1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chiến Tranh Nga- Ukraine từ 6.2023

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi macay3, 20/06/2023.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.387
    Đã được thích:
    5.397
    Mùa đông cảng biển nga ở bantic vẫn không đóng băng nhé bác. Nó vẫn đi được thôi . nhưng đi vậy phải vòng qua bắc cực đến châu á. Coa cái là mỹ cho phép ucraina tấn công tầu này là tầu bị mỹ truy nã. Nên hậu quả để lại có khả năng là không cao . nhưng bọn bảo hiểm tầu sẽ lấy cớ này tăng mức bảo hiểm . có thể ucraina sẽ chỉ tấn công tầu treo cờ nga hoặc của nga chứ ko tấn công tầu hàng của các nước khác. Tóm lại là bọn nga sẽ bị vặt trụi tiền dầu trong khi bảo hiểm tăng lên mà triết khấu vẫn phải chịu 30% . bọn tây nó ép nga như thế thì chỉ có chết .
    goodbyept, chienbinhTECAphuongbase thích bài này.
  2. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.171
    Đã được thích:
    5.564
    Tàu biển dân sự bây giờ cập nhật toạ độ AIS từng giây rồi, không sợ ăn đạn lạc đâu. Tàu nguồn gốc rõ ràng, có bảo kê tây lông, thì bố bảo U cà cũng không dám bắn. Còn việc bán bảo hiểm thì oành không trong nghề không rành rồi, dân bán bảo hiểm chỉ sợ không thu được tiền về đều chứ không sợ mất tiền đền đâu.
    chienbinhTECA, phuongbaseChuyenGiaNemDa thích bài này.
  3. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.387
    Đã được thích:
    5.397
    Anh chơi lớn nhỉ . cung cấp co ucraina tên lửa đất đối không AIM -132 . anh chơi toàn hành xịn.
  4. NokiB

    NokiB Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2014
    Bài viết:
    2.291
    Đã được thích:
    5.717
    Matxcơva dành đến 1/3 ngân sách chung của cả nước để tài trợ chiến tranh Ukraina. Hãng tin Anh Reuters hôm 04/08/2023 tiết lộ một số thông tin từ chính phủ Nga cho thấy chiến tranh Ukraina càng lúc càng trở thành một gánh nặng. Ngân sách quốc phòng được nhân gấp đôi, đạt gần 100 tỷ đô la trong năm 2023. Trước mắt bộ Tài Chính Nga từ chối xác nhận các thông tin trên.

    Theo một số tài liệu Reuters được biết, trong sáu tháng đầu 2023, chi tiêu quốc phòng của Nga tăng thêm 12% so với dự kiến. Trên cả năm, khoản phụ trội dự trù lên tới 600 tỷ rúp (gần 6 tỷ đô la Mỹ). Trong cùng thời kỳ, bộ Quốc Phòng đã dành ra tới 1.000 tỷ rúp để trả lương cho quân nhân. Con số này tăng gần gấp đôi so với giai đoạn 6 tháng đầu năm 2022.

    Trong năm 2021, Nga giành 13,9% ngân sách chung cho các chi phí về quân sự nhưng do chiến tranh Ukraina, tỷ lệ này năm ngoái đã được đẩy lên thành 23%. Theo các số liệu Reuters thu thập được từ đầu năm đến nay, trong cả năm 2023, Matxcơva sẽ dành ra đến hơn 37% toàn bộ ngân sách của nhà nước để đài thọ phí tổn chiến tranh.

    Nga chi ra gần 100 tỷ đô la chi phí quốc phòng cho năm 2023 và đây sẽ là mức cao nhất từ 10 năm qua. Song Reuters nhìn nhận, chính những khoản chi tiêu này là một động lực thúc đẩy sản xuất công nghiệp tại Nga. Đây cũng là một đầu tàu tăng trưởng vào lúc GDP của Nga năm ngoái giảm 2,1%. Bội chi ngân sách của Nga năm 2022 lên tới 26 tỷ đô la.

    Tình hình đã xấu đi do thu nhập từ xuất khẩu của Nga bắt đầu giảm sụt : xuất khẩu năng lượng giảm 47%, cán cân thương mại bị thâm hụt. Ngân Hàng Trung Ương Nga dự phóng GDP tăng ở khoảng từ 1,5 đến 2,5% trong năm 2023. IMF ít lạc quan hơn với dự báo tăng trưởng của Nga sẽ ở mức 0,7%.
    goodbyeptchienbinhTECA thích bài này.
  5. bulubuloa

    bulubuloa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/06/2003
    Bài viết:
    4.189
    Đã được thích:
    5.423
    Tôi nói là biển Bắc đóng băng mà.
    --- Gộp bài viết: 05/08/2023, Bài cũ từ: 05/08/2023 ---
    Đôi lúc tôi tự hỏi không biết bọn Anh làm vậy để trả đũa các vụ gây hấn, cử gián điệp giết người trên đất chúng nó, hay do chính trị trong nước lục đục nên hỗ trợ mạnh Ukr để lấy uy tín, hay có khi đơn giản vì nó là một trong những cường quốc mạnh nhất về quân sự thường xuyên dùng vũ lực viễn chinh.
    --- Gộp bài viết: 05/08/2023 ---
    Chính vì chặt quá nên Ukr mới quay lại đánh tiêu hao chứ bác.
    chienbinhTECA thích bài này.
  6. NokiB

    NokiB Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2014
    Bài viết:
    2.291
    Đã được thích:
    5.717
    NHÀ MÁY SẢN XUẤT TÊN LỬA ISKANDER CỦA NGA BỊ PHÁ HỦY

    Trên các kênh tin mạng xã hội của Nga, chính bọn chúng đã công bố một vụ nổ tại nhà máy Iskander.

    Vụ nổ tại Nhà máy chế tạo máy Votkinsk vào ngày 4 tháng 8. Thoạt tiên, những người Nga hoảng hốt. Như thường lệ, họ quyết định rằng họ bị máy bay không người lái "ma" tấn công, nhưng sau đó hóa ra các sản phẩm chứa trong kho bọc thép đã phát nổ.

    Hậu quả của vụ 'đốt pháo bông' là một trong những tòa nhà của nhà máy trong đó tên lửa được lắp ráp để gửi đến cuộc chiến ở Ukraine đã bị hư hại, nhưng không một công nhân nào bị thương.

    Các nguồn khác của Nga báo cáo rằng toàn bộ xưởng đã bị phá hủy, và trong các bình luận dưới một tin, người dân địa phương được cho là viết rằng xưởng sản xuất này nhìn chung là bí mật, công nhân không có liên lạc di động ra ngoài và do đó họ nghi ngờ thông tin "không có nạn nhân."

    Thông tin thêm: Nhà máy cơ khí chính xác Votkinsk (tiếng Nga: Воткинский завод) là nhà máy chuyên sản xuất máy và các dòng tên lửa đạn đạo nằm tại thành phố Votkinsk, Nga. Những sản phẩm của nhà máy bao gồm tên lửa liên lục địa RS-24 Yars, và phần lớn các tên lửa ICBM đang được phát triển của Nga, cũng như tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) Bulava.

    Là thành viên Tập đoàn thống nhất LB Nga đến năm 2010, hiện tại là công ty OJSC.

    Công ty có 2 cơ sở độc lập, một nhà máy lắp ráp tên lửa, nằm cách Votkinsk 12 km, và nhà máy chính, nằm ở khu downtown của Votkinsk, chuyên lắp ráp các thành phần tên lửa cũng như sản xuất hàng dân sự.

    Nguồn: FB Phúc Lai
    chienbinhTECA thích bài này.
  7. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.288
    Đã được thích:
    1.451
    Không, Nga nó không dám phang tàu dân sự đâu, thất đức thế ai dám làm, nó chỉ phang tàu chở hàng quân sự thôi nhé. Sắp tới tàu nào đến U cà mà bị phang thì ắt hẳn đó là tàu chở hàng quân sự :D
    --- Gộp bài viết: 05/08/2023, Bài cũ từ: 05/08/2023 ---
    Mỹ chỉ dám cho P8, RQ4,...lên tiếp tay cho U cà phang tàu dân sự lần này thôi. Lần sau Nga nó cho SU27 lên tè bậy lại xuống biển Đen bồi táng với MQ9 Reaper.
  8. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Nước Nga giàu nhá. Putin chỉ cần phẩy tay một cái là ngân sách Nga có ngay 3 tỏi mỹ kim. Doanh nghiệp Nga làm ăn có lời 10 triệu thì phải nộp thêm 1 triệu. Đóng góp cho sự nghiệp CM giải phóng loài người nhá. Đúng là càng bị ăn cấm vận thì càng hùng mạnh.

    https://tass.com/economy/1656859
    Putin signs law on 10% one-time tax on excess profits for large companies
    huntinghunter, bulubuloachienbinhTECA thích bài này.
  9. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.387
    Đã được thích:
    5.397
    Anh đang dành lại ảnh hưởng ở châu âu với pháp chứ ko phải với đức. Ở châu âu balan , ucraina và thổ mới là những nước địa chính trị chiến lược nhất . anh . pháp có nhiều cơ sở làm ăn ở hải ngoại ( thuộc địa cũ ) hơn đức. Anh phải mạnh tay để lấy uy tín chứ.
  10. red_star_7545

    red_star_7545 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2005
    Bài viết:
    1.314
    Đã được thích:
    255
    Trừ khi giá dầu quá cao, còn lại, với mức giá như hiện tại, hoặc cao hơn 10-20% là hoàn toàn phù hợp với mục tiêu và chính sách chuyển đổi nền kinh tế của Mỹ và Phương Tây. Đây là 1 khoản trợ giá hoàn hảo cho kế hoạch chuyển đổi này.
    Phải nói rất thật rằng, từ mẹ Mẹc ken và đặc biệt là đồng chí Đỗ Nam Trung xuống, tiếng nói của cộng đồng khoa học mới được tôn trọng trở lại. Giờ chính quyền của cụ Bai đần và EU áp dụng toàn bộ đám lý thuyết mà cộng đồng khoa học đã nói từ 15 năm trước với không 1 sự cản trở nào. Trong đó, có công rất lớn của Sa hoàng :D
    chienbinhTECAhuntinghunter thích bài này.

Chia sẻ trang này