1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ChuyenGiaNemDa, 18/01/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. AUDISUVQ3

    AUDISUVQ3 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    10/10/2016
    Bài viết:
    435
    Đã được thích:
    774
    Tháng 9 này Ukraine giải quyết không xong thi chỉ còn nước trường kỳ kháng chiến. Em nghĩ thế.
    Mà nếu Ukraine quât thêm đợt phản công thành công như vừa qua thì Nga còn cái nịt. Nga cần phải học bài học như Tàu học Đông Lào, mất 40 năm sau mới hiện đại hoá lại được quân đội cổ lổ sỉ
    tifosimilan thích bài này.
  2. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.966
    Đã được thích:
    29.058
    Cái khó cho cả Nga lẫn Ukraine là giờ Nga có tuyên bố chiến thắng, kết thúc chiến dịch và rút quân như khựa thì cũng không thể rút khỏi Krưm được. Chỉ có tin hói tự cắt trym mà tuẩn tiết thì Nga mới có lý do để kết thúc chiến tranh.
    --- Gộp bài viết: 16/09/2022, Bài cũ từ: 16/09/2022 ---
    Hay cứ để các vùng biên lại làm như Vị Xuyên cho 2 bên tập bắn. Ukraine phát triển phía tây đất nước cho đến khi dân Nga vượt biên qua đường Belarus đi lao động ở Ukraine gửi kiều hối về canh tân đất nước :-D
    tifosimilanBabet thích bài này.
  3. tre100dot

    tre100dot Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/10/2004
    Bài viết:
    503
    Đã được thích:
    764
    Tụi Ukr cần làm công tác tâm lý chiến, rải truyền đơn trước đã. Hàng ngày dưới đất thì cứ bắc loa vào vùng tạm chiếm mấy bài "xuân này con không về", "căn nhà ngoại ô", "chuyến tàu hoàng hôn"..., trên trời thì tung máy bay rải truyền đơn phản chiến. Làm như vậy liên tục tầm 1 tuần là đưa quân đánh thăm dò. Nhưng khả năng cao là thành công, quất tới Crimea luôn. Chỉ sợ Ukr không đủ lính để bình định, trấn giữ thôi. :-D
    huntinghunter thích bài này.
  4. vuthanhbinh1993

    vuthanhbinh1993 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/11/2014
    Bài viết:
    598
    Đã được thích:
    1.052
    Thế trận này thì làm gì có chuyện oánh một trận sạch không kình ngạc được. Bọn Tây thích nhậu món Nga lai rai, tiếp tục cứa máu của Nga như cắt tiết mang tai gà vậy, khiến cho nước Nga tự chuyển biến, tự chuyển hóa. Nhé, các bạn.
    Ukr sẽ: - tiếp tục gây áp lực ở Kherson, dọa Crime; du kích diệt tề trừ gian ở Zaporizhia, Melitopol, Berdyansk như hiện nay; thăm dò tiến vào Luhansk kiểm soát biên giới với Nga được đến đâu hay đến đó. Mùa đông lập tuyến phòng thủ.
    - Sang xuân, thời cơ thuận lợi, xuất kỳ bất ý, tiến đánh Luhansk, chỉ cần tiếp cận tp Luhansk thôi thì quân Nga đái ra máu, lúc đó Donesk trở thành tuyến đầu luôn.

    Nhận định này của em dựa trên 02 thực tế: quân Ukr không chấp nhận thỏa hiệp với quân Nga ở Kherson; và trong cuọc gặp với TTg Ấn, Putin nhất quyết không để Ukr có một chiến thắng quân sự có tính quyết định
  5. mokurapov

    mokurapov Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2011
    Bài viết:
    1.206
    Đã được thích:
    594
    Bạn trẻ không có việc gì làm hay sao suốt ngày lên viết nhảm
    còn bạn trẻ này không có việc gì làm hay sao lại đi trao đổi với nick viết nhảm kia để chiếm mất bảng tin chiến sự của mọi người. Y thức đi chứ
  6. kuyomukotoho

    kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2014
    Bài viết:
    5.707
    Đã được thích:
    8.591
    Này thì xử lý xác tử sỹ với cả người dân. Nga xử lý mấy tháng trước đó rất đơn giản là mang vô rừng vứt
    https://twitter.com/liz_cookman/status/1570785678858006531?s=20&t=E4Q-erFj9C1KhwgQaJVc9w

    ♫ ♪ Thuyền anh ra khơi khi chân mây ửng hồng ♫ ♪♫ ♪♫ ♪
    https://twitter.com/doge_techno5/status/1570689728080678913?s=20&t=E4Q-erFj9C1KhwgQaJVc9w

    Đề nghị bộ đội U cà sang VN liên hệ ngay tay @igansanzenin để mua máy thông ass xe tăng, thành quả đề tài nghiên cứu thông ass cấp binh chủng =))
    https://twitter.com/praisethesteph/status/1570755415964786689?s=20&t=E4Q-erFj9C1KhwgQaJVc9w
    [​IMG]

    2 tháng tới U cà mới có NASAM chắc để mừng giáng sinh
    https://twitter.com/MarkRid89403375/status/1570829492335288322?s=20&t=E4Q-erFj9C1KhwgQaJVc9w

    Quân đội Nga nhợn từ nhà tù tiến thẳng ra mặt trận :-D. Sao không có đoạn duyệt tù ở quảng trưởng đỏ nhỉ
    https://twitter.com/MarkRid89403375/status/1570708238332743685?s=20&t=E4Q-erFj9C1KhwgQaJVc9w

    Nổ lực cô lập Lyman vào cuối ngày chỉ với các toán trinh sát và săn tăng
    [​IMG]
    phuongbase, usadokgoodbyept thích bài này.
  7. Babet

    Babet Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2016
    Bài viết:
    160
    Đã được thích:
    461
    Theo e thì Ucr nên tạm thời hoà hoãn với Luhank,vì trước đã có tin đồn quân Luhank ko muốn chiến đấu ngoài địa phận tỉnh này,vụ ám sát trưởng công tố hôm qua càng làm e tin vào chiến lược này của Ucr.
    Giờ sẽ dùng lợi thế chiến trường và mâu thuẫn để dụ dỗ Luhank,còn Donhetk thì phang thật mạnh.
    Kherson thì cứ dền dứ như vậy để giữ chủ lực Nga,còn toàn chiến tuyến dài cứ yếu đâu thì đục chỗ đấy.
    chienbinhTECA thích bài này.
  8. lamali1

    lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2009
    Bài viết:
    7.813
    Đã được thích:
    14.230
    Putin gặp Tập Đại Đế và Thủ tướng ẤN ĐỘ đều gặp phải phản ứng của hai nước này về cuộc chiến UKR, cả Ấn và TQ chắc đều không ủng hộ Putin kéo dài cuộc chiến phi nghĩa. Mặc dù gặp anh Tập thì Putin như quỳ xuống le ve ủng hộ các quan ngại của Tập như vấn đề Đài Loan....... nhưng có vẻ TQ cũng ngại nếu cuộc chiến này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế Thế giới. Suy thoái toàn cầu. Ảnh hưởng đến bát cơm của cả anh TQ.
    phuongbase, tifosimilanchienbinhTECA thích bài này.
  9. NokiB

    NokiB Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2014
    Bài viết:
    2.267
    Đã được thích:
    5.700
    Ngay trước ống kính truyền hình, ông Modi đã công kích anh hói
    Kỷ nguyên hiện nay không thuộc về chiến tranh. Tôi đã nói với ngài về vấn đề này qua điện thoại trước đây”, ông Modi nói, bổ sung thêm rằng dân chủ, ngoại giao và đối thoại là những nhân tố gắn kết thế giới lại với nhau.

    Người đứng đầu chính phủ Ấn Độ cũng chỉ ra an ninh lương thực, phân bón và năng lượng là những nhân tố mà thế giới đang quan ngại.

    https://zingnews.vn/ong-modi-noi-vo...g-phai-ky-nguyen-chien-tranh-post1356248.html
    Babet thích bài này.
  10. namtuocAudiA7

    namtuocAudiA7 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/01/2016
    Bài viết:
    1.740
    Đã được thích:
    2.263
    Ukraine bắn HIMARS trúng trụ sở chính quyền Kherson do Nga kiểm soát



    https://cand.com.vn/the-gioi-24h/uk...chinh-quyen-kherson-do-nga-kiem-soat-i667742/


    HIMARS tiếp tục lập công đánh trúng bọn phản quốc ở Kherson .
    Babet, phuongbasehoalongtrang thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này