1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. kien2476

    kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2002
    Bài viết:
    6.180
    Đã được thích:
    12.822
    Bài trên Independent của Anh.

    http://www.independent.co.uk/voices...trump-only-cares-sunni-children-a7687066.html
    Vì sao anh Trump im lặng trước vụ đánh bom xe bus giết hại hàng trăm người?
    Còn vụ khí độc thì anh chả cần điều tra, phang ngay Tomahawk?

    Tướt, Phân, Râu, Ngáo... có giả ngời được không?

    If Trump cares so much about Syrian babies, why is he not condemning the rebels who slaughtered children?
    Dozens of children were killed in Syria this weekend but where is the US president’s lament on how ‘beautiful’ they are, let alone action? Where are the denunciations by the EU and the UK? The West must react with equal outrage when it is Shias that are the victims of terrorism. Or do we just not care?
    [​IMG]
    No helping hand: a suicide bombing in the town of Rashidin on Saturday killed 68 children and wounded many more Getty
    It was the Mother of all Hypocrisy. Some dead Syrian babies matter, I guess. Other dead Syrian babies don’t matter. One mass murder in Syria two weeks ago killed children and babies and stirred our leaders to righteous indignation. But theslaughter in Syria this weekend killed even more children and babies – yet brought forth nothing but silence from those who claim to guard our moral values. Now why should this be?

    When a gas attack in Syria killed more than 70 civilians on 4 April, including babies and children, Donald Trump ordered a missile attack on Syria. America applauded. So did its media. So did much of the world. Trump called Bashar al-Assad “evil” and “an animal”. The EU condemned the Syrian regime. Downing Street called the gas attack “barbaric”. Almost every western leader demanded that Assad should be overthrown.

    Yet after this weekend’s suicide bombing of a convoy of civilian refugees outside Aleppo killed 126 Syrians, more than 80 of them children, the White House said nothing. Even though the death toll was far greater, Trump didn’t even Tweet his grief. The US navy launched not even a symbolic bullet towards Syria. The EU went all coy and refused to say a single word. All talk of “barbarism” from Downing Street was smothered.
    meo-u, beta22, polite people2 người khác thích bài này.
  2. bojfmxojfm

    bojfmxojfm Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/09/2016
    Bài viết:
    552
    Đã được thích:
    1.491
    Càng ngày càng rõ ràng Daesh là do Xịa dựng lên và điều khiển để chống phá Assad, chính quyền Shia Iraq và đồng minh Iran-Nga.
    Sự trỗi dậy của Daesh ở Syria và Iraq năm 2014 là cái cớ tuyệt vời cho Liên quần Tây Lông không kích phá huỷ hạ tầng, tăng dần cấp độ từ lính đánh thuê núp bóng YPG đến đổ quân can thiệp trắng trợn khi chiêu bài VKHH không sử dụng được nữa (cũng là năm 2014).
    Điểm lại số vụ Daesh nhắm vào con tin nhà báo Tây Lông là chính, còn lại hàng trăm binh lính GI, hàng chục cố vấn Xịa đội lốt thì bình yên vô sự.
    Cùng với bọn hề FSA, Mũ Trắng thì Daesh là những diễn viên cừ khôi của Xịa.
    Không nên nhầm lẫn HTS với Daesh vì từ 2014 Jahbat al-Nursa đã biết Daesh được lãnh đạo bởi ai và phân liệt hẳn với tổ chức này.
    Nay năm 2017 khi sứ mạng của Daesh đã hết, Xịa lại lôi trò VKHH ra để thẳng tay nâng cấp độ can thiệp, hà hơi thổi ngạt cho FSA đang ngắc ngoải.
    Syria còn đánh dài dài, càng đánh thì chủ nợ Arab Saudi càng nợ nần, phải mua vũ khí của Mỹ, phụ thuộc vào Mỹ, Thổ cũng không yên thân, còn Nga-Iran thì sa vào vũng lầy không biết bao giờ mới thoát ra.
    Trung đông càng hừng hực thì diều hâu Mèo mới có cơ hội...
    Các Cụ thắc mắc sao Daesh nó đánh Turkmen mạnh thế, vì quan thầy của Daesh muốn dằn mặt Thổ.
    Sao nó gặp SDF-YPG nó nhũn như chi chi, vì hai con cờ cùng phe sao có thể đánh nhau được?
    engkhoi, meo-u, Cuincar5 người khác thích bài này.
  3. polite people

    polite people Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/05/2014
    Bài viết:
    4.385
    Đã được thích:
    19.533
    Vụ nổ IED's ở Salah Al-Din
    pro-Regime militia Al-Quds acknowledges Abu Amara attack in Salah Al-Din saying 3 IEDs dropped killing a fighter & wounding several
    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 20/04/2017 ---
    bắc Damascus. Sau khi phỉ ở Zabadini, Madaya di chuyển lên Idlib, biên giới giữa Syria-Lebanon sạch bóng phỉ.

    [​IMG]
    Qaboun
    Vẫn chủ yếu là các cuộc không kích của không quân Syria vào các khu vực phỉ cố thủ. Quân cp lấn dũi dần dần từng khu phố.
    Không quân ném bom Qaboun.

    Trước đó quân cp đã mở 1 cuộc đột kích vào 1 trung tâm chỉ huy của phỉ và nhà tù trung tâm ở Qaboun. Lực lượng đột kích đã tiêu diệt 1 số phỉ và giải thoát được 34 tù binh bị phỉ giam giữ ở nhà tù.
    [​IMG]

    Tiện tay, lực lượng đột kích đã túm 1 con bò tơ béo ngậy đem về hấp diêm mừng thắng lợi.
    the guard of the field jail SAA soldiers were freed from in Qabun was also captured during the special operation
    [​IMG]


    meo-u, Cuincar, Phyeudyeu4 người khác thích bài này.
  4. loithuxua

    loithuxua Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2007
    Bài viết:
    4.125
    Đã được thích:
    13.488
    Theodore Postol -
    Theodore Postol - Wikipedia

    Russia delivers 10,000 tonnes of humanitarian cargo to Syria
    --- Gộp bài viết: 20/04/2017, Bài cũ từ: 20/04/2017 ---


    Thợ điện FSA
    Several FSA groups and local councis work to fix irregularities of power and water access in W. #Daraa town
    beta22, meo-u, Phyeudyeu2 người khác thích bài này.
  5. 746113

    746113 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/10/2007
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    24
    đánh nhau mà tướng cứ lộ vị trí thế này thì toi hết
  6. Lefan_1

    Lefan_1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    1.096
    Đã được thích:
    1.699
    Sợ Mỹ, Syria giấu chiến đấu cơ ở sân bay quân sự Nga
    Theo Lầu Năm Góc, Syria giấu chiến đấu cơ ở sân bay Nga Hmeimim 3 tuần sau khi Mỹ dội 59 quả tên lửa Tomahawk vào căn cứ không quân Shayrat.
    Lầu Năm Góc tối 19/4 đưa ra thông tin chưa được kiểm chứng rằng, phíaSyria giấu chiến đấu cơ ở sân bay Nga Hmeimim ở tỉnh Latakia ở thời điểm 3 tuần sau khi Mỹ dội 59 quả tên lửa hành trình Tomahawk vào căn cứ không quân Shayrat sau vụ tấn công hóa học ở tỉnh Idlib.

    [​IMG]

    Tiêm kích Su-22 của Không quân Syria bay trên hai hangar ở căn cứ Shayrat bị tên lửa Tomahawk tấn công vài ngày trước đó. Ảnh Sputnik

    Các nguồn tin quân sự của DEBKAfile cho biết, lực lượng không quân Syriatừ nay trở đi sẽ hoạt động dưới sự bảo vệ của Nga và dưới lá chắn phòng không S-300 và S-400 mà không lo sợ Mỹ trả đũa.

    Các nhân viên điều hành hoạt động Syria làm việc ở căn cứ không quân Nga Hmeimim bây giờ có thể tiếp cận các thiết bị giám sát tiên tiến của Nga có chức năng theo dõi mọi động tĩnh của các máy bay nước ngoài bay trên không phận Syria.

    Ngoài ra, nhân viên tình báo Syria còn có thể làm quen với các thiết bị thu thập tin tức tình báo (SIGINT) tiên tiến mà cơ quan tình báo Nga GRU lắp đặt ở đó. Nói cách khác, chỉ bằng một động thái duy nhất, Nga có thể nâng cấp khả năng tình báo và hoạt động của không quân Syria.
    meo-u, toidoVAvaTATTATvaVAvaoONVAT104 thích bài này.
  7. Lefan_1

    Lefan_1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    1.096
    Đã được thích:
    1.699
    Mới gặp Trump mà đã bán đồng minh cho Mỹ, mai mốt đến lượt ngố bán Syria, Iran cho Mỹ nữa là xong, thế giới lại được hoà bình

    Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ tuyên bố cứng rắn của Mỹ về Triều Tiên
    Trong khi Nga cản trở một tuyên bố của Hội đồng Bảo an LHQc lên án vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên thì Trung Quốc lại bày tỏ sẵn sàng ủng hộ tuyên bố cứng rắn của Mỹ về Bình Nhưỡng.
    [​IMG]

    Vụ thử tên lửa đạn đạo chiến lược từ tàu ngầm được tiến hành tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên. (Nguồn: EPA/TTXVN)

    Phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc dẫn các nguồn tin ngoại giao cho biết ngày 19/4, Nga đã cản trở một tuyên bố của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc lên án vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

    Điều đáng chú ý là Trung Quốc đã bày tỏ thái độ sẵn sàng ủng hộ tuyên bố gồm những ngôn từ cứng rắn do Mỹ đưa ra này.

    [Nga ngăn cản HĐBA ra tuyên bố lên án vụ thử tên lửa Triều Tiên]

    Trong dự thảo tuyên bố mới, Hội đồng Bảo an bày tỏ "quan ngại sâu sắc" trước động thái của Triều Tiên và một lần nữa đe dọa có thêm "những biện pháp mạnh."

    Dự thảo này cũng dùng những ngôn từ mạnh để yêu cầu Triều Tiên chấm dứt các hoạt động thử hạt nhân và tên lửa. Tuy nhiên, phía Nga muốn tuyên bố mới nhắc lại một ý trong tuyên bố tương tự hồi tháng trước, đó là nhấn mạnh đến sự cần thiết phải đạt được giải pháp thông qua đối thoại.

    Sau vụ thử tên lửa của Triều Tiên hồi tháng trước, Hội đồng Bảo an đã nhất trí ra tuyên bố lên án mạnh mẽ Bình Nhưỡng. Do đó giới chức ngoại giao khá ngạc nhiên trước việc Nga cản trở tuyên bố lần này.

    Mặt khác, bất đồng giữa Nga và Mỹ xung quanh vấn đề Triều Tiên nổi lên đúng vào lúc sắp diễn ra một cuộc họp cấp bộ trưởng của Hội đồng Bảo an vào tuần tới để bàn về vấn đề Triều Tiên. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson sẽ chủ trì cuộc họp này.

    Trong một tuyên bố riêng rẽ khác, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley nhấn mạnh đến bổn phận của Triều Tiên là phải ngăn chặn một sự leo thang. Bà tuyên bố trước các phóng viên: "Điều quan trọng là Triều Tiên phải biết rằng chúng tôi không muốn phải lựa chọn chiến tranh, do đó hãy đừng cố khiến chúng tôi phải lựa chọn phương án đó. Quả bóng đang ở bên sân họ. Họ không nên sút bóng vào thời điểm này."

    Trước đó, phát biểu trước các phóng viên tại trụ sở của Liên hợp quốc, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các quốc gia nằm ở "tuyến đầu" của cuộc khủng hoảng - Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga - nỗ lực hết sức để ngăn chặn Bình Nhưỡng phát triển khả năng sản xuất vũ khí hạt nhân./.
    toido thích bài này.
  8. thieuld

    thieuld Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2012
    Bài viết:
    2.471
    Đã được thích:
    9.969
    Tin này không đúng nội dung của thớt
    VAvaTATTATvaVAvaoONVAT104 thích bài này.
  9. loithuxua

    loithuxua Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2007
    Bài viết:
    4.125
    Đã được thích:
    13.488
    rác rửi cách mạng dối trá, khủng bố trá hình.
  10. sinbadvking

    sinbadvking Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    27/12/2014
    Bài viết:
    651
    Đã được thích:
    660
    Mỹ đã mạnh, nay con` được Hoa Kỳ chống lưng, làm cỏ anh Bắc Sâm mấy hồi, sao mà phải đưa yếu tố Nga, Trung vào làm gì, cái tay thư ký liên hiêp quốc mới nhậm chức đúng là hồ đồ!
    maison2510, meo-ufilber70 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này