1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

CÁI ĐƯỢC VÀ CÁI MẤT...

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi nguoidepcodon82, 18/05/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nguoidepcodon82

    nguoidepcodon82 Thành viên quen thuộc Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/12/2001
    Bài viết:
    141
    Đã được thích:
    0
    CÁI ĐƯỢC VÀ CÁI MẤT...

    Hôm nay....Bỗng nhiên lôi những tấm ảnh cũ ra xem. Ngày 18 tuổi...Dễ thương quá dù không chút tô vẽ, trong sáng quá dù lúc đó đau khổ đến tận cùng.
     Ngẩng đầu lên.Bất chợt giật mình khi thấy bóng mình trong gương...Vẫn khuôn mặt ấy, vẫn những đường nét ấy, nhưng sao mà già dặn, sao mà đầy suy tư và toan tính...Vẻ ngây thơ thuở nào đã vĩnh viễn không còn...
    Vãn biết sống là phải thay đổi, phải thích nghi, nhưng sao chua xót đến thế khi thấy mình trong hiện tại. Có phải là hoài cổ quá không? Nhưng rõ rãng là ngày xưa đã từng có lúc muốn mình như bây giờ: chai sạn. lạnh lùng, với một con tim chỉ còn biết rung những rung động rất nông cạn và hời hợt .
    Có tình yêu sẽ phải chịu đựng đau khổ để đổi lấy hạnh phúc. Nhưng nếu không có tình yêu, những phút giây thanh thản sẽ phải đổi bằng những giờ cô đơn và trống rỗng đến tận cùng...
    Phải chăng cái được và cái mất bao giờ cũng bằng nhau???
    NOTHING LASTS FOREVER
     
    kiss me and feel my pain!!!

    Được sửa chữa bởi - nguoidepcodon82 vào 14/06/2002 20:46
  2. HNH

    HNH Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/02/2002
    Bài viết:
    357
    Đã được thích:
    0
    Cái được bao giờ cũng ít mà cái mất bao giờ cũng nhiều.
    Con người ta vốn tham lam, không bao giờ tự hài lòng với hiện tại.Thế nên càng theo đuổi một cái gì đó, càng muốn mình được nhiều nhưng đến khi mình đạt được thì lại thấy thật ra mình đã mất đi rất nhiều, rất nhiều, nhiều hơn so với những gì mình đạt được!!!??!!?!!!
    Cái chính là phải biết chấp nhận, phải biết hy sinh, thế thôi.Biết chấp nhận, biết hy sinh thì sẽ thấy cái được luôn nhiều hơn cái mất.Thử xem!




    "....Xin hãy cho em một niềm tin, hạt cát ơi có ngày mai........"
  3. T_T_T_new

    T_T_T_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/04/2002
    Bài viết:
    398
    Đã được thích:
    0
    A di đà phật
    Cái được và cái mất bằng nhau thì con người ta lớn lên sao được.
    Cái được và cái mất bằng nhau thì Tri thức nhân loại sẽ không bao giờ tiến một bước nào
    Cái được và cái mất bằng nhau thì mỗi con người sẽ không ai đi tìm hạnh phúc nữa.
    Cái được và cái mất bằng nhau thì Thế giới này sẽ cân bằng như nó vốn có
    Cái được và cái mất bằng nhau thì con người ta không còn sợ chết, chả cần buồn cần vui, cần suy tư và lo lắng, chẳng cần yêu giận ghét thương, thèm khát hay vứt bỏ.
    Tất cả đều là cái được mà thôi. Không mất cái gì cả.
    Cái mất tức là cái được, mà cái được thì không phải cái mất.
    Khi mất đi sự vô tư ngây thơ tức là đang được sự từng trải của thời gian.
    Khi mất đi sự trong trắng của nụ cười là cái được chiều sâu của tâm hồn.
    Khi mất đi niềm tin đơn giản của tuổi thơ và tuổi trẻ tức là được con đường đến chân lý.
    Còn khi có những cái đó thì không mất gì hết, chỉ được mà thôi.
    Cuộc đời nếu tự bản thân cho rằng mất nhiều thứ thì mới là mất, cái mất do chính mình vứt bỏ. Cái mất đó là mất thật. Còn bản thân cuộc đời không mất gì cả. Mỗi cái qua đi đều để lại một dấu vết nhắc rằng đã có và đang có.
    -----------------------
    Thiện tai thiện tai
  4. soul_of_stone

    soul_of_stone Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2002
    Bài viết:
    1.257
    Đã được thích:
    2
    tuyệt ! tuyệt !tuyệt !
    ---->quên xừ mất định nói gì !
    hình như là định nói rằng ...
    .....nói chung trên đời này ! đâu là "được "đâu là "mất "[/ u]?
    "được"là cái gì "mất" là cái gì ?chả ai có thể biết và nới một cách chính xác !có lẽ là do quan niệm và góc độ nhìn vào cái sự được mất của mỗi người thôi !
    nếu như ai cũng suy nghĩ và nhìn nhận tích cực được như sư cụ thì có lẽ trên dời này cái mất sẽ ..biến mất (mất thật sự) thế thì quả thật đã ko có cái topic of nguoidepcodon82(đọc xong sởn hết cả gai ốc ,nghe sao chua và đắng như coffee fa cùng nưóc chanh mà ko cho đưòng ấy )
    hy vọng nguoidepcodon82 sau khi được nghe sư cụ giảng đạo sẽ thấy mình chỉ toàn được thôi nhé?cho dù cái được đó có là ""được một nỗi khổ đau"" thì vẫn cứ mỉm cưòi ...hạnh phúc vì nó vẫn là đượccơ mà?1

    (hị hị !cứ làm như bà cụ non hì hì !trả vờ già một tí )

    từng ngày cuộc sống thoáng chốc lại đổi thay bầu trời mỗi tối có biết bao sao đổi ngôi

    -----><-----
    Được sửa chữa bởi - soul_of_stone vào 18/05/2002 18:22
  5. Ghost_Killer

    Ghost_Killer Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/03/2002
    Bài viết:
    1.129
    Đã được thích:
    0
    Quả thật rất đáng học hỏi............kính cụ một ly
    Nếu như chỉ là lời nói cũng chẳng thể hiện được gì nhiều .Cái được và cái mất luôn song song tồn tại , như quy luật âm dương vốn có.Trong âm có dương , trong dương có...âm cũng như cái được và cái mất.Nếu bạn cho rằng bạn đã mất quá nhiều thì một ngày kia sẽ có người nói với bạn rằng : Họ ghen tị với những gì bạn đang có.Mọi sự so sánh đều khập khiễng nhất là giữa cái được và cái mất.Hãy sống như bạn vẫn sống và hãy yêu như chưa bao giờ được yêu.Làm như vậy bạn đã được một cái rồi đấy :Niềm tin vào cuộc sống.

    Argentina là tất cả những gì tôi muốn nói
  6. Koibeto81

    Koibeto81 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/01/2002
    Bài viết:
    1.250
    Đã được thích:
    0
    Chuyện Được Mất hả...đây có bài học vỡ lòng, các bác đọc lại xem sao :
    Tái ông thất mã​
    Tái ông thất mã là "ông già ở biên giới mất ngựa".
    Sách của Hoài Nam Tử có chép:
    Một ông lão ở gần cửa ải Nhạn Môn, nơi giáp giới nước Tàu với Phiên Quốc (Hồ) có con ngựa. Một hôm, con ngựa đi mất. Người quen thuộc đều đến thăm hỏi, chia buồn. Ông lão nói:
    - Mất ngựa thế mà phúc cho tôi đấy, biết đâu!
    Cách mấy tháng, con ngựa trở về lại quyến thêm một con ngựa hay tốt. Những người quen thuộc kéo đến xem ngựa và chúc mừng. Ông lão nói:
    - Được ngựa thế mà họa cho tôi đấy, biết đâu!
    Từ khi được ngựa hay tốt, con ông lão thích cưỡi. Chẳng may té què chân. Người quen thuộc đều đến hỏi thăm, chia buồn. Ông lão nói:
    - Con què thế mà phúc cho tôi đấy, biết đâu!
    Cách một năm có giặc Hồ. Nhà vua bắt lính đi đánh giặc. Quân lính mười người chết đến chín. Chỉ con ông lão vì què, không phải đi lính mà cho con vẫn họp nhau.
    Tái ông thất mã trở nên một thành ngữ để chỉ sự họa, phúc xoay vần, khó biết trước được. Trong cái phúc thường khi có cái họa; trong cái họa lại có cái phúc. Cổ ngữ cũng có câu: "Họa tùng phúc sở ỷ, phúc tùng họa sở phục".
    Sách của úc Ly Tử cũng có chép:
    Một người nhà quê trải cỏ phơi ở chân giậu. Hôm sau ra vơ cỏ, nghe tiếng kêu "tích tích", lật lên xem thì bắt ngay được một con trĩ.
    Anh ta thấy thế lại vẫn để cỏ ở đấy, có ý mong ngày mai lại được con trĩ nữa. Mai ra, lắng tai nghe tiếng "tích tích" như hôm trước, bụng mừng thầm. Nhưng vừa bới cỏ lên thì ra một con rắn cắn ngay vào tay làm anh ta bị thương rồi chết.
    úc Ly Tử nói: "Trong thiên hạ có cái phúc không tưởng được thế mà may được thế; cũng có cái họa không ngờ đến thế mà xảy ra thế".
    Trong một bài thơ của nhà chí sĩ Huỳnh Thúc Kháng có câu:
    Kìa tụ tán chẳng qua là tiễn biệt,
    Ngựa tái ông họa phước biết về đâu.

    NO PAIN NO GAIN

    Được sửa chữa bởi - koibeto81 vào 18/05/2002 20:28
  7. DreadKnight

    DreadKnight Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/03/2002
    Bài viết:
    808
    Đã được thích:
    0
    Cái được và mất ở đây ko còn đơn giản là chuyện lợi hại,có lẽ nó thuộc vào 1 phần nền tảng của xã hội.
    Xưa có câu :Lùi 1 bước để tiến 3 bước,chúng ta nếu coi nhẹ chuyện được mất thì sẽ thanh thãn hơn nhiều,cứ để cho nó tự vận động,cớ gì ta cứ phải suy nghĩ về nó chứ (ko thay đổi được kết quả) hé!
    The Knight of the Death!
  8. truongdu

    truongdu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/03/2001
    Bài viết:
    5.105
    Đã được thích:
    0
    Không mất ??? hê hê, thế thì lão đang bịp lũ trẻ đấy, phải nói cho chúng biết rằng, sẽ mất (dù chúng không nghĩ thế) và còn sẽ mất nếu chúng không biết giữ.
    Giáo dục là con dao hai lưỡi, nó tuỳ thuộc vào phương pháp và hình thức.
    Không thể nói là không mất gì để rồi sẽ thờ ơ với những gì thuộc về quá khứ, những gì đã qua.
    Không thể nói là được tất cả để rồi sẽ tự mãn với những gì mình có và lạc quan tếu về những cái mình muốn.
    Sẽ mất và sẽ được, chỉ có điều sẽ không thể cân đong đo đếm được, hãy biết và tìm cách chấp nhận nhwnxg cái được và cái mất.


    Không có việc gì khó
    Chỉ sợ tiền không nhiều
    Thế mới cay

    truongdu

  9. Ghost_Killer

    Ghost_Killer Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/03/2002
    Bài viết:
    1.129
    Đã được thích:
    0
    Cái lão Trường Du này dở hơi nhỉ?Ai mà chả biết sẽ được và sẽ mất , ai bịp lũ trẻ mà lũ trẻ là ai?Vớ va , vớ vỉn.......Chẳng qua bác TTT nói thế để chúng ta tin tưởng vào cuộc sống , xây dựng niềm tin từ mỗi con người , vào bản thân họ.Còn trên đời này chảng có cái gì là Free hết.

    Argentina là tất cả những gì tôi muốn nói
  10. truongdu

    truongdu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/03/2001
    Bài viết:
    5.105
    Đã được thích:
    0
    hê hê, thế là cậu cũng đã hiểu cuộc sống hơn rồi đấy , nhưng không hiểu khái niệm free của cậu nó thế nào, nếu chỉ không mất tiền thì cậu phải còn sống thêm vài năm nữa để có thể hiẻu được về cái được, cái mất.


    Không có việc gì khó
    Chỉ sợ tiền không nhiều
    Thế mới cay

    truongdu

    Được sửa chữa bởi - truongdu vào 19/05/2002 12:17

Chia sẻ trang này