Quốc, Brazil, Rwanda, Hungary, Cuba, Nam Phi, Nhật Bản, Tunisia, Mỹ và Anh cũng giành được ghế trong Hội đồng.

    Các nhóm nhân quyền đã kêu gọi các nước khước từ tư cách ứng viên của Nga và Ả Rập Xê Út, vốn bị tố cáo tấn công bừa bãi vào thường dân ở Yemen.

    “Khước từ nỗ lực tái ứng cử của Nga vào Hội đồng Nhân quyền, các nước thành viên Liên Hiệp Quốc đã gửi một thông điệp mạnh mẽ tới điện Kremlin về sự yểm trợ Nga dành cho một chế độ đã gây ra rất nhiều tội ác ở Syria,” ông Louis Charbonneau, giám đốc phụ trách các vấn đề về Liên Hiệp Quốc thuộc tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch nói.
    ChuyenGiaNemDa, vmsNamtuocLexusGX460 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này