Online
1 người đang vào diễn đàn trong đó có 0 thành viên
Chuyển nhanh tới:

Chủ đề: Cùng quan sát mưa sao băng: Đêm 14/12, mưa sao băng Geminids cực điểm

imgs08/08/04 · 20:39 #41
Mưa sao băng CHÍNH XÁC sẽ vào khoảng 2 giờ sáng nếu bạn ở bất kỳ chỗ nào trên cùng vĩ tuyến đó cũng vậy thôi.Ngày 12 rạng 13 la tốt nhứt !!


Weird guy,dried,yellow skin but a warm heart lies beneath.

Thích  |   Than phiềnThan phiền
Trả lời
imgs08/08/04 · 21:52 #42
Ô , có nhầm không thế ?
4h sáng ngày 12 không có nghĩa là đêm ngày 12 chuyển sang ngày 13 chứ . Bác lại nhầm nhọt thì phải .


Tình em quá lớn , với những đam mê , làm nên oan trái...
...
Hạnh phúc bù lại vì được đi trên đôi chân của chính mình...

Thích  |   Than phiềnThan phiền
Trả lời
imgs10/08/04 · 21:13 #43
Trích:
excounter viết Xem bài viết

Mưa sao băng CHÍNH XÁC sẽ vào khoảng 2 giờ sáng nếu bạn ở bất kỳ chỗ nào trên cùng vĩ tuyến đó cũng vậy thôi.Ngày 12 rạng 13 la tốt nhứt !!



2 h sáng là giờ mà chòm Perseur lên khá cao có thể tiện cho việc quan sát ,xin nhắc lại là mưa sao băng Perseids xảy ra từ 17-7 đến 24-8 nên bất cứ lúc nào bạn cũng có thể thấy được một vài ngôi sao băng xuất phát từ chòm Perseur đặc biệt là trong các ngày từ 10-13/8 có thể thấy được rất nhiều sao băng trong một giờ.đừng lầm lẫn cái 2h sáng đó với thời gian xảy ra mưa sao băng cực đại
Dự báo sẽ có 2 đợt cực điểm xảy ra vào lúc 20h:50 GMT 11-8 tức là 3:50 sáng rạng ngày 12-8 giờ Việt Nam . Đây là đợt cực điểm mới có trong năm nay.
Còn đợt cực điểm theo truyền thống mọi năm sẽ xảy ra vào rạng sáng 12-8 theo giờ GMT theo múi giờ của Việt Nam thì lúc đó mặt trời đã lên khá cao nên chúng ta không thể quan sát được.
Bạn nên đọc và dịch kỹ các thông tin từ các web
Đây là nguồn tôi lấy từ space.com:
"The time of the closest approach should be 4:50 p.m. ET (20:50 GMT) on Aug. 11 and could last about 40 minutes, favoring observers in Eastern Europe, eastern North Africa eastward to central Russia, India, and western China. Unfortunately, if a sudden bevy of Perseids materializes, North Americans would miss out, since it happen during local afternoon hours''.

Nhưng mà Hu HU mấy hôm nay ở tp HCM cứ mưa suốt, trời đầy mây... chắc phải ngắm sao băng qua tấm chăn thôi!!!



...Thành phố đêm nay đầy sao... Dòng sông đêm nay đầy sao...

Thích  |   Than phiềnThan phiền
Trả lời
imgs11/08/04 · 20:20 #44
Trời mây quá, chắc ngủ thôi

 

Thích  |   Than phiềnThan phiền
Trả lời
imgs12/08/04 · 07:26 #45
Đếm được 42 ngôi sao băng....mỏi cả cổ... công nhận đẹp thiệt... không uổng công tui thức dậy, leo lên mái nhà... ngồi như ma... Thanks fairydream!


 

Thích  |   Than phiềnThan phiền
Trả lời
imgs12/08/04 · 13:44 #46
Ragnarok , NguyenTuNguyen và NoHellandHeaven, 2h- 5h30 sáng, sân trường KTQD, rất nhiều, nhưng chưa xứng đáng được gọi là mưa sao



Đặng Vũ Tuấn Sơn
Chủ tịch CLB Thiên văn học trẻ Việt Nam
http://dangvutuanson.info
http://thienvanvietnam.org
http://gameforgood.com

http://youtube.com/Ragdangvu
Thích  |   Than phiềnThan phiền
Trả lời
imgsTrả lời

 Các chủ đề mới hơn

 Các chủ đề cũ hơn