1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chiến Tranh Nga- Ukraine từ 6.2023

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi macay3, 20/06/2023.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. alsou1

    alsou1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2010
    Bài viết:
    1.936
    Đã được thích:
    5.648
    Trước ở TSN có mấy xác C-130 sau kéo đi đâu hết không rõ
    Đợt xuống cái resort ở Long Hải tay chủ ko biết gốc gác thế nào mà có cả xác C-130 nằm trong sân
    --- Gộp bài viết: 08/09/2024, Bài cũ từ: 08/09/2024 ---
    Đừng câu ảnh chết chóc lên đây cụ ạ, đưa link 18+ đc rồi
    Nếu thích xem cảnh lính Nga bị thui hàng ngày thì vào đây
    https://t.me/osint_69
    chienbinhTECA thích bài này.
  2. goodbyept

    goodbyept Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/08/2014
    Bài viết:
    776
    Đã được thích:
    3.455
    Vậy là tròn 1 tháng ngày Ucà mở chiến dịch xâm lược Kursk. Sau những choáng váng rồi gào thét ban đầu, tiếp đến là lấp liếm giả vờ xem như không có gì, rồi xua mấy con vàng đi múa mép để "chuyển bại thành thắng" bằng mồm thì đến nay mặt trận này khá ổn định. Ucà không nỗ lực tiến lên quá xa mà chủ yếu tập trung kiên cố hóa hệ thống phòng thủ, biến vùng giải phóng Kurks thành "thành trì cách mạng" :drm1

    Điều đáng nói là sau 1 tháng xem vô số các phân tích, tích phân, oánh giá từ các chiên ra, cả tây lẫn ta, cả Nga lẫn Mỹ thì tớ cảm thấy kỳ lạ vì hình như đếch thằng nào đánh giá đúng ý nghĩa của nước đi chiến lược ở Kurks là gì >:) Đa số toàn tập trung vào diễn biến chiến trường với suy đoán giả định rằng Ucà tấn công vào Kursk là để giảm tải cho Donesk, hay kéo dãn đội hình quân Nga.. tầm nhìn như thế là quá hẹp nên tất yếu hoàn toàn không hiểu được ý nghĩa chiến lược của chiến dịch Kursk. Chúng ta cần phải nhìn ở góc độ toàn cục cuộc chiến thì sẽ hiểu được câu chuyện. :D

    Vậy bức tranh toàn cảnh ở đây là gì ?
    Sau thất bại của chiến lược "đánh nhanh thắng nhanh" với đoàn xe bơm hơi 64km ở bắc Kiev, rồi tiếp theo là cú phản công chớp nhoáng giải phóng Khakiv, Kherson.. bọn Ngú tí nữa là toang nếu không vội vàng tháo chạy khỏi Kherson, gấp rút động viên 300k lính nghĩa vụ, Puchym phải chấp nhận thực tế rằng ý đồ chinh phục triệt để Ucà bằng vũ lực là không thể thực hiện được. Không có cách nào để đánh chiếm hoàn toàn lãnh thổ Ucà hay tiêu diệt binh lực buộc Ze tổng phải quỳ gối được cả. Có nghĩa là cuộc chiến sẽ kéo dài và Puchym cần phải tìm ra cách để thoát khỏi cuộc chiến với 1 chiến thắng tương đối, thay vì tuyệt đối.
    Bắt đầu từ giữa 2023 Nga bắt đầu cho tiến hành song song 2 kế hoạch, hướng đến một kết thúc có lợi, một trong số đó chính là kêu gọi "đàm phán hòa bình". ;)

    Cái gọi là "đàm phán hóa bình" của Nga thực chất là ép Ucà phải chấp nhận mất đất, hoặc sẽ bị xem là kẻ hung hăng hiếu chiến nên dần đánh mất sự ủng hộ của công chúng phương tây. Một mặt chúng huy động đám chính trị gia, nhà báo yêu Ngú liên tục công kích chính sách "không đàm phán" của Zelenky, tuyên truyền với cử tri phương tây rằng Ze chỉ muốn kéo dài chiến tranh mà không muốn hòa bình từ đó đe dọa cắt hoặc gây khó dễ trong việc thông qua các gói viện trợ b-(. Mặt còn lại Púchym liên tục nhắc đi nhắc lại gọi ý đàm phán để kết thúc chiến tranh với điều kiện Ucà "phải tôn trọng thực tế chiến trường", tức là chấp nhận mất đất ^:)^ :-s. Đây là nước đi chiến lược hiểm, khiến Ucà gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt khoảng 6 tháng đầu năm 2024. Việc Ze tổng phải tuyên bố sẵn sàng đám phán, rồi tổ chức "hội nghị hòa bình" thực chất chỉ là nước đi tình thế để hoãn binh cho thấy trò "đàm phán đểu" này thực sự gây ra áp lực không nhỏ. #:-s#:-s

    Trong bối cảnh bị mắc kẹt đó, chiến dịch "xâm lược đặc biệt" của Ucà vào vùng Kursk thật sự là 1 nước đi chiến lược cực kỳ sáng tạo của anh Ze Do thái và cộng sự :D. Ngay lập tức nó vô hiệu hóa hoàn toàn mưu đồ "đàm phán đểu" của Puchym vì nó vả thẳng vào cái điều khoản "tôn trọng thực tế chiến trường" mà bọn Ngú đưa ra \:D/. Bây giờ thì Ngú không thể khăng khăng đòi hỏi bố láo kiểu đó được nữa. Ý đồ bị phá sản khiến chúng tức điên ***g lộn và lộ nguyên hình bằng tuyên bố "chấm dứt mọi khả năng thương lượng", khiến Ucà cảm ơn không kịp, anh Ze thì cười không nhặt được mồm, tay Syrsky thì vẫn thủy chung trưng ra bộ mặt nhăn nhó như bệnh trĩ lâu năm, đúng kiểu con bạc cáo già.. =)) =)) ;;)

    Nhân tiện là 1 tháng nay, từ sau chiến dịch Kursk cũng không thấy đám nhà báo bưng bô, KoL ăn tiền Nga hay chính trị gia thờ Nga nhắc nhở gì đến chuyện đàm phán nữa. Lạ thật ! :)) :))

    Nhân tiện thêm tí nữa là cách đây 2 hôm, Teen hói khi được hỏi về chuyện đàm phán đã bắt đầu thỏ thẻ "em chỉ mong được ký theo điều khoản đã bàn khi trước ở Thổ thôi", nghĩa là dù vẫn bố láo nhưng so với cách đây 1 tháng thì đã giảm giá rất nhiều rồi, và cũng không đả động gì đến chuyện "tôn trọng thực tế chiến trường" nữa =))=))=))

    Đây mới thực sự là ý nghĩa chiến lược của chiến dịch Kursk. Nó nằm ở tầm chiến lược, quyết định kết cục của cả cuộc chiến, chứ đếch phải chuyện điều quân lặt vặt mà đám chuyên gia cứ cắm đầu đi phân tích với chả "tích phân". :-bd:-bd:-bd

    Tạm thế đã. Khi nào rảnh sẽ viết tiếp :D
  3. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.164
    Đã được thích:
    5.561
    Chín luộc chín cào gì cho nhức đầu, kháng chiến quân đánh theo kiểu ăn cắp trứng gà, gà sơ hở chỗ nào thì ta lượm chỗ đó :-D. Còn chăn gà là việc của bọn tây lông chứ U cà làm gì đủ trình.

    Giờ chơi cú bất ngờ lượm luôn Khomutovka trước mùa đông nữa thôi là bè lũ Bu chin uống trà té cửa sổ hết.
    tifosimilanchienbinhTECA thích bài này.
  4. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.364
    Đã được thích:
    5.380
    C-130 ném ở bãi rác xa mạc Mỹ tân trang lên bản C hoặc J giá hơn 120 triệu đô đấy cụ . bản thấp nhất cũng không rẻ hơn 100 triệu . mà cái thông tin mua C-130 cũng lâu lắm rồi , toàn đi nhìn không chứ đã quyết định quái đâu . bảo sang năm mới mua còn năm nào cũng chưa thấy nói.
    Lần cập nhật cuối: 08/09/2024
  5. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.164
    Đã được thích:
    5.561
    Dạo này không thấy chú cừu hải dưới ý lộn hải đăng bàn chuyện kinh bang tế thế nữa à? Các ngân hàng Nga giờ cạn mịa luôn nhân dân tệ rồi, chứng tỏ bọn tàu cũng cóc thèm nguyên liệu thô rẻ như cho của Nga nữa rồi. Cừu vô phán xem tới tháng mấy dân Nga bắt đầu nhập khoai mì để anh với ông kùi chuẩn bị sẵn kho ụ.
    tifosimilanchienbinhTECA thích bài này.
  6. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.364
    Đã được thích:
    5.380
    Đấy , phong trường này có mỗi ông là người viết dài , phân tích đàng hoàng như thế , cần phát huy " hơn nữa " đọc nó mới sướng , càng dài càng tốt .:D
    Em thì thấy đây là chiến lược đổi nhà , y như đánh AOE vậy đấy . thằng nào điều dân tốt hơn khi đổi nhà là thắng .

    Trong chiến tranh Iran - Iraq, bọn iran cũng đổi 1 thị trấn lấy hòa bình , ép Iraq phải trao trả lại đất đã chiếm trước đó.
    Cũng là đòn đánh hay. Mày cướp đất bố thì ****** cướp đất mày lại.hehe
    Lần cập nhật cuối: 08/09/2024
    phuongbase, goodbyepttifosimilan thích bài này.
  7. phuongbase

    phuongbase Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/06/2011
    Bài viết:
    2.152
    Đã được thích:
    6.007
    Hay quá Bác
    baobomgoodbyept thích bài này.
  8. lamali

    lamali Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Bài viết:
    3.423
    Đã được thích:
    3.529
    bulubuloa thích bài này.
  9. huntinghunter

    huntinghunter Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/10/2006
    Bài viết:
    1.872
    Đã được thích:
    861
    Ze vừa cười vừa gắn quân hàm đại tướng cho đệ tốt vừa ngoái tìm mồm nữa chứ bác!!!
    Beautiful move!
  10. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.822
    Đã được thích:
    23.119
    Olena Babitska - tử trận ngày 3/9/2024 ở Poltava vì tên lửa Iskander M của Nga

    [​IMG]
    phuongbaseoanh89 thích bài này.

Chia sẻ trang này