1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xung đột ở Trung Đông (Israel / Hamas/ Iran / Syria ) từ 10. 2023

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi macay3, 10/10/2023.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. NokiB

    NokiB Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2014
    Bài viết:
    2.334
    Đã được thích:
    5.769
    Thực tế thì bọn HTS có ý định bất chấp thiệt hại do bị Israel không kích, vẫn tiến vào Suwayda. Cho đến khi Israel nó quất vụn trụ sở Bộ Quốc phòng và sượt tên lửa qua dinh tổng thống, lại thông qua nguồn trung gian nó phán nếu không rút quân thì nó luộc hết dàn lãnh đạo như đã làm với Hezbollah, Iran... Buộc tay Ahmed al-Sharaa phải tuyên bố chiến thắng và không thèm chấp Do Thái vì tấm lòng nhân đạo cao cả dành cho người dân Syria, nên không muốn họ chịu khổ vì chiến tranh
    chienbinhTECAoanh89 thích bài này.
  2. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.449
    Đã được thích:
    5.428
    Người Druze đã chiếm được Suwayda khi quân Syria rút khỏi khu vực .
    Israel nó ghê thật cụ nhỉ , nó đấm là không nể nàn bất kỳ cái gì hay bất kể là thằng nào . Đúng là sức mạnh phải dựa trên sắt thép .
  3. kuyomukotoho

    kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2014
    Bài viết:
    5.807
    Đã được thích:
    8.686
    Vụ này tụi Israel nó không muốn thay đổi chế độ ở Syria chứ nó quất đứt hết lãnh đạo HTS thì cái loại quân ô hợp ở Syria ấy nó sẽ quay ra đánh nhau. Nó đánh nhau thì bọn thân Iran lại có cơ lên lại thì mệt về lâu dài. Quan trọng nhất vẫn là buộc HTS phải tuyên bố chiến thắng. Sắt vụn ít xà là để đánh nhau với giặc vặt chứ bọn nó mà hợp lại thành quân lớn lại không đủ sắt. Nó tính toán cả rồi
  4. maison2510

    maison2510 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/01/2009
    Bài viết:
    1.074
    Đã được thích:
    742
    Bọn Hamas lại chơi trò núp vào dân để tấn công lính Israel rồi chứ làm gì có chuyện IDF đang thắng thế ở Gaza lại nổ súng vào đám đông đi xin ăn được.
    Thế nên tờ Guardian của Anh giật tít "Ít nhất 32 người Palestine thiệt mạng ở Gaza khi IDF nổ súng vào đám đông tìm kiếm thức ăn" và cho rằng cảnh tượng giống như một vụ thảm sát thật là lươn lẹo.
    Nguồn: https://www.theguardian.com/world/2025/jul/19/gaza-israel-palestinians-killed-idf-fires-on-crowds
  5. kuyomukotoho

    kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2014
    Bài viết:
    5.807
    Đã được thích:
    8.686
    Nói chung nó cứ nhìn thấy trong đám đông kia thằng nào quảy bị nhìn "giống súng" là nó quất tuốt. Tớ mà làm chỉ huy ở đó tớ thông báo lên loa chúng mày lãnh cứu trợ nhanh chứ trước khi thay gác tao bắn bớt 10 người xếp hàng nếu thấy đông hơn 10
    maison2510 thích bài này.
  6. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.449
    Đã được thích:
    5.428
    Ông khoan đi rồi , chùa hoang bớt rác . Ông cừu vẫn là thứ gì đó đáng phải bảo tồn . Hải đăng cừu :))
    hoalongtrang thích bài này.
  7. hoalongtrang

    hoalongtrang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/08/2008
    Bài viết:
    2.674
    Đã được thích:
    1.107
    Đó là chú Cừu cầm C (cờ)
    Rất đáng bảo tồn
    :x
    baobom thích bài này.
  8. maison2510

    maison2510 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/01/2009
    Bài viết:
    1.074
    Đã được thích:
    742
    Mấy thằng tay sai LHQ (Chương trình Lương thực Thế giới - WFP) lại tố "hỏa lực từ xe tăng, lính bắn tỉa và các loại vũ khí khác của Israel" bắn vào đám đông dân Gaza đang xin ăn. Trong khi chủ của bọn này là Hamas nói có tới "93 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương" khi Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 20/7 nổ súng vào những người Palestine đi nhận hỗ trợ nhân đạo ở nhiều địa điểm tại Gaza.
    Bọn tay sai WFP còn lươn lẹo "Chúng tôi vô cùng lo ngại và đau buồn sâu sắc trước thảm kịch khiến vô số mạng sống bị tước đoạt này. Những người đó chỉ đang tìm cách tiếp cận nguồn thực phẩm để nuôi sống bản thân và gia đình khỏi nạn đói".
    Như thường lệ, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho rằng số liệu thương vong không chính xác, đồng thời nhấn mạnh binh sĩ của họ chỉ nổ súng cảnh cáo nhằm "loại bỏ mối đe dọa trực tiếp" khi phải đối mặt với đám đông gồm hàng nghìn người gần Gaza City.
    IDF tuyên bố đã nỗ lực để tránh gây tổn hại cho dân thường. Lực lượng này trong tháng này đã ban hành chỉ thị mới cho binh sĩ trên thực địa sau khi "rút ra bài học" từ các sự việc người Palestine thiệt mạng khi đi nhận viện trợ.
  9. maison2510

    maison2510 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/01/2009
    Bài viết:
    1.074
    Đã được thích:
    742
    Bài này được Vũ Hoàng dịch từ Reuters với đầy rẫy những thông tin sai lệch nhằm vào Israel.
    Thế mới biết báo chí cách mạng Việt Nam giờ chủ yếu chỉ biết dịch từ báo tây để ra bài mà không chịu tổng hợp, kiểm chứng thông tin để đưa tin đúng đắn.
    ...
    Bọn tay sai của Hamas với tổng cộng 28 quốc gia gồm hầu hết thành viên EU, cùng Anh, Na Uy, Canada, Nhật Bản, Australia ra tuyên bố chung lên án Israel vì "hành vi giết hại dân thường Gaza", kêu gọi Tel Aviv lập tức dừng chiến sự.
    Tuyên bố chung, công bố ngày 21/7 và được ký bởi Ngoại trưởng 28 quốc gia, đã thể hiện sự lươn lẹo và bản chất làm tay sai cho Hamas của 28 nước trên khi lên án "Hành vi giết hại dân thường vô nhân đạo, trong đó có cả trẻ em, khi họ đang tìm kiếm những thứ phục vụ nhu cầu cơ bản nhất là nước và thực phẩm". Ngoại trưởng các nước trên cũng bày tỏ "kinh hoàng" trước thông tin hơn 800 dân thường đã phải bỏ mạng trong lúc tìm viện trợ.
    Mặc dù ngày 21/7, Israel đã đăng video đoàn người Palestine ào đến để lấy hàng viện trợ trên một xe tải, trong lúc các sĩ quan Israel yêu cầu binh sĩ của họ đứng xung quanh "không được nổ súng". Đám đông sau đó quay về hướng quân nhân Israel để vỗ tay và hoan hô để thấy rõ rằng binh lính Israel không hề có hành động không đúng mực hay cản trở viện trợ nhân đạo cho những người Palestine đang xin ăn cũng như những người dân Palestine chân chính luôn yêu quý binh lính Israel. Tuy nhiên, 28 quốc gia tay sai của Hamas vẫn cáo buộc Israel đang cản trở viện trợ nhân đạo thiết yếu và kêu gọi nước này tuân thủ các nghĩa vụ theo luật nhân đạo quốc tế.
    Trong một động thái khác nhằm giúp sức Hamas đang bị Israel bao vây, tìm diệt. Các quốc gia đưa ra tuyên bố thúc giục Tel Aviv lập tức dỡ bỏ những hạn chế để cho phép dòng chảy viện trợ vào Gaza, đồng thời tạo điều kiện để các tổ chức nhân đạo cùng Liên Hợp Quốc (tay sai của Hamas) hoạt động an toàn, hiệu quả.
    ...
    Nguồn: https://vnexpress.net/28-nuoc-len-an-israel-giet-hai-dan-thuong-o-gaza-4917637.html
    Lần cập nhật cuối: 24/07/2025 lúc 17:04
  10. tinhha222

    tinhha222 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/01/2013
    Bài viết:
    1.303
    Đã được thích:
    1.735
    Vùng trung đông bất ổn lâu quá nên LHQ phải lấy đám phỉ mũ trắng, hồi mũ trắng làm nhân viên, tình nguyện viên.
    Dùng bọn này vẫn thu được lợi ích nhân đạo. Chứ lúc bon rơi đạn nổ lấy ai đi làm cứu người nhân đạo đây.
    Nhưng mấy thằng tây trắng thì chỉ cần WFP là coi như tin cậy rồi. Viết bài kéo view thôi.
    maison2510 thích bài này.

Chia sẻ trang này