1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ChuyenGiaNemDa, 18/01/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. lamali1

    lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2009
    Bài viết:
    7.813
    Đã được thích:
    14.230
    usadok, kuyomuko, tifosimilan6 người khác thích bài này.
  2. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.831
    Đã được thích:
    23.153
    Drone theo dõi từ khi mấy ông Nga vừa xách dép ra khỏi cửa. Đến nơi là bao nhiêu họng súng chĩa vào người. Thế bảo sao ko chết.

    Anyway, Đức viện trợ cho UA 100.000 bộ quân phục mùa đông, 100 lều quân sự cỡ lớn có thiết bị sưởi. Tất cả trị giá 11 triệu eur.
  3. haichaucr2012

    haichaucr2012 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/12/2012
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    128
  4. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.831
    Đã được thích:
    23.153
    Bắt đầu là Armenia, giờ là Kyrgyzstan. Cả 2 nước từ chối tham gia cuộc tập trận vào tháng 10 của CSTO do Nga tổ chức.
  5. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.426
    Đã được thích:
    5.420
    Tướng nga mới được bổ nhiệm là tướng không quân , vậy là nga xẽ đẩy mạnh không kích.
    Hỏi nghiêm túc các cụ nhá. TU 95MS với TU-160 còn khả năng ném bom giải thảm được nữa không nhỉ? Em lâu rồi có đoc tài liệu rằng 2 loại này đã cãi biên để chỉ dùng bắn tên lửa hành trình, không còn khả năng ném bom giải thảm nữa. Không biết em nhớ đúng hay không.
  6. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.831
    Đã được thích:
    23.153
    usadok, okaybn, hoalongtrang1 người khác thích bài này.
  7. namtuocAudiA7

    namtuocAudiA7 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/01/2016
    Bài viết:
    1.740
    Đã được thích:
    2.263
    Lính điều động Nga bị bắt nói "Thà ở tù còn hơn chết trên đất Ukraine"



    Kíp lái xe tăng Nga bị đồng đội bỏ rơi sau cuộc tấn công của Ukraine. Bọn Nga toàn bỏ rơi đồng đội chạy



    Trực thăng KA-52 của bọn ăn hại Nga bị bắn rơi ở Kherson .



    Ukraine tiêu diệt khẩu đội pháo và kíp chiến đấu của Nga bằng đạn Excalibur ở Kherson.

  8. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.831
    Đã được thích:
    23.153
    Không quân Nga đang quá tải. Một chiếc Su-24M rơi ở vùng Rostov - Nga, cách biên giới Ukraine khoảng 100km. 2 phi công nhảy dù an toàn

    [​IMG]
    usadok, tinhha222, Babet2 người khác thích bài này.
  9. phuongbase

    phuongbase Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/06/2011
    Bài viết:
    2.152
    Đã được thích:
    6.007
    Clip hay vể cuộc chiến

    Babet, hoalongtrang, okaybn2 người khác thích bài này.
  10. tifosimilan

    tifosimilan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2007
    Bài viết:
    2.133
    Đã được thích:
    5.072
    Cộng đồng chính trị châu Âu (EPC) gồm 44 thành viên vừa ra mắt tại thủ đô Prague, cộng hòa Séc, nhằm tối ưu hóa sức mạnh, giúp châu lục này gây sức ép lớn hơn với Nga.

    EPC được xem như mảnh ghép giúp hoàn hoàn thiện cơ chế tự chữa lành vết thương do thiếu hụt năng lượng, lạm phát và suy thoái kinh tế; Đồng thời phổ biến hóa ý chí tăng cường hậu thuẫn cho Ukraine về mọi mặt.

    Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thiên về sức mạnh quân sự, bất kỳ sự can thiệp quá đà nào với chiến sự Nga - Ukraine đều có thể làm bùng phát chiến tranh đến mức mất kiểm soát. NATO là “thanh gươm” không dễ sử dụng khi các thành viên thuộc tổ chức chưa bị xâm phạm bằng vũ lực.

    Liên minh châu Âu (EU) hiện nay chỉ 27 thành viên, các nền kinh tế lớn đối mặt với tình trạng khó khăn kinh tế, manh nha bất ổn chính trị. Chính vì vậy, việc tập hợp thêm 17 thành viên ngoại khối giúp củng cố đáng kể tính chiến đấu.

    Bên cạnh đó, EPC tạo điều kiện cho 17 quốc gia ngoài EU có cơ hội tham gia sâu hơn các vấn đề châu lục. Điều này phát huy hiệu quả, mang lại lợi ích cho EU và mỗi nước châu Âu khi quá trình gia nhập EU vốn kéo dài và rất phức tạp.

    Về phương diện địa chính trị, EPC đã lôi kéo phần còn lại của châu Âu về một phía, có nghĩa rằng chỉ còn Nga và một số nước cộng hòa nhỏ bé dưới trướng Nga thuộc về bên kia chiến tuyến.

    Bộ trưởng ngoại giao Nga, ông Sergei Lavrov chỉ trích: “EPC được coi là một ý tưởng có chủ ý đối đầu và chia rẽ, việc trao cho Ukraine và Moldova quy chế “ứng cử viên vĩnh viễn của EU” là một phần của “ván bài địa chính trị chống lại Nga”.

    Xung đột quân sự tại Đông Âu khiến “lục địa già” thức tỉnh, khoảng 1 thập kỷ trở lại đây, hiếm khi nào châu Âu đạt được đồng thuận mau lẹ và tuyệt đối như với nhiều vấn đề đại sự trong 8 tháng ngắn ngủi của năm 2022.

    https://diendandoanhnghiep.vn/chien...2096.html?utm_source=coccoc&utm_medium=ccnews

    [​IMG]
    usadok, Babet, phuongbase3 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này