1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Việt Nam thất bại tại chung kết AFF cup 2022: KẾT THÚC TRIỀU ĐẠI PARK HANG SEO

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi muaxuanbackinh, 08/04/2022.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. atlas07

    atlas07 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2015
    Bài viết:
    6.202
    Đã được thích:
    3.185
    Nếu em nhớ không nhầm thì hai cánh thường đá của Lào đều ngồi ngoài. Trận hôm nay cả Lào và Việt Nam đều đá theo kiểu đá ma làm nóng. Chắc chắn trận gặp Mã và Miến Lào sẽ đá khác.
  2. wildness

    wildness Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2010
    Bài viết:
    922
    Đã được thích:
    401
    Nhớ năm 2018 Lào thua Vn 0-3, sau cũng đến sân Malaysia đá hay và căng phết. Lào còn ghi bàn trước sau đó thua 1-2, năm nay Lào yếu hơn và có vẻ Malaysia cũng yếu hơn. nhưng khả năng trận tới Lào vẫn thua.
  3. PPCC

    PPCC Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2006
    Bài viết:
    1.621
    Đã được thích:
    1.103
    Bác thế này bác có thích Bruno Fernandes của ManUtd ko bác?

    Thằng VQ nó vẫn đá thế ở HN FC, kiểu người như nó cũng có giá trị ở nhiều trận nhất định. Ví dụ như trận này đá với Lào khi đội bạn đổ bê tông, nó kết nối tốt, bóng thường qua chân nó, half assist mấy quả, hoặc chuyển hướng triển khai bóng. Nếu nó đá với bọn Mã, Thái thì ko ổn, cần một người đá nhanh, trực diện kiểu như Quang Hải. Đá với đại gia châu Á thì càng phải nhanh. Nhưng nếu đá với bọn Ỉn, Miến chẳng hạn (nếu bác nghĩ Lào quá yếu), em nghĩ Văn Quyết sẽ có giá trị của nó.

    Chính vì vậy ông Park luôn từ chối gọi VQ ở Asian Cup, vòng loại thứ 2, đặc biệt vòng loại thứ 3 (khi mà Quyết còn vừa được QBV), với lý do không phù hợp chiến thuật, và thường Quang Hải, Hoàng Đức toả sáng với chiến thuật của ông Park hơn. Nhưng có lẽ ông Park cũng nhận ra, AFF 2020 khi cần đá áp đặt, Quang Hải, Hoàng Đức là không đủ, 2 HV cánh yếu và tiền đạo (Tiến Linh) gỗ, Vịt sẽ có rất nhiều vấn đề. Văn Quyết có thể là giải pháp trong những trận đấu đó, thậm chí nếu có Văn Quyết trong 2 cuộc đối đầu với Thái (trận lượt đi khi đã bị dẫn), kết quả có thể sẽ khác. Nó có thể ko assist, ko ghi bàn, nhưng kiểu đá của nó có rất nhiều điểm lợi cho các cầu thủ tấn công khác, trong một thế trận bế tắc.
    Lần cập nhật cuối: 21/12/2022
  4. muaxuanbackinh

    muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    8.060
    Đã được thích:
    4.142
    Ừ thi thôi, trận ra quân cần đội hình mạnh nhất để ăn chắc 3 điểm, nhưng tôi vẫn tiếc cho Khuất Văn Khang và Nhâm Mạnh Dũng ở giải này. Chúng nó là những cầu thủ cần có cơ hội trui rèn thêm để làm dày chiều sâu đội hình, chứ Châu Ngọc Quang e là tới ngưỡng rồi.
    nhnglhn, hoalongtrangPPCC thích bài này.
  5. nobikami

    nobikami Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/04/2006
    Bài viết:
    1.258
    Đã được thích:
    680
    Hết xôi rồi việc. Năm ngoái còn có đội U22 tập trung cùng đợt làm quân xanh, năm nay bỏ luôn.
    Rồi SEAGAMES năm sau bảo vệ hcv bằng ý chí kiên cường và niềm tin son sắt à? Bao nhiêu măng non Gong khai phá nâng tầm giờ chả có ai trụ nổi trên tuyển.
  6. atlas07

    atlas07 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2015
    Bài viết:
    6.202
    Đã được thích:
    3.185
    Theo em thì Đội tuyển Quốc gia không phải là nơi để đào tạo trẻ. Các tuyển thủ cũng cần phải thi đấu thường xuyên. Vleague hiện nay có 26 trận một năm. Vậy chả lẽ lại quá ưu ái các cầu thủ trẻ mà quên mất bộ khung của Tuyển lớn? Hơn nữa, bộ khung của Tuyển hiện nay cũng còn tương đối trẻ và vẫn đang có sự đan xen giữa nhiều thế hệ nên không thể nói ta không có kế hoạch phát hiện, ươm mầm và phát triển các tài năng trẻ được. Tuy nhiên việc này cần phải làm từ từ, có lớp lang đàng hoàng chứ không phải cứ gọi thật nhiều lên cho đá rồi hy vọng họ sẽ thành sao ngay.

    Thái Lan trước cũng nghĩ rằng mình đã vượt qua ao làng nên đã đánh giá thấp các giải khu vực nhưng hiện nay họ lại đang sục sôi thèm muốn những thứ mà theo lý thuyết họ đã no nê. Nên em nghĩ đây là bài học cho mình.

    Các trường hợp như Văn Khang, Mạnh Dũng, Tuấn Hải, Văn Trường các kiểu thì cứ cho các em ấy bơi ở Vleague một vài mùa nữa, và thỉnh thoảng gọi lên Tuyển tập huấn rồi từ từ cấy vào đội hình chính là đẹp. Thanh Bình, Hoàng Đức trận đầu ra mắt Tuyển cũng đã bị khớp đấy thôi.
    nhnglhn thích bài này.
  7. eversong

    eversong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/08/2007
    Bài viết:
    4.444
    Đã được thích:
    5.753
    Thì tôi chê thằng VQ đá tù, là vì nhìn tình huống nó xử lý thể hiện rõ cái tư duy của nó, chứ còn ở một giải đấu dài ngày như AFF thì việc có thêm bổ sung cho đội tuyển đương nhiên là tốt, vì với trình độ của VQ thì đá với Lào, Miến thì nó vẫn đủ cơ, thậm chí ngay cả đá với Ỉn là bọn ngu lâu lắt nhắt và đá láo thì cái kiểu loằng ngoằng của thằng Quyết lại có tác dụng.
    Thằng Quyết sẽ vô hại ở những trận đấu có tốc độ cao, cần đưa ra phương án xử lí nhanh và hợp lí, và số cơ hội ít. Ví dụ như đá với Thái, Mã hoặc ở tầm cao hơn khi gặp bọn to khoẻ thì Quyết mất điện, điểm mạnh tì đè cài người của nó là dành cho mấy thằng lùn tịt nhưng thích đâm húc kiểu Ỉn hoặc VL, còn cái gọi là chuyền thoáng với triển khai bóng của thằng Quyết ở mức độ trung bình kém, vẫn kiểu cầu thủ phải nhận bóng xong mới bắt đầu nghĩ xem phải làm gì, hôm nay xem nó xử lí bóng là thấy rõ, mà gặp bọn nhanh, khoẻ thì thời gian đâu mà nghĩ.

    Còn tất nhiên nó vẫn là bổ sung và backup tốt cho đội hình hiện tại, và sẽ giảm tải tốt cho những thằng đá chính, và thậm chí cũng khá có duyên ghi bàn nên mang nó lên tuyển bây giờ là hợp lí, cái đó là không bàn cãi.

    Lào hôm nay cũng xác định đá giữ chân rồi, có điều thủng nhiều hơn dự tính nên từ quân đến tướng mặt như mất sổ gạo. Thế này đến khi tranh đấu với bọn khác rất thiệt. Nhưng đẳng cấp chênh lệch quá, Vịt nó to khoẻ nhanh hơn nên đá chả cần bài bản gì cũng thủng toang hoác, nhìn không khác gì Vịt với Hàn cách đây hơn chục năm.
    nhnglhn, PPCC, tre100dot1 người khác thích bài này.
  8. mummy80

    mummy80 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/06/2010
    Bài viết:
    1.172
    Đã được thích:
    684
    Lỡ quả pen này nên mới gặp Thái sớm ở bán kết, haizz
  9. eversong

    eversong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/08/2007
    Bài viết:
    4.444
    Đã được thích:
    5.753
    Năm nay bọn AFF lại có cả stream full trận luôn, thành ra nhớ lại có mấy tình huống ngứa mắt mở ra coi lại thì thấy:



    Tầm 1h 50p 20s là quả thể hiện rõ nhất tư duy của V Quyết. Nhận bóng tư thế trống trải ko hề sức ép gì, thằng Văn Thanh đứng thênh thang bên cánh trong khi 2 thằng cánh và trung vệ lệch phải của Lào đang bị hút theo bóng đứng sai vị trí, pha đấy nó chọc khe xuống cho thằng V Thanh thì không khác gì quả thằng TA nó chọc cho VT ghi quả chốt luôn. Thằng Thanh thậm chí còn giơ tay xin bóng luôn chổng mông chuẩn bị chạy rồi.
    Ông Quyết loằng ngoằng một tí rồi trả lại cho thằng TA nó một chạm đẩy ra cho VT luôn, nhưng lúc đấy cánh bọn kia lùi rồi.

    Thường bảo là nhận bóng ko quan sát thì chả nói làm gì, đằng này khi nó di chuyển từ dưới lên để nhận đã scan hai lần, và với hướng di chuyển của nó biết chắc là thằng VT ở đấy rồi, mà vẫn thích đá kiểu loằng ngoằng.

    Bóng đá nhiều khi nó khác biệt giữa bàn thắng và cơ hội, rồi thắng thua ở trận đấu nó là như thế. Một pha chọc đơn giản xuống là thành bàn nếu đúng tình huống. Bình thường thì tôi chả nói làm gì, vì nhìn trên sân nó khó hơn, nhưng pha này thì thừa đủ cả thời gian không gian tâm lý chả có gì mà nó vẫn đá kiểu rặt phủi như thế chứ không thích xử lí đơn giản, thì là do tư duy của nó chỉ thế thôi chứ cả có đá lỏng chân hay không nghiêm túc gì ở đây cả.
    atlas07 thích bài này.
  10. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.993
    Đã được thích:
    19.154
    Ohhh... nghe cũng khá sốc nhỉ?

    "Hùng Dũng có bàn thắng đầu tiên cho tuyển Việt Nam sau 25 lần ra sân."
    --- Gộp bài viết: 22/12/2022, Bài cũ từ: 22/12/2022 ---
    ĐH vắng mặt, mạnh phết :D

    [​IMG]
    atlas07 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này