1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. viagraless

    viagraless Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/07/2004
    Bài viết:
    743
    Đã được thích:
    407
    Có ông 2 tay 2 súng mới ghê, nhưng mình thắc mắc : bắn kiểu đó mà cũng có thằng trúng đạn cũng lạ
    thieuld thích bài này.
  2. polite people

    polite people Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/05/2014
    Bài viết:
    4.385
    Đã được thích:
    19.533
    Yemen: Houthi khoe dùng tên lửa bắn hạ máy bay không người lái - chưa xác định được của thằng ma nào-trên bầu trời Al-Manin, nam tỉnh Marib-Yemen.
    [​IMG]

    [​IMG]
    [​IMG]
    Lần cập nhật cuối: 15/02/2017
    Phyeudyeu thích bài này.
  3. Phyeudyeu

    Phyeudyeu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/09/2016
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    14
    Bắn để quay phim thôi mà
  4. bojfmxojfm

    bojfmxojfm Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/09/2016
    Bài viết:
    552
    Đã được thích:
    1.491
    Đọc cái Tuyên ngôn - Tâm thư của HTS nghe thống thiết lắm, tuy nhiên vấn đề cốt lõi của HTS tổng kết theo các gạch đầu dòng sau:
    - HTS là Group của Salafy Sunni chứ không phải Satelite của Al-Qaeda, hoho
    - HTS đấu tranh để xây dựng nhà nước Hồi Giáo Sharia mà Sunni là lãnh đạo tại Sham.
    - HTS đã và sẽ chiến với Assad đến cùng, không hoà đàm không nhân nhượng cho đến khi Hez, Ngố cút, Assad nhào.
    - HTS sẽ chiến với bọn nào muốn kiếm lợi ích riêng trong đàm phán (FSA, Ahrar) hoặc bọn chung mục tiêu nhưng không đồng chí hướng (Daesh).
    - Allah sẽ ủng hộ và tôn vinh HTS.
    Massuthieuld thích bài này.
  5. bojfmxojfm

    bojfmxojfm Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/09/2016
    Bài viết:
    552
    Đã được thích:
    1.491
    Ha ha, còm hay nhất chiều nay đây rồi Tướt ơi.
    Nhưng phải sửa lại dư này hay hơn Cụ ơi:
    Thị trấn Tel Rifaat, các chiến sĩ cách mạng FSA càng đánh càng hay bên lá cờ Tổ quốc FSA bắn cối rất chính xác vào đầu bọn SDF mà tổng chỉ huy là FSA, bọn FSA chỉ có chết và chạy hoho
    thanhlam16783, Tifavn, feochu2 người khác thích bài này.
  6. thieuld

    thieuld Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2012
    Bài viết:
    2.471
    Đã được thích:
    9.969
    Hay'at Tahrir Al-Sham bây giờ không phải dạng vừa khi mà nó biết tập hợp lực lượng, đoàn kết các phe phái thì không đối thủ nào địch được nó. Năm 2014 khi Al-Nursa kết hợp Ahrar Al-Sham dập tan nát SAA tại Idlib, Jisr Ash-Shughur, xoá sổ đặc nhiệm hổ, từ tháng 7 năm 2014 Suheil al-Hassan (chính gốc) không còn xuất hiện. Al-Nursa quá khứ hay Jabhat Fateh al-Sham, HTS bây giờ tổng lực cho mặt trận Daraa thì rất đáng ngại cho SAA. SAA cần rút bớt lực lượng từ Hama, Homs hỗ trợ cho mặt trận này.
  7. thieuld

    thieuld Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2012
    Bài viết:
    2.471
    Đã được thích:
    9.969
    Vị trí cụ thể của thằng phiến quân IS tại bùng binh phía nam Al-bab. IS và phỉ Thổ mới chỉ đụng độ nhỏ mà quân Thổ bỏ chạy toán loạn, phía IS mới chỉ có 1 video quay vị trí này không có ảnh hoặc video chiến sự nên khả năng lính IS từ Tadif đánh chặn đường M4 quân Thổ đã phải rút chạy.
    http://wikimapia.org/#lang=en&lat=36.354856&lon=37.527108&z=18&m=bh

    [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Vị trí quân Thổ hiện nay chỉ còn giữ lại 30% lãnh thổ mới chiếm được từ phía tây Al-Bab triệt thoái khỏi quận Zamzam. Chiếm thì lâu bỏ thì nhanh.
    http://wikimapia.org/#lang=en&lat=36.358628&lon=37.504704&z=19&m=bh
    [​IMG] [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 15/02/2017, Bài cũ từ: 15/02/2017 ---
    Video quân phỉ Thổ rút ra khỏi quận Zamzam
    --- Gộp bài viết: 15/02/2017 ---
    Cuối cùng phe phỉ Thổ và SAA thống nhất đường ranh giới tại mặt trận Al-bab, kênh Al Arabiya TV và báo Thổ Hurriyetđưa tin. Thổ và Nga cũng ủng hộ giải pháp này để tránh xung đột giữa 2 bên theo đó ngôi làng Tadif sẽ do SAA tiếp quản. Vậy tại mặt trận Al-Bab quân SAA không cần thiết tấn công IS mà mở rộng lãnh thổ về phía đông kết nối với lực lượng SDF như thoả thuận trước đây.
    [​IMG] [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 15/02/2017 ---
    Không quân Nga, Syria tấn công IS tại phía đông Aleppo
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    thanhvy6, Massu, loithuxua1 người khác thích bài này.
  8. bojfmxojfm

    bojfmxojfm Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/09/2016
    Bài viết:
    552
    Đã được thích:
    1.491
    HTS là nòng cốt của lực lượng Phỉ ở Idllib thì rõ ràng không phải bàn cãi.
    Tuy nhiên có các vấn đề sau làm HTS yếu đi rất rất nhiều so với thời 2015 (chứ không phải 2014) tại Jisr Ash-Shughur.
    1. Trận JA Phỉ chiến tổng lực với lực lượng hơn 40 nhóm Phỉ từ Chechen, Duy Ngô Nhĩ, Al-Nursa, Ahrar ash-Sham, Sham Legion, Islam Front, Jund al-Aqsa đến tàn quân FSA, trận này Phỉ hạ quyết tâm phải chiếm bằng được JA vì là cánh cửa thông đến vùng an toàn của Assad là Latakia. Lý do nhỏ hơn là đập tan thành tích bách chiến bách thắng của Hổ và Chim ưng sa mạc.
    2. Trận JA là lúc Phỉ đang cực thịnh và đoàn kết, chỉ huy trưởng là sĩ quan SAA đảo phe sang FSA. Địa thế quân Assad ở JA hay mỏm Idlib là rất nguy hiểm khi hoả lực không vượt trội, địch từ hai cánh áp chế hoả lực. Trận này Hổ bị chính chiến thuật của mình tiêu diệt, Phỉ nhử quân tinh nhuệ SAA vào cái túi Bệnh viện để đập nhừ ra.
    * Giờ thì sao, Idlib, Bắc Hama, Tây Aleppo như thời Tam Quốc khi HTS nắm 40% binh lực, Ahrar nắm 40%, thằng bố láo Jund al-Aqsa nắm 5% còn lại là các nhóm FSA-Turkmen theo kiểu dân quân tự vệ. Các phe đánh nhau chí chết giành quyền lực, giành địa bàn, lấy số má như bọn đầu đường xó chợ, đoàn kết gì ở đây nữa?
    * Khi JA sụp đổ, Hassan gầy chết (chắc chắn là chết) thì Iran, Nga không còn ngồi yên nữa, hàng chục nghìn lính Iran, Iraq, Leban, Afganistan, Yemen và các nước Hồi giáo Shia khác tham chiến, không quân Ngố can thiệp đánh bật phỉ khỏi Latakia, hỗ trợ quân nhu quân dụng đánh Aleppo, đưa lính vào rà mìn, bảo vệ hậu phương cho Assad, liệu HTS làm được gì?
    * Trận Aleppo làm suy kiệt binh lực Phỉ, khi các phe Phỉ không thống nhất, với 3 lần phá vây không thành, hàng nghìn lính Salafy tinh nhuệ tử thương, lấy gì bù đắp cho lực lượng tinh nhuệ này?
    Có một điều chắc chắn là với tình hình hiện tại, phe Ahrar rất dễ gió đổi chiều, vùng đệm Đông Aleppo, Bắc Latakia sẽ là bàn đạp để SAA cứa bọn HTS chảy máu đến chết.
    Vùng Daraa lại là câu chuyện khác, HTS muốn làm một trận JA thứ hai nhưng thời và thế đã khác.
    Lần cập nhật cuối: 15/02/2017
    meo-u, thanhvy6, Massu4 người khác thích bài này.
  9. thieuld

    thieuld Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2012
    Bài viết:
    2.471
    Đã được thích:
    9.969
    ảnh IS tấn công SDF phía nam Manbij
    [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Massu, polite peopleZalando thích bài này.
  10. loithuxua

    loithuxua Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2007
    Bài viết:
    4.125
    Đã được thích:
    13.488
    vậy cũng tạm ổn, SAA muốn thêm thì phải tự lực thôi, khó nhờ vả Nga được vụ này. Phen này mấy em Kurds dù muốn hay không vẫn phải cố cười khi gặp Assad.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này