1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đôi lời với anh em bán linh kiện máy tính cũ ( nhờ mod )

Chủ đề trong 'Thị trường Hải Phòng' bởi haewonbaby, 22/07/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. haewonbaby

    haewonbaby Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/07/2014
    Bài viết:
    0
    Đã được thích:
    1.234
    Có đôi lời vui vẻ nói chuyện với anh em làm linh kiện trên diễn đàn, câu chuyện vui thôi , sẽ xoá sau vài ngày, chủ yếu là để anh em nhìn nhận và có cách bán hàng có tâm hơn chút.

    Mình có con laptop Asus mới dòng TP301 , dòng này dùng adapter điện áp thấp 19v-2.37A . Chiều hqua mình mới lấy máy mà không có sạc nên đi tìm mua sạc. Thiết nghĩ sạc thì cũng rẻ mà dễ tìm thôi. Đi kha khá các shop ( xin ko kể tên ) cũng khá có tiêng ở HP. Có shop sinh hoạt trên diễn đàn, có shop không sinh hoạt hoặc ít nhưng tựu chung là các shop rất hay chào giá kiểu " lưa gà " và đặc biệt 1 số nơi giá niêm yết trên web 1 kiểu, đến nơi bán 1 kiểu.
    Hầu hết đi các shop đều báo có 2 loại sạc :
    1. Dạng adapter chuyển + dây nguồn nối ,báo giá tầm 220k - 300k ,CPN tâng 5 thì mạnh dạn đòi hăn 420k =)), BH từ 3th-1 năm
    2. Dạng dây liền, quảng cáo là hàng zin , báo giá tầm từ 350k - 550k ( nơi đắt nhất ) , Bh 6th - 1 năm
    Mình ko fai thợ nhưng cũng ko fai gà, mình biết thừa cái loại mà shop qc hàng zin cũng chỉ là hàng LK loại 1 nhập từ 1 số nguồn mà thôi chứ không phải lấy trực tiếp từ hãng nên lúc mua cũng hỏi bâng quơ là hàng đó hơi đắt nhỉ. Điều mình bất ngơ là các shop đều bảo giá đó là tốt nhất, nếu đặt mua từ hãng thì còn đắt hơn nhiều.

    Ok, mình cung k rảnh thắc mắc kì kèo giá, đợi sáng nay thử gọi thẳng lên Asus VN, thì asus báo giá chính hãng : $15 ~ 350.000 tính theo tỷ giá hiện tại, BH theo hạn BH laptop hoặc BH 6th theo đk 1 đổi 1.

    Khá ngạc nhiên, mình cung k hiểu rõ style a e bán hàng linh kiện HP ntn mà bán giá LK loại 1 ngang giá ,thậm chí đắt hơn hàng PP mới từ hãng . Nhiều shop lý giải do BH sạc dài nên giá cao @@, nói thật chứ cái laptop hơn chục triệu, mình lo hỏng lap chứ lo quái j hỏng cái sạc vài trăm.

    Chỉ là câu chn nhỏ, chỉ vài chục, vai trăm nhiều khi ko bằng cuộc nhậu nhưng no là văn hoá bán hàng, văn hoá sales, nếu chúng ta ko bán hàng 1 cách trung thực, cung cấp sp & dịch vụ tương ứng với giá bán thì ko bền đc đâu. Mong anh em ở HP nói chung, anh em diễn đàn nói riêng cố gắng tạo dựng thương hiêu tốt, bền vững cho mình.

    P.s: bài viết chỉ là cảm nhận cá nhân, sẽ xoá sau 24h, tks mod nhìu nhìu nha
    Lần cập nhật cuối: 22/07/2017
    HHP, CanToon, Nguyendung19781 người khác thích bài này.
  2. mrcandy

    mrcandy Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/02/2012
    Bài viết:
    5.554
    Đã được thích:
    405
    Ae cũng chỉ đi câu thôi , bác vào là khách lẻ thì ai bán giá thợ được .
    haewonbaby thích bài này.
  3. haewonbaby

    haewonbaby Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/07/2014
    Bài viết:
    0
    Đã được thích:
    1.234
    Nói riêng cái sạc thôi nhé, mình order từ hãng là khách lẻ chứ ko fai nhà PP. Bác có thấy ai bán hàng fake đắt hơn hàng xịn ko .
  4. mr_blue_hp

    mr_blue_hp Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/11/2010
    Bài viết:
    4.428
    Đã được thích:
    2.280
    Có đấy bác, ở HP bán kiểu bắt gà rất nhiều. Kkk
    haewonbaby thích bài này.
  5. haewonbaby

    haewonbaby Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/07/2014
    Bài viết:
    0
    Đã được thích:
    1.234
    thế nên minh viết bài này mong anh em có văn hoá bán hàng ổn ổn hơn. Những con gà bị bắt lần 1, khi họ biết đc họ bị coi như những con gà béo thì ko có lần thứ 2 họ quay lại, và những ng mà trong câu chn hàng ngày họ giới thiệu cũng sẽ không đến nữa. Ke ke
  6. mrbean_hp0802

    mrbean_hp0802 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2012
    Bài viết:
    243
    Đã được thích:
    6.080
    Chính xác là sạc lô loại 1-2-3 ở HP bán đầy.1 số còn làm lại ruột nữa.Dùng mau hỏng vãi.Ko tiếc cái củ sạc , tiếc cái laptop thôi.
    haewonbaby thích bài này.
  7. dattt

    dattt Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    09/03/2015
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    2.610
    ừm đúng r bác ạ , khi biết mình bị chăn thì méo còn j là quen biết anh em nữa :) .
    haewonbaby thích bài này.
  8. haewonbaby

    haewonbaby Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/07/2014
    Bài viết:
    0
    Đã được thích:
    1.234
    Chuẩn anh, sạc đểu quá, nặng thì toi nguồn, toi main, nhẹ thì pin nhanh bị chai. Mà mấy dòng ultrabook mới giờ toàn pin liền, thay toàn lên hãng, đắt lòi, chưa kể nó phồng thì kênh hết cả vỏ và bàn phím.

    Ai cung biết a e bán hàng cũng cần lợi nhuận, nhưng giá cả nên phân rõ phân khúc, minh bạch để KH họ còn đến với mình lần sau. Chư minh k nói rõ shop, nhưng cái ông ở tầng 5 CPN rất hãm, bán cái adapter rõ cái tem DA 400k, lúc mình bảo hơi đắt, để mình thử order hãng xem ntn thì còn lườm, nói đểu là order từ hãng còn đắt hơn nhiều :)) :))
  9. dattt

    dattt Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    09/03/2015
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    2.610
    bác đặt ở đâu thế , em cũng tính mua dư 1 cái cho đỡ phải vác lap vác cả cục sạc .
    haewonbaby thích bài này.
  10. haewonbaby

    haewonbaby Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/07/2014
    Bài viết:
    0
    Đã được thích:
    1.234
    Bác gọi thẳng ASUS VN, đọc serial number latop để họ tra model, sau đó họ sẽ báo giá tiền $ cho bác. Có 2 lựa chọn, 1 là bác order trực tiếp về tận nhà thì bác fai chịu thêm phí ship, 2 là bác qua TTBH uỷ quyền, sau đó báo TTBH order về , giá theo đúng giá ASUS báo.
    hoangbadt thích bài này.

Chia sẻ trang này