1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. polite people

    polite people Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/05/2014
    Bài viết:
    4.385
    Đã được thích:
    19.533
    Bắc Hama.
    Vào ngày hôm qua HTS đã mở cuộc phản công lớn vào thị trấn Ma'ardes ở phía bắc Hama, Sau 2 giờ tấn công HTS đã buộc phải rút lui khi vấp phải sự chống trả quyết liệt của quân phòng thủ- lực lượng tiger force.
    HTS thiệt hại nặng
    [​IMG]
    . Ngoài trận phản công thất bại của HTS, mặt trận bắc Hama mấy ngày qua k0 có giao tranh lớn giữa 2 bên chỉ có các cuộc pháo kích, không kích của quân cp/ kq Nga vào Souran, Latamina, ....
    Bắc Aleppo
    Hiện Twitter pro phỉ đang lan truyền tin YPG ở Afrin đồng ý trao trả thị trấn Tal Rifat-bắc Aleppo cho phỉ con Thổ.
    Massu, beta22, filber702 người khác thích bài này.
  2. trancannam13

    trancannam13 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2006
    Bài viết:
    1.597
    Đã được thích:
    5.079
    • Bắc Hama : nếu phiến quân tiếp tục tấn công thì SAA chỉ nên phòng thủ để tiêu hao sinh lực song song là dùng không quân tìm diệt. Sau khi phiến quân hết tấn công thì mới chuyển sang phản công nhằm chổ yếu phiến quân mà chiếm giữ. Chiến thuật cứ y như Deir Ezzor. Không quân cứ quần đảo sẽ làm mềm trận địa và TOW sẽ bị tiêu hao.....
    Massu, beta22, Racuta1 người khác thích bài này.
  3. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    cựu nhân viên của Cơ quan Tình báo Trung ương Edward Snowden viết trong Twitter rằng Mỹ tấn công hệ thống hệ thống đường hầm ở Afghanistan đã được xây dựng bởi đầu tư Mỹ.

    Hệ thống đường hầm Tora-Bora ở tỉnh Nangarhar, Afghanistan. Để bằng chứng lời mình ông Snowden dẫn lời bài viết trong tờ báo New York Times.

    "Tora-Bora đã là căn cứ mạnh mẽ… một cấu trúc được xây dựng bởi tài trợ của CIA dành cho mojahedins", bài viết này cho biết.

    Trước đó Lầu Năm Góc ngày thông báo quân đội Mỹ đã thả một quả bom phá boong-ke GBU-43 để phá hủy một loạt hang động ở phía đông Afghanistan.
    Massu, beta22, polite people1 người khác thích bài này.
  4. loithuxua

    loithuxua Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2007
    Bài viết:
    4.125
    Đã được thích:
    13.488
    Chơi dơ chơi bẫn đích thị là ung hành ôn vật khủng bố Idlib,

    Up to 10 small-caliber mortar rounds were reported fired against buses in Fua-Kefraya. 2 civilians are injured.
    [​IMG][​IMG]
    beta22 thích bài này.
  5. Tifavn

    Tifavn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2014
    Bài viết:
    1.238
    Đã được thích:
    230
    Eim thấy cụ bày chiến thuật là núp chờ không quân không kích xong lên cấm cờ, rồi xong tụi nó làm đúng y như vậy, cấm cờ tự sướng các kiểu xong rồi cụ lại vào chê là tụi nó chỉ biết cấm cờ, tụi siry giờ đánh kiểu nào cũng không vừa lòng được các cụ ở trên đây hết :eek::eek::eek:
    beta22 thích bài này.
  6. loithuxua

    loithuxua Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2007
    Bài viết:
    4.125
    Đã được thích:
    13.488
    Lễ tang binh sĩ Nga tử trận tại Syria. R.I.P
    Funeral was held for #Russia serviceman Sergeant Igor Zavidni who was killed on Sunday by shelling in #Syria, Novotroitsk, Orenburg region.
    [​IMG][​IMG][​IMG]
    --- Gộp bài viết: 14/04/2017, Bài cũ từ: 14/04/2017 ---
    Su-25SM3 ,4 of this advance close air support jet will be deployed to #Syria during this year. mostly will take part in a major operation
    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 14/04/2017 ---
    Một số hình ảnh về lực lượng The Homeland Shield Battalion - The Special Forces, đóng tại Begga Valley - vừa thành lập dướt sự hỗ trợ của Nga.
    Beqqa Valley #Syria - The Homeland Shield Battalion - The Special Forces led by Mohammad Ali Jaafar
    [​IMG]
    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
  7. dongdaiphat

    dongdaiphat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/04/2017
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    186
    [​IMG]
    Massu, blog360, beta221 người khác thích bài này.
  8. trancannam13

    trancannam13 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2006
    Bài viết:
    1.597
    Đã được thích:
    5.079
    • Chê thì chê vì nó đánh đấm quá là kì cục.......nhưng SAA nó đánh kém mà cứ lao lên như rambo thì phiến quân nó tỉa hết.
    • Nhiều chiếc tăng toàn đi lẻ bắn tỉa đối phương mà chả thấy bộ binh hỗ trợ.......đánh kiểu đó bao nhiêu tăng cho đủ. Hiện tại ở khu vực Palmyra có Nga hỗ trợ thì lối tấn công nó khác ngay.......nhưng nếu Nga rút thì chắc trở lại như cũ. Đánh càn quét kiểu cuốn chiếu như ở Campuchia mà địch nó còn lòn phía sau đánh cho lên bờ xuống ruộng........
    • Qua topic Mậu Thân 68 xem cách đánh cả 2 bên .........nhìn lại Syrie thấy chả đâu ra đâu.
    Phyeudyeu, beta22, Tifavn2 người khác thích bài này.
  9. polite people

    polite people Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/05/2014
    Bài viết:
    4.385
    Đã được thích:
    19.533
    Quân đội Iraq sử dụng súng chống UAV hàng tàu đài tại Iraq.
    [​IMG]
    Súng có tác dụng vô hiệu hóa các loại UAV bằng cách làm gián đoạn tín hiệu vô tuyến điều khiển trong vòng 3 giây làm cho UAV tưởng rằng nó đã đi quá phạm vi điều khiển, Theo lập trình nó sẽ tự rơi xuống có kiểm soát hoặc quay về vị trí chủ sở hữu.
    Súng này cho phép làm gián đoạn tín hiệu ISM hoặc tín hiệu GPS 1 cách độc lập. Khi làm gián đoạn tín hiệu ISM và giữ nguyên tín hiệu GPS nếu UAV được lập trình quay trở về vị trí chủ sở hữu thì người sử dụng súng sẽ xác định được vị trí người sử dụng UAV.
    . Công suất phát: 20w cho dải tần 2.4 GHz và 3w cho dải tần 5.8 GHz
    . Phạm vi hiệu quả: 1000m +
    . Beam width (range) ±15degree
    . Frequency range 1560~1600GHz / 2395~2490GHz / 5710~5920GHz
    . Antenna output power 12~15 dBi
    honglanx, meo-u, beta224 người khác thích bài này.
  10. Lefan_1

    Lefan_1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    1.096
    Đã được thích:
    1.699
    Liên quân quốc tế bác tin tấn công kho vũ khí hóa học của IS ở Syria
    Đại diện Trụ sở liên quân quốc tế do Hoa Kỳ dẫn đầu John Dorrian nói rằng liên quân không tấn công vào kho vũ khí hóa học của tổ chức Nhà nước Hồi giáo, Sputnik đưa tin.

    [​IMG]

    "Người đại diện của Trụ sở liên quân đã đọc thấy tin tức của hãng SANA, theo đó liên quân đã ném bom gần Deir ez-Zor, điều này là không đúng. Thông tin sai lệch cố ý… lại một lần nữa!", Dorrian đã viết trong trang của mình trên Twitter.

    Trước đó Ban chỉ huy quân đội Syria thông báo rằng những chiếc máy bay của liên quân quốc tế ném bom một kho vũ khí hóa học của bọn khủng bố ở tỉnh Deir ez-Zor. Vì trúng chất độc, hàng trăm phiến binh và dân thường đã tử vong. Trong khi đó, quân đội Syria đã một lần nữa nhấn mạnh rằng Damascus không sở hữu vũ khí hóa học.

    Đến lượt mình, Bộ Quốc phòng Nga cho biết không có thông tin xác nhận về số người tử vong. Để phân tích nhận định tình hình, phía Nga đã gửi máy bay không người lái đến khu vực dự tính đã xảy ra tấn công.

    Như thư ký báo chícủa Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, Rolando Gomez, đã nói với Sputnik, ủy ban độc lập của tổ chức đang nghiên cứu báo cáo về cuộc không kích bằng máy bay của liên quân nhằm vào kho của phiến binh.
    ChuyenGiaNemDaNamtuocLexusGX460 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này